26 lượt xem

Hướng dẫn chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch | Acb-win.com

Chuyển tiền liên ngân hàng qua quầy như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chuyển tiền là một giao dịch được mọi người sử dụng thường xuyên. Ngoài chuyển tiền cùng hệ thống thì chuyển tiền liên ngân hàng cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đã có những bước phát triển đáng kể, khi các ngân hàng đã tích cực tham gia vào hệ thống “liên minh ngân hàng” để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết. Vậy khi chuyển tiền qua quầy, khách hàng có thể sử dụng những phương thức nào để chuyển tiền?

Các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng phổ biến

Chuyển tiền liên ngân hàng qua quầy giao dịch

Chuyển tiền liên ngân hàng qua quầy giao dịch

Hiện nay, mặc dù có nhiều dịch vụ chuyển tiền mới phát triển nhưng chuyển tiền qua quầy vẫn là cách được nhiều người lựa chọn do những ưu điểm vượt trội so với các hình thức khác. Khi chuyển tiền qua quầy, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai phương thức:

READ  Margin là gì? Khi nào nhà đầu tư nên và không nên sử dụng Margin? | Acb-win.com

Chuyển tiền qua quầy bằng cách ghi nợ vào tài khoản

Khấu trừ tiền từ tài khoản, còn được gọi là ủy nhiệm chi / ủy nhiệm chi và viết tắt là UNC. Với hình thức chuyển khoản này, khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng và thực hiện thanh toán theo mẫu mà ngân hàng cung cấp. Lúc này, hệ thống ngân hàng sẽ tự động trừ số tiền trong tài khoản của bạn trên tài khoản khác dựa trên số tiền mà đơn vị bán hàng yêu cầu.

Chuyển tiền mặt đến ngân hàng khác tại quầy

Với hình thức giao dịch này, bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào để thực hiện giao dịch. Tại đây, nhân viên sẽ giao cho bạn biên lai chuyển tiền, bạn nhập thông tin người nhận, sau đó thanh toán tiền và hoa hồng cho nhân viên ngân hàng.

Mất bao lâu để nhận được tiền tại quầy giao dịch liên ngân hàng?

Chuyển tiền qua quầy có ưu điểm về hạn mức giao dịch, tuy nhiên so với các ứng dụng chuyển tiền khác như Mobile Banking, Internet Banking thì chuyển tiền qua quầy sẽ chậm hơn so với các dịch vụ trên.

Do đó, các ngân hàng ở Việt Nam chỉ làm việc trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu và rất ít ngân hàng làm việc vào thứ bảy, vì vậy nếu muốn chuyển tiền, bạn cần sắp xếp thời gian và công việc để đến quầy giao dịch. Thông thường, khi chuyển tiền qua quầy giao dịch của ngân hàng khác, người nhận tiền có thể nhận được tiền sau 15-20 phút. Nhưng cũng có những trường hợp khác xảy ra như:

READ  1 Đô Malaysia (Ringgit) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? | Acb-win.com

Nếu khách hàng chuyển tiền vào đầu giờ làm việc hoặc giữa giờ làm việc thì tiền sẽ được chuyển ngay sau khi hoàn tất giao dịch.

Nếu khách hàng chuyển tiền qua quầy trước 30 phút nhân viên nghỉ thì người nhận tiền có thể nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Ghi chú:

Thời gian chuyển tiền tại quầy sau 10h30 – 11h, tiền bạn chuyển có thể sẽ nhận được vào buổi chiều.

Thời gian chuyển tiền sau 16h – 16h30, số tiền chuyển có thể nhận vào ngày làm việc tiếp theo tại ngân hàng.

Chuyển tiền vào thứ 7, ngày lễ

Chuyển tiền qua quầy như thế nào?

Chuyển tiền qua quầy như thế nào?

Như đã nói ở trên, các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay chỉ làm việc trong giờ hành chính. Có một số ngân hàng sẽ làm việc vào sáng thứ bảy nên khi giao dịch trong thời gian này, bạn cần tìm hiểu xem ngân hàng của mình có mở cửa vào thứ bảy không?

Do đó, nếu khách hàng chuyển tiền vào buổi sáng từ 7 giờ đến 10 giờ thì có thể chuyển tiền ngay. Ngược lại, nếu giao dịch xảy ra sau 10:00, tiền sẽ được chuyển sang ngày làm việc tiếp theo. Vì vậy, khi thực hiện các giao dịch, khách hàng cần lưu ý về thời gian để tránh thắc mắc tại sao chuyển tiền mà không nhận được?

Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua quầy

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về phí giao dịch. Thông thường phí này sẽ dựa trên số tiền bạn giao dịch. Do đó, số tiền càng cao, hoa hồng càng giảm.

READ  Chia sẻ thiết thực từ những người đã mua bảo hiểm Manulife | Acb-win.com

Xem thêm: Phí chuyển tiền liên ngân hàng Agribank, Vietcombank …

Trên đây là thông tin về bài viết hướng dẫn cách chuyển tiền giữa các ngân hàng qua quầy. Hy vọng những thao tác trên sẽ giúp khách hàng tránh được những rắc rối khi chuyển tiền từ ngân hàng khác qua quầy.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây