212 lượt xem

Gửi tiết kiệm 30 triệu kỳ hạn nào sinh lời nhiều nhất? | Acb-win.com

Gửi tiết kiệm 30 triệu thì nên chọn kỳ hạn nào sinh lời cao và tín chấp ngân hàng nào?

Giải thoát là hình thức đầu tư mà khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm trong một thời gian nhất định, sau đó người gửi tiền sẽ nhận được một khoản lãi nhất định cộng với tiền vốn.

Bạn đang có 30 triệu và chưa có phương án kinh doanh nào, số tiền đó bạn muốn gửi tiết kiệm vào ngân hàng nhưng vẫn đang băn khoăn không biết nên nhận lãi suất nào, kỳ hạn gửi nào, lãi suất có cao hay gửi ngân hàng nào có lãi hơn?

Gửi tiết kiệm 30 triệu lãi suất bao nhiêu?

Nếu không có ý định kinh doanh, kinh doanh mà chỉ cần gửi tiết kiệm thì nên chọn kỳ hạn dài, nhận lãi cuối kỳ vì hiện nay các ngân hàng đã “bật đèn xanh” trong việc xác định đường cong lợi suất. . Do đó, kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng thường bị ràng buộc lãi suất khoảng 6% / năm, trong khi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên lãi suất rất cao dao động từ 7 – 8% / năm. , vì vậy khách hàng sẽ có lợi khi gửi dài hạn. .

Với số tiền 30 triệu, nếu bạn gửi trong thời gian từ 1-3 tháng thì lãi suất của bạn chỉ xoay quanh 5,6% / năm. Tính ra mỗi tháng bạn nhận được chưa đến 140.000đ tiền lãi. Thậm chí, với số tiền này, nếu gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, nhận lãi cuối kỳ, lãi suất dao động trên 7% / năm. Khi đó, số tiền lãi bạn nhận được mỗi tháng là gần 180.000 đồng (tức là mỗi tháng thêm gần 40.000 đồng, tăng thêm mỗi tháng là 480.000 đồng).

READ  ZKSwap (ZKS) là gì? Tổng quan về nền tảng ZKSwap và ZKS coin | Acb-win.com

Nếu bạn muốn gửi tiền vào ngân hàng để được hưởng lãi suất cao hơn và không phải sử dụng trong thời gian dài thì bạn nên chọn hình thức gửi dài hạn và hưởng lãi cuối kỳ.

 

Xem thêm: Gửi tiết kiệm dài hạn hay ngắn hạn lãi suất cao hơn?

 

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí đến chuyên gia tài chính Thebank để được hỗ trợ:

theo dõi ngay

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn 30 triệu lãi suất cao?

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn 30 triệu lãi suất cao?

Tôi phải gửi 30 triệu ở ngân hàng nào?

Ngân hàng VIB

Lãi suất huy động cao nhất của VIB hiện nay lên tới 8,4% / năm, kỳ hạn 12 và 13 tháng. Tiếp theo là các kỳ hạn 18, 24 và 36 tháng với lãi suất dao động từ 7,3% – 7,8% / năm. Đối với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng, VIB áp dụng mức lãi suất 5,5% / năm. Dựa trên mức lãi suất này, có thể thấy ngân hàng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng trong việc lựa chọn VIB. Tiết kiệm.

Ngân hàng Việt Á (VietABank)

Lãi suất Tài khoản tiết kiệm Việt Á Mức cao nhất là 8% / năm áp dụng trong thời hạn 24 tháng. Còn tại Việt Á, lãi suất kỳ hạn 18 và 36 tháng lên tới 7,8% / năm, một mức khá cao trên thị trường. Đối với các kỳ hạn ngắn, dưới 6 tháng, Ngân hàng Việt Á đang huy động mức lãi suất cao nhất là 5,5% / năm cho kỳ hạn 1 và 3 tháng.

Ngân hàng Tiên Phong (TPBank)

Lãi suất kỳ hạn 36 tháng của ngân hàng này là 7,8% / năm; Đối với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng, TPBank đang huy động mức lãi suất cao nhất là 5,45% / năm nhận lãi cuối kỳ.

Được đánh giá là ngân hàng hiện đại số 1, TPBank hiện đang đưa ra mức lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến vô cùng ưu đãi lên đến 7,9% / năm cho kỳ hạn 24 tháng và 5,5% / năm cho kỳ hạn dưới 6 tháng, cao hơn rất nhiều so với mức lãi suất thông thường trên tiền đặt cọc. Vì vậy, khách hàng phải cân nhắc lựa chọn phương án gửi tiền vào TPBank có hiệu lực.

READ  MT5 là gì? Hướng dẫn sử dụng MetaTrader 5 chi tiết từ A | Acb-win.com

Một số ngân hàng khác như SCB, PVComBank cũng có mức lãi suất huy động khá cao, dao động từ 7,7% / năm đến 7,75% / năm với các kỳ hạn dài từ 24 tháng đến 36 tháng. SCB đang huy động với lãi suất 5,4% / năm kỳ hạn 1 tháng và kỳ hạn 3 tháng có lãi suất 5,5% / năm.

Tùy theo nhu cầu và mong muốn sinh lời mà bạn chọn kỳ hạn và ngân hàng để gửi. Tuy số tiền 30 triệu đô la không nhiều ngoài việc cân nhắc lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng nào cao hơn, nhưng bạn nên xem xét uy tín của nơi mình định gửi để đảm bảo an toàn.

Ngân hàng nào có tài khoản tiết kiệm 30 triệu tốt?

Ngân hàng nào có tài khoản tiết kiệm 30 triệu tốt?

Tiêu chí chọn ngân hàng gửi tiết kiệm 30 triệu uy tín

Sau khi so sánh lãi suất giữa các ngân hàng, bạn hãy dành thêm một chút thời gian để suy nghĩ về uy tín của ngân hàng trước khi quyết định gửi tiền. Rất khó để đưa ra kết luận ngân hàng nào là uy tín nhất. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau để yên tâm “chọn mặt gửi vàng”

  • Thương hiệu ngân hàng: Các ngân hàng lớn luôn được ưa chuộng, nhưng bạn cũng nên cho các ngân hàng mới có cơ hội chứng tỏ mình. Hãy chọn ngân hàng có dịch vụ tốt và hiện đại.
  • Thủ tục gửi và rút tiền nhanh chóng: Yếu tố này rất đáng được quan tâm ngay cả khi bạn gửi tiền hàng tháng, bạn thường xuyên phải đến ngân hàng để giữ hoặc rút tiền. Việc chờ đợi tại văn phòng giao dịch mất thời gian và không cần thiết.
  • Các dịch vụ và tiện ích bổ sung: Hiện nay, để thu hút tiền gửi và cạnh tranh, các ngân hàng triển khai các chương trình khuyến mại (rút thăm trúng thưởng, nhận quà…) hoặc thêm các dịch vụ khi khách hàng gửi tiền. Vì vậy, để được hưởng lợi ích tối đa, bạn nên chọn gửi tiền tại ngân hàng có dịch vụ và tiện ích tốt nhất.

Xem thêm: Công thức tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn đơn giản nhất

Mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả

Chọn sản phẩm tiết kiệm dựa trên số tiền

Nếu có số tiền ban đầu lớn, bạn cần gửi theo hình thức tiết kiệm bậc thang để hưởng lãi suất cao hơn. Nếu số tiền ít nhưng tăng đều hàng tháng, bạn nên tham gia sản phẩm gửi tiết kiệm để tích lũy dần trong tương lai. Và nếu số tiền không cố định, hãy nghĩ đến việc gửi tiết kiệm tự động để thuận tiện cho việc gửi tiền …

READ  Lãi suất VIB - Lãi gửi tiết kiệm Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam | Acb-win.com

Chọn kỳ hạn gửi phù hợp

Hiện có hai loại hình gửi tiết kiệm ngân hàng có thể gửi tiết kiệm trong kỳ hạn là ngắn hạn (từ 1 đến dưới 12 tháng) và dài hạn (trên 12 tháng). Cũng có những ngân hàng có sản phẩm tiền gửi chỉ 1, 2, 3 tuần.

Bạn quyết định mục đích gửi và nên lường trước thời gian sử dụng tiền để đưa ra kỳ hạn gửi hợp lý, nhằm nhận được số tiền lãi tối đa.

Đặc biệt chú ý đến các dịch vụ và tiện ích liên quan

Hiện nay, để thu hút tiền gửi và cạnh tranh, có rất nhiều chương trình khuyến mại (xổ số, tặng quà…) hoặc một số tiện ích như cho phép chuyển tiền qua Internet, bảo hiểm tiền gửi, thế chấp sổ tiết kiệm để vay tiền… giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Lưu ý để không bị mất tiền khi gửi

  • Cách sử dụng Ngân hàng trực tuyến/Dịch vụ ngân hàng cho điện thoại thông minh để kiểm soát và theo dõi tình hình tăng giảm tiền gửi tiết kiệm của mình.
  • Nếu bạn tiết kiệm một số tiền lớn, tốt nhất bạn nên đến thẳng ngân hàng và giữ một cuốn sổ tiết kiệm để làm bằng chứng.
  • Chưa sẵn sàng để ký tài liệu
  • Giữ chữ ký của bạn
  • Giữ tài khoản tiết kiệm của bạn cẩn thận

Với việc chọn đúng kỳ hạn và ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm trong vòng chưa đầy hai năm, số tiền 30 triệu đồng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Tiết kiệm hôm nay tươi sáng ngày mai.

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí đến chuyên gia tài chính acb-win.com để được hỗ trợ:

theo dõi ngay