481 lượt xem

Mẫu giấy vay tiền thế chấp xe máy tại ngân hàng

Mẫu giấy vay tiền thế chấp xe máy ở ngân hàng

Vay tiền thế chấp xe máy là một trong những gói vay tín chấp phổ biến tại các ngân hàng Việt Nam. Đặc biệt là đối với các hộ gia đình hay cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ. Tuy nhiên, để có thể vay được vốn từ ngân hàng thì chúng ta phải đáp ứng các điều kiện và thực hiện đầy đủ những thủ tục cần thiết theo yêu cầu. Và mẫu giấy vay tiền thế chấp xe máy là một thủ tục pháp lý vô cùng quan trọng trong quá trình xử lý giao dịch này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người những điều kiện, thủ tục và mẫu giấy vay tiền thế chấp xe máy tại các ngân hàng Việt Nam.

Vay tiền thế chấp xe máy là gì?

Hiện nay, tại Việt Nam ngày càng có nhiều hình thức vay ra đời như hóa đơn điện, bảo hiểm nhân thọ, vay theo lương,… nhưng vay thế chấp xe máy vẫn đang là gói vay tín chấp được nhiều được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. Đây là một hình thức vay tiền tín chấp bằng giấy đăng ký xe máy được các ngân hàng hay tổ chức tín dụng cung cấp và xe máy không phải là tài sản có thể đảm bảo được cho khoản vay tại ngân hàng. Với hình thức vay tiền này, mọi người chỉ cần những giấy tờ như Căn cước công dân, SHK và cavet xe chính chủ là có thể đủ điều điện để vay tiện.

Khái niệm về vay tiền thế chấp xe máy
Khái niệm về vay tiền thế chấp xe máy

Đặc biệt, bên các cở tài chính, ngân hàng còn hỗ trợ cho khách hàng các dịch vụ vay trả góp rất nhanh chóng và dễ dàng. Thông thường, người dân thường vay tiền bằng hình thức này để kinh doanh, đầu tư nhỏ hoặc tiêu dùng. Không chỉ vậy, gói vay tiền này còn đáp ứng được nhiều nhu cầu vay của nhiều đối tượng khách hàng một cách linh hoạt. Ngoài ra, hình thức vay tiền thế chấp xe máy còn có các ưu điểm nôi bật sau:

  • Chỉ cần có cavet xe chính chủ thì khách hàng vẫn có thể xe máy của mình như bình thường và luôn được đảm bảo.
  • Bất cứ hãng hay dòng xe nào cũng được hỗ trợ vay và không cần bảo lãnh của người thân.
  • Bởi vì Việt Nam có rất nhiều ngân hàng nên những lãi suất cạnh tranh và vô cùng hấp dẫn.
  • Thủ tục giao dịch đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.
  • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng và đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng.
  • Khi mọi người thanh toán đầy đủ các khoản nợ và lãi theo quy định hợp đồng vay vốn của đúng hoặc trowcs thời gian quy định sẽ được nhận lại cavet, bằng lát xe máy mà không có bất kỳ ràng buộc nào.
  • Các chi phí làm hồ sơ cho vay đều là miễn phí.

Điều kiện vay tiền thế chấp xe máy

Để có thể vay được tiền từ ngân hàng qua gói tín chấp này thì trước hết mọi người cấc phải đạt được độ tuổi trong khoảng từ 20 đến 60 tuồi, có cavet xe máy chính chủ và xe máu có giá trọ từ 15 triệu trở lên. Đặc biệt, xe máy của khách hàng phải được mua với tời gian tối đa là 30 tháng và tối thiểu là 4 tháng. Tuy nhiên, tùy vào giá trị của mỗi chiếc xe máy mà chúng ta có các loại lãi suất vay khác nhau. Thông thường, tại các ngân hàng Việt Nam thì nhóm xe có giá trị trên 25 triệu đồng sẽ có lãi suất là 2.17%/ tháng và nhóm xe có giá trị trên 15 triệu có mức lãi suất là 3.2%/ tháng. Bên cạnh đó, mỗi ngân hàng có có các chính sách ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng của mình.

Điều kiện vay tiền thế chấp xe máy tại ngân hàng
Điều kiện vay tiền thế chấp xe máy tại ngân hàng

Thủ tục vay thế chấp xe máy

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như Căn cước công dân, bằng xe máy. Sau đó, mọi người tiếp nhận mẫu giấy vay tiền thế chấp giấy tờ xe máy. Chúng ta nên cẩn thận đọc kỹ lại các khoản mức cho vay, lãi suất và thời hạn khoản vay. Nếu thấy hợp lý, ngân hàng sẽ tiến hành soạn thảo hợp dồng và gửi nó về địa chỉ của mọi người để thực hiện ký kết sẽ giải ngân.

Mẫu giấy thế chấp xe máy

Bởi vì mỗi ngân hàng và tổ chức tài chính đều có một hồ sơ và mẫu giấy vay tiền khác nhau. Thường thì khi đến ngân hàng, mọi người sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể về các điều khoản, giấy tờ, hình thức vay và giải đáp mọi thắc mắc. Trong trường hợp mọi người thấy hợp lý, bên ngân hàng hay các cơ sở tài chính sẽ thực hiện công việc gửi mẫu giấy vay tiền thế chấp xe máy cho khách hàng.

Tuy nhiên, với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì các ngân hàng sẽ không đưa các hợp đồng này lên mạng nên chúng ta có thể tham khảo các thông tin yêu cầu trong mẫu giấy vay tiền thế chấp xe máy dân sự tại <https://drive.google.com/file/d/1uojUk4A3LeM-7NxMmmupORdh39CviB8E/edit>.

Trên đây, acb-win.com đã giới thiệu cho chúng ta biết hình thức vay tiền thế chấp xe máy là gì và những điều kiện, thủ tục cần thiết khi vay tiền tại các ngân hàng hoặc cơ sở tài chính. Từ đó, mọi có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về khoản vay này trước khi có nhu cầu vay gói tín chấp này. Bên cạnh đó, chúng ta còn được xem qua về mẫu giấy vay tiền thế chấp xe máy của dân sự để tránh tình huống bỡ ngỡ khi vay tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam.