18 lượt xem

Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank mới nhất | Acb-win.com

Hình thức đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank được thực hiện tại máy ATM của ngân hàng chủ quản hoặc ngân hàng có trong đường dẫn SmartLink và không áp dụng đổi mật khẩu trực tuyến

Thông tin thẻ ATM MBBank

Thẻ ATM MBBank là thẻ thanh toán do Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) phát hành, cho phép người dùng giao dịch tại ngân hàng và rút tiền từ cây ATM.

Hiện tại, thẻ ATM của MB cũng được chia thành 3 loại chính là thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

Xem Ngay: Hướng dẫn Tạo Thẻ ATM MBBank

Mật khẩu thẻ ATM là một trong những vấn đề khách hàng cần lưu ý khi mở thẻ. Vậy đổi mật khẩu thẻ như thế nào? Thay đổi ở đâu? Mọi thứ sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

ATM MBBank

ATM MBBank

Tại sao phải đổi mật khẩu thẻ ATM?

Sau khi nhận được cây ATM từ ngân hàng, việc đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt thẻ. Kích hoạt thẻ ở đây thay đổi mật khẩu của thẻ ATM đã được ngân hàng cấp trước đó bằng mật khẩu mới.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên đổi mật khẩu thẻ sau khi đã cho người khác mượn thẻ hoặc thấy thẻ có dấu hiệu không an toàn. Điều này làm tăng tính an toàn và bảo mật, giúp bạn tránh được những tình huống không mong muốn.

READ  Gifto là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo kỹ thuật số Gifto Coin (GTO) | Acb-win.com

Do đó, biết cách đổi mật khẩu thẻ ATM sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đổi mật khẩu.

Mật khẩu ATM có bao nhiêu số?

Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank

Hiện MBBank chưa hỗ trợ tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM trực tuyến. Do đó, để đổi mật khẩu cần đến các cây ATM của MBBank hoặc các cây ATM của các ngân hàng có liên kết với MB để đổi mật khẩu.

Đổi mật khẩu thẻ tại ATM

Đổi mật khẩu thẻ tại ATM

Cách thay đổi mật khẩu thẻ của bạn lần đầu tiên

Khi có thẻ ATM ngân hàng MBBank, bạn cần đổi mật khẩu thẻ (hay còn gọi là đổi mã PIN) để kích hoạt thẻ. Lúc này, bạn sẽ đổi mật khẩu mà ngân hàng đã cấp thành mật khẩu mới để giữ an toàn cho thẻ của bạn. Để đổi mã pin thẻ ATM MBBank, bạn thực hiện như sau:

 • Đưa thẻ ATM vào khe thích hợp theo quy định.
 • Nhập mã PIN được cung cấp trong phong bì mà MBBank gửi cho bạn, mã PIN này gồm 4 chữ số.
 • Hệ thống tiếp tục yêu cầu mã mật khẩu mới một lần, một dãy số gồm 4 chữ số được nhập vào.
 • Nhập mật khẩu mới lần thứ hai. Lưu ý rằng mã này phải hoàn toàn giống với mật khẩu đã nhập ở bước trước. Nếu không giống, bạn sẽ phải thực hiện lại từ bước nhập mật khẩu đầu tiên.
 • Sau khi nhập xong, nhấn Enter để hoàn tất.
 • Hệ thống ATM của ngân hàng sẽ thông báo giao dịch đổi mã PIN đã thành công.
  Nếu muốn chắc chắn rằng mình đã đổi mã PIN, bạn có thể kiểm tra lại thẻ ATM bằng mật khẩu mới. Khi kích hoạt thẻ ATM MBBank, bạn cũng phải lưu ý những điểm sau để thẻ được kích hoạt chính xác:
  • Nếu bạn bị mất mã PIN và chưa kích hoạt được thẻ ATM, bạn phải liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ cấp mã PIN mới (20.000 đồng / giờ). Vì vậy, sau khi nhận thẻ, bạn nên đi kích hoạt thẻ để tránh bị mất mã PIN.
  • Thẻ ATM chưa được kích hoạt sẽ không thể thực hiện các giao dịch thẻ, nhưng vẫn có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng của thẻ. Khi đó, việc thực hiện sẽ diễn ra tại ngân hàng và các chi nhánh ngân hàng. Hoặc nếu bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking của Đông Á, bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng.

Đọc ngay: 4 cách kích hoạt thẻ MBBank

Cách thay đổi mật khẩu thẻ của bạn vào lần sau

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank lần sau cũng giống như lần đầu và thực hiện tại ATM MBBank hoặc ngân hàng khác trong liên kết SmartLink.

Thông tin thêm: biểu phí thẻ ATM MBBank

Đổi mật khẩu dịch vụ Internet Banking của thẻ ATM MBBank

Hiện MBBank chưa hỗ trợ tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM trực tuyến. Do đó, bạn phải đến cây ATM để đổi mật khẩu.

Nhưng nếu bạn muốn đổi mật khẩu dịch vụ Internet Banking của thẻ ATM MBBank thì có thể thực hiện theo 2 cách. Cách đầu tiên là bạn đến điểm giao dịch MBBank và yêu cầu nhập mật khẩu mới. Phương pháp 2 làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Nhấp vào nút “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Hệ thống MB tự động đặt lại mật khẩu và gửi thông tin mật khẩu vừa kích hoạt đến địa chỉ e-mail mà khách hàng đã đăng ký.

Nếu muốn đổi mật khẩu Mobile Banking của thẻ ATM MBBank, bạn cũng chọn mục “Quên mật khẩu” và làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng dịch vụ này, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng MB Bank tương ứng với từng hệ điều hành trên điện thoại.

 • Tải xuống ứng dụng MB dành cho Android
 • Tải xuống ứng dụng MB dành cho iOS

Việc đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank rất đơn giản, không mất nhiều thời gian và có thể thực hiện tại bất kỳ cây ATM nào. Hãy đảm bảo an toàn cho thẻ ATM MBBank của bạn ngay bây giờ bằng cách đổi mật khẩu thẻ rất dễ dàng. Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm thẻ ATM MBBank, hãy đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây