175 lượt xem

Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu trên Vndirect | Acb-win.com

Chắc hẳn ai tham gia thị trường chứng khoán cũng đã từng nghe đến Vndirect. Công ty Cổ phần Chứng khoán Vndirect đã giúp nhiều nhà đầu tư đầu tư chứng khoán an toàn và đáng tin cậy. Như thế này Cách mua cổ phiếu trên Vndirect Cũng như?

Ưu điểm khi đầu tư vào chứng khoán Vndirect

Đầu tư trực tiếp vào chứng khoán mang lại nhiều lợi ích cho nhà kinh doanh. Công ty Cổ phần Chứng khoán Vndirect là công ty chứng khoán có tiếng trên thị trường, trực thuộc tập đoàn đầu tư đa lĩnh vực IPA. Vndirect xây dựng hệ thống phần mềm và trung tâm dữ liệu của riêng họ, cũng như tốc độ xử lý khối lượng đơn hàng lớn nhất chỉ trong 1 giây.

Sở giao dịch chứng khoán Vndirect, được công nhận về tính bảo mật cao, uy tín và minh bạch trong các chính sách, thu thập hầu hết các chứng khoán trên thị trường. Đây là môi trường sinh lời cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời hiệu quả.

Với quy trình giao dịch Vndirect nhanh chóng, đăng ký tài khoản đơn giản và phần mềm hỗ trợ hiện đại, ngày càng nhiều nhà đầu tư lựa chọn Vndirect làm công cụ hỗ trợ đầu tư của mình. Giờ làm việc của Vndirect là sáng: 08h00 đến 11h45. Nghỉ trưa: 11h45 đến 12h45 và chiều: 12h45 đến 17h00

loi-ich-khi-tham-dau-tu-tai-vndirect

Hướng dẫn mua cổ phiếu Vndirect để đảm bảo lợi ích nhà đầu tư được khai thác triệt để

Khi bạn tham gia đầu tư trực tiếp vào chứng khoán, bạn sẽ được tiếp cận với những cổ phiếu lớn của thị trường, sử dụng các công cụ phân tích do Vndirect tạo ra với tỷ lệ chính xác rất cao. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp với dịch vụ hoàn hảo. Vndirect là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Cách mua cổ phiếu trên Vndirect

Để tham gia đầu tư chứng khoán trên sàn Vndirect, nhà đầu tư phải có tài khoản giao dịch và hiểu rõ các quy định về thực hiện giao dịch trên sàn Vndirect. Thông tin chi tiết được trình bày dưới đây:

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Trước hết, bạn cần đăng ký mở tài khoản đầu tư chứng khoán trực tiếp tại văn phòng Vndirect hoặc giao dịch trực tuyến trên website Vndirect / ứng dụng Vndirect Stock Trading. Hồ sơ bao gồm hợp đồng mở tài khoản giao dịch, cùng với căn cước công dân / thẻ căn cước công dân, tài khoản ngân hàng cá nhân.

Hoàn thành mẫu đăng ký

Ngay tại quầy, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt giấy tờ cần điền, nhà đầu tư điền thông tin cẩn thận để tránh sai sót, ký ba lần vào ô “chữ ký khách hàng”. Sau đó, bạn sẽ cần cung cấp giấy tờ tùy thân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh cho nhân viên. Chờ một chút là bạn đã đăng ký tài khoản thành công.

READ  Giờ làm việc của ngân hàng cập nhật mới nhất 2022 | Acb-win.com

Bây giờ bạn sẽ nhận được mật khẩu và tên người dùng để đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web Vndirect.

Trường hợp bạn đăng ký tài khoản trực tuyến thì quá trình điền thông tin nhanh hơn nhưng sẽ có thêm bước xác thực chữ ký Vndirect và xác nhận tài khoản. Xác nhận này nhằm mở khóa tất cả các chức năng của ứng dụng để có thể đặt lệnh đầu tư. Người dùng thao tác theo yêu cầu trên màn hình để xác nhận xác nhận.

Gửi tiền vào tài khoản của bạn

Sau khi có tài khoản Vndirect, nhà đầu tư phải nộp tiền vào tài khoản thông qua ngân hàng liên kết. Thao tác nạp tiền khá đơn giản, hiện tại Vndirect hỗ trợ nạp tiền cho các ngân hàng sau: Vietcombank, ACB, Maritime Bank, Vietinbank, OCB, Sacombank, Techcombank, VIB, VPBank, BIDV.

