91 lượt xem

Heroku là gì? Cách đăng ký Heroku và đưa ứng dụng lên | Acb-win.com

Heroku là sự lựa chọn tuyệt vời giúp các nhà phát triển phân phối mã nguồn nhanh hơn và gọn hơn. Vậy Heroku là gì? Làm cách nào để đăng ký Heroku và tải ứng dụng lên? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Heroku là gì?

Định nghĩa của Heroku

Heroku là một nền tảng đám mây cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tạo, triển khai, quản lý và mở rộng quy mô ứng dụng. Ưu điểm chính của nền tảng này nằm ở tính linh hoạt và dễ sử dụng, nó là giải pháp giúp các nhà phát triển đưa ứng dụng của họ ra thị trường một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Được điều hành bởi một công ty cùng tên, Heroku mang đến trải nghiệm đặc biệt cho các nhà phát triển ứng dụng, vì họ có thể chỉ cần tập trung vào việc phát triển và cập nhật sản phẩm cốt lõi của mình mà không bị phân tâm vào việc giữ cho máy chủ, phần cứng hoặc cơ sở hạ tầng luôn hoạt động.

heroku-la-gi

Heroku còn được biết đến là nơi phân phối các ứng dụng trong dyno. Khi bắt đầu triển khai ứng dụng Heroku, bạn cần thiết lập một máy ảo có tên là slug, sử dụng một hoặc nhiều gói xây dựng. Bây giờ, khi một máy ảo được khởi động từ slug, nó sẽ được gọi là dyno.

Đối với những trường hợp phải xử lý nhiều công việc phức tạp, bạn sẽ cần thêm một số khối (chia tỷ lệ theo chiều ngang) hoặc tăng kích thước của các khối (chia tỷ lệ theo chiều dọc). Lúc này, phí sử dụng Heroku sẽ được tính dựa trên số lượng dyno và kích thước của mỗi dyno mà bạn đang sử dụng.

Bạn có thể phải trả phí nếu muốn sử dụng tất cả các tính năng của Heroku, nhưng trên thực tế Heroku không lưu trữ ứng dụng của bạn mà nền tảng Heroku và tất cả các ứng dụng được phát triển trên đó đều được phân phối trên nền tảng Heroku. AWS).

Một số ngôn ngữ lập trình mà Heroku có thể hỗ trợ bao gồm: NodeJS, Ruby, Python, PHP, Java, Scala, Clojure, Go, Kotlin, v.v. Ngoài ra, Heroku cũng hỗ trợ cơ sở dữ liệu Postgresql.

READ  Terra (LUNA) không ngừng lập ATH, trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai thị trường | Acb-win.com

Cách hoạt động của Heroku

Heroku có cách hoạt động tương tự với các dịch vụ git (github, gitlab). Để sử dụng nền tảng này, bạn cần tạo tài khoản, sau đó tạo kho lưu trữ git (heroku gọi chúng là ứng dụng) và sử dụng lệnh git để gửi mã. Điểm khác biệt của Heroku so với các dịch vụ git khác là với mỗi kho git trên Heroku bạn sẽ có một miền có định dạng https://ten-repository.herokuapp.com – đây là nơi hiển thị bản demo cho kho của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kho lưu trữ git trên github để triển khai lên Heroku. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng Heroku thay thế cho các dịch vụ git như github hoặc gitlab.

heroku-la-gi

Một số tính năng mà Heroku cung cấp cho người dùng

Thời gian chạy Heroku

Hỗ trợ cung cấp các vùng chứa thông minh trong đó ứng dụng sẽ chạy. Hơn nữa, tính năng này cũng giúp quản lý mọi thứ quan trọng trong ứng dụng, bao gồm cấu hình, điều phối, cân bằng tải, sao lưu, ghi nhật ký, bảo mật, v.v.

Heroku là gì? Cách đăng ký Heroku và đưa ứng dụng lên 2

QUẢNG CÁO

Heroku Postgres (SQL)

Đây là dịch vụ cơ sở dữ liệu SQL do Heroku trực tiếp quản lý nên rất đáng tin cậy và rất an toàn cho người dùng. Chúng dễ dàng thiết lập với mã hóa nhanh chóng, mở rộng quy mô đơn giản, v.v.

Cầu thang

Tính năng Thay đổi kích thước cung cấp cho bạn khả năng thay đổi kích thước ứng dụng của bạn ngay lập tức, theo cả chiều dọc và chiều ngang. Ngoài ra, bạn có thể làm bất cứ điều gì từ các dự án sở thích nhỏ đến thương mại điện tử cấp doanh nghiệp.

Heroku Redis

Nó hỗ trợ dịch vụ Redis để các lập trình viên sử dụng. Dịch vụ này cho phép lưu trữ trong bộ nhớ với tốc độ phổ biến

Các thành phần bổ sung

Nó hỗ trợ quản lý ứng dụng với các dịch vụ tích hợp như New Relic, Mongo DB, SendGrid, Searchify, Fasty, ClearDB, …

Mã / dữ liệu khôi phục

Cho phép người dùng dễ dàng khôi phục mã nguồn hoặc cơ sở dữ liệu về trạng thái trước đó.

Chỉ số ứng dụng

Đây là tính năng giúp theo dõi lưu lượng, thời gian khôi phục, bộ nhớ, tải CPU và các lỗi. Giúp bạn quản lý ứng dụng chặt chẽ

Tích hợp với GitHub

Nó cho phép bạn làm cho các tính năng như pull request, push, commit … hoạt động với bất kỳ nhánh nào bạn muốn.

Giao hàng liên tục

Heroku Flow sử dụng Heroku Pipeline, Review Apps và Githus để hỗ trợ việc tạo các quy trình đường ống CI / CD bao gồm xây dựng, kiểm tra và triển khai

heroku-la-gi

Heroku phù hợp với ai?

 • Người lập trình: Do chính các lập trình viên tạo ra nên không ai hiểu rõ hơn sự khó khăn của công việc này. Nền tảng Heroku được thiết kế tỉ mỉ để hỗ trợ trải nghiệm người dùng tốt nhất trong khi tối đa hóa năng suất ứng dụng.
 • Trưởng bộ phận công nghệ: Một Giám đốc Công nghệ phải đảm nhận các vai trò quan trọng trong cả lĩnh vực kỹ thuật và thương mại. Do đó, họ cần Heroku để rút ngắn lộ trình phân phối ứng dụng từ ý tưởng đến sản xuất.
 • Đội, nhóm: Heroku Teams giúp kết nối các nhà phát triển và khách hàng lại với nhau để tạo ra phần mềm tốt hơn. Với Heroku Teams, bạn có thể sắp xếp, thêm và quản lý các thành viên một cách thuận tiện và có được quyền kiểm soát chi tiết với quyền cấp ứng dụng.
 • Học sinh: Nền tảng này sẽ cung cấp cho sinh viên một con đường dễ dàng để nhanh chóng bắt đầu và quản lý các dự án ứng dụng.
READ  OKR là gì? Tài liệu về OKR | Acb-win.com

heroku-la-gi

Ưu điểm và nhược điểm của Heroku

Ích lợi

 • Cơ sở dữ liệu hoàn toàn miễn phí
 • Cung cấp nhiều gói xây dựng
 • Chứa nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến
 • SSL miễn phí để sử dụng
 • Có khả năng hỗ trợ làm việc theo nhóm
 • Cho phép kết nối với các loại Github đơn giản hơn.

Sai sót

Heroku chỉ cung cấp cho bạn 550 giờ miễn phí mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn có thể tăng số giờ sử dụng lên đến 1000 giờ mỗi tháng thông qua thanh toán của mình. Với 1000 giờ này, nó sẽ là đủ để một blog cá nhân chạy trơn tru.

Chỉ sau 2 hoặc 3 giờ, nếu máy chủ không có quyền truy cập, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ.

Hướng dẫn cách đăng ký và gửi đơn đăng ký đến Heroku

Đăng ký tài khoản và cài đặt Heroku CLI

Bước 1: Để đăng ký tài khoản Heroku, vui lòng truy cập vào đây và điền các thông tin cần thiết.

heroku-la-gi

Bước 2: Xác minh đăng ký qua e-mail

Bước 3: Cài đặt Heroku CLI

Vào đây và làm theo hướng dẫn để cài đặt CLI

Lưu ý: Bạn cần chọn đúng phiên bản hệ điều hành. Hỗ trợ CLI cho macOS, Ubuntu, Windows (32 bit, 64 bit).

Cách tải ứng dụng lên Heroku

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Laravel

Mở thiết bị đầu cuối và sử dụng lệnh sau:

nhà soạn nhạc tạo-dự án laravel / laravel herokuravel –prefer-dist

Bước 2: tạo hồ sơ

Trong thư mục gốc (root) của Laravel, tạo một tệp có tên là Procfile – tệp này sẽ chứa lệnh thực thi heroku. Sau đó, chèn dòng mã này vào tệp procfile:

# Hồ sơ

web: nhà cung cấp / bin / heroku-php-apache2 public /

Bước 3: Khởi tạo dự án với kho lưu trữ Git

git init

Bước 4: Đăng nhập vào Heroku từ thiết bị đầu cuối

đăng nhập heroku

Bước 5: Tạo ứng dụng Heroku

Nhập lệnh sau vào thư mục chứa mã, bây giờ Heroku yêu cầu bạn nhập tài khoản của mình, sau đó nó sẽ tạo ra một “ứng dụng” cho bạn và thiết lập git để sẵn sàng “Đặt mã trên Heroku”

heroku tạo ra

Tạo ứng dụng … đã xong, người sắt-người nhện-12345

https://ironman-spiderman-12345.herokuapp.com/ | https://git.heroku.com/ironman-spiderman-12345.git

Bây giờ nó sẽ tự động tạo một ứng dụng có tên ngẫu nhiên, ví dụ: ironman-spiderman-12345. Từ đó, bạn sẽ có một URL là ironman-spiderman-12345.herokuapp.com

heroku-la-gi

Bước 6: Thiết lập khóa mã hóa Laravel

Nhập lệnh sau:

php key artist: create –show

Bây giờ bạn sẽ nhận được một chìa khóa, hãy sao chép nó trong lệnh sau:

heroku config: set APP_KEY = {Đã sao chép khóa của bạn}

Bước 7: Đẩy sự thay đổi trên Heroku

READ  BẠN HỎI – CHUYÊN GIA TRẢ LỜI: Cho vay trả góp lãi suất 0% thực sự có lợi cho khách hàng? | Acb-win.com

Sau đó, thêm các tệp vào Git:

git thêm.

Xác nhận các thay đổi:

git commit -m “laravel triển khai tới heroku”

Đẩy nó lên máy chủ Heroku:

git push heroku master

Và bạn sẽ thấy:

heroku-la-gi

Bước 8: Chạy ứng dụng

Để khởi động ứng dụng trên Heroku, hãy nhập lệnh sau: Heroku mở

Bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về Heroku, một công cụ đắc lực để các nhà phát triển triển khai ứng dụng nhanh hơn. Hy vọng bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng được cung cấp bởi công cụ này!

Câu hỏi thường gặp về Heroku

Tại sao Heroku lại được nhiều người sử dụng như vậy?

Nhiều nhà phát triển thích Heroku vì những lý do như:

Cung cấp trải nghiệm tốt: Hầu hết các thao tác trên Heroku đều được thực hiện rất nhanh chóng và độ bảo mật thông tin cao.

Các tính năng linh hoạt và linh hoạt: Các tính năng được tối ưu hóa và tạo ra một hệ sinh thái đa dạng trong Heroku. Với sức mạnh này, bạn có thể triển khai các ứng dụng cực kỳ nhanh chóng. Bạn có tùy chọn trả phí hoặc sử dụng miễn phí để dùng thử ứng dụng trong khả năng của mình.

Hỗ trợ kết nối với lực lượng bán hàng: Heroku cho phép ứng dụng của bạn đồng bộ hóa 2 chiều với Salesforce. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng đưa ra cái nhìn tổng quan, phân tích và đánh giá về khách hàng của mình

Heroku miễn phí hay trả phí?

Heroku có cả gói miễn phí và trả phí. Với gói miễn phí, Heroku chỉ cung cấp cho bạn 550 giờ mỗi tháng. Và khi thanh toán, bạn có thể tăng số giờ sử dụng lên 1000 giờ / tháng. 1000 giờ này là đủ để một blog cá nhân chạy ổn định và trơn tru trong vòng một tháng.

Làm thế nào để ngăn chặn máy chủ rơi vào trạng thái ngủ?

Chỉ sau 2 hoặc 3 giờ, nếu máy chủ không có quyền truy cập, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ. Để tránh tình trạng máy chủ bị tắt đột ngột, cách đơn giản nhất bạn cần làm là tự tạo lưu lượng truy cập cho máy chủ. Hoặc bạn có thể sử dụng Pingdom để thường xuyên ping blog của mình và đảm bảo máy chủ không bị trục trặc.

Heroku bao gồm những phiên bản nào?

Các phiên bản quan trọng nhất của Heroku có thể kể đến như: Heroku Postgres, Heroku Redis, Heroku Enterprise, Heroku Connect, Heroku Elements. Mỗi phiên bản sẽ có một số tính năng nổi bật để hỗ trợ người dùng.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org