26 lượt xem

Jailbreak là gì và làm sao để biết thiết bị đã Jailbreak? | Acb-win.com

Nếu bạn mua một thiết bị iPhone cũ, điều đầu tiên các blog hoặc các chuyên gia về iPhone sẽ khuyên bạn nên kiểm tra xem thiết bị đã được jailbreak hay chưa. Vì điều này liên quan mật thiết đến vấn đề bảo hành và bảo mật cho các thiết bị của Apple. Vậy jailbreak là gì? Làm thế nào để biết thiết bị đã được jailbreak?

Tìm hiểu thêm về bẻ khóa

Jailbreak là gì?

bẻ khóa là một thủ thuật giúp người dùng có thể can thiệp vào hệ thống bảo mật của iPhone, iPad hay hệ điều hành iOS của Apple nói chung. Khi bạn đã can thiệp vào hệ thống, bạn có thể sử dụng thiết bị của mình một cách tự do hơn, điều mà Apple luôn cố gắng hạn chế vì lý do bảo mật người dùng.

Có 4 lý do chính khiến người dùng thiết bị iOS jailbreak bao gồm:

 • Cài đặt phần mềm, ứng dụng từ nguồn thứ ba vào thiết bị iOS. Sẽ có nhiều ứng dụng trên App Store không khả dụng hoặc quá tải. Người dùng sẽ có xu hướng tìm kiếm những thứ miễn phí để sử dụng.
jailbreak-la-gi-va-lam-sao-de-biet-thiet-bi-da-jailbreak

 • Đối với các dòng iPhone cũ, nếu muốn tùy chỉnh hoặc tùy chỉnh các tính năng có trên iPhone, bạn sẽ cần phải jailbreak thiết bị. Ví dụ, nếu bạn muốn mở khóa màn hình bằng cách vẽ mật khẩu hoặc cử chỉ, bẻ khóa là cách duy nhất để mở khóa khi sử dụng các dòng máy cũ hơn.
 • Việc gỡ bỏ các ứng dụng iPhone mặc định là điều cần thiết nếu máy sắp hết dung lượng, đồng thời các ứng dụng iPhone mặc định không được sử dụng và chiếm dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng iOS 10 trở lên, bạn không cần phải bẻ khóa thiết bị của mình để xóa ứng dụng mặc định!
 • Vì một lý do nào đó, thiết bị iOS của bạn bị khóa và bạn sẽ cần phải jailbreak thiết bị để mở khóa iPhone, iPad của mình.

Lợi ích của việc bẻ khóa là gì?

Việc bẻ khóa sẽ khiến thiết bị của bạn không còn được bảo hành như ban đầu. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện việc này!

Khi bẻ khóa thiết bị của mình, bạn sẽ có thể:

 • Nhận các ứng dụng không có sẵn trên App Store và tùy chỉnh thiết bị của bạn một cách tự do
 • Tải xuống các ứng dụng trả phí miễn phí thông qua Cydia
 • Gỡ cài đặt các ứng dụng mặc định để giải phóng dung lượng
 • Hãy thoải mái điều chỉnh giao diện

Mất gì khi jailbreak thiết bị?

Tino Group không khuyến khích điều này và bạn sẽ tự chịu trách nhiệm nếu quyết định bẻ khóa thiết bị của mình. Nếu bạn đã chọn bẻ khóa thiết bị của mình, bạn sẽ mất nhiều hơn số tiền kiếm được!

 • Không có bảo hành chính hãng
 • Giảm bảo mật
 • Khó bán lại thiết bị

Không có bảo hành chính hãng

Nếu các cửa hàng bảo hành lớn của Apple phát hiện ra rằng thiết bị của bạn đã bị bẻ khóa, họ sẽ vô hiệu hóa bảo hành thiết bị của bạn. Điều này sẽ tạo ra rất nhiều khác biệt!

Giảm bảo mật

Tất nhiên, khi bạn cài đặt phần mềm và ứng dụng của bên thứ ba, Apple không chịu trách nhiệm về bất kỳ hành vi trộm cắp, tấn công hoặc các mối quan tâm bảo mật khác đối với thông tin của bạn.

jailbreak-la-gi-va-lam-sao-de-biet-thiet-bi-da-jailbreak

Khó bán lại thiết bị

Một khi thiết bị bị bẻ khóa, thiết bị sẽ mất quyền đối với bảo hành ban đầu và khả năng bị vi phạm sẽ tăng lên. Do đó, việc bán lại thiết bị đã jailbreak sẽ khiến bạn phải đau đầu!

Làm thế nào để biết thiết bị đã được jailbreak?

Cách kiểm tra máy đã jailbreak hay chưa cũng không quá phức tạp. Và mức độ tin cậy lên tới 99% – 100% nếu chủ sở hữu của thiết bị iPhone không phải là một chuyên gia CNTT.

Jailbreak là gì và làm thế nào để biết thiết bị đã được jailbreak? 3

QUẢNG CÁO

Nếu họ có thể giả vờ, rất có thể họ sẽ gặp vấn đề với Apple hoặc được Apple mời về làm việc! (Tôi đùa!)

Với 2 cách đầu tiên, bạn có thể xem trực tiếp trên thiết bị iOS đó.

Nếu bạn muốn chắc chắn về độ tin cậy, bạn nên thử cách kiểm tra thứ 3, nhưng bạn sẽ cần phải tải một phần mềm và một máy tính!

