381 lượt xem

Khám phá thông tin về ký hiệu của nhân dân tệ hôm nay như thế nào

Việc tìm hiểu về các đơn vị tiền tệ của nhiều nước là điều cần thiết đối với bản thân mỗi người trong chúng ta. Bởi vì hội nhập đang là một xu thế tất yếu đối với các quốc gia, có càng nhiều kiến thức, bạn sẽ càng có lợi trong cuộc sống. Vì thế hôm nay ACB WIN sẽ gửi đến bạn một bài viết xoay quanh chủ đề về ký hiệu nhân dân tệ bạn nhé!

Thế nào là nhân dân tệ?

Nhân dân tệ được biết đến với vai trò là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa. Nhân dân tệ được chính thức phát hành vào năm 1984, đơn vị phát hành là ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Nhưng có một điều ít ai biết đến là vào năm 1955 thì loạt tiền thứ hai được phát thành, thay thế cho loạt tiền cũ trước đó. Cho đến năm 1962, loạt tiền thứ hai lại tiếp tục bị loại bỏ bởi một loạt tiền mới.

Trong khoảng từ năm 1987 cho đến năm 1997 thì loạt tiền thứ tư đã chính thức được phát hành. Sau đó vào năm 1999 thì loạt tiền thứ năm lại được phát hành và cũng chính lọat tiền thứ năm này lại được sử dụng cho đến tận ngày hôm nay.

Đơn vị phát hành là ngân hàng Nhân dân Trung Quốc

Ký hiệu nhân dân tệ như thế nào?

Đơn vị nhân dân tệ của Trung Quốc có tên viết tắt là CNY hoặc là RMB. Trên mỗi tờ tiền sẽ được in chân dung của chủ tịch Mao Trạch Đông. Thêm vào đó, ký hiệu nhân dân tệ đối với quốc tế được viết là: ¥.

Đơn vị đếm đồng nhân dân tệ chính là nguyên. Cụ thể một giác sẽ được được quy đổi thành mười phân còn đối với một nguyên thì sẽ đổi ra được mười giác. 

Đối với tiền giấy (hay còn được gọi là nguyên) sẽ bao gồm các mệnh giá: 1 nguyên, 5 nguyên, 10 nguyên, 20 nguyên và 100 nguyên. Còn đối với tiền làm bằng kim loại (cụ thể giác và phân) bao gồm: 1 giác và 5 giác, 1 phân, 2 phân và 5 phân.

Bên cạnh đó, tên của nhân dân tệ trong tiếng Hán giản thể là 人民. Trong giao dịch quốc tế được gọi là CNY, China Yuan. Viết theo chữ latin là Yuan.

Ký hiệu nhân dân tệ đối với quốc tế được viết là: ¥

Thông tin cơ bản về nước Trung Quốc

Nước Trung Quốc (hay còn được gọi với cái tên khác là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) đã được thiết lập vào ngày ngày 1 tháng 10 năm 1949 tại Bắc Kinh.

Diện tích của nước Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai so với thế giới. Cụ thể diện tích của nước này rơi vào khoảng xấp xỉ xấp xỉ 9,6 triệu km². Chỉ đứng sau mỗi Liên bang Nga mà thôi.

Tổng dân số vượt hơn 1,382 tỷ người. Hơn nữa, ở Trung Quốc thì số dân này chưa hề có dấu hiệu dừng tăng hay tăng chậm lại. Con số hai mươi hai tỉnh, năm khu tự trị, bốn đô thị trực thuộc, và hai khu hành chính do chính phủ của nước này quy định.

Về cảnh quan thì đây chính là nơi có vô cùng nhiều cảnh quan hùng vĩ, thiên nhiên tươi đẹp, tráng lệ. Chính yếu tố này đã giúp cho Trung Quốc trở thành địa điểm thú vị, thu hút được nhiều khách du lịch đến tìm tòi, thưởng thức và khám phá.

Những ranh giới tự nhiên của nước này chính dãy núi Himalaya, dãy núi Pamir, dãy núi Thiên Sơn và dãy núi Karakoram. Tên của hai con sông lớn nổi tiếng chảy dài trên nước này chính là sông Trường Giang và sông Hoàng Hà.

Vào năm 1978, cụ thể là vào giai đoạn tiến hành công cuộc cải cách kinh tế, quốc gia này đỡ vươn lên và có mức tăng trưởng nhanh nhất trong nền kinh tế thế giới. Hơn nữa, phân xưởng lớn nhất thế giới chính là điều người ta nói về Trung Quốc. Những sản phẩm ở đây thường có mức giá không tưởng.

Diện tích của nước Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai so với thế giới

Đồng nhân dân tệ ở trên thị trường thế giới

Vậy cụ thể thì đồng nhân dân tệ chiếm vị trí như thế nào khi xét trên thị trường thế giới?

Vào khoảng thời gian là năm 2013 thì đơn vị tiền tệ của Trung Quốc đã chính thức bỏ lại đồng Euro và đưa bản thân mình lên, trở thành đồng tiền có vai trò quan trọng xếp vị trí thứ hai đối với việc tài trợ thương mại. Hơn nữa còn chiếm đến 9 phần trăm đối với thị trường toàn cầu.

Tỷ giá nhân dân tệ chiếm lĩnh vị trí thứ 5 sau đồng tiền của nước Mỹ, đồng Euro, đồng bảng Anh và yên Nhật khi xét trên phương diện được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Danh sách các đồng tiền có quyền rút vốn đặc biệt được thống kê vào năm 2016 đã có tên đồng tiền của nước Trung Quốc. Cùng với đó là đồng tiền của các nước khác như Mỹ, Nhật Bản, đồng Euro và cả đồng bảng Anh.

Đồng nhân dân tệ đứng thứ 5 trong việc sử dụng rộng rãi trên thế giới

Thông qua bài viết xoay quanh chủ đề ký hiệu nhân dân tệ ngày hôm nay, ACB WIN hy vọng rằng bạn đọc sẽ cảm thấy hài lòng về nó. Cũng như với những thông tin bổ ích mà bạn có được sẽ giúp đỡ bạn thật nhiều trong thực tế cuộc sống. Mong rằng bạn sẽ có trải nghiệm vui vẻ khi sử dụng nhân dân tệ, ký hiệu nhân dân tệ bạn nhé!