26 lượt xem

Inbound và Outbound Marketing là gì? Tìm hiểu chi tiết | Acb-win.com

Inbound Marketing và Outbound Marketing là những phương pháp marketing trái ngược nhau nhưng cả hai đều đạt được mục đích giống nhau, đó là mang đến những thông điệp tác động đến nhận thức và nhu cầu của khách hàng. Để hiểu rõ hơn về inbound và outbound marketing, hãy đăng ký TinoHost để tìm hiểu trong bài viết sau.

Tiếp thị trong nước là gì?

Inbound Marketing là cách thu hút khách hàng bằng những thông tin hữu ích cho đến khi họ thực sự trở thành khách hàng của bạn. Điều này thường được thực hiện thông qua nỗ lực nội dung và áp dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Theo một nghĩa nào đó, tiếp thị trong nước có thể không mang tính quảng cáo và không bắt buộc đối với tất cả mọi người. Điều này không có nghĩa là tiếp thị trong nước có thể được thực hiện dễ dàng, bởi vì để một chiến lược hoạt động hiệu quả, các nhà tiếp thị phải có định hướng rõ ràng trong việc tạo ra các tiêu chí cho nội dung và cách thực hiện chiến lược cụ thể.

Inbound hoạt động như thế nào?

Để sử dụng chiến lược tiếp thị trong nước một cách hiệu quả, cần có sự phối hợp nhất quán từ nhiều kênh tiếp thị khác nhau ở mỗi giai đoạn. Với Inbound Marketing, quá trình chuyển đổi nhận thức của khách hàng từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng sử dụng dịch vụ là tự nguyện.

Trong Inbound Marketing, nội dung quảng cáo được nhắm đến nhiều nhất, nội dung tốt mang lại nhiều giá trị và lợi ích cho khách hàng và công ty.

inbound-va-outbound-marketing-la-gi

Khi nào sử dụng Inbound Marketing?

Để sử dụng Inbound Marketing, bạn cần có thời gian nghiên cứu nội dung nào phù hợp với thị trường của mình, điều chỉnh nội dung để tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả hơn.

READ  Internet Computer Protocol (ICP) - "Cú lừa thế kỷ"? | Acb-win.com

Bạn cần một chiến lược bao gồm tất cả mọi thứ: Từ nghiên cứu đối tượng, phân tích cạnh tranh, đến xây dựng liên kết và lược đồ rõ ràng trên blog hoặc các trang mạng xã hội. Các chiến lược phải luôn được theo dõi, thử nghiệm, so sánh và điều chỉnh để mang lại kết quả.

Ưu điểm và nhược điểm của Inbound Marketing

Ích lợi

Giá thấp

Inbound Marketing là một quá trình tối ưu hóa ngân sách công ty một cách hiệu quả, bởi vì việc tạo một trang web, sử dụng mạng xã hội, viết blog không đòi hỏi quá nhiều tiền mà chỉ tốn thời gian.

Thiết lập nguồn thông tin xác thực

Tất cả các nội dung được đăng tải trên các phương tiện Internet về công ty sẽ trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy, là cơ sở để xác thực thông tin với khách hàng và toàn thể công ty. Bằng cách này, công ty của bạn tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường và thể hiện uy tín đối với doanh nghiệp.

inbound-va-outbound-marketing-la-gi

Để xây dựng một mối quan hệ

Như bạn có thể đã nhận thấy, mục tiêu của mọi công ty là xây dựng mối quan hệ lâu dài và hiệu quả với khách hàng. Inbound marketing là một trong những cách tốt nhất để doanh nghiệp duy trì sự tương tác của khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông. Khách hàng sẽ tin tưởng vào mọi công bố, thông báo của doanh nghiệp.

Tiếp thị trong và ngoài nước là gì?  2

QUẢNG CÁO

Tăng doanh số bán hàng của bạn

Thông qua các chiến lược được thực hiện trên các phương tiện truyền thông, quá trình tác động đến nhận thức của khách hàng tiềm năng và hướng dẫn hành động mua hàng sẽ giúp các công ty tăng doanh số bán sản phẩm.

Sai sót

Lãng phí thời gian

Đối với tiếp thị trong nước, ngân sách có thể ít hơn yếu tố cần thiết, nhưng thời gian là điều cốt yếu. Vì hoạt động trên nền tảng kỹ thuật số nên các chiến lược yêu cầu thời gian thực hiện cụ thể, phân tích các yếu tố để các chiến lược thích ứng. Do đó trong quá trình sử dụng cần có thời gian xử lý các sự cố một cách linh hoạt.

Cạnh tranh

Khi kỹ thuật số ngày càng phát triển, tất cả các công ty đều áp dụng Inbound Marketing cho mọi hoạt động kinh doanh của mình. Doanh nghiệp của bạn có khả năng gặp bất lợi khi phải cạnh tranh với những đối thủ tạo ra nội dung tốt hơn, có ngân sách truyền thông tốt hơn và tồn tại lâu hơn.

Áp dụng nhiều kỹ thuật

Khi sử dụng Inbound Marketing, thay vì chỉ sử dụng những phương pháp cơ bản, bạn cần nghiên cứu và học hỏi những cách làm mới, sáng tạo hơn. Nếu bạn chỉ làm theo lối mòn, hiệu suất có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

READ  Đào coin là gì? Bỏ túi 04 kinh nghiệm đào coin hiệu quả | Acb-win.com

Tiếp thị ra nước ngoài là gì??

Outbound Marketing là việc sử dụng các chiến lược tiếp thị để đưa một công ty hoặc thông điệp của công ty đến những người không nhất thiết phải tìm kiếm nó. Các kênh Outbound Marketing truyền thống như TVC, radio, báo in, biển quảng cáo, tờ rơi, v.v.

Nếu không có một chiến lược tiếp thị rõ ràng để xác định thời điểm và cách thức sử dụng công cụ này, hầu hết các nhà tiếp thị và doanh nghiệp đều thất bại với Outbound Marketing.

Outbound Marketing hoạt động như thế nào?

Đối với chiến lược Outbound Marketing, khách hàng tiềm năng không nhất thiết phải tìm đến bạn một cách tự nhiên mà ngược lại. Bạn tiếp cận họ trực tiếp, định vị thương hiệu của bạn trước khách hàng, tác động đến khả năng mua hàng của họ, thông qua nội dung thông điệp hấp dẫn và sử dụng các công cụ tiếp thị hiệu quả.

inbound-va-outbound-marketing-la-gi

Khi nào sử dụng Outbound Marketing?

Tiếp thị ra nước ngoài nên được sử dụng trong trường hợp bạn là một công ty mới thành lập hoặc tung ra một sản phẩm mới trên thị trường và cần xây dựng nhận thức của khách hàng. Việc sử dụng Outbound Marketing như TVC, banner, pano, billboard, v.v. nó rất thích hợp trong trường hợp này.

Khi bạn đã hiểu rõ đối tượng mục tiêu của mình là ai, bạn có thể đi sâu vào hành vi, sở thích, vị trí địa lý của họ, v.v. Điều này giúp bạn hiểu được vị trí sử dụng các chiến lược tiếp thị ra ngoài để tiếp cận khách hàng, từ đó phát triển nội dung và thông điệp phù hợp cho từng đối tượng.

Ưu điểm và nhược điểm của Outbound Tiếp thị

Ích lợi

Nâng cao nhận thức

Outbound Marketing có hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của khách hàng. Điều này không chỉ giúp mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà còn tạo ra các tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng tốt hơn.

Thông điệp qua hình ảnh

Các chiến dịch tiếp thị ra nước ngoài như quảng cáo truyền hình và biển quảng cáo là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp do khả năng thu hút nhiều sự chú ý hơn các hình thức quảng cáo khác.

Nhắm mục tiêu dễ dàng

Sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích về đặc điểm hành vi và sở thích, việc áp dụng Outbound Marketing cho các nhóm khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Sử dụng tối ưu nhóm khách hàng xác định tại một địa điểm cụ thể để khai thác hiệu quả.

Kết quả ngay lập tức

Không giống như các hoạt động Inbound Marketing kéo dài và tốn thời gian. Chỉ cần ngân sách đủ để đi đúng hướng, Outbound Marketing mang lại kết quả nhanh hơn, giúp công ty thực hiện các thay đổi chiến lược kịp thời.

inbound-va-outbound-marketing-la-gi

Sai sót

Chi phí dài hạn cao

Nếu không kiểm soát ngân sách tốt, chi tiêu có thể vượt quá doanh thu nhận được. Lợi tức đầu tư (ROI) có thể giảm sau một vài chiến dịch bằng cách yêu cầu các kế hoạch cụ thể và kế hoạch dự phòng cho các hoạt động dài hạn.

READ  Bitcoin Diamond (BCD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BCD | Acb-win.com

Khó đo lường

Việc sử dụng các chiến lược Outbound Marketing trong các bài báo, quảng cáo ngoài trời, v.v. rất khó để đo lường hiệu suất. Đây là vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp khi sử dụng Outbound Marketing, có thể tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc mà không xác định được chính xác ROI là bao nhiêu.

Khó xác định khách hàng tiềm năng

Khi khách hàng bị thu hút bởi các chiến lược quảng cáo của bạn, nhưng chỉ quảng cáo ở mức độ nhận biết thương hiệu thì không đủ để lôi kéo họ hành động sử dụng sản phẩm của bạn. Để khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn, không chỉ là quảng cáo, bạn cần phải có kế hoạch tương tác với hành động của khách hàng phù hợp.

Trong một số trường hợp, mỗi công ty đã định hướng các kế hoạch chiến lược của riêng mình để sử dụng cho Inbound Marketing hoặc Outbound Marketing. Bất kể sự lựa chọn nào, nếu công ty sử dụng một chiến lược tốt đáp ứng tất cả các tiêu chí, cả Inbound Marketing và Outbound Marketing đều mang lại lợi ích cho công ty.

Câu hỏi thường gặp về Tiếp thị trong nước và Tiếp thị ra nước ngoài

Làm thế nào để đo lường hiệu quả của Inbound Marketing và Outbound Marketing?

Bạn có thể đo lường hiệu suất của mình dựa trên số lượng mua hàng, lưu lượng truy cập, số lượng người tương tác với quảng cáo và phản hồi trên các kênh.

Inbound Marketing và Outbound Marketing, cái nào hiệu quả nhất?

Không thể xác định cái nào hiệu quả hơn vì cả hai phụ thuộc vào các yếu tố như ngành của công ty, quy mô của công ty, ngân sách và chiến lược mà công ty muốn hướng tới.

Inbound Marketing và Outbound Marketing có thể áp dụng cho một công ty không?

Điều này có thể thực hiện được. Nhưng các công ty phải có sự đảm bảo về nguồn lực đầy đủ để phân bổ cho những công việc cụ thể, tránh ảnh hưởng lẫn nhau gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức của khách hàng.

Bán hàng trong Inbound Marketing khác với Outbound Marketing như thế nào?

Có thể hiểu Inbound Marketing là những khách hàng chủ động đăng ký hoặc liên hệ để lấy thông tin và nhận báo giá về một sản phẩm. Tiếp thị ra nước ngoài là bất kỳ quy trình nào bạn sử dụng để thu hút khách hàng.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org