27 lượt xem

Hotjar là gì? Cách sử dụng Hotjar đơn giản và hiệu quả | Acb-win.com

Hotjar là gì? Tại sao Hotjar có thể hỗ trợ các nhà phát triển và quản lý trang web “nghiên cứu” hành vi của khách truy cập? Làm thế nào để sử dụng Hotjar? Tino Group sẽ giải đáp mọi người trong bài viết này!

Tổng quan về Hotjar

Trước khi đi sâu vào Hotjar, trước tiên chúng ta hãy xem xét các yếu tố thúc đẩy doanh số bán hàng trên trang web!

Để tăng doanh số bán hàng trên trang web? Nó phải tăng trải nghiệm của khách hàng về tải trang web, chất lượng sản phẩm, hình ảnh đẹp, …

READ  Khám bảo hiểm y tế ngày thứ 7 có hiệu lực hay không? | Acb-win.com

Để tăng trải nghiệm khách hàng? Anh ta phải biết rằng kinh nghiệm hiện tại là “phần yếu thì tăng lên”.

Biết rằng kinh nghiệm là “phần yếu kém”? Bạn cần sử dụng các công cụ hỗ trợ theo dõi lượt truy cập website, ví dụ như Hotjar.

Hotjar là gì?

Hotjar Nó được coi là trợ thủ đắc lực giúp chủ website muốn biết được hành vi của người truy cập website, đây là công cụ trực tuyến theo dõi người truy cập website thông qua website hoặc URL của từng trang.

Nói một cách đơn giản, Hotjar là một công cụ ghi lại các thao tác của người dùng trên một trang web như cuộn, click chuột, click chuột, di chuyển chuột.

Hotjar-la-gi

Hotjar “nghiên cứu” hành vi của khách hàng như thế nào?

Công cụ phân tích

Công cụ này cho phép quản trị viên biết người dùng đang làm gì bằng cách cho phép họ đo lường và quan sát hành vi của người dùng. Các công cụ phân tích bao gồm bản đồ nhiệt, bản ghi màn hình, kênh, biểu mẫu, v.v.

Bản đồ nhiệt – Bản đồ nhiệt

Hiển thị nhấp chuột, trang trình bày, cuộn của khách truy cập. Những thông số này sẽ giúp bạn hiểu những gì họ muốn, những gì bạn quan tâm và những gì người dùng làm trên trang web của bạn.

hotjar-la-gi

Đăng ký khách: Ghi màn hình

Làm nổi bật các lần nhấp, chạm và chuyển động chuột của khách truy cập. Các thông số này sẽ giúp bạn xác định các vấn đề về khả năng sử dụng trên máy tính của bạn.

Hotjar là gì? Cách sử dụng Hotjar đơn giản và hiệu quả 2

QUẢNG CÁO

Kênh chuyển đổi

Tìm ra trang nào và ở giai đoạn nào mà hầu hết khách truy cập rời khỏi trang web của bạn. Các thông số này sẽ giúp bạn xác định các khu vực cần cải tiến và tiến hành các bài kiểm tra.

Phân tích hình dạng

Tìm xem phần nào khiến khách truy cập mất nhiều thời gian, phần nào thường bị bỏ trống, v.v. Những số liệu này sẽ giúp bạn xác định lý do tại sao khách truy cập từ bỏ biểu mẫu và các trang của bạn, do đó cải thiện tỷ lệ hoàn thành biểu mẫu trực tuyến.

Công cụ phản hồi (phản hồi)

Công cụ này cho phép quản trị viên “lắng nghe” giọng nói của người dùng, để biết người dùng của bạn đang nói gì. Các công cụ để thu thập phản hồi của người dùng bao gồm:

Thăm dò ý kiến

Nó giúp bạn hiểu những gì khách truy cập của bạn muốn, những gì ngăn cản họ đến được đó, v.v. Do đó cải thiện hiệu suất và trải nghiệm trang web của bạn.

Cuộc điều tra

Thông qua liên kết web, email hoặc mời khách truy cập của bạn ngay trước khi họ rời khỏi trang web của bạn, thu thập phản hồi trong thời gian thực từ bất kỳ thiết bị nào. Từ đó, bạn sẽ tìm hiểu về mối quan tâm hoặc vấn đề khiến khách hàng không hài lòng.

Phản hồi a

Nó cho phép chủ sở hữu khách truy cập gửi phản hồi cho chủ sở hữu trang web. Từ đó, bạn sẽ biết khách truy cập yêu thích và ghét điều gì, xác định vấn đề và tìm cơ hội phát triển.

Bằng cách kết hợp hai công cụ trên, Hotjar giúp người quản trị có cái nhìn tổng thể về “bức tranh” trải nghiệm người dùng: xem cách họ nhấp chuột, vị trí họ di chuyển chuột, xem lại nhật ký hoạt động, khi từ kết quả phân tích này, Hotjar sẽ giúp đưa ra hướng dẫn để cải thiện trải nghiệm người dùng, giúp tăng hiệu suất / tỷ lệ chuyển đổi cho trang web của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng Hotjar là gì?

Xuất hiện từ năm 2014, chính thức phục vụ thị trường từ năm 2015, thương mại điện tử ngày càng phát triển nên Hotjar càng phát huy tính năng của mình hơn nữa. Đây là một giải pháp thực sự tuyệt vời để tối ưu hóa trang web của bạn và tăng doanh thu cho trang web của bạn. Hotjar cũng giúp các nhà tiếp thị, nhà phát triển, nhà thiết kế hoặc doanh nhân cải thiện tình hình hiện tại để sửa đổi doanh số bán hàng thông qua trang web.

Nhờ vào kết quả mà Hotjar thu được, bạn có thể:

 • Đăng thông báo, tin tức khuyến mãi, …. Tối ưu hóa những nơi mà khách truy cập có nhiều khả năng nhấp vào nhất
 • Đẩy các giới hạn của trang web để tăng trải nghiệm của khách hàng
 • Theo dõi và hiểu xu hướng khách truy cập tổng thể, tìm ra phần nào của trang web thu hút khách hàng nhất thông qua các vị trí và đường dẫn con trỏ chuột khi khách hàng di chuyển xung quanh trang web trong bản đồ nhiệt hoặc đoạn video.

Đăng ký tài khoản Hotjar

Bước 1: Bạn có thể truy cập trang chủ Hotjar tại: hotjar.com.

hotjar-la-gi

Bước 2: Bạn Đăng ký tài khoản miễn phí tại Hotjar. Hotjar cho bạn sử dụng miễn phí trong 15 ngày với nhiều tính năng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một số tính năng sẽ bị hạn chế (số lần sử dụng cũng như vậy).

hotjar-la-gi

Sau thời gian dùng thử miễn phí, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên tài khoản trả phí với nhiều tính năng chuyên sâu hơn.

Bước 3: Đính kèm mã theo dõi Hotjar vào trang web của bạn

hotjar-la-gi

Ngay sau khi bạn hoàn tất việc đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ giúp bạn cấu hình các chức năng tương ứng với thiết kế mới trực quan. Giống như Google Analytics, bạn cần chèn mã JavaScript vào mã nguồn của trang web để sử dụng Hotjar. Cụ thể, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Hotjar hiệu quả.

Để đính kèm mã, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau:

 • Phương pháp 1: Chèn mã vào bên trong thẻ …. : Bạn sao chép mã e bột ở vị trí trước thẻ đóng trong tệp (đối với mã nguồn WordPress)
 • Phương pháp 2: Sử dụng Trình quản lý thẻ của Google nếu trang web được cài đặt GTM

Cách sử dụng Hotjar

Như đã chia sẻ ở trên, 2 công cụ chính của Hotjar là Công cụ phân tích và Công cụ phản hồi. Tino Group sẽ hướng dẫn bạn sử dụng từng công cụ!

Bản đồ nhiệt Heatmap

Mức độ quan tâm của người dùng trên trang đích / trang sẽ được hiển thị bằng màu nhiệt độ theo thứ tự tăng dần là xanh lam – xanh lục – vàng – cam – đỏ.

Heatmap sẽ thu thập mức độ quan tâm của người dùng được thu thập trên desktop / laptop / tablet / mobile: thông qua các thao tác: click (Click), di chuyển (move) và cuộn (scroll).

Cách tạo bản đồ nhiệt cho trang web

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Hotjar của bạn
 • Bước 2: Trên bảng điều khiển Hotjar, chọn Bản đồ nhiệt => Bản đồ nhiệt mới
 • Bước 3: Đặt tên cho bản đồ nhiệt.
 • Bước 4: Chọn số lượt xem trang cần thiết để tạo bản đồ nhiệt: 1.000, 2.000 hoặc 10.000.
 • Bước 5: Chọn Tạo bản đồ nhiệt để hoàn tất cài đặt.

Thăm dò ý kiến

Các cuộc khảo sát khách sẽ giúp bạn thu thập thêm ý kiến ​​và phản hồi từ mỗi người dùng.

Bước 1: Đặt tên cho cuộc khảo sát (khảo sát)

Bước 2: Chọn loại câu hỏi khảo sát: câu trả lời văn bản dài / ngắn, nút radio, hộp kiểm, email, điểm số của người quảng cáo ròng, … Đã bật Cần thiết trước loại câu hỏi bạn chọn và xóa những loại câu hỏi không được sử dụng.

Bước 3: Tùy chỉnh chế độ xem khảo sát với:

 • Giao diện: Chọn màu nền, ngôn ngữ, vị trí, v.v.
 • Nhắm mục tiêu: trên các thiết bị và trang nào của trang web mà bạn muốn Khảo sát xuất hiện. Tôi muốn bản khảo sát hiển thị trên tất cả các thiết bị và chỉ hiển thị
 • Hành vi xuất hiện khảo sát: khảo sát sẽ được xem trong bao lâu, khi nào khách sẽ xem khảo sát,….

Bước 4: Sau đó, bạn chọn Tích cực và hãy nhấn Tạo khảo sát hoàn thành.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu Hotjar là gì cũng như cách đăng ký và sử dụng Hotjar nhé! Hy vọng bạn sẽ có thể tận dụng tối đa Hotjar! Chúc may mắn!

Câu hỏi thường gặp về cách sử dụng Hotjar

Có mất phí để sử dụng Hotjar không?

Như đã chia sẻ ở trên, bạn có 15 ngày để sử dụng tài khoản Hotjar miễn phí. Sau thời gian dùng thử miễn phí, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên tài khoản trả phí với nhiều tính năng chuyên sâu hơn.

Khi nào thì được phép gỡ bỏ Hotjar?

Bạn có thể gỡ bỏ Hotjar bất kỳ lúc nào. Việc cài đặt Hotjar có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn, vì vậy nếu thực sự không thấy cần thiết, bạn có thể gỡ cài đặt Hotjar và ngừng sử dụng.

Hotjar có thể thay thế Google Analytics không?

Tùy theo mục đích mà bạn cân nhắc lựa chọn dụng cụ phù hợp. Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về các trang mà người dùng của bạn đang truy cập (tỷ lệ thoát, chuyển đổi, …) nhưng không phải về cách khách truy cập đã sử dụng các trang đó như Hotjar. Tương tự như vậy, Google Analytics cho bạn biết rằng trang chủ của trang web có tỷ lệ thoát rất cao và Hotjar sẽ cho bạn biết chính xác lý do tại sao điều này lại xảy ra.

Hotjar và Google Analytics phải bổ sung cho nhau, không thể thay thế cho nhau!

Ngoài Hotjar, còn có những công cụ phân tích hành vi nào khác?

Nếu không sử dụng Hotjar, bạn có thể sử dụng các công cụ mạnh mẽ khác để phân tích hành vi của người dùng như: Google Analytics, CrazyEgg, Clicktale, Yandex Metrica, Microsoft Clarity, …

Giá của Hotjar là bao nhiêu?

Bạn có thể sử dụng gói miễn phí và gói trả phí với 100 phiên mỗi ngày với giá 39 đô la mỗi tháng. Để tìm hiểu thêm về giá Hotjar và tìm một gói phù hợp với nhu cầu trang web của bạn, hãy truy cập Giá Hotjar.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org