216 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng và giao dịch trên Uniswap V2 áp dụng cho các loại ví | Acb-win.com

Trước khi bắt đầu học cách sử dụng Uniswap, tôi sẽ nói sơ qua về Liquidity Pool là gì!

Hướng dẫn sử dụng và giao dịch trên Uniswap V2

Nhóm thanh khoản là gì?

Nhóm thanh khoản là một nhóm các mã thông báo trong Uniswap được tạo bởi các nhà cung cấp thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng phí giao dịch. Các nhà giao dịch khai thác các nhóm này để thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

Uniswap hỗ trợ các hợp đồng thông minh cho Ethereum và các mã thông báo ERC20 khác nhau. Uniswap dựa trên cái gọi là thiết kế “nhà tạo lập thị trường tự động”. Sau đó, khi người dùng trao đổi mã thông báo, các mã thông báo sẽ được gửi ngay lập tức từ nhóm.

Người dùng có thể tạo một cặp giao dịch mới trong một nhóm thanh khoản mã thông báo mới. Uniswap không tính bất kỳ khoản phí nào (ngoại trừ phí gas Ethereum) để tạo một cặp giao dịch mới.

Cách thêm thanh khoản trên Uniswap

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Uniswap trên web và với Metamask. Với các phiên bản ví, bạn có thể tham khảo cách sử dụng Uniswap với ví Coin98.

Bước 1: Truy cập trang web: Https://app.uniswap.org/
Bước 2: Sau đó nhấp vào “Hồ bơi” ở góc trên bên trái

Bước 3: Nhấp vào “Thêm thanh khoản”. Sau đó chọn cặp giao dịch. Ví dụ: người dùng chọn cặp giao dịch ETH và BAT, sau đó người dùng phải gửi tiền để nhóm cả ETH và BAT với cùng giá trị

Bước 4: Sau khi nhập số mã thông báo, người dùng nhấp vào “Cung cấp”,
Giao diện web sẽ hiển thị phần trăm đóng góp cho nhóm và sẽ yêu cầu “Xác nhận cung cấp”

Bước 5: Sau khi xác nhận, MetaMask sẽ hiển thị giao dịch của người dùng và tỷ lệ gas được yêu cầu.

Nếu bạn hài lòng với biểu giá gas, hãy nhấp vào “Xác nhận”. Giao dịch của bạn sẽ được gửi và bạn có thể kiểm tra trạng thái trên etherscan.

Khi giao dịch của bạn thành công, bạn sẽ là nhà cung cấp thanh khoản và kiếm phí thanh khoản cho mọi giao dịch trong nhóm thanh khoản đó.

Uniswap tính phí hoa hồng 0,3% từ các nhà giao dịch. Giao thức phân phối một phần của nó cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Cách rút tiền mặt trên Uniswap

Bạn có thể rút tiền mặt của mình (một phần hoặc toàn bộ) bất kỳ lúc nào để mang mã thông báo về ví. Người dùng sẽ nhận được một khoản hoa hồng cùng với số token mà họ đã kiếm được trong khoảng thời gian đó. Theo đó phí giao dịch metamask tương đương 0,875% giá trị giao dịch cho mỗi lần swap, mức phí này có thể coi là khá cao so với mức phí tại các sàn giao dịch hiện tại trên thị trường.

Để rút tiền hiện có của bạn, hãy chọn “Pool” và sau đó chọn “Your Cash”. Trong cửa sổ Your Cash, nhập thông tin về số tiền bạn muốn rút.

Nhấp vào “Xóa thanh khoản”. Sau đó xác nhận rút tiền thanh lý và nộp thuế gas.

Cách giao dịch trên Uniswap bằng Metamask

Bước 1: Nhập mật khẩu và đăng nhập vào Metamask

Bước 2: Truy cập Uniswap qua liên kết: https://app.uniswap.org/#/swap

Bước 3: Chọn cặp token bạn muốn giao dịch, trong phần hướng dẫn, Coin68 sẽ chọn cặp USDT -> ETH

Bước 4: Chọn “Phê duyệt” để cho phép Uniswap truy cập mã thông báo của bạn (Lưu ý: bạn chỉ cần “Phê duyệt” khi giao dịch mã thông báo đó lần đầu tiên trên Uniswap)

Bước 5: Chọn “Xác nhận” trong giao diện Metamask để xác nhận giao dịch. Sau khi “Xác nhận”, Metamask sẽ thông báo phê duyệt giới hạn chi tiêu Metamask thành công

Bước 6: Chọn “Trao đổi”

Bước 7: Chọn “Xác nhận trao đổi” để xác nhận giao dịch

Bước 8: Trong giao diện Metamask, bạn sẽ thấy biểu phí gas mà bạn phải trả. Nếu bạn đồng ý với giá xăng này, hãy chọn “Xác nhận”

Nếu bạn muốn tăng hoặc giảm biểu giá gas, trong phần “Hoa hồng gas”, chọn “Sửa đổi”.

Sau khi chọn, bạn sẽ thấy giao diện như sau

Tại giao diện bạn sẽ thấy 2 mục “Cơ bản và Nâng cao”, chọn “Cơ bản” nếu bạn muốn tùy chỉnh mức xăng theo gợi ý của Metamask, nếu bạn muốn tự chỉnh “Hoa hồng xăng” để tăng tốc độ giao dịch trong một số trường hợp. các tình huống, ví dụ khi mạng ETH bị tắc nghẽn hoặc khi bạn bị buộc phải tham gia vào cuộc chiến tranh gas để tham gia vào IDO, SHO …

Tại mục “Nâng cao”, nếu bạn muốn tăng hoặc giảm phí xăng, bạn có thể thay đổi tại ô “Giá xăng (GWEI)”.
Sau khi tùy chỉnh tỷ lệ xăng theo ý muốn của bạn, hãy chọn “Tiết kiệm”

Bước 9: Chọn “Xác nhận” để xác nhận giao dịch. Sau đó, bạn có thể kiểm tra trạng thái của giao dịch trên Etherscan hoặc đợi Metamask thông báo về việc hoàn thành.

Tóm lược

Qua bài hướng dẫn trên, Coin68 hy vọng bạn có thể tự mình mua bán token trên Uniswap. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách liên hệ với fanpage Coin68!

Có thể bạn quan tâm:

READ  Stader Labs (SD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SD | Acb-win.com