34 lượt xem

IoTeX (IOTX) là gì? Cách giao dịch mua bán và lưu trữ IOTX Token an toàn | Acb-win.com

Mã thông báo IOTX được coi là “nhiên liệu mật mã ảo” được sử dụng trên nền tảng IoTeX để giao dịch và chạy trên các ứng dụng phân tán hoặc thưởng cho những người đóng góp vào hệ sinh thái. Đặc biệt, IoTeX có vai trò kết nối thế giới vật chất theo kiến ​​trúc “Chuỗi khối trong chuỗi khối”. Vậy IoTeX (IOTX) là gì ?. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về IoTex (IOTX)

IoTeX (IOTX) là gì?

IoTeX (IOTX) được thành lập như một Blockchain mã nguồn mở dành riêng cho Internet vạn vật công nghiệp (IoT).

Dự án IoTeX được thành lập vào năm 2017 bởi IoTeX Foundation Pte. Ltd. Sứ mệnh của IoTeX là tạo ra một hệ sinh thái không biên giới, nơi con người và máy móc có thể tương tác với sự tin tưởng được đảm bảo, ý chí tự do và quyền riêng tư. Dự án hướng đến một tương lai nơi người dùng, không phải tổ chức, có toàn quyền kiểm soát các thiết bị và dữ liệu của họ mà không có quảng cáo hoặc giám sát xâm nhập.

iotex-sau

Bằng cách kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số, IoTeX sẽ dân chủ hóa quyền truy cập vào các ứng dụng phi tập trung, tài nguyên và dịch vụ dựa trên máy để mang lại giá trị cho người dùng và thúc đẩy sự đổi mới.

Các tính năng nổi bật của IoTeX

Mạng IoTeX không chỉ là một Blockchain thông thường mà còn là một nền tảng Full Stack, cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cho Dapps. IoTeX được thiết kế bởi một nhóm các nhà nghiên cứu và nhà mật mã từng đoạt giải thưởng, những người hiện đang dẫn đầu tập đoàn công nghệ tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, bao gồm IIC, IEE và CCC.

Về cơ bản, kiến ​​trúc của IoTeX tương tự như Ethereum, nhưng IoTeX không phải là “kẻ giết Ethereum”. Thay vào đó, mạng sẽ tập trung vào dữ liệu, các thiết bị IoT phi tập trung và cộng tác với Ethereum và các nền tảng Lớp 1. Nền tảng IoTeX sử dụng kiến ​​trúc Mô-đun với nhiều lớp công nghệ khác nhau như:

 • Chuỗi khối: Máy ảo EVM và cơ chế đồng thuận Rool-DPoS (5s / Block), được quản lý bởi hơn 60 đại biểu.
 • Nhận dạng phi tập trung (DID): Khung nhận dạng trên chuỗi, cho phép người dùng. thiết bị sở hữu dữ liệu, danh tính và thông tin đăng nhập của người tham gia.
 • Dữ liệu thế giới thực oracles: Chuyển đổi thông tin đăng nhập trong thế giới thực thành dữ liệu có thể xác minh sẵn sàng cho Blockchain để sử dụng trong IoTeX Dapps.
 • Phần cứng an toàn: Thiết bị chống giả mạo sử dụng Môi trường thực thi tin cậy (TEE) tích hợp với IoTeX.

Công nghệ dự án IoTeX

Tách nhiệm vụ

Quá trình xử lý IoTeX yêu cầu các chức năng khác nhau cần thiết trong một Blockchain, vì các ứng dụng khác nhau sẽ có các nhu cầu khác nhau. Điều này làm cho việc đặt tất cả các nút IoT trong một khối sẽ không hiệu quả. Đồng thời, điều này sẽ khiến Blockchain phình to ra, ngăn việc tính toán trở nên chậm chạp và cồng kềnh.

Do đó, IoTeX được sử dụng với ý tưởng phân tách các nhiệm vụ. Tức là, các sidechains sẽ được tạo cho từng chức năng cần thiết và sẽ có thể tương tác với nhau. Bằng cách này, nhóm phát triển dự án tin rằng họ có thể tối đa hóa hiệu quả của Blockchain và quyền riêng tư của họ.

iotex-sau

Quyền riêng tư tích hợp

IoTeX đã bao gồm một số cơ chế để đảm bảo rằng quyền riêng tư của người dùng và các giao dịch được bảo toàn thông qua việc sử dụng Ring Signature. Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền riêng tư nhờ mã thanh toán có thể chuyển nhượng được ẩn địa chỉ của người nhận giao dịch.

Dao cạo của Occam

Đây là một quy tắc nói rằng giải pháp đơn giản nhất thường là giải pháp chính xác. Khi bạn áp dụng nó vào IoT, có nghĩa là các thiết bị khác nhau có nhu cầu khác nhau và IoTeX giải quyết vấn đề này theo cách đơn giản nhất có thể bằng cách cung cấp cho mỗi thiết bị những gì nó cần biết thông qua các Sidechains riêng biệt.

IoTeX (IOTX) là gì? Cách mua, bán và lưu trữ IOTX Token an toàn 2

QUẢNG CÁO

Người bạn của IoT

Các giải pháp Blockchain IoT phải nhẹ và giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, cũng như nhu cầu lưu trữ và xử lý. Tính năng thiết kế độc đáo và thông minh của IoTeX là các blockchains có thể chạy song song với nhau và duy trì khả năng tương tác. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng một Blockchain gốc kết hợp với Sidechain.

Root Blockchain và Sidechain

Kiến trúc IoTeX bao gồm một Blockchain gốc cung cấp bảo mật và quản trị cho mạng. Đồng thời, họ quản lý các chuỗi con. Các subchains này được sử dụng để kết nối với các thiết bị IoT, hoạt động trong các môi trường tương tự với độ tin cậy cao hoặc các mục đích chức năng tương tự.