Kiểm tra biểu tượng Cydia

Sau khi bẻ khóa thiết bị của bạn, ứng dụng Cydia sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn và sẽ trở thành ứng dụng mặc định. không thể bị xóa để tải xuống các ứng dụng và trò chơi thay thế cho App Store.

jailbreak-la-gi-va-lam-sao-de-biet-thiet-bi-da-jailbreak

Vì vậy, cách đơn giản nhất là nhìn vào màn hình chính và tìm biểu tượng Cydia. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy biểu tượng Cydia, điều đó có nghĩa là thiết bị chưa được jailbreak.

Vẫn có nhiều cách để ẩn biểu tượng Cydia. Do đó, chúng ta sẽ sang cách thứ hai để kiểm tra.

Ngoài ra, bạn nên dùng thử Google trên Cydia để xem ứng dụng này có thay đổi tên hoặc biểu tượng không nhé!

Hãy thử nó trực tiếp

Phương pháp kiểm tra trong bài báo Nâng cấp phần mềm nó sẽ làm tăng mức độ tin cậy. Tỷ lệ của phương pháp này là hơn 90%. Tiến hành như sau:

Bạn chỉ cần đăng nhập Cài đặt => Chung => Cập nhật phần mềm.

Nếu thiết bị đã được bẻ khóa, màn hình Nâng cấp phần mềm sẽ không hiển thị phiên bản cập nhật mới hoặc thông báo hệ thống iOS đã được cập nhật.

jailbreak-la-gi-va-lam-sao-de-biet-thiet-bi-da-jailbreak

Sử dụng các công cụ hỗ trợ để kiểm tra bản jailbreak

Lựa chọn cuối cùng sử dụng công cụ hỗ trợ để kiểm tra jailbreak là con đường có mức độ tin cậy cao nhất từ ​​trước đến nay.

Bạn sẽ có khá nhiều công cụ để kiểm tra. Tuy nhiên, Tino Group sẽ giới thiệu đến bạn 2 công cụ là iTools và 3uTools.

Tino Group sẽ sử dụng 3uTools. Trang này cũng đã có bài viết Cách tải 3uTools cho Macbook và Windows 10 mà bạn có thể tham khảo.

Để xác minh, bạn chỉ cần:

Bước 1: Mở máy tínhVị trí 3uTools trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Kết nối thiết bị của bạn với máy tínhkích hoạt 3uTools trên.

Bước 3: Trực tiếp trên màn hình chính, 3uTools sẽ hiển thị thiết bị đã được bẻ khóa hay chưa. Bản thân không nó không phải nếu Vâng Vâng, vâng.

jailbreak-la-gi-va-lam-sao-de-biet-thiet-bi-da-jailbreak

Đến đây, Tino Group đã trả lời Jailbreak là gì và hướng dẫn bạn cách nhận biết thiết bị đã được Jailbreak hay chưa! Nếu bạn có một cách tốt hơn và dễ dàng hơn để kiểm tra xem thiết bị của bạn đã được jailbreak hay chưa. Đừng ngần ngại liên hệ với Tino Group để chúng tôi cập nhật phương pháp của bạn để cộng đồng biết đến! Tino Group chúc bạn mua được thiết bị iPhone đã qua sử dụng chất lượng!

Câu hỏi thường gặp về bẻ khóa

Máy có nên jailbreak hay không?

Lời khuyên chân thành nhất của Tino Group dành cho bạn là KHÔNG nên jailbreak thiết bị iOS của bạn. “Tự do” dường như là một điều rất tuyệt vời, rất phù hợp với thời hiện đại. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ mất nhiều “tự do” hơn trong nguy hiểm!

Bạn sẽ thấy mình ở phía trước:

 • Không có bảo hành chính hãng
 • Ứng dụng thứ ba không an toàn
 • Thật khó để bán lại các thiết bị iOS đã jailbreak, vì bạn đã học cách kiểm tra jailbreak khi đến với bài viết này.
 • Khả năng bị đánh cắp thông tin, dữ liệu người dùng, v.v.

IPhone sau khi jailbreak có được đem đi bảo hành hay không?

Không phải vậy. Nếu bạn bẻ khóa, bạn đang vi phạm thỏa thuận người dùng của Apple. Khi thiết bị gặp sự cố, bạn sẽ có trách nhiệm khắc phục sự cố. Đôi khi, nhân viên bảo hành sẽ cho bạn lời khuyên về cách thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử … đem chiếc iPhone đã jailbreak của mình đi bảo hành nhưng khả năng nhận được là rất thấp.

Tôi có nên cài đặt phần mềm của bên thứ ba hay không?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn thích khám phá, yêu tự do. Bạn có thể tải xuống phần mềm của bên thứ ba trên thiết bị iPhone đã bẻ khóa của mình để chơi các trò chơi vi phạm bản quyền hoặc các ứng dụng và trò chơi đã bị Apple xóa khỏi App Store, chẳng hạn như Fortnite.

Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến an toàn và bảo trì thiết bị sẽ do bạn tự lo và khi bạn jailbreak iPhone đồng nghĩa với việc bạn không thể mang máy đi bảo hành chính hãng nữa.

Làm thế nào để bẻ khóa thiết bị Android?

Trên Android, hành động này sẽ được gọi là Root. Phương pháp root sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc jailbreak các thiết bị của Apple. Nếu muốn, bạn có thể thử tham khảo cách root thiết bị Android trên Google.

Tuy nhiên, lợi ích của việc root thiết bị Android sẽ là bạn có thể trải nghiệm rất nhiều điều mới mẻ so với iOS. Nhưng bạn vẫn gặp phải những rủi ro tương tự như khi bẻ khóa các thiết bị của Apple.

Tino Group không khuyến khích bạn bẻ khóa thiết bị Apple hoặc root thiết bị Android. Nếu bạn làm vậy, chính bạn là người sẽ phải chịu trách nhiệm.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Mithril (MITH) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MITH | Acb-win.com