536 lượt xem

Tìm hiểu giao dịch qua pos là gì

Máy pos và cách sử dụng nó hiệu quả

Rất nhiều người không biết giao dịch qua pos là gì, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin về phương thức thanh toán qua POS. Máy POS là công cụ hỗ trợ cho thẻ ATM giúp thanh toán các hóa đơn dịch vụ, hàng hóa. Nó an toàn đến mức nó đang trở thành một xu hướng trong những ngày này. Ở các nước châu Âu, chẳng hạn như Thụy Điển, dòng tiền hiện không được chấp nhận và mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua ngân hàng.

Tìm hiểu về thiết bị thanh toán POS

Máy pos và cách sử dụng nó hiệu quả
Máy pos và cách sử dụng nó hiệu quả

Máy POS (Point of Sale) là máy chấp nhận thanh toán bằng thẻ, khi khách hàng có yêu cầu, máy POS sẽ kết nối Internet với ngân hàng để thanh toán. Các ngân hàng có thể xác nhận thẻ và chấp nhận thanh toán. Vậy thì giao dịch qua pos là gì, về cơ bản thanh toán qua POS là rất an toàn.Mọi cửa hàng, siêu thị, khách sạn, nhà hàng trên toàn thế giới đều có thể đăng ký sử dụng máy ngân hàng này. 

Sau đó, bạn có thể thanh toán bằng thẻ của mình tại các cửa hàng này.

Hiện nay, có một máy POS rất nhỏ gọn khác được gọi là mPOS. Cửa hàng sẽ sử dụng điện thoại thông minh để đăng nhập vào ứng dụng mPOS, đưa thẻ ATM của khách hàng vào và thanh toán … chức năng tương tự như máy POS truyền thống.

Có thể sử dụng thẻ nào để thanh toán qua máy POS?

Có thể thanh toán đủ loại thẻ bạn muốn qua pos 
Có thể thanh toán đủ loại thẻ bạn muốn qua pos

Tất cả các loại thẻ vật lý do ngân hàng phát hành, dù là thẻ nội địa hay thẻ quốc tế đều có thể thanh toán qua máy POS, gọi chung là thẻ ATM.

Phương thức thanh toán qua POS

So với việc thanh toán bằng tiền mặt, để đảm bảo sự tiện lợi, việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng qua máy POS cũng rất đơn giản. Cho đến nay, theo tình hình ngày càng phổ biến, có 3 cách sau để thanh toán qua máy POS:

Thanh toán qua điện thoại (không cần thẻ tín dụng)

Bạn sẽ biết điều này với các ứng dụng thanh toán như Android Pay, Apple Pay, Samsung Pay, v.v. Bạn giữ điện thoại gần máy POS và nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán. Bạn chỉ cần biết một chiếc điện thoại thông minh tương thích trong ứng dụng này để thanh toán qua máy POS mà không cần dùng thẻ ATM. Ứng dụng này không được nhiều người biết đến nhưng chắc chắn nó sẽ thay thế thẻ ATM trong thời gian sắp tới

Thanh toán bằng cách quét chip thẻ 

Phương pháp này hoạt động đối với thẻ chip EMV – kỹ thuật này có thể được sử dụng cho thẻ quốc tế Visa / MasterCard / JCB…

Thanh toán bằng cách cà thẻ thanh toán qua pos 

Phương thức cà thẻ qua pos là phương thức thanh toán qua POS phổ biến nhất. Bạn sẽ quẹt thẻ qua rãnh của pos và nhập mã PIN thẻ rồi nhấn hoàn tất thanh toán. Phương thức thanh toán này dành cho thẻ từ – công nghệ được áp dụng cho thẻ nội địa, phổ biến nhất là thẻ ghi nợ nội địa.

Những lý do bạn nên sử dụng máy pos để thanh toán 

Những lý do bạn nên sử dụng máy POS để thanh toán 
Những lý do bạn nên sử dụng máy POS để thanh toán

Giao dịch qua pos là gì và tại sao nhiều người yêu thích cách giao dịch qua pos nhiều như vậy? Hãy cùng chúng tôi timg hiểu những lý do/ lợi ích mà pos mang lại cho người dùng nhé! 

Để được hưởng những tiện ích của dịch vụ này, các đơn vị kinh doanh phải có giấy phép kinh doanh. Đồng thời, chủ thẻ chỉ cần có thẻ thanh toán trên thị trường là có thể giao dịch dễ dàng. Cụ thể, quẹt thẻ qua máy POS sẽ mang lại những lợi ích sau cho cả hai bên:

Đối với những cửa hàng chấp nhận thanh toán qua pos 

  • Dịch vụ còn giúp cung cấp cho khách hàng nhiều phương thức thanh toán đa dạng khi người dùng đã biết quẹt thẻ ATM qua máy POS
  • Giảm chi phí quản lý tiền mặt, giảm rủi ro làm giả và xé rách tiền, đếm tiền mặt, tiết kiệm chi phí nhân sự và thời gian giao dịch.
  • Dễ dàng quản lý thu nhập từ thẻ với hệ thống báo cáo giao dịch của ngân hàng của bạn. Nhờ đó, các đơn vị thanh toán sẽ dễ dàng kiểm tra hoạt động giao dịch hàng ngày, giám sát chặt chẽ doanh thu và có những thay đổi kịp thời đối với kế hoạch bán hàng.
  • Tạo dựng hình ảnh tổ chức năng động, hiện đại, phù hợp với xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và thế giới.
  • Dịch vụ bảo trì, Hỗ trợ đơn vị chuyển phát nhanh qua ngân hàng
  • Thời gian xử lý giao dịch thanh toán qua thẻ POS nhanh chóng 

Dành cho khách hàng khi chọn sử dụng giao dịch thẻ qua pos 

  • POS là phương thức thanh toán chấp nhận các loại thẻ thanh toán từ nội địa đến quốc tế. 
  • Chủ thẻ không còn phải mang theo tiền mặt khi thanh toán tại các cửa hàng.

Video hướng dẫn thanh toán qua máy pos

Mong rằng thông qua bài viết của acb-win.com giới thiệu về giao dịch qua pos là gì các bạn có thể hiểu thêm về dịch vụ thanh toán thông minh này một cách rõ nhất.