98 lượt xem

Khi thanh toán qua POS thì nhiệm vụ của mã PIN thẻ tín dụng ở đâu? | Acb-win.com

Mã PIN chiếm vị trí quan trọng nhất trong việc bảo mật tài khoản, nhưng không yêu cầu mã PIN để thanh toán tại quầy thì mã PIN đó có còn hạn hay không?

Mã PIN thẻ tín dụng là gì?

Mã PIN của thẻ tín dụng ngân hàng nói riêng và mã PIN của thẻ ATM nói chung là Mã số định danh cá nhân dùng để xác nhận thông tin người dùng.

Chỉ khi nhập đúng mã PIN (mật khẩu thẻ) chúng ta mới có thể truy cập vào tài khoản thẻ, vì vậy nó đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn người khác cố tình truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn thông qua thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng có mật khẩu không?

Câu trả lời là có “Mật khẩu thẻ tín dụng chính là mã PIN mà chúng tôi vừa đề cập ở trên. Đối với thẻ tín dụng, mã PIN (mật khẩu) này được sử dụng khi chủ thẻ muốn thực hiện các giao dịch như yêu cầu số dư, rút ​​tiền mặt hoặc thanh toán hóa đơn …

Xin lưu ý rằng thẻ tín dụng không thể chuyển nhượng

Đặc biệt là mã PIN thẻ tín dụng, sẽ quyết định số tiền trong tài khoản thẻ “còn hay mất”, vì vậy chúng ta không được chia sẻ thông tin này với bất kỳ ai trừ khi muốn tiền của mình cũng là tiền của người khác.

Bỏ túi ngay: cách giải quyết hiệu quả khi bị mất mã PIN thẻ ATM

Tư vấn miễn phí các dịch vụ ngân hàng:

READ  3 cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ nhanh nhưng cân nhắc đánh đổi quyền lợi | Acb-win.com

theo dõi ngayMã PIN rất quan trọng

Mã PIN rất quan trọng

Bảo mật thẻ tín dụng

Hiện nay, các loại thẻ tín dụng hiện nay sử dụng công nghệ bảo mật chip EMV an toàn hơn rất nhiều so với các loại thẻ từ như thẻ ghi nợ quốc gia (thẻ ATM chúng ta vẫn hiểu). Với việc áp dụng công nghệ này, thông tin của khách hàng sẽ được bảo vệ ở mức độ cao giúp ngăn chặn tình trạng đánh cắp thông tin.

Thẻ chip EMV là gì? Tại sao nên dùng thẻ từ thay thế cho thẻ từ?

Khi thanh toán tại máy POS, mục đích của mã PIN thẻ tín dụng là gì?

POS là gì?

Máy POS (Point of Sale) là máy chấp nhận thanh toán thẻ, máy POS sẽ kết nối internet với ngân hàng thanh toán để khi có yêu cầu của khách hàng thì ngân hàng xác thực thẻ và chấp nhận thanh toán. Vì vậy thanh toán qua máy POS về cơ bản là rất an toàn.

Bất kỳ cửa hàng, siêu thị, khách sạn, nhà hàng nào trên thế giới đều có thể đăng ký sử dụng máy ATM này; vì vậy bạn có thể thanh toán bằng thẻ trong các cửa hàng đó.

Hiện tại có một máy POS rất nhỏ gọn khác, được gọi là mPOS. Các cửa hàng sẽ sử dụng điện thoại thông minh để đăng nhập vào ứng dụng mPOS, liên kết thẻ ATM của khách hàng và thanh toán … Tính năng tương tự như máy POS truyền thống.

5 lưu ý quan trọng khi thanh toán bằng máy ATM qua máy POS

Thanh toán tại máy POS mà không cần nhập mật khẩu

Không yêu cầu chủ thẻ nhập mã PIN khi thanh toán tại POS tại hầu hết các điểm thanh toán là một bước trong quy trình thanh toán bằng thẻ tín dụng (bao gồm cả thẻ ghi nợ sử dụng chip EMV).

READ  Hotline Home Credit | Số điện thoại tổng đài Home Credit | Acb-win.com

Tức là chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên thu ngân, quẹt thẻ và ký xác nhận, thay vì nhập mã PIN như ở thẻ ghi nợ quốc gia (thẻ từ).

Cần nhớ rằng nhân viên thu ngân không thường xuyên so sánh chữ ký trên hóa đơn với chữ ký trên thẻ, bất kể đó có phải là thẻ của bạn hay không; đặc biệt là tại các siêu thị khi có hàng nghìn lượt người qua lại trong ngày.

Bạn đọc cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc, hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí ngay:

theo dõi ngay

Xem Thêm: Quẹt Thẻ Visa Ở Các Cửa Hàng, Siêu Thị Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Cần xác minh OTP khi thanh toán trực tuyến

Cần xác minh OTP để mua hàng trực tuyến

Mã PIN của thẻ tín dụng đóng vai trò gì khi thanh toán tại máy POS?

Nếu thẻ tín dụng của bạn rơi vào tay ai đó, đặc biệt là hacker, bạn có biết rằng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng có thể giúp họ rút tiền mặt lên đến 100% hạn mức của bạn và không phải trả lãi trong vòng 45 ngày? trả lại số tiền đã mất cho ngân hàng.

Ngay cả việc mua hàng hóa cũng không cần nhập mã PIN mà là số CVV / CVC ở mặt sau thẻ tín dụng. Các thông tin bắt buộc phải cung cấp đều có trên thẻ, cũng có nghĩa là ai chụp được mặt trước và mặt sau của thẻ cũng có thể mua hàng trực tuyến… bằng tiền của chúng tôi.

READ  Power Ledger (POWR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử POWR | Acb-win.com

Ngoài ra, không phải tất cả các trang thương mại điện tử đều tham gia xác thực OTP nên nguy cơ mất tiền là rất cao. Để đề phòng, tốt nhất bạn nên xóa số CVV trên thẻ ngay sau khi nhận thẻ.

Số CVV / CVC là gì? Tại sao phải xóa ngay số này sau khi nhận thẻ?

Ở nước ngoài cũng có quy trình thanh toán tương tự nhưng họ kiểm duyệt chặt chẽ hơn nhiều, kể cả chữ ký của chủ thẻ. Nếu chữ ký trên hóa đơn không giống trên thẻ, họ sẽ ngay lập tức từ chối thanh toán.

Sắp tới, các ngân hàng sẽ giới thiệu dòng thẻ thanh toán không tiếp xúc. Bạn cũng không cần nhập mã PIN với thẻ này mà chỉ cần đưa ra trước đầu đọc thẻ là có thể thanh toán cho những đơn hàng trị giá vài trăm nghìn trở xuống. Đối mặt với những cách đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng cực kỳ “hiệu quả”, bản thân chúng ta cũng phải hết sức cẩn thận mỗi khi sử dụng thẻ để thanh toán nơi công cộng.

Tư vấn miễn phí các dịch vụ ngân hàng:

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây