50 lượt xem

Hướng dẫn cách chơi Bitcoin A-Z cho người mới | Acb-win.com

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết, trong phần này mình sẽ giới thiệu cách chơi Bitcoin 2022 với ưu nhược điểm và hướng dẫn từng bước để bạn dễ dàng làm theo. Về cơ bản, cách chơi Bitcoin vào năm 2022 sẽ không khác nhiều so với năm 2021, tuy nhiên năm 2022 được dự đoán sẽ là “năm bùng nổ” mạnh nhất trên thị trường tiền mã hóa. Do đó, tôi sẽ cập nhật một số lưu ý quan trọng về Bitcoin cho phần này.

5 cách chi tiết để chơi Bitcoin 2022 bao gồm

★ Giao dịch Bitcoin ngắn hạn: Mua Bitcoin thật và giao dịch CFD Bitcoin

Cách chơi Bitcoin trong trung hạn

Cách chơi Bitcoin về lâu dài

Khai thác bitcoin

đầu tiên. Trò chơi Bitcoin ngắn hạn

Mục tiêu của giao dịch Bitcoin ngắn hạn là mua Bitcoin với giá thấp và bán lại Bitcoin với giá cao hơn, sau đó đợi cho đến khi giá thấp mới mua và tiếp tục chu kỳ này để kiếm lời.

Ích lợi

  • Có nhiều cơ hội giao dịch

  • Nó có thể giao dịch với nhiều chiến lược như giao dịch cào, giao dịch trong ngày, giao dịch xoay vòng

  • Có thể sử dụng đòn bẩy

Yếu đuối

Bitcoin có sự biến động lớn, những người chơi Bitcoin ngắn hạn phải học cách quản lý rủi ro

Trong trò chơi ngắn hạn của Bitcoin, sẽ có hai hình thức: giao dịch Bitcoin thật và giao dịch Bitcoin bằng hợp đồng để hưởng chênh lệch (gọi là Bitcoin CFD).

đầu tiên. đầu tiên. Giao dịch Bitcoin thực ngắn hạn

Bạn mua Bitcoin như một tài sản đích thực trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số như Binance, Coinbase, Remitano… đợi giá tăng cao hơn giá mua và bán.

Để giao dịch Bitcoin thật trong ngắn hạn, hãy thực hiện 4 bước:

  • Mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch Bitcoin

  • Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản giao dịch

  • Đặt hàng để mua Bitcoin

  • Theo dõi biến động giá của Bitcoin và bán nếu giá bán cao hơn giá mua

Ở đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước nếu bạn muốn chơi Bitcoin trong ngắn hạn theo cách giao dịch Bitcoin thực.

Đầu tiên, bạn cần mở một tài khoản giao dịch trên một sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Mặc dù hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch lớn, nhưng tôi sẽ đưa ra một ví dụ về Binance vì phí giao dịch là thấp nhất trong số các sàn giao dịch mà tôi đã sử dụng.

READ  Ngân hàng nào đang áp dụng vay tín chấp theo lương lãi suất thấp? | Acb-win.com

Đăng nhập vào Binancesau đó trong hộp tìm kiếm, chọn cặp BTC / USDT.

Ở cuối màn hình, chọn Mua để mua Bitcoin, chọn Bán nếu bạn đã có Bitcoin và muốn bán lấy tiền. Sau khi chọn Mua, màn hình chuyển sang trang đặt hàng

Một lợi thế so với sàn giao dịch Binance là tính năng đặt lệnh: bạn có thể đặt lệnh thị trường nếu bạn muốn mua ngay lập tức với giá thị trường; hoặc đặt lệnh Giới hạn, Giới hạn dừng để mua với giá bạn muốn khi thị trường có người bán ở mức giá bạn đặt.

16424103238826

Như trong ví dụ này, đơn hàng tôi đã đặt sẽ mua 0,1 Bitcoin, với giá trị là 5036,09 USD. Sau đó, bạn có thể thanh toán bằng THẺ VISA / MASTER để khớp lệnh mua Bitcoin.

Một số lưu ý quan trọng:

Đối với cách chơi Bitcoin này, bạn cần lưu ý:

● Phí giao dịch: Binance tính phí giao dịch 0,001% giá trị giao dịch và VISA / MASTER CARD sẽ tính phí giao dịch 2%.

Tổng phí giao dịch cho ví dụ mua 0,1 BTC ở trên là hơn 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng).

Chỉ kiếm tiền khi giá Bitcoin tăng lên: đối với thị trường Bitcoin thực, bạn chỉ có thể giao dịch 1 chiều.

Không thể sử dụng đòn bẩy: Trong ví dụ trên, bạn cần tối thiểu hơn 5000 USD để mua 0,1 BTC và rõ ràng không phải ai cũng có số tiền lớn như vậy. Do đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chơi Bitcoin trong ngắn hạn vào thứ Hai: Giao dịch Bitcoin CFD

thứ mười hai. Giao dịch CFD Bitcoin

Đối với CFD Bitcoin, Đây là cách chơi Bitcoin dành cho những nhà đầu tư ít vốn, không muốn sở hữu Bitcoin thật mà mục đích là dựa vào sự biến động của giá Bitcoin để kiếm lời.

Tiếp nối nhu cầu đầu tư này, các sàn giao dịch uy tín như Mitrade đã xây dựng một sản phẩm đầu tư dựa trên Bitcoin, được gọi là Bitcoin CFD (CFD: Contract for Difference), trong đó bạn – nhà đầu tư và trao đổi các giao dịch có thể giao dịch về biến động giá của Bitcoin trên thị trường thực (gọi là thị trường cơ sở).

Nếu bạn dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng: Bạn sẽ giao kết hợp đồng mua Bitcoin, đợi giá Bitcoin tăng rồi bán kiếm lời.

Nếu bạn dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ giảm: bạn sẽ đặt một hợp đồng bán khống Bitcoin, đợi giá Bitcoin giảm và bán kiếm lời.

16424090614149

Để giao dịch CFD Bitcoin, mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Bạn vừa:

Mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch Bitcoin CFD

Đặt lệnh giao dịch Bitcoin

READ  Tidal Finance (TIDAL) là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử TIDAL | Acb-win.com

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách giao dịch CFD Bitcoin trên Mitrade.

Đầu tiên, bạn cần mở một tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch Mitrade. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể mở ngay tại đây chỉ trong 5 phút.

Sau khi đăng nhập vào Mitrade, hãy chuyển đến hộp tìm kiếm và chọn BTCUSD

16424114483838

Ở góc bên phải màn hình, chọn Bán nếu bạn dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm trong thời gian tới, bạn muốn bán giá cao trước, sau đó mua giá thấp để kiếm lời. Ngược lại, nếu bạn dự đoán giá Bitcoin cao trong tương lai, hãy chọn Mua để mua với giá thấp rồi bán với giá cao hơn sau đó.

Với Mitrade, bạn có thể chọn giao dịch theo 2 cách, bạn có thể sử dụng đòn bẩy lên đến 1:10 khi giao dịch Bitcoin. Hơn nữa, bạn cũng có thể giao dịch các loại tiền kỹ thuật số khác, thậm chí cả chứng khoán Mỹ, chỉ số chứng khoán, vàng … theo cách này.

Một số lưu ý quan trọng:

Đối với cách chơi Bitcoin này, bạn cần lưu ý:

Không sử dụng quá nhiều đòn bẩy: Bạn chỉ nên sử dụng đòn bẩy 1: 1 hoặc tối đa 1: 3 nếu bạn là người mới bắt đầu.

Đặt lệnh Stop Loss (cắt lỗ) và Take Profit (chốt lời). để dừng lỗ khi thị trường đi ngược lại với dự báo của bạn và thu lợi nhuận khi dự báo là chính xác.

Nên giao dịch trong ngày: Các hợp đồng qua đêm phải trả phí, vì vậy bạn không nên giao dịch CFD Bitcoin qua đêm trừ khi bạn chắc chắn về dự đoán của mình vào ngày hôm sau.

