19 lượt xem

Mã số Ngân hàng Agribank là gì và những quy ước đặc biệt | Acb-win.com

Mỗi ngân hàng đều có mã ngân hàng riêng và mã của Agribank giúp bạn thực hiện các giao dịch quốc tế nhanh chóng và chính xác hơn.

Nếu bạn đang giao dịch với ngân hàng Agribank và có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài hoặc nhận tiền gửi từ nước ngoài về Việt Nam thì việc nắm rõ mã ngân hàng Agribank là điều vô cùng cần thiết.

Mã Swift / BIC là gì?

Mã ngân hàng còn được gọi là Mã Swiftlà viết tắt của tên tiếng Anh: Society for Worldwide Interbank Finance Telecom – Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Thế giới.

Mã SWIFT còn được gọi là BIC, viết tắt của Mã định danh doanh nghiệp. Mã SWIFT hay BIC là mã quy định cho từng ngân hàng, mọi giao dịch quốc tế đều phải cung cấp mã này để tránh sai sót đối tượng, cũng như tránh nhầm lẫn không đáng có. Mã SWIFT chính xác sẽ đảm bảo rằng tiền của khách hàng đến đúng tài khoản người nhận tại một ngân hàng nước ngoài.

Công ước mã SWit ngân hàng

Do đó, hiệp hội tài chính liên ngân hàng toàn cầu thiết lập quy ước mã Swift code của các ngân hàng sẽ có từ 8 đến 11 ký tự bao gồm cả chữ và số, thông qua mã SWIFT chúng ta có thể biết được các thông tin của ngân hàng như: chức vụ, tên, khu vực. , quốc gia, chi nhánh ngân hàng

READ  Guild of Guardians (GOG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GOG | Acb-win.com

Trong đó, mỗi ký tự đều mang một ý nghĩa riêng:

YYYY: 4 ký tự đầu tiên sử dụng các chữ cái từ A đến Z là chữ viết tắt tiếng Anh của ngân hàng, đặc trưng để phân biệt ngân hàng và tổ chức tài chính. Các ký tự này không thể sử dụng số nếu việc sử dụng số không chuẩn.

BB: 2 ký tự tiếp theo là tên viết tắt quốc gia của ngân hàng trong tiếng Anh, dùng để xác định quốc gia mà ngân hàng hoạt động. Hai ký tự này được sử dụng theo tiêu chuẩn IOS 3166-1 alpha-2. Đối với ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn là VN.

CC: 2 ký tự có thể sử dụng chữ và số để xác định địa phương, vị trí của ngân hàng.

DD: 3 ký tự cuối có thể sử dụng chữ và số làm mã nhận dạng của chi nhánh ngân hàng tham gia chương trình.

Lưu ý: Tại Việt Nam, các ngân hàng chỉ sử dụng mã Swift code 8 ký tự, không sử dụng mã Swift code tại các chi nhánh. Vì vậy, khi khách hàng thực hiện một giao dịch, họ chỉ cần sử dụng mã SWIFT mặc định để thực hiện giao dịch

Xem thêm: Swift Codes mới nhất của một số ngân hàng tại Việt Nam

Mã Swift của Agribank

Giao dịch quốc tế bằng Swift code ngân hàng Agribank

Mã Swift / BIC của Agribank là gì?

Mã SWIFT của Agribank Việt Nam năm 2021

 • Tên viết tắt của giao dịch: Agribanca
 • Tên quốc tế đầy đủ: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 • Mã Swift: VBAA VN VX

Ý nghĩa mã Swift Code của Agribank như sau:

 • VBA: Mã ngân hàng là Agribank
 • Vn: Là một ngân hàng tại Việt Nam
 • VX: Là vị thế của Agribank.

Hai ký tự cuối đại diện cho chi nhánh của ngân hàng, tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều chi nhánh khác nhau nên thông thường các ngân hàng sử dụng mã ngân hàng 8 ký tự của tổ chức tài chính thế giới để đại diện.

Mã Swift Code của Agribank được áp dụng cho tất cả các giao dịch quốc tế tại ngân hàng. Khách hàng có thể sử dụng mã này để giao dịch / nhận tiền nước ngoài khi có nhu cầu.

Xem ngay: 6 Cách Tìm kiếm Tài khoản Agribank

Ưu điểm khi sử dụng mã Swift Agribank

Việc sử dụng mã ngân hàng có ý nghĩa trong việc quản lý hiệu quả của Hiệp hội liên ngân hàng thế giới và mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân và Agribank như sau:

 • Bảo mật cao và sử dụng an toàn trong hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính.
 • Nó có thể xử lý một lượng lớn giao dịch vì tốc độ truyền thông tin đủ nhanh.
 • Chi phí giao dịch thấp hơn các phương tiện truyền thống như bưu điện và telex.
 • Swift Code là một quy ước thống nhất trên toàn thế giới, vì vậy có sự nhất quán giữa tất cả các ngân hàng.
 • Góp phần xây dựng hệ thống ngân hàng hiện đại, hoạt động theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Đọc thêm: 4 Lưu ý khi làm thẻ ATM Agribank

Mã Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ yếu được sử dụng trong các giao dịch liên ngân hàng

Mã ngân hàng Agribank chủ yếu được sử dụng trong các giao dịch quốc tế

Khi nào sử dụng Swift / Bic Agribank

Trong các giao dịch tài chính, số ngân hàng của Agribank được sử dụng khi chuyển khoản hoặc thanh toán quốc tế. Vì mã Swift code dùng để xác định ngân hàng, quốc gia. Khi có mã Swift code, bạn sẽ dễ dàng biết được tên ngân hàng là gì, quốc gia, chi nhánh và địa chỉ.

Đặc biệt, khi bạn thực hiện giao dịch thanh toán bằng tài khoản Agribank từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam, website sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tên tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng và mã Swift code của ngân hàng này. Điều này sẽ cải thiện tính an toàn và bảo mật.

Đừng bỏ lỡ: Cách Chuyển Tiền Quốc Tế Agribank

Do đó, mã Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được sử dụng chủ yếu trong các giao dịch liên ngân hàng như chuyển tiền, nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Ở Việt Nam thường không sử dụng các giao dịch trong nước, tuy nhiên nếu muốn thực hiện các giao dịch quốc tế thì bạn phải khai báo mã ngân hàng để tránh sai sót và nhầm lẫn.