26 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký VPS Vultr chi tiết từ A đến Z | Acb-win.com

Việc sở hữu một VPS không còn quá khó khăn với nhiều người khi các nhà cung cấp liên tục hạ giá và có nhiều ưu đãi, điển hình là Vultr. Vultr được đánh giá là một trong những nhà cung cấp VPS tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vậy đăng ký VPS Vultr như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Giới thiệu chung về Vultr

Vultr là gì?

Vultr được thành lập vào năm 2014 bởi David Aninowsky. Sau gần 8 năm phát triển, Vultr đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ VPS hàng đầu thế giới hiện nay. Sứ mệnh của Vultr là giúp các nhà phát triển và doanh nghiệp đơn giản hóa việc triển khai cơ sở hạ tầng thông qua nền tảng đám mây hiện đại của mình.

Vultr có vị trí chiến lược tại 17 trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới, giúp dễ dàng cung cấp các dịch vụ đám mây công cộng, lưu trữ cho người dùng và khả năng thu hút khách hàng tốt hơn.

Vultr cung cấp các máy chủ đám mây SSD hiệu suất cao nhằm mục đích tạo ra dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy và hiệu quả nhất cho các nhà phát triển trên khắp thế giới. Đây là lý do tại sao trong nhiều năm qua chúng được cộng đồng đánh giá tích cực.

dang-ky-vps-vultr

Vurl cung cấp các dịch vụ đám mây, bao gồm: Máy tính đám mây (hoặc VPS), Block Storage (lưu trữ tệp và phương tiện), Bare Metal (máy chủ chuyên dụng) và Dedicated Cloud (máy chủ đám mây).

Dịch vụ VPS Vultr

Vultr cung cấp 2 loại VPS chính: Máy tính và Máy tính tần số cao

READ  Thị trường cơ sở - HSC | Acb-win.com

Tính toán

Loại VPS này thường có cấu hình và hiệu suất hoạt động bình thường. Giá thấp nhất của loại này là $ 2,5 bao gồm 0,50TB truyền dữ liệu, bộ nhớ 512MB, ổ SSD 10GB.

Nếu bạn chỉ cần lưu trữ web thông thường, Compute là một lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của bạn.

dang-ky-vps-vultr

Máy tính tần số cao

Đây là loại VPS sử dụng công nghệ hiện đại và được nâng cấp từ loại trên. Tất cả các gói đều bao gồm bộ xử lý 3 + GHz được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng yêu cầu hiệu suất lõi đơn nhanh nhất có thể, ngoài ra NVMe còn tăng dung lượng lưu trữ so với SSD truyền thống. Các bài kiểm tra trên Geekbench cho thấy hiệu suất trên mỗi CPU tăng 40% so với các kế hoạch tiêu chuẩn thông thường. Xử lý CPU, tốc độ bộ nhớ và dung lượng lưu trữ đều tăng lên đáng kể.

dang-ky-vps-vultr

Đánh giá chất lượng dịch vụ VPS của Vultr

Giải pháp lưu trữ đám mây mạnh mẽ

Vultr đầu tư mạnh vào phần cứng, cung cấp CPU Intel thế hệ mới nhất và bộ nhớ SSD 100%. Vultr cũng cho phép bạn sử dụng các ISO tùy chỉnh, có thể được gắn, tùy chỉnh hoặc phân phối lại.

Hướng dẫn đăng ký VPS Vultr chi tiết từ A đến Z 2

QUẢNG CÁO

Nếu bạn muốn sao chép một trong các cấu hình máy chủ của mình từ các phiên bản mới trên mạng Vultr, bạn có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng chụp nhanh.

Cài đặt dễ dàng bằng 1 cú nhấp chuột

Vultr cung cấp nhiều loại trình cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho các ứng dụng web phổ biến và đi kèm với các công cụ quản lý. Các trình cài đặt bao gồm: cPanel, Drupal, Magenta, Joomla !, MediaWiki, PrestaShop và WordPress.

Hệ điều hành khác nhau

Nếu bạn cần cấu hình các hệ điều hành khác nhau cho các phiên bản đám mây khác nhau, Vultr là một lựa chọn phù hợp. Vultr đã tích hợp sẵn hỗ trợ cho CentOS, CoreOS, Debian, Fedora, FreeBSD, OpenBSD, Ubuntu và Windows và bạn thậm chí có thể tải hệ điều hành của riêng mình nếu muốn.

Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt của các loại lưu trữ web khác nhau mà không cần nhiều nhà cung cấp.

Bảng điều khiển mạnh mẽ

Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh của Vultr cho phép bạn dễ dàng khởi chạy các phiên bản mới nhất từ ​​mọi thiết bị. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất và tình trạng của máy chủ, từ việc sử dụng băng thông và CPU đến khả năng hiển thị theo thời gian thực của số tiền nợ.

READ  Các phí dịch vụ Vietinbank ipay, bdsd, ib, sms banking 2022 | Acb-win.com

dang-ky-vps-vultr

Ổn định

So với các nhà cung cấp nổi tiếng khác, đảm bảo thời gian hoạt động chỉ là 99,99%. Vultr đã cam kết toàn bộ hệ thống mạng và máy chủ luôn có 100% thời gian hoạt động, đây là một lợi thế của nhà cung cấp này.

Để kiểm chứng điều này, Tino Group đã tiến hành thử nghiệm trong 2 tháng sử dụng VPS của Vultr để quản lý một trang web và kết quả nhận được là hoàn toàn trung thành với những gì họ đã cam kết.

Nói về tốc độ

Vì các VPS của Vultr đều được trang bị SSD và được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn trên thế giới, nên mọi vấn đề với cáp quang sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ của VPS. Nhìn chung, VPS của Vultr đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu của tất cả các trang web, ngay cả những trang web lớn với yêu cầu xử lý phức tạp.

dang-ky-vps-vultr

Hỗ trợ

Hỗ trợ là điểm yếu của Vultr với thời gian phản hồi chậm, sửa lỗi không hiệu quả và rất hay bị xóa tài khoản người dùng. Vultr chỉ hỗ trợ các vấn đề liên quan đến VPS và khách hàng sẽ được hỗ trợ qua coupon.

Về giá cả

Vultr đặt giá cho các sản phẩm rất cụ thể, tính phí cho bạn trong khoảng thời gian bạn sử dụng chúng và bạn có thể hủy bất cứ khi nào bạn muốn.

Một số hạn chế của Vultr

 • Nó không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên việc quản trị người dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
 • Giá của các ứng dụng hoặc dịch vụ đi kèm khá cao
 • Hỗ trợ khách hàng khá tệ
 • Bảo trì phần cứng thường xuyên nhưng đủ nhanh
 • Không thể hạ cấp xuống tầng thấp hơn khi ở tầng cao hơn

Hướng dẫn cách đăng ký VPS Vultr

Chuẩn bị trước khi đăng ký

 • Địa chỉ email hợp lệ, email này phải được cập nhật thường xuyên và có chức năng xác minh hoặc khôi phục mật khẩu trong trường hợp bị mất.
 • Là tài khoản thanh toán, Vultr áp dụng các phương thức thanh toán như Visa / Master Card, Aripay, Paypal hoặc Bitcoin.

Cách đăng ký tài khoản Vultr

Bước 1: Nhấp vào liên kết này để đăng ký và nhận bản dùng thử miễn phí 100 đô la của dịch vụ VPS Vultr.

Lưu ý: Chỉ khi bạn đăng ký qua liên kết trên, bạn mới có thể nhận được $ 100

READ  Axie Infinity -AXS- là gì? Thông tin về dự án NFT Axie Infinity và AXS coin | Acb-win.com

dang-ky-vps-vultr

Bước 2: Nhập email và mật khẩu của bạn, sau đó kiểm tra xác nhận và nhấn Tạo hồ sơ.

Mật khẩu của bạn phải bao gồm:

 • Một chữ cái viết hoa
 • Một chữ thường
 • Một con số
 • Độ dài từ 10 ký tự trở lên

Bước 3: Lựa chọn hình thức thanh toán

Vultr cung cấp cho bạn 4 phương thức thanh toán bao gồm: Thẻ tín dụng, Paypal, Airpay và Bitcoin.

Vultr có thể tạm thời trừ $ 1 – $ 2,5 từ tài khoản của bạn để kiểm tra xem tài khoản thanh toán có hợp lệ hay không và sẽ hoàn lại sau.

