76 lượt xem

ICO là gì? Tìm hiểu chi tiết thuật ngữ này trên thị trường tiền mã hóa | Acb-win.com

Trong thời gian gần đây, cùng với sự “thăng hoa” của thị trường tiền mã hóa, ICO hiện đang là xu hướng mới tại Việt Nam và trên thế giới. Các ICO được nhắm mục tiêu bởi các nhà đầu tư với doanh số bán mã thông báo trong các dự án huy động vốn từ cộng đồng. Vậy ICO là gì? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây Xin vui lòng!

Contents

READ  MỞ APP FE CREDIT MOBILE – NHẬN QUÀ NGAY | Acb-win.com

Giới thiệu chung về ICO

ICO là gì?

ICO được các chuyên gia định nghĩa là “Cung cấp tiền xu ban đầu”. Đây được coi là hình thức xin vốn đầu tư phổ biến vào các dự án tiền kỹ thuật số trên thế giới – tiền mã hóa (cryptocurrency).

Điều này có nghĩa là khi một công ty hoặc nhóm phát triển, tung ra tiền điện tử của riêng mình, họ thường tạo ra một số lượng mã thông báo nhất định và bán các mã thông báo này cho các nhà đầu tư trong các Crowdsales khác nhau để thu hồi Bitcoin, Ethereum hoặc tiền mặt.

Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ mua được những đồng tiền hoàn toàn mới với giá cực kỳ phải chăng. Vì vậy, khi những đồng tiền này được giao dịch công khai, nếu những đồng tiền tốt, giá của chúng sẽ tăng cực kỳ nhanh chóng. Từ đó, bạn có thể bán và tạo ra lợi nhuận.

ico-la-gi

Lợi ích của việc đầu tư vào ICO là gì?

Đầu tư tiềm năng

ICO là cơ hội để sở hữu một loại tiền mã hóa mới với chi phí thấp. Còn sớm để các nhà đầu tư có thể tiếp cận và có thêm tính thanh khoản trong thời gian ra mắt của đồng tiền mới. Từ đó anh ta kiếm được lợi nhuận cao

Lợi nhuận cao

Các ICO có thể mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận rất cao, có thể gấp nhiều lần số vốn ban đầu bỏ ra.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Đầu tư vào ICO là một phương pháp thêm nhiều danh mục đầu tư để giúp các nhà đầu tư kiếm tiền một cách linh hoạt mà không cần phải phụ thuộc vào một danh mục đầu tư duy nhất.

Sự an toàn

Đồng tiền ICO cho phép ẩn danh tương tự như các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum;

Tính thiết thực

Các ICO tiền điện tử có nhiều lợi ích bổ sung như phân phối lại doanh thu hoặc quyền truy cập đặc quyền vào các sản phẩm và dịch vụ của dự án.

Các giai đoạn phát triển của một dự án ICO

Để có được những dự án ICO thành công không phải là chuyện đơn giản và phải trải qua nhiều công đoạn vô cùng phức tạp. Để củng cố câu trả lời cho câu hỏi “ICO là gì?”, Bạn nên tham khảo các bước dưới đây.

ICO là gì? Tìm hiểu thêm về ICO 2

QUẢNG CÁO

Giai đoạn cấu hình ICO

Đây được coi là giai đoạn ban đầu, công ty đã bắt đầu nghiên cứu để xây dựng cơ sở dữ liệu Blockchain, hệ thống Token và ví, giúp họ hợp pháp hóa các loại tiền mã hóa của mình. Những hành động này có thể là đơn vị tiền tệ của thuật toán và chúng cũng có thể là đơn vị tiền tệ được phát hành cho công chúng.

Giai đoạn xây dựng mạng lưới sinh thái (còn được gọi là hệ sinh thái) ICO

Ở giai đoạn này, nhà phát triển triển khai liên kết tích hợp để xem tiền điện tử của họ mang lại sự tiện lợi như thế nào cho người dùng hoặc cộng đồng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử của họ.

ico-la-gi

Thông thường, sẽ có 3 hệ sinh thái như sau:

 • Ripple, Digibyte là một hệ sinh thái cho phép giao dịch thông qua ngân hàng.
 • Steem Coin được coi là một cộng đồng mạng xã hội tương tự như FaceBook, Instagram, Tiktok
 • Tiếp thị đa cấp là một hệ sinh thái tương tự như Bitconnect, Yocoin, Onecoin.

Phạm vi tiếp cận mở rộng của các hệ sinh thái này là yếu tố quyết định giá trị của tiền điện tử. Một hệ sinh thái quy mô lớn, ICO sẽ thành công và phát triển nhanh chóng.

Giai đoạn huy động vốn (còn được gọi là giai đoạn gây quỹ)

Ở giai đoạn này, ICO trình bày ý tưởng và mở rộng quảng bá các dự án của mình thông qua các kênh truyền thông và một số diễn đàn thông tin hàng đầu như icoinfo.net, coinschedule, com hoặc cointelegraph.com. Nhằm mục đích thuyết phục các nhà đầu tư.

Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để các nhà phát triển huy động vốn bằng cách bán các mã thông báo hoặc tiền xu đầu tiên cho các nhà đầu tư. Khi nhận được vốn đủ mạnh từ các nhà đầu tư, họ tiến hành kinh doanh bổ sung để mở rộng hệ sinh thái và quảng cáo tiền điện tử của mình. Tiếp theo, họ chính thức đưa Cryptocurrency lên sàn giao dịch.

Giai đoạn lập chỉ mục (còn được gọi là giai đoạn báo giá)

Đây là thời điểm tiền mã hóa chính thức được niêm yết trên các sàn giao dịch phổ biến như Poloniex, Bittrex, Okcoin hoặc các sàn giao dịch nhỏ hơn như CoinExchange, NovaExchange hay Etherdelta. Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất của ICO trong thế giới tiền điện tử.

Khi bạn chính thức tham gia cuộc đua tiền ảo, giá trị của loại tiền mã hóa đó được quyết định dựa trên yếu tố cung cầu của thị trường. Nếu mức độ bao phủ của hệ sinh thái mạnh mẽ, giá trị của tiền điện tử sẽ tăng lên nhanh chóng.

Sự khác biệt giữa ICO và IPO

Xét về đối tượng

 • ICO hướng đến các nhà đầu tư nhỏ và lớn
 • IPO nhằm vào các nhà đầu tư lớn
ico-la-gi

Về mặt quản lý

 • IPO được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ.

Một công ty muốn phát hành cổ phiếu của mình cần rất nhiều thủ tục giấy tờ và vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe của sàn giao dịch chứng khoán trước khi có thể tham gia IPO.

 • Đối với ICO, nó là một mô hình mới trên thị trường, hiện chưa được điều chỉnh bởi các quy định của chính phủ.

Điều này có nghĩa là bất kỳ công ty nào cũng có thể tung ra ICO bất cứ lúc nào để thu hút các nhà đầu tư góp vốn vào công ty. Vì là môi trường tự do, không có sự quản lý nên cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Tương quan giữa ICO và IPO

ICO được phát triển dựa trên những ý tưởng vay mượn từ IPO (Phát hành lần đầu ra công chúng) nhưng vẫn có sự khác biệt giữa IPO và ICO.

Các ICO không cho phép các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu. Ngoài ra, các dự án đằng sau ICO không có sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể rõ ràng.

Mặc dù vậy, ICO vẫn là một hình thức đầu tư có lợi nhuận rẻ hơn so với IPO vì chúng độc lập với thị trường chứng khoán và bị ràng buộc về mặt giấy tờ.

Bạn có thể sử dụng ICO để kiếm thêm thu nhập như một công ty khởi nghiệp nhỏ thay vì phụ thuộc vào sự lên xuống của giá cổ phiếu.

Dấu hiệu để nhận biết một nhóm ICO lừa đảo là gì?

