33 lượt xem

Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank | Acb-win.com

Có nhiều cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank rất tiện lợi cho khách hàng như: thanh toán qua Internet Banking, đăng ký trích nợ tự động, chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng là nghĩa vụ mà khách hàng phải tuân thủ khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng để đáp ứng các nhu cầu cá nhân. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank mà chưa biết cách thanh toán dư nợ thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây.

Ngày đến hạn thanh toán sẽ được ngân hàng ghi rõ trong hợp đồng mở thẻ và sao kê thẻ tín dụng sẽ được gửi hàng, khách hàng phải nhớ để tránh bị tính lãi trên số tiền chi tiêu sau 45 ngày không tính lãi.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng Vietcombank qua VCB Digibank

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank qua VCB Digibank là hình thức thanh toán trực tuyến qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank. Kết quả là khách hàng sẽ chuyển tiền từ tài khoản thanh toán đã mở với Vietcombank sang tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank để hoàn lại số tiền đã sử dụng.

Để thanh toán số dư thẻ tín dụng Vietcombank qua VCB Digibank, bạn cần có tài khoản VCB Digibank. Nếu chưa có, bạn hãy đến chi nhánh / phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để đăng ký dịch vụ này.

READ  Swift Code là gì? Mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất | Acb-win.com

Các bước thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank qua VCB Digibank như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào VCB Digibank.

Giao diện VCB Digibank

Bước 2: Trong Menu chọn chức năng “Thanh toán”, sau đó chọn loại giao dịch “Thanh toán bằng thẻ tín dụng”.

Chọn Thanh toán theo hướng dẫn của hệ thống

Bước 3: Thực hiện lệnh thanh toán bằng cách chọn số tài khoản ghi nợ, chọn số thẻ cần thanh toán, nhập số tiền thanh toán hoặc chọn “Số tiền sao kê ngân hàng” / “Số tiền tối thiểu”. Nhấn nút: Xác nhận

Khởi tạo lệnh thanh toán bằng cách điền thông tin

Bước 4: Xác minh giao dịch

Vietcombank sẽ chủ động gửi mã giao dịch OTP đến số di động đã đăng ký của bạn để nhận OTP sau khi nhấn nút xác nhận. Bạn sẽ nhận được mã giao dịch OTP và tiến hành nhập mã sau đó chọn nút thanh toán để hoàn tất giao dịch

Xác minh giao dịch bằng OTP

Thanh toán số dư thẻ tín dụng Vietcombank của bạn bằng cách đăng ký ghi nợ tự động

Đây là cách tự động trích tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank để thanh toán khoản thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ số dư còn lại được ghi trên bảng sao kê thẻ tín dụng Vietcombank của bạn.

Đây là cách thanh toán hết số dư nhanh nhất, giúp bạn hạn chế tối đa việc quên thanh toán đúng hạn. Dịch vụ trích nợ tự động được cung cấp cho khách hàng đã có tài khoản thanh toán tại Vietcombank, bạn có thể chọn thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ số dư còn lại trên bảng sao kê hàng tháng.

Để thanh toán theo cách này, chủ thẻ phải duy trì số dư trên tài khoản séc của họ lớn hơn số dư ghi nợ hoặc số tiền thanh toán tối thiểu vào ngày khấu trừ.

READ  Biểu phí thẻ ghi nợ Vp Bank Cập nhập Tháng 2022 | Acb-win.com

Cách đăng ký thanh toán ghi nợ tự động như sau:

 • Khi điền đơn đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank, bạn chọn thanh toán số dư thẻ bằng trích nợ tự động ngay từ đầu. Tại thời điểm đó, vào ngày thanh toán hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động ghi nợ vào tài khoản thanh toán đã chọn để thanh toán toàn bộ số dư thẻ tín dụng (tùy thuộc vào việc chủ thẻ ghi một khoản phí tối thiểu hay một khoản phí đầy đủ).
 • Nếu chưa đăng ký khi mở thẻ, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh / phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để đăng ký dịch vụ này. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục đăng ký cần thiết.

Đăng ký trích nợ tự động tại phòng giao dịch Vietcombank

Đăng ký trích nợ tự động tại phòng giao dịch Vietcombank

Thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng tại quầy giao dịch Vietcombank

Nộp tiền mặt trực tiếp tại các chi nhánh / phòng giao dịch VCB là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản và dễ dàng, đặc biệt đối với những khách hàng không sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank.

Các bước thanh toán như sau:

 • Đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank và yêu cầu thanh toán số dư của thẻ tín dụng Vietcombank mà bạn đang sử dụng.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin khách hàng và thông báo số tiền cần thanh toán.
 • Sau đó bạn đưa tiền mặt cho nhân viên quầy tất toán và nhận biên lai giao dịch.

Chuyển tiền từ ngân hàng khác sang Vietcombank

Ngoài các hình thức trên, bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank bằng cách chuyển tiền từ ngân hàng khác vào tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank của mình. Thanh toán theo cách này có nghĩa là chuyển tiền từ tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng khác sang tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank để tất toán dư nợ.

Để chuyển tiền từ ngân hàng khác vào tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể thực hiện thông qua ATM, Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Dưới đây là các bước chuyển tiền qua máy ATM:

 • Đặt thẻ ATM của bạn theo hướng mũi tên trong máy ATM của ngân hàng mà bạn có tài khoản thanh toán
 • Chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt
 • Nhập mã PIN để đăng nhập
 • Trên màn hình ATM chọn chuyển khoản. Chọn chuyển khoản liên ngân hàng
 • Nhập tên ngân hàng, số tài khoản, số tiền chuyển, nội dung chuyển … và nhấn “enter”
 • Chờ hệ thống thông báo giao dịch, click vào mục “In hóa đơn / không in hóa đơn”, truy xuất máy ATM và kết thúc giao dịch

Chuyển tiền qua ATM Vietcombank để thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn

Chuyển tiền qua ATM Vietcombank để thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn

Với các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank trên đây, bạn có thể lựa chọn một trong 4 cách phù hợp và tiện lợi nhất cho hoàn cảnh của mình và thực hiện nhé. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia để được tư vấn miễn phí:

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây