38 lượt xem

Kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ | Acb-win.com

Giá trị của ETH ngày càng tăng nên có rất nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán trên thị trường này. Mặt khác, đầu tư vào thiết bị khai thác ETH cũng là một cách kiếm lợi nhuận của nhiều người. Bài viết hôm nay TinoHost muốn chia sẻ kinh nghiệm tối ưu hóa tốc độ khai thác của ETH với các bạn.

Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng CNTT công khai và phi tập trung mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nền tảng này bao gồm một máy ảo Turing đầy đủ: Máy ảo Ethereum (EVM), có thể chạy các tập lệnh bằng mạng máy tính Ethereum.

Ethereum cũng cung cấp một loại tiền điện tử gọi là Ether (ETH). Tương tự như Bitcoin, ETH được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và dịch vụ thanh toán trong mạng Ethereum.

READ  Hướng dẫn vay tiền Online dễ dàng cho khách hàng từ 18 tuổi | Acb-win.com

Ethereum giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác cho phép bạn chuyển tiền điện tử. Tuy nhiên, nó có nhiều khả năng hơn thế, nghĩa là nó được phép phân phối mã của riêng bạn và tương tác với các ứng dụng do người dùng khác tạo ra.

Khai thác ETH là gì?

Khai thác ETH là một quá trình sử dụng máy móc và thiết bị để tham gia vào mạng chuỗi khối Ethereum và sau đó nhận phần thưởng được trả bằng Ether (ETH) từ mạng này.

Khai thác ETH hoạt động theo cách tương tự như khai thác Bitcoin. Khai thác tăng cường sự phân cấp của tiền điện tử bằng cách khuyến khích các máy tính xác thực các giao dịch trên mạng. Máy tính cạnh tranh để trở thành thiết bị duy nhất xác nhận các giao dịch và được giao nhiệm vụ giải một phương trình tính toán phức tạp trong một quy trình được gọi là bằng chứng công việc.

Người khai thác đầu tiên giải được phương trình sẽ nhận được phần thưởng là 2 ETH cho mỗi khối và tất cả phí giao dịch được thêm vào khối. Mặc dù chỉ có tổng cộng 18 triệu ETH mới được tạo ra mỗi năm, không giống như Bitcoin, ETH không có giới hạn về tổng số tiền có thể được phát hành.

kinh nghiệm-dao-eth

Trải nghiệm khai thác ETH tối ưu hóa tốc độ

Các bước cơ bản để bắt đầu khai thác ETH

 • Bước 1: Tạo ví Ethereum
 • Bước 2: Cài đặt GPU và định cấu hình nó trên máy tính của bạn.
 • Bước 3: Tham gia các thợ đào Ethereum
 • Bước 4: Bắt đầu khai thác và kiếm tiền

Tạo ví Ethereum

Trước khi bắt đầu khai thác ETH, bạn nên thiết lập một ví tiền điện tử. Mặc dù một số thợ đào sẽ có ví tích hợp, nhưng cách an toàn nhất để giữ tiền điện tử của bạn là để chúng trong ví của bạn.

Cách dễ nhất để tạo ví Ethereum là sử dụng MyEtherWallet (MEW), là một ví miễn phí và cung cấp tính bảo mật và tiện lợi. MyEtherWallet có thể được truy cập thông qua trình duyệt bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt do Metamask của công ty cung cấp.

Yêu cầu phần cứng

 • Bộ xử lý đồ họa (GPU) là yếu tố quan trọng nhất trong khai thác / khai thác Ethereum.
 • Một giàn khai thác cơ bản thường có 6 đến 10 Vga, yêu cầu bộ nhớ tối thiểu của Vga là 4 GB trở lên (tốt nhất là 6 GB).
 • Nên chọn loại 2-3 quạt tản nhiệt VGA sẽ mát hơn.
 • Bạn cần một Main chuyên dụng có nhiều khe cắm Pcle (có cáp Rises) hoặc một Main liền với 8 chân PCI.
 • Lưới sắt hoặc vỏ cây 4U đủ lớn để chứa toàn bộ Vga
 • Nguồn điện ổn định và đường truyền internet.

