362 lượt xem

Cập nhật lãi suất tiền gửi ngân hàng Á Châu (ACB) mới nhất

Ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, có vị trí vững chắc trên thị trường tài chính. Vì vậy nên rất nhiều người đã lựa chọn ACB để gửi tiết kiệm. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm và đang phân vân không biết lựa chọn ngân hàng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết về lãi suất ACB dưới đây.

Đôi nét về ngân hàng Á Châu

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (Asia Commercial Joint Stock Bank) hay gọi tắt là ngân hàng Á Châu (ACB) đi vào hoạt động chính thức ngày 4 tháng 6 năm 1993.

Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, ngân hàng Á Châu đã xây dựng được một hệ thống ngân hàng lớn mạnh với hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch, 850 đại lý Western Union trên toàn quốc và hơn 11.000 máy ATM, 9.000 nhân viên đang công tác và làm việc.

Luôn nỗ lực không ngừng, ACB đã không phụ sự kỳ vọng của khách hàng khi cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm dịch vụ của ACB bao gồm: tiền gửi tiết kiệm, vay vốn, sản phẩm thẻ, ngân hàng điện tử, bảo hiểm,…

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu

Dịch vụ gửi tiền tại ngân hàng Á Châu luôn được mọi người đánh giá cao vì có mức lãi suất gửi tiền cao với đa dạng các mức kỳ hạn cũng như phương thức thanh toán.

Đặc điểm dịch vụ tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng Á Châu

  • Kỳ hạn: Công bố tùy vào từng thời kỳ (từ 1 đến 36 tháng)
  • Loại tiền gửi: VNĐ, USD
  • Số tiền gửi tối thiểu: 1.000.000 đồng/ 100 USD
  • Lãi suất: Tương ứng với từng mức gửi và kỳ hạn tại thời điểm gửi
  • Cách thức trả lãi: Lãi trả trước, hằng tháng, hằng quý, hằng năm.

Đối với tiền gửi là USD:

  • Khách hàng có nhu cầu rút tiền trước hạn đến Phòng giao dịch/ Chi nhánh cùng tỉnh/ thành phố (cùng địa bàn) hoặc Chi nhánh/ Phòng giao dịch mở sổ tiết kiệm
  • Khách hàng tất toán từ ngày đáo hạn trở đi thì được rút tiền tại bất kỳ Chi nhánh/ Phòng giao dịch của ACB. Khi khách hàng rút tiền tại Chi nhánh/ Phòng giao dịch khác nơi mở tài khoản thì phải nộp phí rút tiền khác địa bàn.
Đến ngày đáo hạn có thể rút tiền ở bất kỳ Chi nhánh/ Phòng giao dịch

Cập nhật lãi suất ngân hàng Á Châu mới nhất

Theo thống kê mới nhất, ACB luôn nằm trong top những ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất. Tùy vào các chương trình khuyến mãi, lãi suất có thể dao động thêm từ 0,1-0,2%. Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất dưới đây:

Lãi suất tiền gửi truyền thống

Lãi suất tiền gửi truyền thống mới nhất

Lãi suất gửi tiết kiệm online

Lãi suất tính theo kỳ hạn ngân hàng đặt ra

Lãi suất tiền gửi online theo kỳ hạn ngân hàng đặt ra

Lãi suất tính theo kỳ hạn tự chọn

Mức gửi/ Kỳ hạn Lãi cuối kỳ (%/ năm)
< 200 triệu VNĐ >= 200 triệu VNĐ
Thời gian kỳ hạn tự chọn 1 – 2 tháng lãi cuối kỳ 5,45 5,5
Thời gian kỳ hạn tự chọn 2 – 3 tháng lãi cuối kỳ 5,5 5,5
Thời gian kỳ hạn tự chọn 3 – 6 tháng lãi cuối kỳ 5,5 5,5

Bảng lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo, ACB có thể tùy chỉnh để phù hợp trong từng giai đoạn.

Cách tính lãi suất tiền gửi ngân hàng Á Châu

Tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng Á Châu được phân chia theo lãi suất cuối kỳ, lãi suất theo quý hoặc lãi suất theo tháng.

Công thức tính lãi suất tiền gửi có kỳ hạn

Theo tháng:

Tiền lãi tháng = Số tiền gửi  Lãi suất tháng.

Theo quý:

Tiền lãi quý = Số tiền gửi  Lãi suất quý.

Theo năm:

Tiền lãi năm = Số tiền gửi  Lãi suất năm.

Công thức tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn

Tiền gửi không kỳ hạn nghĩa là không có thời gian cố định, khách hàng muốn rút ra khi nào cũng được mà không cần phải báo trước. Công thức như sau:

Lãi suất = (Số dư  Lãi suất  Số ngày thực gửi)360

Có nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Á châu không?

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Á Châu hay không thì câu trả lời là có. Lý do cụ thể như sau:

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Á Châu

Lãi suất tiền gửi cao

ACB luôn là một trong những ngân hàng được đáng giá cao về lãi suất tiền gửi. Mức lãi suất cao nhất ghi nhận là 7,4%/ năm áp dụng với tiền gửi nhận lãi cuối kỳ tại kỳ hạn 13 tháng.

Mức độ uy tín

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ một khiếu nại hay xác nhận của các cơ quan tài chính về việc ngân hàng Á Châu thất tín hay lừa đảo. Trong suốt quá trình hoạt động, ACB đã vinh dự đạt được nhiều danh hiệu danh giá:

  • Top 10 doanh hiệu tư nhân có mức lợi nhuận cao nhất
  • Top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam theo đánh giá của Report
  • Thường xuyên nằm trong top các doanh nghiệp minh bạch nhất.

Đa dạng hình thức gửi

Hiện nay ngoài cách gửi tiền tiết kiệm truyền thống tại quầy, khách hàng còn có thể lựa chọn gửi tiền tiết kiệm online vô cùng nhanh chóng và tiện lợi nữa.

Ngân hàng Á Châu có thể điều chỉnh mức lãi suất để phù hợp với từng giai đoạn, các bạn nên thường xuyên cập nhật mức lãi suất mới nhất của ACB để lựa chọn kỳ hạn gửi sao cho phù hợp nhất nhé! Hy vọng những thông tin ACB WIN giới thiệu trên sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.