61 lượt xem

IDO là gì? Cách lựa chọn dự án tiềm năng để mua IDO | Acb-win.com

Kể từ khi thị trường phi tập trung trở nên phổ biến, IDO không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với các nhà đầu tư. Hiện tại có rất nhiều dự án mở bán token theo IDO và mang lại lợi nhuận tương đối hấp dẫn cho người tham gia. Vậy sự thật IDO là gì? Làm thế nào để lựa chọn các dự án tiềm năng để mua IDO? Mời các bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây nhé!

IDO là gì?

Định nghĩa của IDO

IDO là viết tắt của Ưu đãi DEX ban đầu, tạm dịch: Phân phối ban đầu của tiền xu trên DEX. DEX là viết tắt của Trao đổi phi tập trungtạm dịch: Trao đổi phi tập trung.

Mô hình IDO là sự kế thừa cho các phương pháp gây quỹ tiền điện tử khác như ICO, STO và IEO.

IDO là khi một dự án phát hành mã thông báo thông qua trao đổi thanh khoản phi tập trung và điều hành các sự kiện gây quỹ thay mặt cho các thành viên dự án. Dự án IDO đầu tiên được lưu trữ bởi Binance DEX.

IDO-la-gi

Vai trò của IDO

Dành cho nhà đầu tư

Các nhà đầu tư có thể mua và nắm giữ mã thông báo của các dự án tiềm năng thông qua IDO. Mã thông báo đó có thể tăng giá gấp nhiều lần sau đợt bán đầu tiên, mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Đối với các dự án

Nó có thể huy động vốn từ cộng đồng đầu tư để phát triển các dự án của riêng mình. Nếu một DEX phổ biến được chọn, dự án sẽ được quảng bá rộng rãi trong cộng đồng trao đổi. Từ đó, bằng cách xây dựng mối quan hệ trong hệ sinh thái của DEX, nó có thể hợp tác với các dự án IDO tương tự.

READ  Mở tài khoản ngân hàng OCB online, Tài khoản số đẹp miễn phí | Acb-win.com

Về phía DEX

 • Nó thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập và tăng khối lượng thương mại cho sàn giao dịch.
 • Xây dựng hệ sinh thái và các mối quan hệ với các dự án tiềm năng khác.
 • Tăng uy tín và mức độ phổ biến của sàn.

IDO-la-gi

Sự khác biệt giữa IDO, ICO và IEO là gì?

Về bản chất, cả ICO, IEO hay IDO đều tương đối giống nhau, với mục đích chung là phát hành mã thông báo của dự án ra công chúng. Tuy nhiên, ba hình thức này vẫn có một số điểm khác biệt cơ bản.

ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu)

Đây là một hình thức phát hành tiền sớm trên thị trường tiền điện tử. ICO khác với IPO trên thị trường truyền thống ở chỗ: các dự án vẫn có thể huy động vốn từ cộng đồng ngay cả khi sản phẩm chưa được phát triển đầy đủ, đôi khi nó vẫn chỉ là một ý tưởng được trình bày trong Whitepaper.

IEO (ưu đãi trao đổi ban đầu)

Mô-đun này được thực hiện trên nền tảng của một sàn giao dịch. Tương tự như vậy, IDO và IEO là các tổ chức có thể giao dịch mã thông báo trực tiếp cho các nhà đầu tư hoặc thương nhân cá nhân. Nhưng không giống như ICO, IEO được quản lý và đại diện bởi một sàn giao dịch tiền điện tử cho một công ty khởi nghiệp đang tìm cách huy động vốn bằng các mã thông báo đã phát hành. Các IDO tự tổ chức và phi tập trung, vì vậy bạn không phải trả phí trao đổi như khi sử dụng IEO.

IDO-la-gi

Ưu nhược điểm của IDO

Ích lợi

Tối ưu hóa chi phí dự án

Trong khi chạy các ICO, các dự án IEO sẽ phải trả hoa hồng cho các sàn giao dịch và đợi một khoảng thời gian nhất định trước khi được niêm yết để giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung (CEX). Ngược lại, các dự án IDO không có hoa hồng mà không có sự cho phép của bất kỳ ai vẫn có thể liệt kê các giao dịch trên DEX.

IDO là gì? Cách chọn dự án tiềm năng để mua IDO 3

QUẢNG CÁO

Mở ra nhiều cơ hội cho các dự án

Thay vì chờ trao đổi tập trung để phê duyệt dự án, các thành viên cộng đồng sẽ trực tiếp xác minh dự án và mã thông báo, tạo điều kiện cho các dự án nhỏ có cơ hội cộng tác với nhiều bên hơn và đạt được kết quả gắn kết chặt chẽ hơn với cộng đồng.

Đơn giản hóa trải nghiệm của nhà đầu tư

IDO cung cấp tính thanh khoản và giao dịch nhanh chóng. Ngoài ra, nhiều ví cá nhân được hỗ trợ và nền tảng giao dịch được tích hợp, do đó hoạt động và trải nghiệm người dùng được đơn giản hóa.

Sai sót

Cơ hội mua IDO là rất thấp

Vì việc mua token mang lại rất nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư, nên có rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, các khe cắm IDO bị hạn chế. Vì vậy tỷ lệ cạnh tranh rất cao.

READ  Làm thẻ ATM của ngân hàng nào tốt nhất hiện nay 2021 | Acb-win.com

Cơ chế danh sách trắng không thực sự minh bạch

Việc nhiều người sử dụng các công cụ, bot, gian lận khi lập danh sách trắng để tăng khả năng được đưa vào danh sách trắng đã khiến cơ chế lập danh sách trắng không công bằng.

