35 lượt xem

Lượt Thruplay là gì? Nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền? | Acb-win.com

Hiện nay, Facebook Ads là nền tảng quảng cáo trực tuyến được nhiều nhà quảng cáo đánh giá cao. Và trong các chiến dịch quảng cáo video của Facebook, Thruplay là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vậy đến lượt của Thruplay là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé !!

Thông tin về lượt của Thruplay

Hit Thruplay là gì?

Thruplay được Facebook định nghĩa là một lựa chọn để các nhà quảng cáo lập hóa đơn và tối ưu hóa quảng cáo video với mục tiêu “tăng lượt xem video”.

Thruplay được Facebook chia thành hai dạng như sau:

 • Nếu video của nhà quảng cáo có thời lượng từ 15 giây trở xuống, mỗi Thruplay được tính là một lượt xem đầy đủ video của người dùng Facebook.
 • Đối với video dài hơn 15 giây, mỗi Thruplay là mỗi lượt xem mà người dùng Facebook xem đủ 15 giây của video quảng cáo.

Thruplay cũng được coi là cách tối ưu cho các chiến dịch quảng cáo tần suất và lượt xem video.

luot-thruplay-la-gi

Nguyên tắc tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo video trên Facebook

Nếu bạn vẫn chưa hiểu cách Quảng cáo Facebook phân phối và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, bạn có thể xem phần giải thích tổng quan bên dưới.

Các nguyên tắc tối ưu hóa quảng cáo Facebook là:

 • Đầu tiên, Facebook sẽ xây dựng trên cơ sở dữ liệu người dùng mà Facebook đã thu thập trước đó, sau đó hệ thống cũng sẽ phân tích nội dung quảng cáo của nhà tiếp thị.
 • Sau đó, Facebook sẽ cung cấp lần hiển thị quảng cáo đó cho công chúng, những người có nhiều khả năng xem video của nhà quảng cáo hơn.
 • Sau khi ai đó đã xem video quảng cáo, hệ thống tiếp tục phân tích dữ liệu của những người đã xem video này để đưa ra những ấn tượng về video quảng cáo của nhà tiếp thị.
 • Việc nhà quảng cáo chọn tối ưu hóa qua Thruplay hay tối ưu hóa trong 2 giây sẽ quyết định cách Facebook tối ưu hóa việc phân phối thêm video quảng cáo sau khi mọi người đã xem video.
READ  Cách làm thẻ ATM online cho người dưới 18 tuổi nhanh nhất | Acb-win.com

Nếu các nhà tiếp thị chọn Thruplay, Facebook phụ thuộc vào số lượng người đã xem ít nhất 15 giây video. Từ đó, bộ máy Facebook phân tích dữ liệu của nó để tìm thông tin như:

 • tính năng sở thích,
 • Hành vi,
 • Nhân khẩu học, …

Tiếp theo, Facebook tìm kiếm những người tương tự như họ (trong tệp đối tượng mục tiêu). Nếu các nhà tiếp thị chọn tối ưu hóa cho việc phân phát quảng cáo dài 2 giây, thay vì dựa vào những người xem ít nhất 15 giây video của bạn, Facebook sẽ phân tích những người xem video ít nhất 2 giây.

Nói một cách đơn giản, những người xem ít nhất 15 giây chắc chắn quan tâm đến video của bạn hơn nhiều so với những người xem video ít nhất 2 giây.

Cách tạo quảng cáo video chi tiết trên nền tảng Facebook

Bước 1: Chọn mục tiêu chiến dịch

Chuyển đến trình quản lý quảng cáo, sau đó nhấn nút “tạo ra” ở bên trái màn hình -> chọn mục tiêu chiến dịch là lượt xem video

Hit Thruplay là gì? Tôi Nên Đăng Quảng Cáo Bao Nhiêu Tiền? 2

QUẢNG CÁO

luot-thruplay-la-gi

Với mỗi mục tiêu chiến dịch khác nhau, Facebook engine sẽ có những cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Trong trường hợp này, Facebook phân phối video của bạn đến nhiều người xem nhất có thể với chi phí thấp nhất có thể.

