29 lượt xem

Mã số ngân hàng Đông Á là gì? Và những điều cần biết | Acb-win.com

Mỗi ngân hàng hiện nay đều có những mã khác nhau để đại diện cho mình, Ngân hàng Đông Á cũng vậy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin mã ngân hàng Đông Á cho bạn.

Mã ngân hàng, còn được gọi là Swift Code, được cung cấp khác nhau cho mỗi ngân hàng khác nhau, mã này đại diện cho ngân hàng đó. Vì vậy, những thông tin dưới đây là vô cùng quan trọng đối với những người sử dụng thẻ tín dụng Đông Á.

Mã ngân hàng Đông Á là gì?

Mã ngân hàng là một loạt các định dạng được cung cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác định hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính trên thế giới. Mã ngân hàng, còn được nhiều người gọi là Swift Code, có độ dài linh hoạt từ 8 – 11 ký tự là số và chữ cái kết hợp với nhau.

Mã ngân hàng Đông Á là mã định dạng của Ngân hàng đông á do Ngân hàng Thế giới quy định. Mã ngân hàng Đông Á hiện nay gồm 8 ký tự ghép lại thể hiện một số ý nghĩa của ngân hàng này.

Mã ngân hàng hiện được quản lý và xác định bởi tổ chức Swift (Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu) trong bộ dữ liệu khổng lồ của họ và được quản lý bởi bộ phận Swift Standard.

Nhanh (Hiệp hội Tài chính và Ngân hàng Toàn cầu) còn đặt cho mã ngân hàng một tên gọi khác là BIC (Mã định danh doanh nghiệp). Trong quá trình hoạt động, các ngân hàng này sẽ giao dịch với nhau và sử dụng mã này để chuyển tiền qua lại.

SwiftCode là gì? Danh sách Swift Codes của các ngân hàng tại Việt Nam

Mã ngân hàng Đông Á

Mã ngân hàng Đông Á

READ  Nên đầu tư vàng, bất động sản hay gửi tiết kiệm? | Acb-win.com

Công ước về mã ngân hàng và mã ngân hàng Đông Á

Hiệp hội Tài chính và Ngân hàng Quốc tế định nghĩa quy ước về số ngân hàng như sau. Mã ngân hàng sẽ có từ 8 đến 11 ký tự được viết theo định dạng:

Trong đó:

 • YYYY: 4 ký tự đầu tiên sử dụng các chữ cái A – Z để đại diện cho chính ngân hàng.
 • BB: Quốc gia nơi ngân hàng hoạt động.
 • CC: Địa điểm ngân hàng, cho phép các chữ số.
 • DDD: chi nhánh của ngân hàng tham gia, được phép sử dụng số liệu.

Mã ngân hàng hiện tại của ngân hàng Đông Á là:

Trong đó:

 • EACB: Mã ngân hàng Đông Á
 • VN: Ngân hàng tại Việt Nam.
 • VX: Vị trí của ngân hàng Đông Á.

Hiện nay, do hai ký tự cuối đại diện cho chi nhánh ngân hàng có nhiều chi nhánh khác nhau tại Việt Nam nên thông thường các ngân hàng chỉ sử dụng mã ngân hàng 8 ký tự của Tổ chức tài chính thế giới cho đại diện.

Mã ngân hàng không thể thiếu đối với các mối quan hệ ngân hàng trên thế giới. Các ngân hàng có thể chuyển tiền giữa các quốc gia nếu họ có mã ngân hàng và xác minh ngân hàng và có tên trong danh sách các hiệp hội các tổ chức tài chính trên thế giới. Đây cũng được Hiệp hội liên ngân hàng thế giới coi là phương pháp quản lý hiệu quả.

Swift Code cực kỳ quan trọng đối với mọi ngân hàng

Swift Code cực kỳ quan trọng đối với mọi ngân hàng

Hướng dẫn chuyển tiền bằng mã ngân hàng Đông Á

Swift Code là thứ bạn không thể thiếu khi nhận / chuyển tiền quốc tế. Như đã nói ở trên, Swift Code giúp bạn dễ dàng biết được tên ngân hàng là gì, ở nước nào, chi nhánh nào, địa chỉ là gì?

Trước khi chuyển tiền ra nước ngoài qua mã ngân hàng, khách hàng phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký chuyển tiền theo mẫu của ngân hàng Đông Á
 • Giấy tờ tùy thân của người chuyển tiền: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có chứng thực
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền (Du học: giấy báo học phí của trường hoặc giấy gọi nhập học của cơ sở, các giấy tờ liên quan khác; chăm sóc y tế: giấy xác nhận đã đến khám chữa bệnh, thông báo chi phí của cơ sở y tế; bồi thường: tài liệu chứng minh người thụ hưởng đang ở nước ngoài …)
 • Người nhận mang theo CMND / hộ chiếu / các giấy tờ tùy thân khác, giấy biên nhận tiền nếu có thì đến ngân hàng của bên đó để nhận tiền.

Tôi có phải đến ngân hàng để hủy thẻ Đông Á không?

Trên đây là những thông tin cần biết về mã ngân hàng nói chung và mã ngân hàng Đông Á nói riêng. Tôi hy vọng thông tin này là hữu ích cho bạn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây