20 lượt xem

Market Entry là gì? Những điều cơ bản về Market Entry | Acb-win.com

Hoạt động kinh doanh của một công ty không hoàn toàn dựa trên việc khai thác khách hàng trên thị trường. Để phát triển và mở rộng, các công ty phải có những định hướng phát triển thị trường mới, đây được gọi là Gia nhập thị trường. Vậy thâm nhập thị trường là gì?

Gia nhập thị trường là gì?

Gia nhập thị trường (tạm dịch sự thâm nhập thị trường) là một cách tiếp cận cụ thể để phân phối và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho một thị trường tham chiếu mới. Mục đích của Gia nhập thị trường là tìm kiếm cơ hội mới, mở rộng kinh doanh và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

mức độ tiếp cận thị trường

Mỗi công ty thực hiện các chiến lược tiếp cận thị trường khác nhau, tùy theo nhu cầu và khả năng của mình. Thông thường, các công ty nghiên cứu và phát triển chiến lược thâm nhập thị trường mất vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào quy mô của công ty.

Các loại thị trường

Thị trường quốc tế

Thị trường quốc tế với các điều kiện phức tạp hơn phải thích ứng với các yếu tố như:

 • Sự khác biệt về văn hóa và chính trị.
 • Sự khác biệt về kinh tế.
 • Những thách thức trong quá trình vận tải quốc tế.

Thị trường nội địa

Quá trình Gia nhập thị trường đối với thị trường nội bộ sẽ đơn giản hơn so với thị trường quốc tế. Điều kiện thông qua thông tin chi tiết giúp bạn có hướng đi tốt hơn để bắt đầu.

READ  5 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đơn giản, nhanh chóng | Money24H | Acb-win.com

Tại sao phải tận dụng lợi thế của việc thâm nhập thị trường?

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Mục đích cốt yếu của hoạt động thương mại là tìm kiếm lợi nhuận, để tăng lợi nhuận các công ty phải đưa sản phẩm tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng dựa trên nhiều thị trường khác nhau.

mức độ tiếp cận thị trường

Thị trường cũ không có tiềm năng phát triển

Khi bạn đã khai thác tối đa thị trường cũ, khai thác gần hết khách hàng, thị trường sẽ sụp đổ và bão hòa và công ty sẽ không còn khả năng phát triển và tìm kiếm lợi nhuận. Mở rộng sang các thị trường mới là cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp.

Rủi ro từ thị trường cũ

Khi thị trường cũ của bạn tồn tại nhiều đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp không còn đa dạng và thường có rủi ro đi kèm với nhiều yếu tố. Rủi ro có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến sự ổn định và cản trở sự phát triển của doanh nghiệp.

Những rủi ro khi tham gia thị trường quốc tế là gì?

 • Rủi ro quốc gia, khả năng bất ổn chính trị, thay đổi đột ngột trong vấn đề tài chính và biến động thị trường có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp.
 • Những thay đổi về tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng lớn đến doanh thu và lợi nhuận của một công ty.
 • Sự khác biệt về văn hóa và phong tục là một thách thức lớn đối với các sản phẩm.
 • Sự không chắc chắn về thời gian làm giảm chất lượng cuộc sống của khách hàng, ảnh hưởng đến nhu cầu và nhận thức của khách hàng.

Market Entry có những chiến lược gì?

Nhượng quyền thương mại

Nhượng quyền thương mại là một trong những hình thức thâm nhập thị trường phổ biến. Các chi nhánh tuân thủ các mô hình kinh doanh, quy trình và hình ảnh thương hiệu đã được thiết lập.

Ví dụ: Viva Coffee là chuỗi kinh doanh đồ uống nhượng quyền để thâm nhập và mở rộng thị trường.

Gia nhập thị trường là gì? Những điều cơ bản khi thâm nhập thị trường 2

QUẢNG CÁO

Mua lại một doanh nghiệp

Một chiến lược thâm nhập thị trường khác đạt được bằng cách mua lại một doanh nghiệp đã có tên tuổi. Mặc dù đây là một hình thức tốn kém, nhưng lợi ích của chiến lược này là hoàn toàn mang lại cho bạn một thỏa thuận tốt nhất.

Ví dụ, Facebook mua lại Instagram để mở rộng việc sử dụng mạng xã hội của người dùng.

mức độ tiếp cận thị trường

Giấy phép

Cấp phép là một hình thức kinh doanh ít tốn kém hơn so với việc mua lại một doanh nghiệp. Khi một công ty có được giấy phép cho một sản phẩm hoặc dịch vụ, công ty đó sẽ chuyển quyền sử dụng nó cho người được cấp phép với một khoản phí được hai bên thỏa thuận. Đây có thể là một chiến lược vững chắc nếu công ty cấp phép có cơ sở khách hàng vững chắc tại một thị trường mới.

READ  Altcoin là gì? Mùa Altcoin kéo dài trong bao lâu? | Acb-win.com

Ví dụ: Công ty B được cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm đèn, Công ty A có thể mua thẻ của Công ty B với giá thỏa thuận để phân phối đèn của Công ty A.

Quan hệ đối tác

Quan hệ đối tác xảy ra khi hai hoặc nhiều công ty đến với nhau để làm việc cùng nhau. Một đối tác có thể đã hoạt động trong thị trường mới. Ở một số khu vực trên thế giới, có thể cần một đối tác địa phương để tham gia thị trường.

Ví dụ: Công ty A tại Việt Nam liên kết với các công ty khác để phân phối sản phẩm. Trong đó, thành công của Công ty B tại thị trường Thái Lan sẽ giúp Công ty A phân phối sản phẩm tốt hơn.

Liên doanh

Đây là một loại hình hợp tác kết hợp hai doanh nghiệp khác nhau để tạo ra một doanh nghiệp thứ ba hoàn toàn mới, được tạo ra để mở rộng sang một thị trường mới. Lợi nhuận, rủi ro và chi phí sẽ được chia sẻ giữa chúng.

Ví dụ, Google Earth là một ví dụ về liên doanh giữa Google và NASA.

mức độ tiếp cận thị trường

Các bước chuẩn bị gia nhập thị trường

Đặt mục tiêu rõ ràng

Bạn cần xác định những kỳ vọng muốn đạt được để thâm nhập thị trường, chẳng hạn như mục tiêu kinh doanh, lợi nhuận mong muốn, độ bao phủ thị trường, v.v., phân bổ ngân sách và nguồn lực để đạt được kết quả.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Bây giờ, bạn cần thực hiện nghiên cứu thị trường mục tiêu của mình để đưa ra quyết định chính xác và phù hợp nhất. Thu thập một số thông tin.

 • Quy mô thị trường
 • Xu hướng, nhu cầu và nhận thức của khách hàng về các sản phẩm tương tự trên thị trường.
 • Phân tích SWOT dựa trên đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp.
 • Tiêu chuẩn thị trường và chứng nhận.

Xác định cách tiếp cận

Bạn cần nghiên cứu cách đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ra thị trường. Bạn muốn bán trực tiếp cho người tiêu dùng hoặc làm việc thông qua trung gian, nhà bán buôn hoặc nhà phân phối.

mức độ tiếp cận thị trường

Bạn có thể xem xét các lựa chọn của mình theo một số cách, ví dụ:

 • Bán trực tiếp qua trang thương mại điện tử của bạn
 • Hợp tác với một công ty địa phương. Điều này có thể xảy ra với các chiến lược thâm nhập thị trường khác nhau.
 • Mua lại một doanh nghiệp địa phương hiện có.
 • Sử dụng dịch vụ của nhà phân phối hoặc đại lý địa phương.
READ  Đối tượng nào có thể vay vốn ngân hàng không thế chấp? | Acb-win.com

Đảm bảo nguồn tài chính

Khi tham gia thị trường, bạn cần tính toán xem chi phí đầu tư cho sản xuất, vận chuyển, chi phí thuê nhân công và nhiều hơn thế nữa ảnh hưởng đến vốn lưu động.

Để giữ cho các hoạt động của bạn hoạt động trơn tru, bạn cần một hạn mức tín dụng hoặc khoản vay kinh doanh để trang trải những thiếu sót của mình. Mọi sự thiếu hụt ngân sách đều ảnh hưởng đến quy trình kinh doanh.

Tino Group tin rằng một số thông tin này đủ để cung cấp giá trị quý báu trong việc học hỏi để gia nhập thị trường. Hi vọng rằng các bạn sẽ vận dụng được những kiến ​​thức này trong học tập và hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

Một số câu hỏi liên quan đến việc thâm nhập thị trường

Thị trường quốc gia hay thị trường quốc tế có mang lại những khó khăn lớn hơn không?

Thị trường quốc tế sẽ mang lại nhiều khó khăn hơn. Khi lựa chọn thị trường quốc tế, bạn cần phải nghiên cứu, biết nhiều vấn đề sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình và tìm ra giải pháp tốt nhất.

Chiến lược Gia nhập Thị trường có dễ đạt được không?

Tiếp cận thị trường mới là một quá trình đòi hỏi sự nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng. Nếu bạn thành công, bạn có thể phát triển rất nhanh và nếu bạn đi sai hướng, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến thất bại.

Tôi nên sử dụng chiến lược thâm nhập thị trường nào?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không có móc thời gian cụ thể. Dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, phát triển sản phẩm giúp bạn có một kế hoạch hoàn thiện và toàn diện hơn.

Mất bao lâu để khởi động một kế hoạch thâm nhập thị trường?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không có móc thời gian cụ thể. Dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, phát triển sản phẩm giúp bạn có một kế hoạch hoàn thiện và toàn diện hơn.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org