Nhà đầu tư cần lưu ý số tiền ký quỹ tối thiểu phải bằng số tiền ký quỹ khi đặt lệnh giao dịch. Đặc biệt, trong các hợp đồng phái sinh, việc đặt cọc để duy trì vị thế là rất quan trọng. Nếu bạn ký quỹ không đủ số tiền ký quỹ, giao dịch sẽ không thành công. Bạn có thể áp dụng video hướng dẫn cách nạp tiền vào Vndirect sau đây:

Hướng dẫn cách đặt lệnh mua cổ phiếu trên Vndirect

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách mua cổ phiếu Vndirect mà mọi người có thể tham khảo:

Mua

Chi tiết về cách mua cổ phiếu trên Vndirect rất đơn giản

Các loại lệnh mua cổ phiếu

Đầu tiên bạn cần biết các lệnh mua cổ phiếu được sử dụng trên Vndirect.

 • Lệnh LO: Còn được gọi là lệnh giới hạn, đặt lệnh với các quy tắc giá mua hoặc giá bán cụ thể. Lệnh được thực hiện nếu giá bạn đặt tốt hơn giá khác trên thị trường: giá đặt mua cao hơn hoặc giá bán thấp hơn. Lệnh này chỉ có giá trị trong phiên khớp lệnh liên tục.
 • Đặt hàng ATO: Lệnh mua / bán chứng khoán theo giá mở cửa trong phiên khớp lệnh định kỳ. Lệnh này được ưu tiên khớp với các lệnh so với lệnh LO.
 • Lệnh ATC: Lệnh mua / bán chứng khoán theo giá đóng cửa của phiên khớp lệnh định kỳ. Lệnh được nhập vào hệ thống và ưu tiên thực hiện trước lệnh LO, xác định giá đóng cửa trong ngày tại phiên đóng cửa.
 • Lệnh có điều kiện: Lệnh mua và bán các sản phẩm phái sinh. Đặc biệt, hợp đồng tương lai, với các điều kiện giá nhất định, quy tắc tạo lệnh và thời gian. Khi bạn đặt lệnh này, hệ thống sẽ đánh giá xem bạn có đủ điều kiện hay không, gửi lệnh vào kế hoạch và chờ khớp lệnh.

Đặt hàng của bạn và xác nhận

Bước tiếp theo sẽ là đặt hàng và xác nhận:

 • Đối với lệnh LO, trên giao diện bạn sẽ đọc được giá tối đa, giá tối thiểu và giá tham chiếu trong phiên giao dịch cuối cùng. Nhà đầu tư nhấp vào nút Đặt mua thông thường và chọn Mua. Sau đó, nhập mã kho (mã được sắp xếp từ A đến Z) cùng với khối lượng bạn muốn mua. Bước tiếp theo, bạn nhập giá mua cụ thể và cuối cùng bấm vào nút MUA bên cạnh ô giá để hoàn tất đơn hàng.
 • Lệnh ATO Vndirect và ATC hoạt động tương tự như lệnh LO, nhưng trong giai đoạn vào mức giá thì không cần tác động, vì hệ thống sẽ tự động nhận giá mở cửa với ATO và đóng cửa với ATC trong phiên khớp lệnh định kỳ.
 • Lệnh có điều kiện: Nhà đầu tư chọn vào ô “Lệnh có điều kiện”, sau đó nhấn nút “mua”, nhập mã cổ phiếu, số lượng và giá muốn mua. Tiếp theo, bấm vào ô màu vàng để chọn giá tương ứng: Chữ ký nhỏ hơn hoặc bằng. Đặt ngày, đơn hàng sẽ hết hạn ở ô bên cạnh giá. Cuối cùng, bấm MUA.
READ  SCB là ngân hàng gì? viết tắt là gì? tốt không, an toàn không? Thông tin đánh giá a-z | Acb-win.com

Có hai phần của chữ “mua” mà bạn cần chú ý, nếu bạn đang ở thế lâu, khi bạn bấm “mua” lần đầu tiên, bước cuối cùng sẽ bấm “MUA”. Nếu bạn chọn “bán” lần đầu tiên, bước cuối cùng sẽ nhấp vào “BÁN”. Một chữ hoa và một chữ thường để dễ phân biệt.

Tìm kiếm trạng thái lệnh

Để có thể tra cứu trạng thái lệnh, nhà đầu tư click vào “Sổ lệnh” ở góc dưới bên trái màn hình. Tại đây, tập hợp tất cả các lệnh đã lưu, đang thực hiện, đã khớp thành công, đã hủy, v.v. Các lệnh ATO và ATC hiển thị trong Sổ lệnh sẽ có giá ban đầu là 0 do bạn chưa nhập, chỉ khi phiên giao dịch định kỳ thay đổi giá mở cửa hoặc đóng cửa.

Bằng cách này, bạn có thể theo dõi và quản lý các đơn đặt hàng của mình, dành thời gian xem xét các đơn hàng không chắc chắn và hủy đơn hàng kịp thời. Bạn có thể đánh giá hiệu quả đầu tư của mình trước khi đặt hàng trên Vndirect.

Thực hiện quyền cổ đông

Khi đầu tư chứng khoán với Vndirect, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu cổ phiếu của Vndirect với số lượng lớn. Khi bạn là cổ đông của Vndirect, bạn sẽ nhận được cổ tức, cổ phiếu thưởng và quyền chọn cổ phiếu. Khi Vndirect phát hành cổ phiếu mới trên thị trường, cổ đông hiện hữu có quyền mua trước hoặc có thể từ chối mua và chuyển nhượng cổ phiếu trong thời hạn quy định.

Do đó, thực hiện quyền cổ đông ở đây có nghĩa là thực hiện quyền mua thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

theo-doi-thong-tin-ve-gia-de-sua-len-kip-thoi

Cách mua bán cổ phiếu trên Vndirect, các bạn nhớ tham khảo chỉ số giá cổ phiếu nhé

Quy định về cơ chế giao dịch cổ phiếu Vndirect

Không giống như việc mua trái phiếu của Vndirect, việc mua cổ phần của Vndirect phải tuân thủ các cơ chế giao dịch sau:

 • Giá tham khảo: Dựa trên giá đóng cửa và giá mở cửa của phiên giao dịch tiếp theo gần nhất.
 • Thời gian khớp lệnh: Được thực hiện trong khi kế hoạch đang mở. Lệnh có thể bị hủy nếu hệ thống chuyển lệnh của VNdirect bị lỗi hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu ngừng giao dịch để ổn định thị trường.
 • Phạm vi giá: Biên độ dao động giá nằm trong khoảng quy định của giá tối đa và giá tối thiểu so với giá tham chiếu. Nó có thể là cộng hoặc trừ 7,5% đối với cổ phiếu trên sàn HoSE và cộng hoặc trừ 15% đối với cổ phiếu trên sàn giao dịch Upcom. Mặc dù sàn giao dịch Vndirect có mã chứng khoán riêng, bạn vẫn có thể mua cổ phiếu ở các sàn giao dịch khác trên thị trường tại đây.
 • Phương thức giao dịch: Có 3 phương thức cơ bản: khớp lệnh định kỳ, khớp lệnh liên tục và khớp lệnh thỏa thuận.
 • Thời gian đàm phán: Trao đổi chứng khoán trực tiếp sẽ mở và đóng cửa tương tự như tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Các ngày nghỉ lễ tuân theo quy định của luật lao động và không làm việc thứ 7, chủ nhật.
READ  Immutable X (IMX) là gì? Cách sở hữu IMX Token an toàn | Acb-win.com

Giao dịch mua bán cổ phiếu diễn ra khi lệnh đã được khớp thành công và giá giao dịch sẽ theo quy định cụ thể. Về giao dịch thỏa thuận, hai bên có thể thảo luận, thay đổi mức giá theo ý muốn của mình và được sự đồng ý của hai bên. Sàn Vndirect sẽ không ảnh hưởng đến giá trong phương pháp này.

Xem giá cổ phiếu Vndirect

Cổ phiếu phổ thông phát hành gần đây nhất của Vndirect (ngày 12/4/2021) có mệnh giá 10.000 đồng / cổ phiếu. Giá chào bán là 14.500 đồng / cp, tổng số lượng phát hành là 220.430.169 tỷ lệ 100%. Đây là đợt phát hành cổ phiếu nhằm mục đích tăng quy mô vốn, đối tượng phát hành sẽ là cổ đông hiện hữu trong danh sách của Vndirect.

Đối với cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường hiện nay, giá cao nhất là 39.400 đồng / cổ phiếu, giá thấp nhất là 37.400 đồng / cổ phiếu tính đến ngày 10/6/2021.

Danh sách các đầu sách được đề xuất Vndirect

Dưới đây là danh sách các cổ phiếu công ty nên đầu tư để bạn tham khảo:

 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 • Tập đoàn Bảo Việt
 • Công ty FPT
 • Công ty cổ phần tập đoàn hòa phát
 • Công ty cổ phần SSI
 • Công ty cổ phần sữa việt nam
 • Công ty cổ phần bán lẻ Vincom

Cổ phiếu của các công ty này có khối lượng giao dịch và tương ứng rất lớn, tính thanh khoản của cổ phiếu cao nên bạn có thể lựa chọn thêm vào danh mục đầu tư của mình.

Đây là thông tin của hướng dẫn Cách mua cổ phiếu trên Vndirect chi tiết và chính xác hơn. Hi vọng bài đọc đã mang lại cho bạn những kiến ​​thức bổ ích nhất, giúp nâng cao hiệu quả đầu tư.