393 lượt xem

Cập nhật chi tiết giá vàng hôm nay chi tiết, chính xác

Từ xưa đến nay, vàng vẫn luôn được xem là một tài sản quý giá đối với nhân loại và được dùng với nhiều mục đích khác nhau như tích trữ, đầu tư hay trao đổi. Chính vì vậy, việc cập nhật nhanh chóng giá vàng là một điều cần thiết, đặc biệt đối với nhà đầu tư. Trong bài viết dưới đây, ACB WIN sẽ giúp bạn đọc đánh giá về giá vàng hôm nay.

Đánh giá tổng quan về giá vàng những ngày cuối năm

Trong những ngày cuối năm, giá vàng trong nước và cả trên thế giới đều đang có xu hướng giảm nhẹ, khoảng trên 1800 USD/ounce. Tuy nhiên, theo thống kê và dự báo của ngân hàng Credit Suisse, giá vàng có thể xuất hiện sóng tăng vào đầu năm mới.

Dự đoán giá vàng có thể có sóng tăng vào đầu năm

Thị trường vàng ảm đạm được đánh giá là do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn còn nghiêm trọng. Đồng thời vì sự xuất hiện và tăng mạnh của biến chủng Omicron ở Mỹ, tác động rất tiêu cực lên nền kinh tế, đặc biệt về lĩnh vực logistics khi một vài quốc gia còn đang hạn chế đi lại.

Các nhà phân tích cũng đưa ra một yếu tố, do sự phát triển của biến chủng Omicron, có thể một vài ngân hàng trung ương giảm thắt chặt chính sách tiền tệ, chính vì thế mà giá vàng có thể được hỗ trợ.

Giá vàng hôm nay bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá vàng hôm nay được cập nhật chi tiết tại Việt Nam, mời các bạn tham khảo:

Dẫn đầu vẫn là vàng SJC với giá mua là 6.080.000 VNĐ.

Yếu tố chi phối đến giá vàng hôm nay tăng hay giảm

Nếu có ý định dùng vàng để đầu tư hoặc tích luỹ, bạn cần phải nắm bắt được khoảng thời điểm giá vàng ổn định nhất để mua vào. Để làm được điều đó, bạn cần phải biết các yếu tố chi phối đến giá vàng, đó là:

Yếu tố chi phối đến xu hướng của giá vàng
  • Nguồn cung – cầu vàng: Vàng cũng là một loại hàng hoá, chính vì thế mà vàng cũng chịu tác động của nguồn cung và cầu của thị trường.
  • Hoạt động dự trữ vàng của các Ngân hàng Trung ương: Các ngân hàng Trung ương trong và ngoài nước đều đưa vàng vào danh mục đầu tư với mục đích giảm thiểu rủi ro trong giai đoạn biến động của thị trường, phòng ngừa lạm phát của nền kinh tế,…
  • Ảnh hưởng của đồng Đô la Mỹ: Vàng cũng được xem là một loại hàng hóa, chính vì thế nó vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi tiền tệ, đặc biệt là USD. Các chuyên gia đánh giá, USD và vàng có mối quan hệ tương nghịch với nhau, họ cho rằng thời điểm mà đồng Đô la Mỹ lên mạnh thì giá vàng sẽ xuống thấp và ngược lại.
  • Ảnh hưởng bởi lãi suất và lạm phát: Lãi suất và lạm phát là 2 yếu tố có ảnh hưởng rõ rệt đến xu hướng của giá vàng. Khi Ngân hàng Trung ương giảm lãi suất, đồng thời lúc đó phải tăng cung tiền cho nền kinh tế, kéo theo lạm phát tăng. Ngay lúc này sẽ có xu hướng tăng mua vàng để bảo toàn giá trị, khiến giá vàng tăng theo.
  • Ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế – xã hội: Khi bối cảnh kinh tế và chính trị biến động bất ổn, vàng luôn được xem là một tài sản giá trị. Và giới đầu tư thì luôn có sự phòng ngừa rủi ro, chính vì thế việc đổ xô đi mua vàng là một điều tất yếu.
  • Ảnh hưởng bởi các quỹ ETF vàng: Đây là các quỹ giao dịch trao đổi và hiện các quỹ này nắm một lượng vàng vô cùng lớn. Chính vì nắm khối lượng vàng lớn như vậy, việc quỹ này mua vào hoặc bán ra một cách ồ ạt sẽ chi phối rất nhiều đến giá vàng trên thị trường.

Trên đây ACB WIN đã cập nhật cho bạn thông tin mới nhất về giá vàng hôm nay cũng như những yếu tố chi phối đến giá vàng. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích.