82 lượt xem

IEO là gì? Hướng dẫn chi tiết cách mua IEO trên Binance từ A-Z | Acb-win.com

Khoản lỗ từ các dự án ICO bắt đầu vào năm 2018 đã đẩy nhiều nhà đầu tư đến bờ vực. Đồng thời, sự xuất hiện của IEO như một làn sóng mạnh mẽ đã đưa các nhà đầu tư đến bến bờ với một mô hình đầu tư mới, trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả cho ICO. Vậy IEO là gì? Làm thế nào để mua IEO trên các sàn giao dịch? Hãy cùng Tino Group đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Về IEO

IEO là gì?

IEO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Đề nghị trao đổi ban đầu”tạm dịch: Cung cấp trao đổi ban đầu. Đây được coi là sự kiện gây quỹ do một sàn giao dịch điện tử thay mặt tổ chức phát hành Token thực hiện để phát hành đồng tiền ảo đầu tiên ra công chúng.

Trong quá trình ICO, các nhà đầu tư tham gia sẽ sử dụng Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC) … để mua token từ các dự án thông qua việc gửi trực tiếp cho nhóm phát triển của dự án đó. Đối với IEO, các nhà đầu tư sẽ mua token thông qua các sàn giao dịch.

I-la-gi

Nói một cách đơn giản, các nhà phát triển sẽ tạo mã thông báo và gửi chúng đến một sàn giao dịch cụ thể. Sàn giao dịch đó sẽ bán các mã thông báo này cho các nhà đầu tư thông qua ETH, BTC, v.v. Tùy thuộc vào các thỏa thuận giữa sàn giao dịch và nhà phát triển dự án, IEO sẽ có các điều khoản tương tự như ICO như giá mã thông báo, loại thời hạn Mua, đồng ý mua bằng bất kỳ loại tiền tệ nào. Để giao dịch, người tham gia phải có tài khoản trên sàn giao dịch đó.

Lợi ích của IEO

Bảo mật tốt, hạn chế dự án lừa đảo

Sàn giao dịch IEO tích hợp việc quản lý các hợp đồng thông minh. Do đó, các tổ chức phát hành và giao dịch mã thông báo không cần phải lo lắng về những lo ngại về bảo mật cho Crowsale. Ngoài ra, trước khi mua IEO trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào, người tham gia nên bảo mật tài khoản của mình và xác minh kỹ lưỡng KYC.

Mỗi sàn giao dịch có một nhóm chuyên phân tích các dự án muốn có IEO trước khi đưa chúng vào cung cấp mã thông báo của dự án. Vì vậy, những dự án có dấu hiệu lừa đảo rất khó được triển khai.

Tăng số lượng người dùng từ các sàn giao dịch

Khi chạy IEO, các sàn giao dịch sẽ thu hút một lượng lớn người dùng. Đây có thể được xem là một hình thức marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí, nhưng cũng là con dao hai lưỡi tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư chủ quan.

Nếu IEO thành công, dự án sẽ mang lại cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, sàn giao dịch có cơ hội nâng cao danh tiếng và tăng doanh thu từ các hoạt động của người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp IEO không thành công, danh tiếng của sàn giao dịch cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

99% số token sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch

Hầu như tất cả các dự án IEO đều được sàn giao dịch hỗ trợ để liệt kê các mã thông báo để giao dịch. Điều này giúp nâng cao giá trị của Token, tăng lượng giao dịch trong thời gian ngắn.

Có thể thấy, IEO dường như là một giải pháp hữu hiệu cho các ICO khi chi phí liên quan đến việc bán token có thể rất “hời” đối với các startup. Phí niêm yết có thể lên tới 20 BTC, trong khi các sàn giao dịch cũng có thể được chiết khấu 10% đối với mã thông báo từ các công ty quỹ.

IEO là gì? Hướng dẫn chi tiết về cách mua IEO trên Binance từ AZ 2

QUẢNG CÁO

I-la-gi

Sai sót thuộc về IEO

Một số lượng lớn mã thông báo được nắm giữ bởi một vài người

Thông thường, các dự án IEO chỉ bán một phần Token cho công chúng, phần còn lại sẽ do nhóm phát triển và các nhà đầu tư thiên thần (cá mập) nắm giữ. Nếu sau khi giao dịch, Token tăng giá thì Cá mập sẽ là người có lợi nhất. Ngược lại, nếu giá Token giảm, các Shark sẽ bán tháo khiến Token giảm sâu hơn nữa, gây thiệt hại nặng nề cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Vì vậy, tham gia IEO phải có chiến lược hợp lý để hạn chế thua lỗ.

Thao túng giá mã thông báo

Do các cá mập nắm giữ quá nhiều token, gây lũng đoạn thị trường, dễ dàng thao túng giá token theo hướng có lợi cho mình, ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư khác.

Hướng dẫn chi tiết về cách mua IEO trên Binance Exchange

Cần chuẩn bị những gì khi mua IEO trên Binance?

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên Binance Exchange

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web: binance.com để đăng ký tài khoản.

Khi vào trang đăng ký, bạn cần nhập các thông tin cá nhân sau:

 • E-mail: địa chỉ email của bạn
 • Mật khẩu: Bạn có thể đặt một mật khẩu của sự lựa chọn của bạn.
 • Kiểm tra hộp ☑ Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ của Binance => Chọn Tạo hồ sơ.

Lúc này, trên hệ thống hiện ra một cửa sổ mới, bạn chọn mục họ không phải (nếu bạn không phải là người Mỹ).

Hệ thống gửi mã xác nhận vào email của bạn, bạn copy và nhập mã vào ô theo thời gian hệ thống quy định để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Binance.

