81 lượt xem

Kusama (KSM) là gì? Cách sở hữu Kusama Token an toàn | Acb-win.com

Bất chấp thị trường tiền ảo “đỏ lửa”, Kusama (KSM) vẫn “tung hoành” và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dùng trong cộng đồng. Nếu không có sự xuất hiện của Kusama, các nhà phát triển khó có thể lường trước được những rủi ro tiềm ẩn sẽ xảy ra. Đó là lý do tại sao Kusama luôn được chọn để phân phối dApps và nhu cầu mua Kusama Token tăng lên từng ngày. Vậy Kusama (KSM) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu nhé!

Về Kusama (KSM)

Kusama (KSM) là gì?

Theo Team Dev, định nghĩa của Kusama như sau: “Kusama (KSM) được biết đến như một mạng Polkadot chuyên dụng với vai trò hỗ trợ phát hiện và báo cáo các lỗ hổng hệ thống hoặc bất kỳ điểm yếu nào khác trong mạng lưới Polkadot. (DOT)” .

Đối với các nhà phát triển dự án, Kusama là một nền tảng sáng tạo thể hiện các bản cập nhật thời gian chạy và quản trị trên chuỗi.

kusama-la-gi

Do đó, Kusama (KSM) có thể hiểu là mạng được Polkadot ủy quyền với vai trò phát hiện và cảnh báo mọi lỗ hổng, điểm yếu xảy ra trên mạng Pokadot. Nền tảng cho phép các nhà phát triển Blockchain xây dựng và triển khai parachain hoặc kiểm tra chức năng quản trị, đặt cược, đề cử (Nominator) và trình xác thực của Polkadot trong môi trường thế giới thực.

Năm 2019, Kusama được thành lập bởi Gavin Wood. Đồng thời, anh cũng là đồng sáng lập của Polkadot và là cựu CTO của Ethereum.

Kusama có nhiệm vụ gì?

Khả năng mở rộng

Các Blockchains Quản trị Mở và Bảo mật của Kusama sẽ tham gia hỗ trợ cơ sở hạ tầng giúp các doanh nghiệp và tổ chức mở rộng quy mô và yêu cầu triển khai và phát triển.

Kỹ năng tương tác

Kusama tập hợp các Blockchains lại và tạo thành một mạng phân nhánh mới, giúp các nhà phát triển thoát khỏi các nút mạng cũ được tạo bởi các Blockchains cũ.

Hơn nữa, các nhà phát triển cũng có thể tạo một nền tảng Blockchain chuyên dụng cho sản phẩm ứng dụng của họ và sử dụng chúng để kết nối với Kusama bằng cách sử dụng Chất nền.

Lợi ích vượt trội của Kusama

Tiết kiệm

Các dự án blockchain do Kusama đưa ra có chi phí rất thấp. Đồng thời khởi động các dự án không đủ vốn.

Vòng siêu nhanh

Với tính năng quản lý tiên tiến, các nhà phát triển có thể nhanh chóng xử lý các giao dịch trên Kusama.

Kusama (KSM) là gì? Cách sở hữu Kusama Token 2 một cách an toàn

QUẢNG CÁO

Công nghệ hiện đại

Kusama được xây dựng trên một mạng đã được bảo mật qua nhiều thế hệ Blockchains, sử dụng các tính năng mới và nâng cao trước khi triển khai trên Polkadot.

Quản trị mở

Cộng đồng tham gia vào Kusama chủ yếu là các thành viên hội đồng dự án. Họ có chức năng giám sát và quản lý dự án. Mọi quyết định của các thành viên tham gia đều được tôn trọng và thực hiện trong các hoạt động phát triển của mạng lưới.

Tương tác với một cộng đồng lớn mạnh

Các nhà phát triển có thể tận dụng thương hiệu toàn cầu của Polkadot để thu hút sự chú ý của công chúng đến các sản phẩm của họ như Parachains, dApps, Parathreads.

Kinh nghiệm đắt giá

Đối với các nhóm phát triển, trước khi triển khai mạng Polkadot, hãy bắt đầu xây dựng và phát triển thương hiệu và cộng đồng người dùng trên Kusama làm cơ sở trước khi ra mắt.

kusama-la-gi

Cơ chế hoạt động của Kusama

Chuỗi chuyển tiếp

Chuỗi chuyển tiếp được coi là Chuỗi khối Kusama chính thức. Đây là nơi các giao dịch được hoàn thành. Để đạt được tốc độ cao hơn, Relay Chain đã tách việc bổ sung các giao dịch mới khỏi quá trình xác thực các giao dịch đó.

Kusama Relay Chain sử dụng NPoS để chỉ định xác thực cho hệ thống. Đây là một biến thể của Giao thức đồng thuận (PoS).

Trong hệ thống này, người dùng có thể sử dụng mã thông báo Kusama bằng cách khóa mã thông báo trong một hợp đồng thông minh đặc biệt (Smart Contract) để tham gia vào mạng với 1 trong 2 vai trò sau:

 • Validator (Xác thực): Tham gia vào quá trình xác nhận dữ liệu có trong các khối Parachain. Đồng thời, Validator cũng tham gia đồng thuận và bỏ phiếu về các thay đổi được đề xuất đối với mạng.
 • Người đề cử (ứng cử viên): Tham gia vào bảo mật Chuỗi chuyển tiếp bằng cách đóng góp và bỏ phiếu cho Trình xác thực. Các ứng cử viên sẽ ủy quyền mã thông báo Stake Kusama của họ cho người xác nhận để phân phối phiếu bầu.