Số tiền $ 100 Tín dụng sẽ được gửi vào tài khoản của bạn khi kết thúc quá trình đăng ký và có giá trị trong 30 ngày.

dang-ky-vps-vultr

Cách đăng ký VPS Vultr

Sau khi đã liên kết thẻ thanh toán và đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể sử dụng $ 100 nhận được để dùng thử dịch vụ VPS của Vultr.

Bước 1: Tới phần Menu máy chủ ở góc trái giao diện, bấm vào đó để bắt đầu tạo VPS

dang-ky-vps-vultr

Bước 2: Chọn nơi đặt máy chủ VPS của bạn, nếu website ở Việt Nam, bạn nên chọn Singapore hoặc Tokyo

Bước 3: Chọn hệ điều hành thích hợp cho VPS. Có hai loại máy chủ: Hệ điều hành 64-bit (CentOS, Ubuntu, Windows, …) và Hệ điều hành 32-bit (CentOS, Debian, Ubuntu).

dang-ky-vps-vultr

Bước 4: Chọn cấu hình cho VPS, đối với những website có lượng truy cập thấp hoặc mới tạo có thể sử dụng gói 2,5 $ hoặc 5 $, nếu site có lượng truy cập trên 10.000 thì nên chọn gói 10 $ để đảm bảo chất lượng.

Các tùy chọn 4, 5, 6 có thể được để làm mặc định. Bạn có thể tùy chỉnh nếu bạn cần thay đổi nó sau này.

Bước 5: Đặt tên cho VPS và nhãn mới tạo. Sau đó kiểm tra lại thông tin và cuối cùng nhấn Triển khai ngay bây giờ để hoàn tất đăng ký dịch vụ.

Mã giảm giá Vultr

Vultr có các chiết khấu sau:

 • Nhận 100 đô la để dùng thử các dịch vụ khi bạn đăng ký tài khoản qua liên kết này
 • Nhận bản dùng thử dịch vụ lưu trữ Windows VPS trị giá $ 5 khi bạn đăng ký tài khoản mới qua liên kết này
 • Nhận bản dùng thử dịch vụ lưu trữ WordPress trị giá $ 5 khi bạn đăng ký tài khoản mới qua liên kết này
 • Nhận $ 50 khi bạn đăng ký tài khoản mới qua trang chủ Vultr.
 • Nhận thêm $ 3 khi bạn liên kết tài khoản Twitter của mình
dang-ky-vps-vultr

Dịch vụ VPS của Vultr được đánh giá cao bởi những tính năng tuyệt vời mà nhà cung cấp này mang lại. Bài viết đã đánh giá một cách khách quan về dịch vụ VPS của Vultr và hướng dẫn các bạn cách đăng ký dịch vụ VPS. Tôi hy vọng bạn chọn Vultr và việc quản trị web diễn ra suôn sẻ!

Câu hỏi thường gặp về VPS Vultr

Có bao nhiêu trang web có thể được cài đặt trên một VPS?

Số lượng trang web trên VPS sẽ tùy thuộc vào các gói bạn chọn, nếu bạn sử dụng gói thấp nhất thì chỉ có thể lưu trữ một vài trang web nhỏ.

Vultr có cấp tín dụng $ 100 cho tất cả khách hàng không?

Khoản tín dụng $ 100 chỉ được trao cho những khách hàng đăng ký tài khoản mới qua liên kết ở trên. Nếu không đăng ký qua link, bạn chỉ nhận được $ 50. Lưu ý: Khi đăng ký nhiều tài khoản, bạn có thể bị khóa tài khoản.

Vultr có chính sách hoàn tiền không?

Vì Vultr có chính sách thanh toán theo thời gian bạn sử dụng nên không có chính sách hoàn tiền. Nếu bạn muốn hủy một gói, bạn sẽ cần phải hủy tất cả các phiên bản đang hoạt động và tạo một phiếu hỗ trợ.

Tại sao thẻ thanh toán của tôi không được liên kết?

Có nhiều lý do khiến thẻ của bạn có thể bị từ chối. Có thể do bạn đang sử dụng thẻ ghi nợ ảo hoặc thẻ trả trước, thông tin trên thẻ của bạn không đúng với thông tin đã nêu khi đăng ký tài khoản, ..

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org