24 lượt xem

MINA Protocol (MINA) là gì? “Blockchain nhẹ nhất thế giới” như MINA Protocol có thật sự cần thiết? | Acb-win.com

Giao thức MINA được mệnh danh là “blockchain nhẹ nhất thế giới”, nhưng khả năng bảo mật và khả năng mở rộng của nền tảng MINA không hề thua kém đối thủ. Trong tương lai, giao thức MINA hứa hẹn sẽ cải tiến, mang đến những giải pháp tối ưu và khắc phục các vấn đề về khả năng mở rộng của Blockchain. Vậy giao thức MINA là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu về Giao thức MINA (MINA)

Giao thức MINA (MINA) là gì?

Giao thức MINA được biết đến như một bản thiết kế để phát triển mạng lưới Blockchain thông qua giao thức Mina. Trước đây, giao thức MINA còn được gọi là “Coda Protocol”, là giao thức tiền mã hóa đầu tiên tạo ra các khối siêu ngắn và được mệnh danh là “blockchain nhẹ nhất thế giới”. Dự án được tạo ra để giải quyết khả năng mở rộng của Blockchain bằng cách nâng cao mã nguồn Blockchain ban đầu như Bitcoin và Ethereum với giao thức zk đệ quy – SNARKs.

Theo thiết kế, toàn bộ chuỗi khối MINA có kích thước khoảng 22kb 1, kích thước bằng một vài tweet. Bằng cách này, những người tham gia có thể nhanh chóng đồng bộ hóa và xác minh mạng một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là giao thức MINA có thể truy cập an toàn từ bất kỳ thiết bị nào. Đồng thời, nền tảng cho phép các nhà phát triển dễ dàng tích hợp tiền điện tử vào các ứng dụng.

mine-protocol-la-gi

Liệu “blockchain nhẹ nhất thế giới” như giao thức MINA có thực sự cần thiết?

Đối với các blockchain thông thường, người dùng cần tải xuống toàn bộ chuỗi để xác minh xem nó có đúng không, sau đó gửi giao dịch.

Khi nhiều giao dịch được tạo ra, Blockchain trở nên nặng nề hơn, quá tải hơn. Điều này cũng làm tăng đáng kể tài nguyên cho xác thực nút.

Ví dụ: Để xác minh giao dịch, Bitcoin yêu cầu tải xuống 300GB và mất khoảng 6 giờ để hoàn thành. Mặc dù Blockchain được tạo ra với mục đích phân quyền, nhưng nếu đi kèm với đó là các yêu cầu của các Node thì nó sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên. Điều này có thể khiến các nút hạn chế tham gia vào Blockchain, giảm sự phân quyền. Từ đó, 51% mạng dễ bị tấn công và bảo mật cũng bị ảnh hưởng.

Không giống như các Blockchains thế hệ đầu tiên như Bitcoin hoặc Ethereum, giao thức MINA sử dụng một chuỗi khoảng 22kb mang lại cho người dùng khả năng dễ dàng đồng bộ hóa toàn bộ mạng.

Giao thức MINA được thiết kế để có thể mở rộng trong khi vẫn duy trì mức độ riêng tư và bảo mật cao nhất cho người dùng mà không ảnh hưởng đến sự phân quyền.

mine-protocol-la-gi

Các lợi ích nổi bật của giao thức MINA

Bảo mật dữ liệu tuyệt vời trong suốt

Người dùng có thể truy cập các dịch vụ quan trọng trên chuỗi Giao thức MINA mà không cần phải chia sẻ dữ liệu cá nhân. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng giao thức MINA để truy cập dữ liệu của họ trực tuyến và chứng minh rằng họ đáp ứng các yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ mà không phải lo lắng về việc vi phạm dữ liệu.

Web Oracles: Truy cập bất kỳ thông tin nào có sẵn công khai trên web

Với Snapps, các nhà phát triển có thể tận dụng dữ liệu cá nhân đã được xác minh từ bất kỳ trang web nào để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Người dùng có thể đăng bất kỳ thông tin nào có sẵn công khai trên web mà không cần sự cho phép của trang web đó. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập, sử dụng và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm bằng cách chia sẻ bằng chứng cụ thể. Vì vậy, bạn không cần các nhà khoa học uy tín hoặc tích hợp trang web tùy chỉnh.

Giao thức MINA (MINA) là gì? Ở đó

QUẢNG CÁO

Quyền truy cập ẩn danh

Người dùng có thể truy cập bất kỳ trang web hoặc dịch vụ Internet nào một cách đơn giản và an toàn mà không cần phải tạo tài khoản và chuyển dữ liệu cá nhân. Thay vào đó, người dùng đăng nhập an toàn bằng giao thức MINA, không nhà cung cấp dịch vụ tập trung nào có thể khóa tài khoản của bạn. Hơn nữa, các nhà phát triển trên khắp các chuỗi cũng có thể tích hợp tùy chọn bảo mật và riêng tư vào các dịch vụ của họ nhờ giao thức MINA.

Snarker

MINA Protocol Snarkers được mô tả trong Whitepaper là những người tham gia mạng tạo zk – SNARK để xác minh giao dịch cho các nhà sản xuất khối. Và các Nhà sản xuất khối này sẽ trả tiền hoa hồng của bạn từ tổng phí giao dịch.

Các Snarker khác nhau sẽ đăng ký với các tỷ lệ khác nhau để hoàn thành công việc và các nhà sản xuất khối chọn Snarker để cắt giảm chi phí hoàn thành công việc. Điều này tạo ra một thị trường nơi những người tham gia cạnh tranh để tạo ra các bài kiểm tra zk – SNARK hợp lý nhất. Để thuận tiện, bạn có thể gọi đây là Snarketplace.

Mã thông báo MINA là gì?

MINA là một loại tiền tệ lạm phát. Người nắm giữ tiền xu có thể tham gia hoặc ủy quyền nhận phần tỷ lệ lạm phát của họ mà không bị chặn.

Ban đầu, MINA có 1 tỷ nguồn cung cấp, nhưng sẽ có nguồn cung cấp không giới hạn (không bao gồm phần thưởng số lượng lớn trong tương lai) được phân phối khi ra mắt và mở khóa hoàn toàn trong 8 năm.

mine-protocol-la-gi

Trong năm đầu tiên của mạng chính (mạng chính thức), các tài khoản sẽ được trả phí bảo hiểm hàng loạt để bù đắp tỷ lệ lạm phát hàng năm 12%. Tỷ lệ lạm phát này sẽ giảm dần theo thời gian và sẽ mặc định là 7%. Đây được coi là cơ chế xây dựng để khuyến khích các thành viên tham gia mạng lưới. Sau mainnet, phần thưởng lạm phát sẽ được phân phối dựa trên số lượng người tham gia đặt cược.

Vì giao thức MINA hoạt động trên cơ sở Proof of Stake, người dùng có thể bị phạt vì chỉ cần giữ token của họ mà không ngăn chặn sự gia tăng lạm phát. Những lạm dụng này làm loãng giá trị của các mã thông báo được nắm giữ, tạo cho người dùng động cơ để đặt cược và tham gia vào mạng lưới.

Trong 15 tháng đầu tiên của mạng lõi, tài khoản được mở khóa sẽ nhận được gấp đôi phần thưởng khóa nhận được từ tài khoản bị khóa. Điều này khuyến khích những người tham gia mạng mới và những người nắm giữ tiền MINA đã mở khóa trở thành những người đóng góp trung thành cho hệ sinh thái.

Đơn vị tiền tệ của MINA

 • 1 = 1 dẫn 2.
 • 0,01 = 1 xu.
 • 1 – 6 = 1 micromine.

Thông tin cơ bản về mã thông báo MINA

 • Tên mã thông báo: Giao thức MINA
 • Mã: TỐI THIỂU.
 • Chuỗi khối: Chuỗi khối MIN.
 • Loại mã thông báo: Tính thiết thực.
 • Tổng cung (Tổng cung cấp ban đầu): 854.298.892 PHÚT.
 • Vốn hóa thị trường: $ 1,463,552,714.
 • Nguồn cung lưu thông: 236.457.579.
 • Mã thông báo MINA được sử dụng cho: thanh toán chi phí trong hệ sinh thái, đặt cược, sử dụng kiếm phần thưởng.

Khả năng phân bổ mã thông báo MINA

 • Sự tài trợ của Quỹ MINA: 6%.
 • Phòng thí nghiệm O (1) nhà tài trợ: 7,5%.
 • Quỹ đầu tư được tài trợ: 20,5%.
 • Những người đóng góp chính: 23,6%.
 • Cộng đồng: 42,3%.

mine-protocol-la-gi

Tôi có thể mua và bán mã thông báo MINA ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua bán MINA Tokens trực tiếp trên một số sàn đã niêm yết Coin này như: Binance, Kraken, Gate.io, OKEx, Coinlist, HitBTC, CoinEx, BitMart, BitZ,… Trong đó Binance là sàn giao dịch với khối lượng giao dịch token MINA lớn hơn các sàn giao dịch khác.

Ngoài ra, để sở hữu mã thông báo MINA, bạn có thể tham gia chạy các nút xác thực dữ liệu của MINA để nhận phần thưởng.

Trên đây là thông tin về “Giao thức MINA là gì?” và cách sở hữu mã thông báo MINA an toàn mà Tio Group đã điền thông tin để gửi đến bạn. MINA Protocol là một dự án mang đến một giải pháp Blockchain sáng tạo cho phép bạn thực hiện xác nhận khối một cách nhanh chóng và an toàn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có những nhận xét của mình về giao thức MINA để đưa ra quyết định: “Có nên đầu tư hay không?”. Chúc may mắn!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về giao thức MINA

Mã thông báo MINA có giá bao nhiêu?

Kể từ tháng 9 năm 2021, Mã thông báo MINA hiện đang được bán với giá: 6,19 đô la.

Giao thức MINA có an toàn không?

Giao thức MINA được coi là mạng Blockchain nhẹ nhất thế giới, mang đến giải pháp tối ưu cho phép người dùng đăng nhập an toàn trên mọi thiết bị, dễ dàng tích hợp tiền mã hóa vào ứng dụng cho các nhà phát triển. Mặc dù giao thức MINA có những lợi ích đặc biệt nhưng bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ và tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi tham gia vào nền tảng để tránh những rủi ro khó chịu.

Những đối thủ nào cạnh tranh với giao thức MINA?

Hiện tại, các đối thủ cạnh tranh chính của dự án Giao thức MINA là Bitcoin, ETH, ADA, DOT, v.v.

Cập nhật thông tin MINA

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Kasta (KASTA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử KASTA | Acb-win.com