Ngoài ra, nếu bất kỳ chuỗi con nào bị vi phạm, chuỗi chính vẫn không bị ảnh hưởng. Các Blockchains IoTeX trong kiến ​​trúc này được gọi là Blockchain-in-a-Blockchain

Kỹ năng giao tiếp chuỗi

Với giao thức IoTeX, giao tiếp giữa các Blockchains tương đối nhanh, hiệu quả và không tốn kém. Các nhà phát triển đã bao gồm ý định Block trong giải pháp. Do đó, nền tảng đảm bảo rằng tất cả các khối mới được tạo ra là bất biến.

Mã thông báo IOTX là gì?

IOTX là một loại tiền điện tử trong nền tảng Blockchain, được tối ưu hóa cho Internet vạn vật (IoT) của IoTeX.

iotex-sau

Mã thông báo IOTX để làm gì?

IOTX đóng một vai trò quan trọng trong cốt lõi của mạng IoTeX với một số vai trò như sau:

 • Người dùng sử dụng để thanh toán cho Dapps, dịch vụ, tham dự / bỏ phiếu cho các đại biểu.
 • Khuyến khích nhóm phát triển Dapps, thiết bị.
 • Các đại biểu tham gia vào IOTX để sản xuất khối.
 • Các dịch vụ được phát triển trên IoTeX có thể được thanh toán bằng IOTX.

Thông tin cơ bản về mã thông báo IOTX

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo IoTeX.
 • Mã: IOTX.
 • Chuỗi khối: IoTeX
 • Loại mã thông báo: Đồng xu.
 • Thời gian chặn trung bình: 10 giây.
 • thời gian chuyển tiếp trung bình: Hơn 2000 TPS (Mainnet Alpha).
 • Mã thông báo chuẩn: ERC-677.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 9,494,585,572
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 9,496,266,827.
 • Cung cấp tối đa – Cung cấp tối đa: 9,496,266,827.
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ – Khối lượng giao dịch 24 giờ (ngày 20 tháng 10 năm 2021): 24.057.507 USD
 • Vốn hóa thị trường – Market Cap: $ 638,917,347.

Các mã thông báo IOTX có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Trao đổi danh sách mã thông báo IOTX

Hiện tại IOTX Token đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Binance, Coinbase Exchange, VCC Exchange, Gate.io, Huobi Global, Kraken, OKEx, Coinone, Bittrex, BitMart, Uniswap, OpeanOcean, … Trong đó, IOTX Token được giao dịch nhiều nhất trên Binance, chiếm 28,65% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán token IOTX.

Lưu trữ mã thông báo IOTX

Bạn có thể lưu trữ IOTX Token trên một loạt ví điện tử hỗ trợ tiền điện tử như: ví trao đổi, ví Coin98.

Hiện tại, Ví Coin98 không hỗ trợ IoTeX Blockchain, nhưng nó hỗ trợ lưu trữ mã thông báo IOTX trên mạng Binance Smart Chain. Do đó, bạn có thể lưu trữ mã thông báo IOTX trong ví Coin98 Wallet BEP20 bằng các bước sau:

Bước 1: Quyền truy cập vào ứng dụng Ví tiền xu98trong giao diện chính, bạn chọn Nhận (nhận).

Bước 2: Nhập vào hộp tìm kiếm từ khóa IOTX để tìm tên của mã lưu trữ.

Bước 3: Sau đó, sao chép địa chỉ Ví BEP20 và gửi Mã thông báo IOTX đến địa chỉ ví này.

iotex-sau

Cách giao dịch trên IOTX trên Ví Coin98

Bạn có thể thực hiện giao dịch mã thông báo IOTX thông qua Pancakeswap trên Ví Coin98 với các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Ví tiền xu98chọn đối tượng Trade (buôn bán).

Bước 2: Chọn Bánh kếp mới.

Bước 3: Nhập từ khóa IOTX để tra cứu tên mã thông báo. Sau đó tiến hành điền các thông tin cần thiết và chọn Trade (buôn bán).

iotex-sau

Trên đây là thông tin về “IoTeX (IOTX) là gì?” và cách sở hữu, lưu trữ IOTX token hiệu quả mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến các bạn. Với mục tiêu đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, IoTeX hứa hẹn sẽ là dự án thu hút lượng lớn người theo dõi trên thị trường tiền mã hóa. Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào có cái nhìn tổng quan về dự án IoTeX và đưa ra quyết định sáng suốt trước khi đầu tư vào bất kỳ nền tảng tiền kỹ thuật số nào. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều từ thị trường đầy tiềm năng này!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về IoTeX (IOTX)

Những dự án nào tương tự với IoTeX?

Có thể khai thác mã thông báo IOTX không?

Dự án IoTeX sử dụng thuật toán đồng thuận Roll-DPoS, vì vậy người tham gia không thể khai thác mã thông báo như các nền tảng khác. Thay vào đó, bạn sẽ làm IOTX Staking để kiếm tiền.

Ví lưu trữ mã thông báo IOTX có an toàn không?

Hầu hết các ví lưu trữ mã thông báo IOTX đều cho phép người tham gia kiểm soát trực tiếp tài sản của họ. Đồng thời, các ví luôn cung cấp cụm mật khẩu riêng cho từng tài khoản ví của người dùng để đảm bảo an toàn thông tin và tài sản. Tuy nhiên, thị trường tiền mã hóa luôn tiềm ẩn những rủi ro bất ngờ. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia.

Tôi có thể tìm và cập nhật thông tin dự án IoTeX ở đâu?

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Lãi suất gửi tiết kiệm Ngân hàng Saigonbank Tháng 3/2022 | Acb-win.com