19 lượt xem

Mật khẩu thẻ ATM có mấy số? Những câu hỏi thường gặp về mã PIN ATM | Acb-win.com

Hầu như ngày nay ai cũng có nhu cầu sử dụng giao dịch qua ngân hàng, mỗi người có ít nhất một tài khoản ngân hàng và một thẻ ATM. Vậy bạn có biết mật khẩu thẻ ATM có bao nhiêu số không?

Hiện Việt Nam có hơn 100 ngân hàng và hàng nghìn chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Hầu như ai cũng có nhu cầu giao dịch và sử dụng các dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là thẻ ATM. Với bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mật khẩu thẻ ATM có bao nhiêu số? Bạn có thắc mắc về mã PIN ATM? Theo giờ!

Mật khẩu thẻ ATM là gì? Ở đâu?

Mật khẩu thẻ ATM hay còn được gọi là mã PIN. Là mã xác định danh tính chủ thẻ, là hình thức để truy cập tài khoản khi sử dụng giao dịch ATM, POS.

Mã PIN là viết tắt của các chữ cái đầu tiên của từ tiếng Anh: Personal Identification Number, đây là mã số nhận dạng cá nhân để chỉ người dùng mới có thể truy cập vào tài khoản của mình.

Thông thường mật khẩu ngẫu nhiên do ngân hàng cung cấp gồm 4 – 6 chữ số.

Mã PIN là bước đầu tiên cần thiết để đăng nhập vào tài khoản của bạn khi sử dụng các giao dịch ATM hoặc POS. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn quên mã PIN để đăng nhập, bạn sẽ không thể làm gì với số tiền trong tài khoản của mình.

READ  Những lợi ích hấp dẫn của thẻ ghi nợ của VietinBank | Acb-win.com

Vì vậy, trong trường hợp có ai đó phát hiện ra, bạn cần đổi mật khẩu càng sớm càng tốt. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, bạn không nên nhập các mã như ngày sinh, số điện thoại, số CMND hay bất kỳ số nào đặc biệt liên quan đến bạn vì rất dễ bị kẻ lừa đảo phát hiện. Như thế này Mật khẩu thẻ ATM ở đâu?

Sau khoảng 2 tuần kể từ khi tạo thẻ, bạn có thể đến nhận tại quầy. Nhân viên sẽ trả lại một phong bì chứa máy ATM và một mảnh giấy có chứa một dãy số, đó là mã PIN.

Phong bì có thẻ và mã PIN

Mật khẩu thẻ ATM có bao nhiêu số?

Với những chiếc thẻ ATM đầu tiên, người phát minh ra máy ATM là ông John Adrian Shepherd – Barron đã áp dụng mã PIN gồm 4 chữ số. Tuy nhiên, để nâng cao tính bảo mật và bảo vệ tài khoản, mỗi ngân hàng sẽ có một quy định riêng về mã PIN của thẻ ATM. Để trả lời các câu hỏi về “Mật khẩu ATM có bao nhiêu số?Mời các bạn theo dõi bảng dưới đây.

STT Yêu cầu trả lời
Đầu tiên Mật khẩu thẻ ATM ACB có bao nhiêu số? 6
2 Mật khẩu ATM Agribank có bao nhiêu số? 6
3 Mật khẩu thẻ ATM Đông Á có bao nhiêu số? 6
4 Mật khẩu thẻ ATM Sacombank có bao nhiêu số? 6
5 Mật khẩu thẻ ATM VIB có bao nhiêu số? 6
6

Thẻ ATM Vietcombank có mấy số?

6
7 Mật khẩu thẻ ATM VietinBank có bao nhiêu số? 6

Tôi phải làm gì khi quên mật khẩu thẻ ATM?

Khi bạn có quá nhiều thẻ tín dụng, thay đổi mật khẩu hoặc lâu ngày không sử dụng, bạn có thể quên mã PIN ATM. Không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này, việc quản lý vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến chi nhánh / phòng giao dịch của tổ chức phát hành thẻ để khai báo nguyện vọng lấy lại mật khẩu thẻ.

Nhân viên sẽ giúp bạn làm thủ tục và cấp cho bạn mã PIN mới ngẫu nhiên như khi bạn vừa nhận thẻ, chỉ cần đổi là bạn có thể sử dụng bình thường. Mất khoảng 5-7 ngày làm việc để nhận được mã PIN mới.

Xem thêm: Cách khôi phục mật khẩu ATM một số ngân hàng tiêu biểu

Đến trực tiếp quầy khai báo sự cố mật khẩu ATM

Đến trực tiếp quầy khai báo sự cố với mật khẩu ATM

Làm thế nào để thay đổi mật khẩu trên máy ATM?

Các bước đổi mật khẩu thẻ ATM như sau:

  • Bước 1: Đến bất kỳ máy ATM nào gần nhất với ngân hàng phát hành thẻ.
  • Bước 2: Đưa thẻ ATM vào khe theo hướng mũi tên.

Đưa thẻ ATM vào khe thích hợp

  • Bước 3: Chọn ngôn ngữ của bạn “Tiếng Việt” hoặc “Tiếng Anh“.

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt

  • Bước 4: Nhập PIN của bạn là mã do ngân hàng cấp hoặc mật khẩu cũ mà bạn muốn gia hạn.

Nhập mã PIN thẻ của bạn

  • Bước 5: Chọn lệnh “Thay đổi pin“.

Thay đổi mã PIN thẻ ATM của bạn

  • Bước 6: Nó quan trọng “Mật khẩu hiện tại”Và sau đó nhấn Đồng ý.

Nhập mật khẩu hiện tại của bạn

  • Bước 7: Sau đó, máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới. Sau đó nhấn Đồng ý.

Nhập mật khẩu mới của bạn

  • Bước 8: Chờ màn hình thông báo “Mã PIN đã được thay đổi thành công“sau đó nhấn SỰ HỦY BỎ để lấy lại thẻ.

Đặt lại mật khẩu ATM có mất phí không?

Hiện các ngân hàng thu phí khôi phục mật khẩu ATM trung bình từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng. Tuy đây không phải là một khoản phí quá cao nhưng nếu bạn phải đến ngân hàng để làm lại quá trình lấy lại mật khẩu ATM thì sẽ rất mất thời gian. Vì vậy, người dùng cần lưu ý không để quên mật khẩu ATM quá nhiều.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết mật khẩu thẻ ATM bị khác số và các câu hỏi thường gặp về mã PIN ATM. Đây là thông tin bạn cần biết về mật khẩu thẻ ATM. Tôi hy vọng bạn cảm thấy hữu ích khi sử dụng thẻ tín dụng của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây