19 lượt xem

Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì? | Acb-win.com

Phương pháp đáo hạn không quay vòng là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến các khoản vay và tiết kiệm của khách hàng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Hiện nay, khi có tiền nhàn rỗi, nhiều người thường chọn gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi, đây được coi là cách giữ tiền an toàn và ít rủi ro nhất hiện nay, ai cũng có thể làm được. Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, để hiệu quả hơn, cần tìm hiểu rõ các vấn đề liên quan đến gửi tiết kiệm ngân hàng, trong đó có thời hạn của sổ tiết kiệm. Vậy tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì? Cách tính lãi khi đáo hạn mà không cần quay vòng.

Tiền gửi tiết kiệm không quay vòng là gì?

Tiết kiệm mà không cần xoay vòng

Tiết kiệm mà không cần xoay vòng

Tiền gửi tiết kiệm không quay vòng hay còn gọi là kỳ hạn không quay vòng là một kỳ hạn rất phổ biến trong các ngân hàng. Thuật ngữ “đáo hạn” được sử dụng khi khách hàng đang vay tiền hoặc gửi tiết kiệm.

Do đó, đáo hạn không quay vòng là hình thức đáo hạn, khách hàng sẽ phải đến ngân hàng để làm thủ tục rút vốn và lãi chứ không được tiếp tục gửi tiền. Với hình thức đáo hạn không quay vòng, khách hàng phải nhớ ngày hạn chót để đến ngân hàng rút tiền.

READ  Lãi suất OceanBank - Lãi gửi tiết kiệm Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương | Acb-win.com

Hiện tại, ngân hàng cho phép khách hàng gửi tiết kiệm đúng hạn và theo yêu cầu. Với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng có thể tất toán tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào. Nhưng với một cuốn sách đã hoàn thành, thời gian sẽ phụ thuộc vào ngày sách hết hạn.

Xem thêm: Giải đáp nhanh các câu hỏi thường gặp về tài khoản tiết kiệm bị nợ

Điều kiện cho kỳ hạn không quay vòng

Để có thể thanh toán không quay vòng khi gửi tiền tiết kiệm, khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau do ngân hàng quy định:

  • Có tài khoản tiết kiệm hoặc vay ngân hàng và đã đến lúc phải trả.
  • Khách hàng có độ tuổi từ 22 đến 65, có đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Khách hàng có hộ khẩu / KT3 tại các địa bàn có chi nhánh ngân hàng.

Thủ tục đăng ký đến hạn mà không cần quay vòng

Sau khi kết thúc kỳ hạn gửi tiết kiệm, nếu khách hàng không muốn tiếp tục gửi thì có thể đến ngân hàng để thanh toán toàn bộ gốc và lãi cho chủ sổ tiết kiệm. Hạn sử dụng là ngày cuối cùng của thời hạn nộp tiền, khi sổ tiết kiệm hết hạn mà không cần quay vòng, khách hàng chỉ cần mang sổ tiết kiệm và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để được nhân viên hướng dẫn thủ tục.

Trong trường hợp đến hạn mà khách hàng vẫn không đến ngân hàng lấy tiền tiết kiệm thì ngân hàng sẽ tự động tiếp tục gửi tiết kiệm với kỳ hạn cũ. Lãi suất sẽ được tính khi ngân hàng tiếp tục gửi tiết kiệm.

Cách tính lãi suất tiết kiệm không quay vòng

Cách tính lãi suất tiết kiệm không quay vòng

Cách tính lãi suất tiết kiệm không quay vòng

Khi gửi tiết kiệm, vấn đề lãi suất là điều mà nhiều khách hàng lo lắng nhất. Thông thường, lãi suất khi đáo hạn sẽ khác nếu thời gian tất toán khác nhau đối với khách hàng gửi tiết kiệm. Trường hợp tất toán vào ngày hết thời hạn gửi sẽ được hưởng lãi suất cố định tùy theo thời hạn.

Xem Thêm: Ngân Hàng Nào Có Lãi Suất Tiền Gửi Cao Nhất Hiện Nay?

Trong trường hợp sổ tiết kiệm đã hết hạn mà khách hàng không tất toán, ngân hàng sẽ tự động gia hạn gửi và lãi từ kỳ hạn trước sẽ tự động cộng vào gốc và chuyển sang kỳ hạn mới. Do đó, số tiền lãi nếu cuốn sách quá hạn sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% / năm) x số ngày gửi thực tế / 365

Trong trường hợp khách hàng muốn thanh toán thẻ tiết kiệm trước khi sổ tiết kiệm đáo hạn, lãi suất của ngân hàng sẽ được tính dựa trên lãi suất tiền gửi thanh toán. Do đó, số ngày được hưởng lãi suất sẽ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ hạn đến ngày tất toán.

Lợi nhuận nửa năm = 500.000.000 x 0,5% / 365 x 180 = 1.233.000 đồng

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về phương thức đáo hạn của tiết kiệm không quay vòng. Nắm rõ thông tin sẽ giúp bạn biết cách gửi hiệu quả nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây