29 lượt xem

Logo ngân hàng ACB – Đơn giản nhưng đầy ý nghĩa | Acb-win.com

ACB đã chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu. Thông qua ý nghĩa logo ACB, bạn có thể nhận diện được thương hiệu cũng như những giá trị mà ACB mang lại cho khách hàng.

Ý nghĩa logo ngân hàng tại Việt Nam luôn là câu hỏi thu hút và nhận được sự quan tâm không chỉ của những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng thương hiệu mà còn khơi dậy sự tò mò của mọi người.

Logo là hình ảnh đại diện cho bộ mặt của thương hiệu, do đó nó đòi hỏi sự thể hiện một cách chuyên nghiệp những thông điệp và giá trị nền tảng mà công ty muốn truyền tải đến khách hàng.

Trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng TMCP tại Việt Nam, việc đầu tư vào logo và hình ảnh thương hiệu là vô cùng cần thiết trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt không chỉ về sản phẩm, dịch vụ mà cả tài sản vô hình như thương hiệu. Sau nhiều năm hoạt động, ACB đã chính thức thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu.

Về Ngân hàng ACB

ACB là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, với mạng lưới chi nhánh rộng khắp và hơn 9.000 cán bộ nhân viên, với nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng.

READ  Nên học đầu tư chứng khoán cơ bản ở đâu uy tín? | Acb-win.com

Với nhiều năm kinh doanh trên thị trường, ACB đã khẳng định vị thế của một ngân hàng hàng đầu, có quy tắc hoạt động quản lý chuyên nghiệp, tăng trưởng bền vững, thu nhập chính đáng và lợi nhuận hợp lý.

Ngành nghề kinh doanh của ACB rất đa dạng như huy động vốn, cho vay, chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và thẻ mệnh giá, hợp danh cổ phần, bảo hiểm, dịch vụ thanh toán, kinh doanh vàng, môi giới và tư vấn đầu tư. …

Hiện Ngân hàng ACB sở hữu hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch với không gian giao dịch hiện đại, 11.000 ATM và 850 đại lý Western Union hoạt động trên 47 tỉnh thành trên toàn quốc với ứng dụng trực tuyến ACB Online có giao diện đơn giản, dễ sử dụng . Tổng số lao động đang làm việc gần 10.000 người, lao động có trình độ trở lên chiếm 100%.

Ngoài ra, ACB còn sở hữu nhiều công ty con / công ty liên kết. Có thể kể đến một số cái tên nổi bật như: Công ty Chứng khoán ACB (ACBS), Công ty Cho thuê tài chính ACB (ACBL), Công ty Quản lý Nợ và Khai thác Tài sản ACB (ACBA) và Công ty Quản lý Tài sản ACB, Công ty Quản lý Quỹ ACB (ACBC).

ACB luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất

ACB luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất

Ý nghĩa logo ngân hàng ACB

tấm ảnh

Logo ACB mới vẫn là 3 chữ ACB, trong đó chữ C có hình tròn bên trong. Theo lãnh đạo ACB, điểm này được tạo ra bởi sự luân chuyển khép kín và tập trung.

READ  Vay thế chấp SHB lãi suất bao nhiêu? Điều kiện vay thế chấp | Acb-win.com

3 chữ cái A, C, B có nghĩa khác nhau, cụ thể:

A: Attitude (thái độ).

B: Hành vi.

C: Công suất.

Thái độ: Nhân viên ACB luôn có thái độ tôn trọng, lắng nghe và coi khách hàng là đối tác quan trọng trong mối quan hệ cùng có lợi.

Sức chứa: ACB cung cấp đầy đủ nguồn lực về vật chất, tài chính và nhân lực để đảm bảo cung cấp sản phẩm, dịch vụ và phương tiện giao dịch thông suốt, an toàn.

Hành vi: Nhân viên ACB luôn lịch sự, thân thiện với khách hàng.

Logo mới thể hiện định hướng phát triển dịch vụ, tập trung vào các bên liên quan trong mối quan hệ với ACB. Đây là hình ảnh cách điệu thể hiện trái tim nở nụ cười mãn nguyện, là cánh tay gắn kết, truyền cảm hứng cho mối quan hệ bền vững giữa ACB với khách hàng, nhân viên, cộng đồng, cơ quan quản lý và các cổ đông khác.

Logo ngân hàng ACB

Logo ngân hàng ACB

Màu sắc

Logo ACB có màu xanh dương tượng trưng cho niềm hy vọng, niềm tin, sức trẻ, sự năng động …

Hiện các chi nhánh, phòng giao dịch của ACB cũng sẽ thay đổi từ hình ảnh bên ngoài đến không gian giao dịch bên trong. Thương hiệu mới sẽ được áp dụng trên tất cả các kênh tiếp xúc với khách hàng như mặt tiền đơn vị, ấn phẩm, đồng phục nhân viên, website …