Nếu bạn thấy Facebook tự động kích hoạt nút “Tối ưu hoá Ngân sách Chiến dịch” thôi nào, bạn phải tắt nó đi. Nếu không, bạn sẽ không kiểm tra tệp đối tượng nếu tính năng được bật.

Vì Facebook không còn tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo video của bạn theo từng nhóm quảng cáo, nên Facebook sẽ tối ưu hóa toàn bộ chiến dịch quảng cáo video.

Bước 2: Nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi

Về cách nhắm mục tiêu hiệu quả, bạn cần phải có tư duy bán hàng và nhà tiếp thị để có thể làm tốt ở đây.

Trong ví dụ này, đây là chiến dịch mà tôi bán tóc giả. Bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng như bên dưới.

Bạn cần loại bỏ đối tượng “Người dùng thanh toán trên Facebook (30 ngày)”. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn không hiển thị cho những người cũng đang chạy quảng cáo vì họ có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu tôi không phải là đối thủ cạnh tranh, người tiêu dùng có thể sẽ suy nghĩ kỹ trước khi mua hàng lớn.

luot-thruplay-la-gi

Kích thước của đối tượng

Cơ sở để lựa chọn quy mô khán giả phụ thuộc nhiều vào đặc tính của sản phẩm.

Nếu sản phẩm của bạn phổ biến và được nhiều người sử dụng, bạn nên thu hút lượng lớn người xem. Thậm chí hơn 5 triệu người.

Với một sản phẩm cụ thể, chỉ một nhóm nhỏ người sử dụng, thường với đối tượng từ 200.000 đến 2 triệu người, cho kết quả tốt.

Ví dụ, các sản phẩm ngũ cốc có lợi cho bà mẹ trước và sau khi sinh con, thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa bán cho người đau dạ dày, v.v. Các sản phẩm được đề cập ở đây là các sản phẩm cụ thể.

READ  Tổng hợp mẫu tin nhắn chúc Tết hay dành tặng bạn bè | Acb-win.com

luot-thruplay-la-gi

Vị trí của quảng cáo

Các nhà quảng cáo thường chọn chạy quảng cáo trên thiết bị di động. Vì 80% người dùng duyệt Facebook từ thiết bị di động nên bạn chỉ đăng quảng cáo trên NewFeed.

Tuy nhiên, điều này không áp dụng trong mọi trường hợp. Trong trường hợp bạn bán sản phẩm cho nhân viên, họ vẫn có thể duyệt Facebook trên máy tính của mình.

Với kiểu quảng cáo thu hút lượt xem video, bạn có thể chọn 2 vị trí đặt quảng cáo như hình bên dưới.

luot-thruplay-la-gi

Video quảng cáo hiển thị trên Facebook feed.

Ở vị trí này, video được đặt trên NewFeed (dự định như trên tường Facebook), đây là vị trí đặt quảng cáo hiệu quả nhất.

Video quảng cáo xuất hiện ở các nguồn khác trên Facebook. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở những nơi khác như:

 • Trong hộp tin nhắn Messenger,
 • Facebook Watch

Theo kinh nghiệm của TinoHost, những vị trí này không mang lại hiệu quả cao.

luot-thruplay-la-gi

Bước 3: Chọn phương pháp tốt nhất cho quảng cáo video

Trong phần ngân sách và lập kế hoạch, bạn sẽ thấy phần “Tối ưu hóa cho việc phân phát quảng cáo”.

luot-thruplay-la-gi

Trong phần này, bấm để chọn chức năng “Thruplay”

Bước 4: lập kế hoạch ngân sách và quảng cáo

Chọn một chương trình đang chạy

Bạn nên thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook của mình bắt đầu từ 0h00 ngày hôm sau.

Lý giải cho điều này như sau, Facebook sẽ tiêu tốn ngân sách quảng cáo của bạn trong cả một ngày. Từ đó, kết quả quảng cáo sẽ tốt hơn.

Ví dụ: đặt chiến dịch thành 9 giờ tối và chạy ngay lập tức. Lúc này, Facebook vẫn sẽ tính ngân sách hàng ngày của bạn ngay cả khi bạn chỉ chạy quảng cáo trong 3 tiếng từ 9:00 đến 12:00.