Trao đổi bitcoin ngay bây giờ

2. Cách chơi Bitcoin trong trung hạn

Mục tiêu của giao dịch Bitcoin trung hạn về cơ bản giống như Bitcoin ngắn hạn – mua Bitcoin với giá thấp và bán lại Bitcoin với giá cao hơn, nhưng điểm khác biệt là nó sẽ bỏ qua những biến động hàng ngày về giá của Bitcoin, tập trung vào triển vọng giá Bitcoin chu kỳ dài hơn (hàng tháng, hàng năm).

Để chơi Bitcoin trong trung hạn, bạn cần có các yêu cầu tương tự như để chơi Bitcoin thật trong ngắn hạn:

  • Mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch Bitcoin

  • Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản giao dịch

  • Đặt hàng để mua Bitcoin

Tuy nhiên, cần thực hiện một bước khác: Mở ví lưu trữ Bitcoin và chuyển Bitcoin vào ví lưu trữ. Lý do đằng sau điều này là để đảm bảo Bitcoin của bạn được giữ an toàn khỏi bị đánh cắp trong trường hợp sàn giao dịch bị tấn công.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Bitcoin trung hạn cũng giống như cách chơi Bitcoin thật trong ngắn hạn, chỉ khác bước cuối cùng là chuyển Bitcoin đã mua vào ví lưu trữ.

READ  Đánh giá game Gunstar Metaverse (GST coin) - Thông tin và update mới nhất về dự án | Acb-win.com

Một số ví lưu trữ bảo mật cao bao gồm Trust Wallet, MetaMask và Ledger. Đây là một bước nhỏ nhưng rất quan trọng, vì lưu trữ Bitcoin trên ví sẽ an toàn hơn nhiều so với việc để Bitcoin trên tài khoản trao đổi.

Để đề xuất: Mặc dù có rất nhiều sàn giao dịch cho phép bạn mua bán và trao đổi BTC, nhưng hãy tham khảo những sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng dành cho người Việt trong bài viết này = >> 15 sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất và những sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam.

Mỗi sàn giao dịch và mua bán BTC sẽ có những tính năng phù hợp với nhu cầu, cách chơi Bitcoin và đầu tư Bitcoin của mỗi người, vì vậy chúng tôi không thể đề xuất một nền tảng cụ thể.

Thay vào đó, hãy tự đánh giá nền tảng nào phù hợp nhất với bạn thông qua các tiêu chí sau:

– Sự uy tín: Với cộng đồng người dùng đông đảo, bạn có thể dựa vào đánh giá của những người đã từng sử dụng các nền tảng chính trên thị trường để đưa ra lựa chọn phù hợp.

– Linh hoạt trong mua bán: Chọn các nền tảng có thể giúp bạn mua Bitcoin nhỏ hoặc lớn tùy theo nhu cầu của bạn.

– Giá BTC, phí giao dịch: Chọn một nền tảng có phí giao dịch và giá Bitcoin rẻ nhất thị trường, để tiết kiệm vốn và kiếm thêm lợi nhuận.

3. Cách chơi Bitcoin dài hạn: Đầu tư dài hạn (Giữ bitcoin)

Đối với nhiều người, họ chọn phương pháp phi thương mại, thay vào đó, hãy mua một lượng BTC nhất định và sau đó giữ nó trong ví cho đến khi giá tăng và sau đó bán nó với lợi nhuận.

Điều kiện để đầu tư lâu dài là bạn cần có vốn lớn vì giá 1 BTC hiện tại là trên 1 tỷ đồng nên sẽ rất khó để một nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu tư Bitcoin theo cách này.

4. Cách kiếm Bitcoin thông qua khai thác Bitcoin

Bạn có thể thiết lập hệ thống khai thác Bitcoin của riêng mình tại nhà hoặc tham gia hệ thống khai thác Bitcoin trên đám mây (trả một khoản phí thuê cố định và nhận Bitcoin trong quá trình khai thác).

Vào năm 2022, thị trường khai thác Bitcoin có thể trở thành một hiện tượng một lần nữa vì giá Bitcoin đã tăng chóng mặt đến mức chi phí khai thác Bitcoin, mặc dù cao hơn những năm trước nhưng vẫn ở mức thấp so với giá trị của Bitcoin.