Những người tham gia đặt cược Kusama Token đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các vai trò trên sẽ đủ điều kiện nhận phần thưởng Kusama Token.

Bảo vệ xích

Đây là các Blockchains tùy chỉnh sử dụng tài nguyên tính toán của chuỗi chuyển tiếp để xác nhận các giao dịch chính xác.

Kusama Token (KSM) là gì?

KSM là tiền điện tử chính thức của hệ sinh thái Kusama được phát hành vào ngày 22 tháng 8 năm 2019 thông qua Stake and Reward. Đây được coi là nguồn nhiên liệu quan trọng, cung cấp năng lượng cho hầu hết các cơ chế hoạt động của toàn bộ mạng lưới Kusama.

KSM được sử dụng cho các chức năng quản trị, giao dịch và vận hành trên nền tảng. Các nhà đầu tư đã mua DOT trong ICO Polkadot có thể nhận được một lượng KSM tương đương trên mạng Kusama.

Thông tin cơ bản về mã thông báo Kusama

 • Mã: KSM.
 • Nền tảng chuỗi khối: Kusama.
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo tiện ích.
 • Đồng ý được đề cử: NPoS (Bằng chứng cổ phần được đề cử).
 • Tổng cung cấp mã thông báo (Tổng cung): 10.000.000 KSM.
 • Số lượng mã thông báo đã phát hành (Nguồn cung vượt trội): 8.980.000 KSM. (cập nhật ngày 22/5/2021).

kusama-la-gi

Vai trò của Kusama Token trong mạng

 • Chính quyền: Đây là nơi những người tham dự có thể quản lý các bản cập nhật và chỉnh sửa của giao thức Kusama thông qua biểu quyết.
 • Cổ phần: Để nhận được phần thưởng trên Kusama, người tham gia phải đặt cược một lượng KSM nhất định trong hệ thống.
 • Liên kết: Các Parachains mới sẽ được hỗ trợ bởi Bonding Tokens.
 • Hoa hồng: Các giao dịch trên Kusama sẽ được thanh toán bằng KSM.

Làm thế nào để sở hữu mã thông báo Kusama một cách an toàn?

 • Người giữ Mã thông báo Chỉ báo DOT: Kusama sẽ phân phối mã thông báo cho cộng đồng và cho người nắm giữ DOT. Những người tham gia vào đợt bán công khai DOT sẽ nhận được một bài kiểm tra mã thông báo Kusama.
 • Các khoản tài trợ từ Quỹ Web3: Những người tham gia vào việc xây dựng và quản lý dự án được thưởng bằng Bài kiểm tra mã thông báo Kusama của Quỹ Web3.
 • Chương trình tiền thưởng lỗi: Nếu người dùng hoặc nhà phát triển phát hiện ra lỗ hổng trong mạng Kusama, họ sẽ nhận được phần thưởng từ dự án.

Những sàn giao dịch nào hỗ trợ mã thông báo Kusama?

Hiện tại, các sàn hỗ trợ Kusama Token có thể kể đến như: Binance, Kucoin, OKEx, Huobi Global, Gate.io, Kraken, BKEX, ..

Trên đây là thông tin “Kusama là gì?” và cách sở hữu token Kusama một cách an toàn mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Kusama để đưa ra quyết định sáng suốt cho hành trình đầu tư tiền ảo của mình. Chúc may mắn!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Kusama

Sự khác biệt giữa Kusama (KSM) và Polkadot (DOT) là gì?

Kusama là một mạng kiểm tra mã không bị kiểm duyệt trước khi được khởi chạy trên Polkadot.

 • Thông tin tốc độ quản trị hệ thống: Kusama đã mất bảy ngày để bỏ phiếu cho một đề xuất và tám ngày để thực hiện những thay đổi sau cuộc bỏ phiếu. Và Polkadot mất khoảng một tháng cho mỗi lần bỏ phiếu.
 • Để trở thành người xác nhận trên Kusama dễ hơn trên Polkadot. Bởi vì yêu cầu đặt cược tối thiểu của Kusama thấp hơn Polkadot.

Ai có thể tham gia Kusama?

Nền tảng Kusama không giới hạn số lượng người dùng tham gia giao dịch trên sàn giao dịch. Do đó, bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể tham gia đầy đủ vào Kusama và thực hiện các tính năng được hỗ trợ bởi mạng Kusama như: đặt cược, quản trị, đấu giá Parachain, chuyển nhượng, v.v.

Mã thông báo Kusama khác với kiểm tra mã thông báo Kusama như thế nào?

Testnet cho phép bạn nhận mã thông báo thử nghiệm: dự án miễn phí, nó không có giá trị. Trong khi đó, mã thông báo mainnet được bán là 412 đô la (ngày 19 tháng 9 năm 2021).

Đầu tư vào sàn giao dịch Kusama, bạn có nên hay không?

Kusama không phải là một dự án mới. Sau một thời gian xây dựng và phát triển, Kusama đã có rất nhiều đối tác lớn và nổi tiếng như: Polkadot, Chainlink, ChainX, Web3 Foundation, Edgeware, .. Ngoài ra, dự án còn cung cấp cơ sở hạ tầng cho nhiều dự án được phát triển và có nhiều chức năng như Cược, Thưởng, Phí, Bỏ phiếu. Tuy nhiên, đầu tư vào bất kỳ loại tiền ảo tối thiểu nào cũng đi kèm với một số rủi ro, vì vậy bạn cần sáng suốt và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Volume là gì? 04 chiến lược giao dịch hiệu quả với chỉ báo Volume | Acb-win.com