239 lượt xem

Đồng tiền có lịch sử lâu đời nhất, GBP là tiền gì?

Đồng GBP (Bảng Anh) là loại tiền có lịch sử lâu đời nhất và nằm trong top 10 đồng tiền giá trị nhất thế giới. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những thông tin hữu ích về đồng GBP: GBP là tiền gì, các loại tiền GBP và mệnh giá của chúng, tỷ giá của GBP so với VNĐ và một số đồng tiền khác trên thế giới, cùng bí kíp đổi tiền GBP.

GBP là tiền gì?

GBP là mã ISO của Bảng Anh, là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Anh, tiếng Anh: Pound, ký hiệu: £.

GBP là đồng tiền có lịch sử lâu đời nhất, nằm trong top 10 đồng tiền giá trị nhất trên thế giới, phổ biến chỉ sau đồng USD và Euro, có khối lượng giao dịch đứng thứ 4 sau đồng USD, Euro, và Yên Nhật.

Các loại GBP:

GBP có 2 loại: tiền xu và tiền giấy. 

1 GBP = 100 pence (xu).

Các mệnh giá của tiền xu: 1 penny, 2 pence, 5 pence, 10 pence, 20 pence, 50 pence, 1 pound, 2 pounds.

Các mệnh giá của tiền xu.

Tiền giấy có các mệnh giá sau: 5 pounds, 10 pounds, 20 pounds, 50 pounds. Ngoài ra còn có mệnh giá 1 pound và 100 pounds nhưng không phổ biến. Trên mỗi mệnh giá đều được in những hình ảnh và biểu tượng của nước Anh.

Tiền giấy GBP

Tỷ giá GBP so với một số ngoại tệ trên thế giới

Chuyển đổi GBP (Bảng Anh) sang VNĐ (Việt Nam Đồng)

Tỷ giá này thường dao động theo từng ngày, nên muốn biết chính xác thì các bạn tham khảo trên những website về thông tin tỷ giá của các ngân hàng. 

Chẳng hạn tỷ giá ngày 10/07/2021 là 1 GBP = 31.658,38 VNĐ.

Chuyển Bảng Anh sang Việt Nam Đồng.

  • 10 GBP = 316.583,8 VNĐ.
  • 100 GBP = 3.165.838 VNĐ.
  • 1000 GBP = 31.658.380 VNĐ.
  • 100.000 GBP = 3.165.838.000 VNĐ.
  • 500.000 GBP = 15.829.190.000 VNĐ.
  • 1.000.000 GBP = 31.658.380.000 VNĐ.

Dưới đây là tỷ giá chuyển đổi của đồng GBP sang VNĐ ở một số ngân hàng.

GBP sang VNĐ

Cách đổi VNĐ sang GBP ở Việt Nam 

GBP là đồng ngoại tệ được sử dụng nhiều trong giao dịch ở Việt Nam. Vì vậy, đổi đồng GBP sang VNĐ hoặc ngoại tệ khác và từ VNĐ sang đồng GBP không khó. Bạn có thể đến các điểm giao dịch ở ngân hàng, tiệm vàng và các quầy dịch vụ chuyên đổi ngoại tệ. Tuy nhiên để an toàn và chính xác thì bạn nên đến các điểm giao dịch ở các ngân hàng để đổi tiền. Các bạn nên tham khảo tỷ giá giữa các ngân hàng với nhau để chọn được ngân hàng có tỷ giá cao nhất. Bạn cũng nên gọi điện trước đến ngân hàng để kiểm tra họ có giao dịch đổi tiền và hẹn trước lịch giao dịch để tránh thời gian chờ đợi. 

Nên đến điểm giao dịch ở các ngân hàng để đổi đồng GBP sang VNĐ

Cách đổi VNĐ sang GBP ở nước Anh

Bạn cần biết giá mua 1 GBP bằng bao nhiêu VNĐ. Tuy nhiên khi đổi tiền từ VNĐ sang GBP ở nước Anh bạn sẽ mất thêm chi phí cho dịch vụ này. Do đó, bạn nên đổi sẵn tiền GBP ở Việt Nam trước khi đi. Nếu không có thời gian để đổi tiền GBP ở Việt Nam, cũng không cần quá lo lắng bởi vì bạn có thể thanh toán thông qua các loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế (Visa, MasterCard, JCB hoặc séc du lịch). Tuy nhiên bạn cũng sẽ chịu phí 2% tổng số tiền thanh toán khi bạn sử dụng các loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế này. 

Qua bài viết này, ACB WIN muốn giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về đồng tiền GBP (Bảng Anh): tiền GBP là gì, các loại GBP, tỷ giá GBP so với VNĐ và một số đồng tiền khác trên thế giới. Bên cạnh đó cũng có những bí kíp giúp các bạn có nhu cầu đổi ngoại tệ tham khảo thêm. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang web, mong rằng tại đây, các bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích cho mình.