124 lượt xem

Lợi ích “khủng” khi gửi tiết kiệm lãi kép có thể bạn chưa biết| VPBank | Acb-win.com


Gửi tiết kiệm lãi suất kép là hình thức sinh lời cao nhất và cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được. Khách hàng có cơ hội nhận được khoản lợi “khủng” từ số tiền tiết kiệm ban đầu.


1. Tiết kiệm lãi suất kép là gì?

Tiền gửi tiết kiệm lãi kép là hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng, tiền lãi sau mỗi kỳ hạn khách hàng không rút ra mà tích lũy thẳng vào vốn để chuyển sang kỳ hạn tiếp theo. Lúc này, tiền gốc gửi sẽ tăng lên và tiền lãi của khách hàng ở kỳ hạn sau cũng cao hơn kỳ hạn trước.

Lãi suất gộp Tiền gửi tiết kiệm – Tiền lãi tạo ra lãi suất

Đọc ngày:7 thông tin cần lưu ý về tiết kiệm

2. Sức mạnh của lãi suất kép

Để hiểu rõ hơn về sức mạnh của lãi suất kép, trước tiên hãy tham khảo ví dụ sau:

Khi 25 tuổi, mỗi tháng bạn tiết kiệm được 5 triệu đồng. Giả sử lãi suất ngân hàng hàng tháng đều đặn là 7% / năm. Tiền lãi được hạch toán vào tháng chính. Sau 20 năm (tối đa 45 năm), tổng giá trị số tiền tiết kiệm này sẽ tăng lên gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu tiết kiệm ở tuổi 35 thì đến 45 tuổi, bạn chỉ nhận được gần 900 triệu đồng. Chỉ chênh nhau 10 năm nhưng giá trị đặt cọc đã chênh lệch gần như gấp 2 lần.

READ  UniLend (UFT) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền ảo UFT | Acb-win.com

Qua ví dụ chúng ta thấy rằng thời gian là một yếu tố quan trọng để tạo ra một khoản lợi nhuận khổng lồ. Nếu bạn gửi tiền lãi kép từ khi còn trẻ, bạn đã có một lượng lớn tiền mặt dự trữ khi về hưu.

Thời gian gửi lãi kép càng dài, lợi nhuận nhận được càng lớn

3. Cách tính lãi suất trên tài khoản tiết kiệm lãi suất kép

Công thức nấu ăn:

FV = PV (1 + i) ^ n

Trong đó:

  • FV: tổng số tiền trong tương lai (bao gồm cả gốc và lãi)
  • PV: Tổng số tiền gửi tại thời điểm hiện tại
  • i: lãi suất
  • n: số kỳ hạn gửi tiền

Ví dụ: Gửi 200 triệu đồng vào ngân hàng theo hình thức tiết kiệm lãi suất kép. Lãi suất 5% / năm. Sau 7 năm, bạn sẽ nhận được:

200 x (1 + 5%) x 7 = 281,420 triệu đồng

Ngược lại, nếu bạn sử dụng hình thức tiết kiệm lãi suất đơn giản thì sau 7 năm bạn sẽ chỉ nhận được:

200 x (1 + 7 x 5%) = 270 triệu đồng

Có thể thấy, số tiền bạn nhận được theo hình thức gửi tiết kiệm lãi suất kép sẽ cao hơn rất nhiều so với hình thức gửi tiết kiệm lãi suất đơn thông thường. Chênh lệch 281.420 – 270 = 11.420 triệu đồng.

Lãi suất gộp giúp người dùng tối ưu hóa khoản tiền gửi của họ

Xem thêm: Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm

4. Ngân hàng nào có lãi suất kép cao nhất?

Theo đánh giá chung, lãi suất tiền gửi tiết kiệm lãi kép tương đương với lãi suất thông thường. Với kỳ hạn ngắn trên dưới 1 năm, 2 năm, lãi suất dao động từ 4,7% – trên 5%.

Thông thường, những ngân hàng kém nổi tiếng, ít uy tín sẽ đưa ra mức lãi suất kép cao nhất có thể lên tới 6% / năm để thu hút khách hàng. Vì vậy, nếu đặt mục tiêu lựa chọn lợi nhuận cao nhất, bạn nên cân nhắc đến các ngân hàng cổ phần có độ phổ biến thấp trên thị trường. Tuy nhiên, lợi ích luôn đi kèm với rủi ro. Khách hàng càng nhận được nhiều lợi ích thì rủi ro họ phải gánh chịu càng lớn. Vì vậy, ngoài uy tín thương hiệu, khách hàng nên quan tâm đến các tiêu chí như dịch vụ hỗ trợ khách hàng, chính sách bảo mật, chương trình ưu đãi, …

Được vinh danh trong top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới, VPBank hiện là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trên cả nước. Bên cạnh việc đơn giản hóa thủ tục và quy trình gửi tiền, VPBank còn có nhiều chương trình ưu đãi (quà tặng, voucher … giá trị). VPBank đã được AWS chứng nhận đạt tiêu chuẩn bảo mật thông tin ISO / IEC 27001: 2013, công nghệ bảo mật tiên tiến sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho khoản tiền gửi của bạn.

VPBank – Ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam

Đọc ngay: Tiết kiệm lãi suất cao Tiết kiệm dễ dàng – Gửi tiền an toàn, đăng ký dễ dàng

5. Làm thế nào để tận dụng lãi suất kép?

4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn thu lại lợi nhuận tốt nhất.

5.1. Tính toán ngân sách tiết kiệm

Tính toán chính xác và chi tiết ngân sách tiết kiệm của bạn là một bước quan trọng để xác định số tiền tiết kiệm phù hợp. Tránh trường hợp rút toàn bộ hoặc một phần cho các nhu cầu, mục đích cá nhân khác. Khi trả trước hạn, bạn chỉ được nhận lãi ngay (<1%), số lãi nhận được khá thấp.

5.2. Anh ấy nên bắt đầu tiết kiệm sớm

Lãi kép chỉ thực sự phát huy tác dụng khi nó được gửi trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, để nhận được khoản tiền “khủng” trong tương lai, khách hàng nên bắt đầu gửi tiết kiệm từ sớm.

5.3. Chọn kỳ hạn tiết kiệm hợp lý

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định khả năng sinh lời của đồng tiền. Thời hạn gửi càng dài, lãi suất càng cao, đồng nghĩa với việc số tiền lãi nhận được càng nhiều.

5.4. Tiết kiệm thường xuyên

Tiết kiệm thường xuyên là một cách tuyệt vời để tăng nhanh khoản tiền gửi chính của bạn, do đó góp phần tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

6. Hướng dẫn tiết kiệm tiền

Cũng giống như các hình thức gửi tiết kiệm thông thường khác, khách hàng chỉ cần mang CMND / CCCD / hộ chiếu đến phòng giao dịch của ngân hàng để mở sổ. Sau khi điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn của nhân viên thu ngân, bạn sẽ nhận sổ tiết kiệm và kiểm tra để hoàn tất thủ tục gửi tiền tiết kiệm.

Ghi chú: Lãi suất tương tự như các hình thức khác.

Tuy nhiên, sau khi hết kỳ hạn, tiền gốc và tiền lãi cộng với tiền lãi trong một số tiền gốc mới thì tiền lãi cũng nhân lên đáng kể. Do đó, nếu bạn đang có khoản tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư, tích lũy cho tương lai thì gửi tiết kiệm lãi suất kép là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nên tiết kiệm tiền trong thời gian dài để tăng lợi nhuận


Khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm lãi suất kép vui lòng liên hệ hotline 1900.54.54.15 để được VPBank tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Hoặc truy cập trang web https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/tiet-kiem tham khảo từng gói tiết kiệm chi tiết.


READ  Tại sao không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng | Acb-win.com