601 lượt xem

Làm thẻ ngân hàng cần những gì cần phải lưu ý

Làm thẻ ngân hàng cần những gì là điều rất nhiều người quan tâm khi mà độ phổ biến cũng như tiện dụng của chiếc thẻ này ngày một tăng. ACB WIN xin gửi đến bạn các thông tin cơ bản cần biết khi làm thẻ ngân hàng hay còn được gọi là thẻ ATM: làm thẻ ATM cần những gì, cập nhật những cách làm thẻ mới nhất 2021, chi phí khi làm thẻ ATM.

Giới thiệu thẻ ATM

Thẻ ngân hàng (ATM) được sử dụng phổ biến ngày nay là loại thẻ theo tiêu chuẩn ISO 7810, được sử dụng để thực hiện các giao dịch tự động thay thế tiền mặt, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán chi phí, các loại hóa đơn. Có 3 loại thẻ ATM: thẻ trả trước (Prepaid Card), thẻ ghi nợ (Debit Card) và thẻ tín dụng (Credit Card).

Khi đi làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Muốn biết khi đi làm thẻ ngân hàng cần những gì thì bạn nên tìm điều kiện để một người được phép mở thẻ ATM là:

 • Đủ 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Nếu đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi thì phải có người giám hộ.
 • Phải có CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài hiện đang sống tại Việt Nam, có đầy đủ các điều kiện phát hành và sử dụng thẻ do ngân hàng và pháp luật quy định.
 • Phải có tài khoản mở tại ngân hàng. Nếu bạn chưa có tài khoản thì sẽ được mở đồng thời khi đăng ký phát hành thẻ ATM.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để được làm thẻ ATM, tùy từng ngân hàng sẽ có những quy định riêng đối với từng loại thẻ.

Nhìn chung điều kiện để mở thẻ ATM cũng khá đơn giản, các bạn cần thỏa mãn những điều kiện như trên là có thể đăng kí mở thẻ ATM. Bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

Có 2 cách để mở thẻ: đến trực tiếp ngân hàng để đăng kí hoặc đăng ký trực tuyến qua website của ngân hàng.

Cập nhật những cách làm thẻ ATM mới nhất 2021

Làm thẻ ATM trực tiếp tại quầy của ngân hàng

 • Bước 1: Mang CMND hoặc hộ chiếu hoặc Căn cước công dân đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ ATM, gặp giao dịch viên đăng kí mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ ATM.
 • Bước 2: Điền thông tin theo mẫu của ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3: Nộp lại các giấy tờ sau khi điền đầy đủ thông tin. Giao dịch viên sẽ thông báo sau khi làm xong thủ tục và sẽ giao cho bạn giấy hẹn có ghi thời gian bạn được nhận thẻ (khoảng 3 – 7 ngày làm việc kể từ ngày đăng kí).

Làm thẻ ATM online qua website của ngân hàng 

Bạn là người bận rộn, không thể đến ngân hàng làm thủ tục? Không sao, hiện nay một số ngân hàng cho phép khách hàng mở thẻ ATM trực tuyến thông qua website của ngân hàng như: Vietcombank, Techcombank, VIB, OCB… Do vậy bạn cần liên hệ hotline của ngân hàng muốn mở thẻ để biết liệu bạn có được hỗ trợ làm thẻ online không nhé. Nếu ngân hàng có hỗ trợ, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào google gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “Tên ngân hàng + mở thẻ online”. Sau đó truy cập thẳng vảo đường link của ngân hàng trên trang tìm kiếm như hình bên dưới.

 • Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân. Sau khi nhập xong nhấn “Gửi thông tin”.

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất và gửi thông tin đăng kí, nhân viên tư vấn của ngân hàng sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận thông tin và tư vấn chi tiết. Để hoàn tất thủ tục đăng kí bạn phải ra chi nhánh ngân hàng gần nhất để xác nhận thông tin và nhận thẻ sau 7-10 ngày.

Làm thẻ Livebank

LiveBank là mô hình giao dịch trực tuyến 24/7 được cung cấp bởi ngân hàng TPBank. Khách hàng có thể tự thực hiện các giao dịch như mở tài khoản thanh toán, chuyển khoản, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán tiền qua internet, rút tiền… mà không cần tới chi nhánh TPBank.

 • Bước 1: Đến cây ATM hỗ trợ Livebank gần nhất.
 • Bước 2: Chọn “Đăng kí mở tài khoản”, thông qua Webcam từ xa để kết nối với giao dịch viên của ngân hàng.
 • Bước 3: Cung cấp CMND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân thông qua máy scan. Kiểm tra thông tin và nhấn xác nhận.
 • Bước 4: Xác nhận thêm thông tin khách hàng: chụp chân dung và lấy dấu vân tay.
Chụp chân dung làm thẻ
 • Bước 5:  Nhận giấy thông tin từ máy in ra, ký giấy đăng ký mở tài khoản cá nhân và cho giấy vào lại máy để scan lại thông tin và thu giấy này.
In đơn để ký và scan lại
 • Bước 6: Nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận lại thông tin và thông báo hoàn thành mở thẻ.
 • Bước 7: Nhận thẻ tại khe đọc thẻ. LiveBank đã kết nối với hệ thống và tự động kích hoạt thẻ.
 • Bước 8: Nghe hướng dẫn của nhân viên ngân hàng về nhận mã PIN qua tin nhắn và đổi mã PIN. Sau đó bạn có thể sử dụng thẻ.

Chi phí làm thẻ ATM

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí làm thẻ khác nhau, thông thường dao động từ 50.000 VND – 100.000 VND.

Ngoài ra còn có các chi phí trong quá trình sử dụng thẻ ATM: phí duy trì thẻ ATM, phí rút tiền, chuyển khoản, phí báo mất thẻ, …

Video: Làm thẻ ngân hàng cần gì? 

Nếu bạn không biết làm thẻ ngân hàng cần gì thì ngay xem ngay video dưới đây của chúng tôi.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng cần chuẩn bị khi muốn làm thẻ ngân hàng, cập nhật thêm những cách làm thẻ ngân hàng mới. Ngoài cách truyền thống là phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng kí mở thẻ, giờ đây, bạn có thể đăng kí mở thẻ thông qua website hoặc đến cây ATM gần nhất có hỗ trợ LiveBank. Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web ACB WIN, mong rằng tại đây, bạn sẽ tìm được thêm nhiều thông tin hữu ích.