Một công ty hoặc nhóm ICO ẩn danh

Nhiều ICO không công khai nhóm của họ để ngăn các nhà đầu tư xác minh ai có liên quan đến dự án.

Không có con đường

Một công ty khởi nghiệp nghiêm túc luôn có kế hoạch trước và sẵn sàng cho những bước tiếp theo. Nếu ẩn tương lai của dự án, rất có thể đây là một nhóm lừa đảo.

Một đề nghị tốt

Nếu dự án hứa hẹn với bạn lợi nhuận khổng lồ hoặc các sản phẩm dường như không thể thực hiện được thì đây là dấu hiệu lừa đảo rõ ràng.

Mã số

Các dự án đáng tin cậy sẽ cam kết mã của họ với Github, nơi bất kỳ ai cũng có thể xem xét nó. Không có mã có nghĩa là không có dự án thực sự.

Hoạt động PR và truyền thông

Nếu dự án được đề cập tích cực trong các ấn phẩm chất lượng hoặc được quảng bá trong cộng đồng thì độ tin cậy càng lớn.

Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng các ICO cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong không gian tiền điện tử. TinoHost đã tóm tắt cả những ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư vào ICO trong bài viết này. Hy vọng qua những kiến ​​thức mà TinoHost chia sẻ, bạn có thể hiểu rõ hơn về ICO.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về ICO

Bạn có nên đầu tư vào một ICO không?

Đây là một câu hỏi khó trả lời. Như đã nói ở bài viết trên, ICO là một thị trường mới đầy hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới nên có thể mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, do cách thức hoạt động có phần đặc thù nên khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Những rủi ro khi đầu tư vào ICO là gì?

 • Ràng buộc pháp lý không cao: các ICO không được quản lý chặt chẽ bởi các tổ chức có thẩm quyền nên không có sự xác minh cũng như bảo vệ nhà đầu tư.
 • Thiếu trách nhiệm giải trình: Các công ty phát hành tiền xu hoàn toàn không có nghĩa vụ thực thi một dự án hoặc thông báo tiến độ của nó.
 • Không chuyên nghiệp: Nhóm phát triển dự án ICO thường thiếu kinh nghiệm và sẽ không thực hiện đúng như những lời hứa ban đầu.
 • Tỷ lệ gian lận cao: Do ​​lỗ hổng pháp lý, những kẻ lừa đảo rất dễ lợi dụng và tung ra các dự án ảo.

Bất kỳ lưu ý nào về các vấn đề ngoại hối trong đầu tư ICO?

Tổ chức phát hành sẽ quyết định tỷ giá hối đoái trong giai đoạn gây quỹ. Vì vậy, nếu bạn thấy tỷ lệ quá cao, bạn có thể không đầu tư.

Khi coin được giao dịch công khai, tỷ giá của coin sẽ biến động theo thị trường, thường tỷ giá sẽ không giảm xuống giá khi mua ở giai đoạn gây quỹ. Nếu điều này xảy ra, hãy kiên nhẫn và trở thành người vận chuyển. Khi cầu vượt quá cung, chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền.

Các dự án ICO có bảo mật cao không?

Tất nhiên là có. “Các dự án ICO có tính bảo mật cao và cho phép nhà đầu tư ẩn danh, tương tự như Bitcoin hay Ethereum. Tuy nhiên, các nền tảng giao dịch tiền điện tử và các dự án tiền điện tử luôn là mục tiêu của mạng lưới hacker. Vì vậy, các nền tảng giao dịch tiền điện tử và các dự án tiền điện tử luôn mục tiêu của mạng lưới hacker., bạn nên cân nhắc rủi ro trước khi quyết định đầu tư.

Đối với bất kỳ câu hỏi và nhận xét liên quan, vui lòng Liên hệ với TinoHost ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage Luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, dịch vụ tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đưa bạn đi trên con đường tạo dựng thương hiệu của mình trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org