71 lượt xem

Hướng dẫn chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank | Acb-win.com

Làm thế nào để chuyển tiền sang thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng và đảm bảo? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chuyển tiền sang thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là sản phẩm thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước, sau đó thanh toán nhanh chóng và tiện lợi. Trong quá trình sử dụng, không ít người tự đặt ra câu hỏi “VPBank có thể chuyển tiền bằng thẻ tín dụng được không hay cách chuyển tiền qua thẻ tín dụng”?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch thẻ trong hạn mức tín dụng được cấp đã thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng là một loại thẻ cho phép bạn mua hàng trước rồi mới thanh toán cho ngân hàng.

Thông tin thêm: Điều kiện mở thẻ tín dụng VPBank

Làm thế nào để chuyển tiền vào thẻ tín dụng?

Chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank

Chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank

Như đã nói ở trên, chức năng chính của thẻ tín dụng là giúp khách hàng thanh toán sản phẩm, hàng hóa trước rồi mới thanh toán cho ngân hàng. Vì vậy, mục đích chính của việc chuyển tiền vào thẻ tín dụng là để thanh toán số dư nợ tín dụng mà khách hàng đã sử dụng trước đó. Lúc này, hệ thống sẽ tự động trừ khoản nợ đó khi nhận được số tiền bạn đã chuyển.

READ  Danh sách ngân hàng liên kết với Agribank | Acb-win.com

Ngoài việc chuyển tiền vào thẻ, khách hàng còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền. Tuy nhiên, không nên lạm dụng vì lãi suất thẻ tín dụng tính vào thời điểm rút tiền mặt sẽ rất cao, dao động từ 18% / năm trở lên. Ngoài ra, bạn còn phải trả phí rút tiền 4% / tổng số tiền / giao dịch.

Hướng dẫn chuyển tiền vào thẻ tín dụng VPBank

Có nhiều cách để chuyển tiền vào thẻ tín dụng hiện nay. Các bước thực hiện chuyển tiền cũng tương tự như các hình thức chuyển tiền khác. Nếu chưa biết cách chuyển tiền qua thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo những cách được TheBank chia sẻ dưới đây.

Chuyển tiền vào thẻ tín dụng của bạn tại quầy

Thẻ tín dụng vẫn chấp nhận chuyển khoản ngân hàng. Bạn có thể đến quầy giao dịch của VPBank hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác để chuyển tiền vào thẻ tín dụng của mình.

Cách thức chuyển tiền cũng tương tự như các giao dịch khác. Bạn nên mang theo CMND / hộ chiếu để nhờ nhân viên chuyển tiền vào thẻ tín dụng.

Chuyển tiền qua Internet Banking VPBank

Cách chuyển tiền sang thẻ tín dụng VPBank

Cách chuyển tiền sang thẻ tín dụng VPBank

Chuyển tiền từ tài khoản thông thường sang thẻ tín dụng qua Internet Banking. Tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng VPBank Internet Banking hoặc Mobile Banking

Bước 2: Trên Trang chủ, chọn Chuyển khoản, chọn Thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hệ thống cho biết tài khoản nguồn là tài khoản thanh toán, tài khoản đích là thẻ tín dụng của khách hàng. Nhấp vào Tiếp tục

READ  Hạn mức tối đa khi chuyển khoản tại ngân hàng MBBank | Acb-win.com

Bước 3: Trên màn hình Xác nhận, nhấp vào Xác nhận. Giao dịch thành công. Màn hình chứa đầy đủ thông tin về nguồn gốc, tài khoản đích, số tiền, nội dung chuyển khoản, .. Các nút thao tác: Gửi Kết quả, Lưu Phiếu giao dịch, Thực hiện Giao dịch Mới.

Chuyển tiền tại ATM VPBank

Ngoài các hình thức giao dịch trên, ATM VPBank hiện nay còn có thể chuyển tiền vào tài khoản thẻ tín dụng. Thao tác được thực hiện như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ tiếng Việt để sử dụng

Bước 2: Nhập mã PIN gồm 4 chữ số của thẻ ATM và nhấn OK

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các tính năng tại máy ATM, bấm vào mục chuyển khoản trên màn hình

Bước 4: Nhập số tài khoản thẻ tín dụng / số thẻ của bạn vào cây

Bước 5: Nhập số tiền được chuyển

Bước 6: Xác nhận thông tin chuyển khoản với tên và số tài khoản của bạn. Nếu bạn đồng ý thanh toán, hãy nhấn nút “Chấp nhận” và chờ được thông báo kết quả

Gửi tiền vào thẻ tín dụng của bạn tại các máy ATM CDM

Ngoài chuyển tiền tại ATM, khách hàng còn có thể thanh toán trực tiếp vào thẻ tín dụng tại hệ thống CDM ATM của VPBank. Quy trình thanh toán trên máy như sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào bộ lọc thẻ, chọn ngôn ngữ

Bước 2: Chọn nút Thanh toán

READ  Ngân Hàng Việt Á Là Ngân Hàng Gì? Có Tốt Và Uy Tín Không? | Acb-win.com

Bước 3: Chọn Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Bước 4: Nhập số thẻ tín dụng của bạn và xác nhận thông tin người nhận thanh toán

Bước 5: Nhập nội dung chuyển tiền (nếu có) và cho tiền vào khay nhận

Bước 6: Xác nhận số tiền thanh toán.

Nếu đúng và đủ: bấm OK

Nếu bạn muốn gửi thêm tiền vào tài khoản của mình: Nhấp vào Thêm Thêm

Nếu thông tin không chính xác và bạn muốn hủy giao dịch: Nhấp vào Hủy giao dịch.

Bước 7: Xác nhận giao dịch và in hóa đơn

Trên đây là các cách chuyển tiền sang thẻ tín dụng VPBank. Nếu đang sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo những cách sau để thực hiện.