Bước 2: Xác minh tài khoản KYC của bạn

Đăng nhập vào tài khoản Binance vừa đăng ký và chọn biểu tượng hình người => Chọn Tài khoản như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

I-la-gi

Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy tài khoản hiển thị trong Cấp độ 2 chưa được xác thực, hãy chọn liên kết Gửi tài liệu xác minh để tiến hành gửi văn bản xác thực lên hệ thống.

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành gửi thông tin xác thực theo trình tự sau:

Phần thông tin cá nhân

 • Chàng trai: Bạn chọn Quốc tế (nếu bạn không phải là người Trung Quốc).
 • Tên đầu tiên: Tên của bạn (không dấu).
 • Họ: Họ và tên của bạn.
 • Tốt bụng: Tình dục.
 • Quốc gia và lãnh thổ: Quốc gia => Bạn chọn Việt Nam.
 • Số Hộ Chiếu: Nếu không có hộ chiếu, bạn có thể điền số chứng minh nhân dân.

I-la-gi

Phần trang cá nhân của hộ chiếu: Dán mặt trong của hộ chiếu hoặc mặt sau của thẻ ID của bạn.

Phần chụp ảnh tự sướng với ID ảnh và ghi chú

Bạn cần chụp ảnh rõ mặt, cầm trên tay hai thứ như sau:

 • Một mảnh giấy có dòng chữ: Binance năm. tháng. ngày
 • Sự trơ trẽn chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của bạn.

I-la-gi

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy chọn Gửi để tiến hành gửi tài liệu lên hệ thống xem xét. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo Xác minh danh tính đang chờ phê duyệt (tài liệu của bạn đang chờ xử lý).

Thường mất vài ngày để hệ thống xử lý thông tin của bạn. Sau khi xác minh thông tin hợp lệ, hệ thống sẽ xác minh tài khoản Binance của bạn và cho phép bạn tăng hạn mức rút tiền lên đến 100 BTC / ngày.

Cách mua IEO trên Binance

Cách 1

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào sàn giao dịch Binance và bạn sẽ thấy giao diện màn hình như hình bên dưới.

Nhìn vào thông tin khoanh đỏ, mục nào có từ Springboard thì đó là một dự án IEO do Binance tổ chức sắp được mở bán.

Tại đây bạn có thể khoanh tròn màu đỏ để nói rằng bạn có thể Mã thông báo trang trại MBOX trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ 07:00 ngày 20 tháng 8 năm 2021 (giờ Việt Nam). Bạn có thể bấm vào mục này để theo dõi thông tin và chi tiết về cách tham gia MBOX.

I-la-gi

Cách 2

Sau khi đăng nhập vào Binance, hãy chọn biểu tượng hình vuông bên cạnh từ Sở giao dịch => Chọn Springboard hoặc truy cập liên kết: https://launchpad.binance.com/en

I-la-gi

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các IEO đã được bán thành công (Thành công) và IEO sẽ được mở bán trong tương lai gần (Đến nơi).

Bạn chỉ cần nhấp vào IEO mà họ nói Đến nơi sắp mở bán. Đây là hướng dẫn để lựa chọn Nhanh.

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin trên Coin Celer và hẹn giờ đến giờ mở cửa. Được khoanh đỏ là các điều khoản bạn phải đồng ý với Binance để mua IEO => Nhấp vào đó và chọn Chấp nhận.

I-la-gi

Xin chúc mừng, bạn đã hoàn thành các bước để mua IEO trên Binance Exchange. Để mua IEO, bạn cần tải trước tiền tệ giao dịch BNB để tiếp tục giao dịch.

Ghi chú: Binance Exchange liên tục cập nhật và thay đổi, vì vậy vào thời điểm bạn làm, giao diện có thể khác với hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, cách làm luôn giống nhau, bạn có thể thực hiện một cách an toàn.

Trên đây là thông tin về “IEO là gì?” và hướng dẫn chi tiết cách mua IEO trên Binance Exchange mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến các bạn. Mỗi dự án đều mang đến những cơ hội và cả những rủi ro tiềm ẩn không thể lường trước được. Vì vậy, dù lựa chọn dự án nào, nhiệm vụ của nhà đầu tư là phải tìm hiểu, đánh giá kỹ lưỡng để tránh những thiệt hại về tài sản khó chịu. Chúc may mắn!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về IEO

IEO có phải là lừa đảo không?

Về cơ bản, IEO là một hình thức huy động vốn thông minh, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, giới hạn của IEO là số lượng token được nắm giữ bởi quá ít người. Nếu nhà đầu tư không nắm rõ thông tin và không có chiến lược thì rất dễ bị mất tiền, mất niềm tin và coi đó là một hình thức lừa đảo. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng và có chiến lược trước khi đầu tư.

IEO sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán trong bao lâu?

Thông thường, sau khi mở bán, IEO sẽ lên sàn công khai sau 2-3 ngày.

Sự khác biệt giữa IEO và ICO là gì?

IEO và ICO đều sử dụng hàng đầu các đồng tiền vốn hóa lớn để giao dịch các đồng tiền mà người sáng lập cần huy động vốn. Tuy nhiên, IEO được chào bán trên sàn giao dịch chứng khoán, được mua trực tiếp thông qua nền tảng IEO và ICO được cung cấp trên trang web và phải được chuyển sang hợp đồng thông minh của dự án để mua ICO.

Những sàn giao dịch nào được mở để bán IEO?

Hiện tại các sàn mở bán IEO là: Binance, Bithumb, Huobi, ZB, Okex, Hitbtc, Upbit.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì? | Acb-win.com