74 lượt xem

Giá dầu thế giới online | Acb-win.com

Để đọc và hiểu Biểu đồ Giá Dầu Thế giới, bạn cần hiểu các thông số và chỉ số mà biểu đồ hiển thị và áp dụng chúng tùy thuộc vào mục đích phân tích dài hạn hay ngắn hạn của bạn, bao gồm:

Hình dạng đồ thị:
Có nhiều cách biểu diễn đồ thị như:

Biểu đồ cột,

Biểu đồ hình nến,

Biểu đồ đường thẳng,

biểu đồ khu vực,

biểu đồ cơ bản,

Mô hình Heikin Ashi,

Renko

ngắt dòng.

Mỗi loại biểu đồ có một chế độ xem khác nhau và đây là 3 loại biểu đồ phổ biến nhất hiện nay:

Biểu đồ hình nến: nó bao gồm hai phần, thân nến và râu. Thân nến thể hiện giá mở cửa và đóng cửa trong khung thời gian đã chọn và râu biểu thị giá cao nhất và thấp nhất trong phiên. Nến xanh cho biết giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa (giá tăng), trong khi nến đỏ biểu thị giá giảm (giá mở cửa cao hơn giá đóng cửa). Biểu đồ hình nến là một trong những công cụ rất hữu hiệu trong việc phân tích xu hướng ngắn hạn và giúp bạn lựa chọn điểm vào lệnh dễ dàng hơn.

Biểu đồ đường: Nó là một biểu đồ trực quan thường được sử dụng khi phân tích các xu hướng dài hạn. Biểu đồ đường thể hiện vị trí của giá trong quá khứ và hiển thị giá đóng cửa trong một khoảng thời gian nhất định.

READ  Những lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng | Acb-win.com

Biểu đồ cột: Về cơ bản, biểu đồ thanh, còn được gọi là biểu đồ OHLC, tương tự như biểu đồ hình nến với thông tin bao gồm giá đóng / mở cửa cũng như giá cao nhất và thấp nhất của phiên. Tuy nhiên, nó được trình bày đơn giản hơn biểu đồ hình nến bằng cách loại bỏ phần thân và chỉ tập trung vào các thông số cụ thể.

Các công cụ phân tích kỹ thuật trong biểu đồ giá dầu thế giới:


>>> Sử dụng các biểu đồ và chỉ báo kỹ thuật của các sản phẩm tài chính trên Mitrade

Đường trung bình động MA
Đây là một dạng chỉ báo kỹ thuật, các đường trung bình động như EMA, SMA thường được sử dụng để xác định xu hướng giá tiếp theo trên thị trường, từ đó giúp nhà đầu tư tìm được điểm vào lệnh phù hợp. Khi giá tăng hoặc giảm trong đường trung bình động, các nhà đầu tư coi đây là tín hiệu của sự đảo chiều giá và có thể hình thành một xu hướng giá mới trong tương lai.

Mức hỗ trợ và kháng cự
Đây là những vùng giá trong quá khứ mà các nhà đầu tư cho rằng khi đạt đến mức giá hiện tại thì xu hướng sẽ đảo ngược. Mức hỗ trợ là vùng giá cho biết chu kỳ quay đầu tăng sang giảm, trong khi vùng kháng cự là vùng giá cho biết chu kỳ quay đầu giảm sang tăng.

READ  Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng nào cao nhất hiện nay? | Acb-win.com

Các chỉ báo dao động
Chúng là các chỉ báo kỹ thuật giúp xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán hoặc xu hướng giá thị trường.

Các chỉ số phổ biến bao gồm:
MACD (Average Variable Convergence Divergence): là một chỉ báo kỹ thuật giúp xác định các đường trung bình động và cho chúng ta thấy một xu hướng giá mới đang hình thành, có thể là xu hướng giảm hoặc xu hướng tăng.

RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) : nó là một chỉ báo động lượng dựa trên việc đo lường sự thay đổi của giá cả và kết luận liệu thị trường đang quá mua hay quá bán.

Dao động ngẫu nhiên (Stochastic Oscillator): là một chỉ báo xung lượng chuyên dùng để đo sức mạnh và quán tính của giá, được sử dụng để xác định xu hướng giá và khả năng xuất hiện điểm đảo chiều.

Chỉ số hướng trung bình (ADX): là một chỉ báo kỹ thuật ước tính sức mạnh của xu hướng và xác định các biến động giá có thể xảy ra trong tương lai bằng cách so sánh sự khác biệt giữa hai mức tối thiểu và tối đa.

Khoảng thời gian trung bình thực (ATR): Nó là thước đo độ biến động của thị trường. Chỉ báo này không được sử dụng để xác định xu hướng giá, nhưng nó sẽ đánh giá mức độ quan tâm đến xu hướng thị trường.

READ  Vay thấu chi và những điều bạn chưa biết | Acb-win.com

Mỗi chỉ báo sử dụng các thông số đầu vào hơi khác nhau trong các tính toán của nó, nhưng chúng luôn cố gắng cung cấp cho các nhà giao dịch ý tưởng về việc liệu thị trường sẽ tiếp tục di chuyển theo cùng một xu hướng hay đảo ngược theo hướng ngược lại.

Fibonacci và ứng dụng của nó trong việc đọc biểu đồ giá
Chuỗi Fibonacci được sử dụng để xác định các vùng giá mà thị trường sẽ có xu hướng đảo ngược hoặc điều chỉnh. Các ngưỡng 38,2%, 50% và 61,8% được gọi là phần vàng vì giá có xu hướng biến động nhiều hơn.

Định giá các mô hình
Chúng là các mẫu được tạo ra bởi các mức giá trên biểu đồ. Các mô hình này dùng để dự đoán xu hướng giá cả trong tương lai, một số mô hình tiêu biểu thường thấy như: Mô hình nến Nhật Bảnmô hình tam giác, mô hình đầu và vai, hình lá cờ … vv. Mỗi lý do sẽ đại diện cho một xu hướng khác nhau, nó có thể là sự quay đầu hoặc tiếp nối với xu hướng hiện tại.