74 lượt xem

Hedera (HBAR) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ đồng HBAR Token an toàn | Acb-win.com

Hedera (HBAR) là một dự án tiềm năng với sự tham gia của nhiều tên tuổi “gạo cội” đến từ các lĩnh vực khác nhau, trong đó có “gã khổng lồ” công nghệ IBM, Boeing – nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Vậy Hedera (HBAR) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án dưới đây nhé!

Về Hedera (HBAR)

Hedera (HBAR) là gì?

Hedera (HBAR) được biết đến là một nền tảng Blockchain giống Ethereum, có Hợp đồng thông minh và cho phép bạn tạo các dApp. Đồng thời, dự án xây dựng dựa trên cấu trúc dữ liệu Hashgraph và thuật toán đồng thuận để cung cấp một nền tảng mới cho sự đồng thuận phi tập trung.

Dữ liệu Hedera sẽ được ghi lại trên DAG (Đồ thị vòng quay được hướng dẫn). Thay vì Chuỗi như các nền tảng Blockchain phổ biến hiện nay, Hedera cho phép nhà phát triển và người dùng giao dịch mà không cần biết nhau hoặc dựa vào bên thứ ba để xác minh.

hedera-la-gi

Đặc điểm của dự án Hedera

Vào ngày 16 tháng 9 năm 2019, dự án Hedera đã khởi chạy Mainnet Public Beta. Phiên bản này hứa hẹn có thể xử lý tới 10.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và cung cấp ba dịch vụ sau:

 • Tiền điện tử: Thông qua tiền điện tử HBAR, các giao dịch của người dùng sẽ có độ trễ thấp hơn và chi phí thấp hơn.
 • Hợp đồng thông minh: Nó cho phép bạn tạo một cấp độ ứng dụng mới như một thị trường chào bán phi tập trung.
 • Dịch vụ tệp: Vai trò của dịch vụ tệp là quản lý thông tin xác thực và xác minh sự tồn tại của dữ liệu tại một thời điểm nhất định với dấu thời gian phù hợp.

Cách thức hoạt động của dự án Hedera

Theo nhóm phát triển của Hedera, Bitcoin đã mở đường cho sự ra đời của cơ sở hạ tầng phi tập trung và Ethereum mang lại khả năng xây dựng nền tảng.

Các blockchains sử dụng giao thức PoW sẽ yêu cầu một lượng lớn năng lượng để chạy trước, nhưng tốc độ giao dịch thấp với mức độ bảo mật có thể chấp nhận được. Điều này làm cho Blockchains trở nên đắt đỏ, ngay cả khi giao dịch các loại tiền điện tử đơn giản. Do đó, dự án Hedera tin rằng hiệu suất và độ an toàn là một trong những yếu tố mà nền tảng cần cải thiện.

Để làm được điều này, dự án Hedera cần Hashgraph, một thuật toán quan trọng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hiệu suất, tính bảo mật cao và tính công bằng cho mạng.

Hiện tại, các công nghệ được coi là giải pháp trong Hedera bao gồm: Sharding, Staking và Smart Contract.

Phân mảnh

Sau khi dự án Mainnet có đủ số nút cần thiết, dự án Hedera sẽ chạy chế độ Nhiều mảnh. Tại thời điểm này, sự đồng thuận được tiến hành song song, giúp cải thiện hiệu suất của các nút.

Stakeout

Chủ sở hữu mã thông báo có thể tham gia Cổ phần trên nền tảng để trở thành Nút, trực tiếp xử lý các giao dịch. Nếu họ không muốn làm Node, họ vẫn có thể ủy quyền mã thông báo HBAR của mình cho những người thực hiện Node. Cả hai cách này đều có thể giúp người tham gia kiếm được HBAR Coin.

Hedera (HBAR) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ mã thông báo HBAR 2 một cách an toàn

QUẢNG CÁO

Hợp đồng thông minh

Hiện tại, Hợp đồng thông minh của dự án Hedera sử dụng ngôn ngữ Solity.

hedera-la-gi

Điểm nổi bật của dự án Hedera

Tối ưu hóa hiệu suất

Hiện tại, Thời gian xử lý giao dịch mỗi giây (TPS) của hầu hết các Blockchains không đủ để triển khai hàng loạt. Theo thời gian, các Blockchains được chấp nhận liên tục, số lượng giao dịch được xử lý sẽ tăng lên theo cấp số nhân, các Blockchains hiện tại không thể đáp ứng được. Tuy nhiên, dự án Hedera có thể cải thiện nó với hiệu suất hơn 10.000 TPS.

Vấn đề an ninh

Khi một Blockchain được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng, sẽ có hàng tỷ giao dịch được thực hiện trên mạng. Để giá trị của các giao dịch tăng theo cấp số nhân, cần phải thực hiện nhiều biện pháp bảo mật hơn. Dự án Hedera cung cấp cơ chế đồng ý aBFT có khả năng đảm bảo tính bảo mật cực cao.

Kỹ năng quản lý

Nhóm phát triển dự án Hedera tin rằng hệ thống sổ cái phân tán công khai sẽ đáng tin cậy hơn khi được quản lý bởi các đại diện có uy tín cao từ các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, một nhóm nhỏ các nhà phát triển cuối cùng sẽ đưa ra quyết định khi không có đủ thành viên quản trị viên được thành lập.

Ổn định

Bằng cách sử dụng kết hợp các cơ chế kỹ thuật và pháp lý để thực thi các quyết định, Hedera đảm bảo rằng hệ thống hoạt động ổn định. Bởi vì nhiều Blockchains công khai ngày nay không có khả năng kiểm soát pháp lý và kỹ thuật để đưa ra quyết định. Điều này có thể gây ra rất nhiều vấn đề khi hệ thống bị treo.

Tuân thủ quy định

Việc cưỡng chế tuân thủ các quy định pháp luật (bao gồm KYC và ALM) được coi là một rào cản lớn để tiến gần hơn đến việc áp dụng hàng loạt các ứng dụng. Về vấn đề này, Hedera giúp nền tảng kiểm tra các khía cạnh kỹ thuật và pháp lý để giữ cho nền tảng hoạt động tốt nhất.

Mã thông báo HBAR là gì?

HBAR là tiền tệ cơ sở chính thức trên Blockchain của nền tảng Hedera Hashgraph. Mã thông báo này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định, bảo mật và tạo ra các động lực kinh tế cho những người tham gia mạng lưới.

Hiện tại, Hedera đã hoàn thành Mainnet và HBAR Token đang làm việc trên Hedera Hashgraph Blockchain.

hedera-la-gi

Mã thông báo HBAR được sử dụng để làm gì?

 • Để nộp thuế: Mã thông báo HBAR được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên nền tảng Hedera.
 • Truy cập dApp: Sử dụng HBAR để truy cập các dApp được phát hành trên Hedera.
 • Cổ phần: Token được sử dụng để đặt cược và trở thành các nút xử lý giao dịch. Đồng thời, HBAR được sử dụng để tham gia vào các dịch vụ trong mạng Hedera.
 • Được thưởng: Khi tham gia vào quá trình xử lý nút, người dùng được thưởng bằng đồng HBAR.

Thông tin cơ bản về mã thông báo HBAR

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo Hedera.
 • Mã: HBAR.
 • Chuỗi khối: Hedera Hasgraph.
 • Loại mã thông báo: Tiện ích, chính phủ.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 14.850.701.097.
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 50.000.000.000.
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (ngày 18 tháng 10 năm 2021): 94.044.415 đô la.
 • Vốn hóa thị trường – Market Cap: $ 5,318,169,572.

Token HBAR có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Mã thông báo HBAR được liệt kê trên sàn giao dịch

Hiện tại, HBAR Token đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Binance, FMFW.io, HitBTC, TokoCrypto, VCC Exchange, Bittrex, Gate.io, Huobi Global, OKEx, CoinEx, KuCoin, Upbit, BitMart, Bitstamp, .. Trong đó, HBAR Token được giao dịch nhiều nhất trên Binance, chiếm 28,09% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán token HBAR.

Ngoài ra, bạn có thể trở thành các nút đóng góp vào quá trình xử lý giao dịch để nhận phần thưởng mã thông báo HBAR.

Ví lưu trữ mã thông báo HBAR

 • Ví Hedera: Đây được coi là nền tảng ví chính thức của Hedera. Ví có sẵn với hệ điều hành trên nền tảng Android và iOS. Tuy nhiên, danh mục đầu tư đã bị ngừng vào ngày 31 tháng 5 năm 2021.
 • Danh mục nhà soạn nhạc: Đây là một nền tảng ví trình duyệt web cho HBAR Token, được phát triển bởi bên thứ ba, Hashing Systems. Hiện tại, người dùng có thể sử dụng ví này thông qua tiện ích bổ sung của Chrome.
 • Ví Hbar: Đây là một nền tảng ví di động dành riêng cho mã thông báo HBAR.
 • Ví mát: Đây là một chiếc ví bảo mật cao và tối ưu cho việc lưu trữ. Người dùng muốn giữ HBAR token trong thời gian dài và ít giao dịch có thể sử dụng ví này. Một số ví lạnh phổ biến như Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Gán mã thông báo HBAR

 • Kho báu Hedera đúc sẵn: 32,4%.
 • Phát triển hệ sinh thái: 24%.
 • Hợp đồng mua bán: 17,4%.
 • Người sáng lập và người quản lý đầu tiên: 13,8%.
 • Swifts: số 8%.
 • Nhân viên và nhà cung cấp dịch vụ: 4,4%.

Trên đây là thông tin về “Hedera (HBAR) là gì?” và cách sở hữu HBAR token an toàn do Tino Group tổng hợp. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đã phần nào có cái nhìn tổng quan về dự án Hedera và đánh giá chi tiết về tiền mã hóa để đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc may mắn!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Hedera (HBAR)

Sự khác biệt cơ bản giữa dự án Hedera và Blockchain là gì?

 • Hedera có bản quyền bằng sáng chế và Blockchain là mã nguồn mở.
 • Cơ chế bảo mật của Hedera là Byzantine không đồng bộ với tốc độ 500.000 giao dịch mỗi giây. Blockchain có cơ chế băm mật mã với tốc độ 100-1000 giao dịch / giây.

Dự án Hedera sử dụng những cơ chế đồng thuận nào?

Hiện tại, Hedera sử dụng các cơ chế đồng thuận sau: Gossip Protocol và Asynchronous Byzantine-Fault Tolerance (aBFT).

Các dự án tương tự như Hedera

 • Ethereum (ETH): Nền tảng điện toán phân tán mã nguồn mở dựa trên chuỗi khối có khả năng thực hiện các Hợp đồng thông minh.
 • Solana (SOL): Đây là một nền tảng Blockchain mã nguồn mở hiệu suất cao với khả năng mở rộng lên đến 700.000 TPS và thời gian khối là 400ms, mà không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như Sharding hoặc Layer 2.

Tham gia giao dịch mã thông báo HBAR, nên hay không?

Có lẽ đây là câu hỏi mà hầu hết những người quan tâm đến dự án Hedera đều tự hỏi mình. Hedera là một dự án tiềm năng với những lợi thế “đặc biệt” mà nhiều Blockchains khác không có được. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là dự án không có giới hạn và rủi ro. Để đảm bảo an toàn, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ càng, cân nhắc mọi vấn đề có thể xảy ra trước khi đầu tư bất cứ khoản tiền nào.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  VIDT Datalink (VIDT) là gì? Tìm hiểu về nền tảng VIDT Datalink và token VIDT | Acb-win.com