Lựa chọn phần mềm

Phần mềm khai thác chuyên dụng là một công cụ cần thiết để khai thác Ethereum. Dưới đây là 3 trong số các chương trình phổ biến nhất:

Trải nghiệm khai thác ETH được tối ưu hóa cho tốc độ 2.

QUẢNG CÁO

 • ETHminer: Đây là một phần mềm khai thác GPU Ethash đã được thành lập. Phần mềm này cho phép bạn khai thác tất cả các đồng tiền dựa trên thuật toán Ethash. (Ethereum, Ethereum Classic, Expanse, Musicoin, v.v.).
 • Thợ mỏ Claymore: Đây cũng là một trong những công cụ khai thác EHT phổ biến nhất. Khác với các thợ đào khác được liệt kê ở đây. Công cụ này hỗ trợ một chế độ được gọi là “khai thác kép”. Nó cho phép người dùng khai thác đồng thời Ethereum và một đồng tiền khác từ một danh sách hạn chế (chẳng hạn như Decred hoặc Siacoin) mà không làm giảm tốc độ khai thác của Ethereum.
 • Thợ mỏ Phoenix: Phoenix Miner là một chương trình khai thác Ethereum tương đối mới. Nó được cho là nhanh hơn và ổn định hơn so với trình khai thác trước đó. Phiên bản mới nhất có hỗ trợ khai thác kép, cho phép bạn khai thác Ethereum và Ubiq (UBQ) cùng một lúc.

Lựa chọn cạc đồ họa

Dưới đây là các card đồ họa được sử dụng nhiều nhất trong quá trình khai thác ETH mà bạn có thể lựa chọn.

Thẻ AMD

Dòng AMD RX 470/570

 • Ích lợi: Đây là thẻ tiết kiệm năng lượng nhất. Sử dụng kỹ thuật ép xung bộ nhớ thích hợp, ép xung lõi và giải nén, phiên bản thẻ này chỉ cần chạy trong 70-80w và vẫn có thể đẩy nó vượt quá 30 Mh / s.
 • Lỗi: Không tốt cho hầu hết các thuật toán khác
kinh nghiệm-dao-eth

Dòng AMD RX 480/580

 • Ích lợi: Đây là phiên bản cao cấp của dòng RX 470/570. Nó có hàm băm gần như chính xác nhưng sử dụng nhiều năng lượng hơn và cũng tốt hơn cho một số thuật toán khác cho phép bạn khai thác nhiều altcoin hơn Ether.
 • Lỗi: Về cơ bản, nó có cùng một nhược điểm như dòng RX 470/570, nhưng có một chút lợi thế khi nói đến việc khai thác nhiều thuật toán.
kinh nghiệm-dao-eth

Thẻ Nvidia

Dòng GTX 1060.

 • Ích lợi: Nếu bạn đang nhắm đến Nvidia, đây là đường cơ sở của các thẻ GPU mà bạn sẽ xem xét. Nó tương đối rẻ và khai thác bằng cách sử dụng thuật toán Ethash là rất tốt.
 • Lỗi: Mật độ khai thác Mh / s trên mỗi bo mạch chủ tương đối thấp so với các dòng khác.
kinh nghiệm-dao-eth

Dòng GTX 1070

 • Ích lợi: Loại card đồ họa này không chỉ tuyệt vời cho việc khai thác Ethereum, nó còn có thể khai thác Zcash và nhiều loại tiền điện tử khác. Một ưu điểm khác là hiệu suất của nó không bị suy giảm trong việc khai thác Ethereum, có rất nhiều sự lựa chọn khác có sẵn.
 • Lỗi: Giá tương đối cao hơn các dòng trước
kinh nghiệm-dao-eth

Tham gia nhóm khai thác

Bạn có thể tự mình khai thác ETH. Tuy nhiên, nếu tham gia nhóm khai thác, bạn có thể kết hợp sức mạnh tính toán của mình với các thợ đào khác để tăng cơ hội giải các câu đố mật mã và kiếm Ether. Trở thành một phần của nhóm khai thác có xu hướng mang lại nhiều lợi nhuận hơn nhiều so với việc bạn cố gắng khai thác Ether. Lợi nhuận được chia cho tất cả các thợ đào trong nhóm dựa trên sức mạnh tính toán được cung cấp.

Một số kinh nghiệm khác khi khai thác ETH

 • Có hai cách tiếp cận để giảm chi phí năng lượng khi khai thác Ethereum (hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào), đó là giảm tổng mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống và tối đa hóa số lượng tiền điện tử được khai thác với mức tiêu thụ năng lượng.
 • Không nên ép xung quá nhiều, thậm chí tốc độ tăng cao sẽ tiêu tốn năng lượng và không hoạt động được lâu.
 • Khi xảy ra lỗi bất thường, hãy xem nhiệt độ, nếu nhiệt độ GPU bình thường, hãy bật GPU-Z để xem nhiệt độ mạch VRM.
 • Sử dụng phần mềm MSI Afterbuner có thể giúp giảm lõi xuống khoảng 1MHz vì chạy ETH không sử dụng lõi của VGA, Memclock tăng lên khoảng 700.
 • Nó sẽ chuyển đến cài đặt nguồn và đảm bảo máy tính không bao giờ chuyển sang chế độ ngủ
 • Để tham gia khai thác ETH, bạn cần phải có kiến ​​thức cơ bản về công nghệ. Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn chạy quá trình khai thác ETH một cách tối ưu.

Câu hỏi thường gặp về khai thác ETH

Làm thế nào để bán ETH đã chiết xuất?

Những người khai thác đôi khi muốn bán Ethereum mà họ kiếm được vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có thể giao dịch Ethereum để lấy các loại tiền điện tử khác trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một sàn giao dịch cho phép bạn giao dịch cặp tiền điện tử mong muốn. Sau đó, tạo một tài khoản và gửi ETH của bạn và giao dịch nó.

Một cách khác để làm điều này là sử dụng dịch vụ trao đổi trực tuyến. Hoặc bán trực tiếp cho người khác. Dù bằng cách nào, hãy lưu ý về phí trao đổi và rút tiền. Và những rủi ro về lừa đảo nếu bạn bán hàng trực tiếp.

Có cách nào khác để khai thác ETH không?

Khai thác ETH bằng GPU của PC không phải là cách duy nhất.

Khai thác ETH với khai thác trên nền tảng đám mây: Gần đây, hình thức khai thác trên nền tảng đám mây cũng bắt đầu được chú ý nhiều. Khai thác trên nền tảng đám mây là khi bạn yêu cầu người khác khai thác ETH cho bạn, sau đó trả tiền cho nó và mong đợi thu được lợi nhuận. Nền tảng “đám mây” ở đây là cách để huy động vốn.

Khai thác ETH trên điện thoại: Cách khai thác ETH trên điện thoại Android hoặc IOS là một ý tưởng đang được nhiều người tìm kiếm. Nhưng thực tế đó không phải là một phương pháp hay, thông thường các dự án di động sẽ khó thành công hoặc đôi khi là lừa đảo.

Mất bao lâu để khai thác 1 ETH?

Trung bình, một GPU mất khoảng 60 ~ 70 ngày để khai thác ETH, con số này sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều thợ đào tham gia vào mạng lưới.

Bạn có thể mua gì bằng ETH?

Điều đó nói rằng, ETH cũng có thể được sử dụng theo cách tương tự như tiền tệ truyền thống, có nghĩa là bạn có thể mua hàng hóa và dịch vụ bằng ETH giống như bạn mua bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org