Và khi Facebook cố gắng tiêu tiền của bạn trong thời gian ngắn như vậy, chi phí sẽ rất cao.

Ngân sách quảng cáo

Về vấn đề này, đó là vào bạn. Tuy nhiên, bạn phải trả tối thiểu 20.000 đồng trong một ngày để có thể chạy quảng cáo.

Thông thường, các nhà quảng cáo phân chia ngân sách của họ giữa các nhóm quảng cáo khác nhau để nhận được giá quảng cáo tốt hơn và kiểm tra nhóm quảng cáo nào hiệu quả nhất.

luot-thruplay-la-gi

Bước 5: thiết kế nội dung quảng cáo

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất trong quảng cáo Facebook.

Quảng cáo hiệu quả hay không nằm ở chỗ này hơn 80%. Quảng cáo hay không cũng ở đây.

Sử dụng bài viết cập nhật

Với một bài đăng hiện có, bạn có thể sử dụng lại video trên trang hoặc video mà bạn đã quảng cáo trước đó.

Bạn nhấn “Chọn tin nhắn”. Sau đó, bạn có thể duyệt để tìm các video có trên Fanpage của mình.

luot-thruplay-la-gi

Nếu bạn muốn sử dụng các bài đăng trên Trang ẩn, bạn đã đăng quảng cáo. Bởi vì bài viết đó đã nhận được rất nhiều lượt bình luận, thích và chia sẻ.

Bạn đi đến “Đăng trên trang”. Sau đó sao chép ID của bài đăng bạn muốn sử dụng vào ô trống “Nhập ID bài viết” -> bấm chọn “Gửi” Nó đã được hoàn tất.

READ  Hệ sinh thái Algorand (ALGO) | Acb-win.com

luot-thruplay-la-gi

Tạo một quảng cáo mới

Vì mục đích của chiến dịch quảng cáo là hiển thị video nên Facebook chỉ hỗ trợ nền tảng video.

Facebook cho phép các loại video như:

 • Video bạn có sẵn,
 • Bài thuyết trình,
 • Các mẫu Facebook có sẵn (đây cũng là một bài thuyết trình nhưng hấp dẫn hơn).

Nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn một đoạn video. Nếu bạn không thể tự chỉnh sửa nó, bạn có thể thuê một công ty PR.

Qua bài viết dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng Thruplay là một yếu tố quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo video của Facebook mà các nhà tiếp thị không thể bỏ qua. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích trong lĩnh vực quảng cáo Facebook.

Câu hỏi thường gặp về lượt chơi lượt

Thruplay có phải là một yếu tố quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo?

Như đã chia sẻ, Thruplay là một cách “hỗ trợ đắc lực” cho Facebook trong việc phân tích các đặc điểm hành vi và nhân khẩu học của người xem video. Vì vậy, có thể nói Thruplay là yếu tố không thể thiếu nếu các nhà quảng cáo muốn chiến dịch quảng cáo video của mình thành công trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Thruplay có phải là một chiến dịch bán hàng không?

Đương nhiên câu trả lời là không. Thruplay là công cụ giúp video của nhà quảng cáo tiếp cận được nhiều người hơn, từ đó tăng lượt xem cho video quảng cáo. Nếu chiến dịch quảng cáo video thành công, điều này có thể tác động tích cực đến chiến dịch bán hàng.

Quảng cáo video có hiệu quả không?

Theo các nhà tiếp thị, việc truyền tải nội dung quảng cáo bằng video sẽ luôn thu hút nhiều người xem hơn là quảng cáo chỉ bằng hình ảnh. Hơn nữa, thành công của video còn phụ thuộc vào nội dung quảng cáo và một số yếu tố khác.

Quảng cáo video có được sử dụng rộng rãi không?

Quảng cáo video vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, so với quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video có giá cao hơn. Mặc dù hiệu quả, loại hình thực hành này phải được xem xét cẩn thận trước khi thực hiện.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, hãy liên hệ ngay với TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc qua Fanpage để cập nhật thông tin mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, dịch vụ tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đưa bạn đi trên con đường tạo dựng thương hiệu của mình trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org