IDO-la-gi

Rủi ro khi cầm coin tham gia dự án IDO

Để tham gia IDO, bạn sẽ cần có một số lượng Mã thông báo nền tảng triển khai IDO nhất định. Do đó, bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro, nếu bạn mất danh sách trắng và giá của token nền tảng đi xuống thì “lỗ đơn, lỗ kép”. Tuy nhiên, nếu bạn vừa giành được IDO và giá của mã thông báo cơ bản tăng trở lại, thì đây là “lãi kép”, do đó rủi ro cao luôn dẫn đến lợi nhuận lớn.

Cách xác định IDO tiềm năng

Quy trình bán mã thông báo

Các dự án IDO sẽ có hệ thống mã thông báo riêng và thông tin giao dịch mã thông báo phải được công bố rõ ràng và minh bạch, cũng như có địa chỉ bán mã thông báo. Các token được phân phối theo lộ trình từ từng giai đoạn của một dự án cần số vốn nhất định.

Mức độ phổ biến của dự án trong cộng đồng

Các IDO có uy tín thường nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của cộng đồng. Có rất nhiều diễn đàn và trang web tập hợp một số lượng lớn các nhà đầu tư IDO có kinh nghiệm. Các nhà đầu tư sẽ sử dụng các diễn đàn và trang web có uy tín này để theo dõi tiến độ của IDO, thảo luận về tiền điện tử, đánh giá và đánh giá các dự án IDO, v.v.

Nhóm phát triển dự án IDO

Dự án IDO có tiến xa hay không phần lớn phụ thuộc vào đội ngũ thực hiện chiến lược, kế hoạch marketing, xử lý khủng hoảng, lộ trình phát triển, v.v. Dự án IDO uy tín sẽ cung cấp thông tin toàn diện về đội dự án IDO và ban cố vấn nhà đầu tư để đánh giá độ tin cậy của dự án đó.

Thông tin trong Sách trắng

Whitepaper hay bản cáo bạch là một tài liệu chi tiết cung cấp sứ mệnh, kỹ thuật, chiến lược và công nghệ của công ty để các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về dự án, sau đó đưa ra quyết định sáng suốt, quý hay không. Bản cáo bạch có đủ chiến lược IDO, các ưu đãi về quyền sở hữu token và các vấn đề pháp lý, tình hình cạnh tranh, quy mô thị trường; cách mã thông báo hoạt động và các trường hợp sử dụng; thời gian phát triển và ra mắt; các nhà tư vấn và đối tác; nhóm phát triển, chiến lược xúc tiến dự án, v.v.

Cách mua IDO trên Polkastarter

Để tham gia mua IDO trên Polkastarter, điều kiện yêu cầu bạn phải có 3000 POLS trong ví cá nhân của mình, Metamask. (Mã thông báo POLS là mã thông báo nội bộ của mạng Polkastarter).

READ  So sánh cổ phiếu và trái phiếu | Acb-win.com

Nếu chưa biết cách tạo ví Metamask, bạn có thể tham khảo bài viết này

IDO-la-gi

Ngoài ra, bạn phải là nhà đầu tư trong danh sách đã chọn. Trong đó, danh sách trắng là danh sách các nhà đầu tư đã đáp ứng các tiêu chí để mua IDO. Sau khi đáp ứng đủ 2 điều kiện trên, bạn có thể mua IDO trên Polkastarter.

Bước 1: Truy cập trang chủ Polkastarter tại https://www.polkastarter.com/.

Bước 2: Tiến hành kết nối ví Metamask với Polkastarter, lúc này bạn sẽ thấy thông tin ví và số dư ETH để mua dự án IDO.

IDO là gì? Cách chọn các dự án tiềm năng để mua IDO 4

Bước 3: Nhấp chuột Bể bơi để tìm các nhóm phù hợp. Bạn cần ghi thông tin Pool và cập nhật thông tin mà dự án đã đăng ký.

IDO-la-gi

Bước 4: Chọn một hồ bơi phù hợp với bạn

Bước 5: Xác nhận thanh toán trên ví Metamask.

IDO-la-gi

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về IDO

Ai có thể mở IDO để bán?

IDO được thực hiện hoàn toàn độc lập với các tổ chức phát hành mã thông báo. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện IDO nếu họ đang có kế hoạch bán mã thông báo mới.

IDO có yêu cầu KYC không?

KYC có được yêu cầu hay không sẽ phụ thuộc vào nhóm dự án và đơn vị phát hành dự án.

Giá của IDO được xác định như thế nào?

Định giá do nhóm phát triển dự án hoặc tổ chức phát hành mã thông báo xác định. Bạn phải chấp nhận những mức giá này bất kể chúng có phản ánh giá trị của mã thông báo hay không.

Ai sẽ phê duyệt IDO?

Vì IDO có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai, dự án này nên được quy định về mặt kỹ thuật bởi thẩm quyền của tổ chức phát hành. Tuy nhiên, IDO hoàn toàn phụ thuộc vào chính các tổ chức phát hành mã thông báo và không cung cấp sự đảm bảo nào khác.

Trong trường hợp của Binance DEX, chẳng hạn, trình xác thực Binance Chain chỉ bỏ phiếu cho các danh sách dự án, hoàn toàn dựa vào các đề xuất và thảo luận trong diễn đàn cộng đồng.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org