172 lượt xem

Filecoin (FIL) là gì? Cách sở hữu và mua bán Token FIL mới nhất 2022 | Acb-win.com

Vào năm 2017, Filecoin đã huy động được hơn 200 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong đợt chào bán đầu tiên. Con số khổng lồ này đã khiến đồng tiền kỹ thuật số Filecoin xuất hiện như một hiện tượng, nhanh chóng thu hút cộng đồng đầu tư. Vậy Filecoin (FIL) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Filecoin dưới đây nhé!

Giới thiệu về Filecoin (FIL)

Filecoin (FIL) là gì?

Filecoin (FIL) còn được biết đến là một giao thức phi tập trung cho phép game thủ thuê không gian lưu trữ dự phòng trên máy tính. Để lưu trữ các tệp của họ, người thuê phải trả một số tiền tương ứng. Trong khi đó, những người đảm nhiệm vai trò khai thác trí nhớ nói trên sẽ nhận được phần thưởng tương xứng với công việc của họ. Dung lượng lưu trữ khả dụng và giá cả của dung lượng lưu trữ sẽ không được kiểm soát bởi bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, Filecoin giúp dễ dàng mở thị trường lưu trữ và truy xuất tệp mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

filecoin-la-gi

Filecoin được thành lập khi nào?

Giao thức Filecoin được tạo ra bởi Protocol Labs, dẫn đầu bởi Juan Benet, một nhà khoa học máy tính nổi tiếng và kỹ sư tài năng.

Filecoin được tạo ra với mục đích cung cấp dịch vụ lưu trữ tệp cho các nền tảng phi tập trung khác. Đồng thời, mạng lưới cũng cho phép tương tác giao dịch với các nền tảng Blockchain khác, thúc đẩy khả năng tương tác.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Filecoin

Ích lợi

Tiết kiệm chi phí lưu trữ dữ liệu

Filecoin có tiềm năng tạo ra một thị trường có thể tận dụng không gian lưu trữ chưa sử dụng trong các trung tâm dữ liệu được quản lý miễn phí. Điều này giúp giảm đáng kể chi phí sử dụng so với các dịch vụ lưu trữ hiện nay.

Sự cố lưu trữ tệp

Amazon và Google là hai nhà cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, hệ thống của họ vẫn còn quá tập trung, dẫn đến tình trạng dễ bị tấn công. Filecoin ra đời và giải quyết vấn đề này thông qua công nghệ Blockchain, điều phối mạng lưới với các nút lưu trữ ngang hàng.

Không giới hạn kích thước

Giao thức Filecoin quy tụ hàng triệu máy tính trên khắp thế giới, tạo nên một mạng lưới lưu trữ khổng lồ. Về cơ bản, mạng lưu trữ dữ liệu do Filecoin cung cấp là không giới hạn về kích thước.

Lợi ích kinh tế

Thay vì xây dựng máy tính và hệ thống lưu trữ mới, Filecoin sử dụng tài nguyên có sẵn của người dùng.

Đảm bảo an toàn, an toàn tốt

Các nền tảng lưu trữ dữ liệu hiện tại như Dropbox và iCloud đã bị tấn công. Đối với dữ liệu số, bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu trong ngành. Filecoin nổi bật là mạng phi tập trung rất khó bị hack, mức độ bảo mật cao hơn nhiều so với mạng tập trung.

filecoin-la-gi

Sai sót

Tốc độ

Thay vì tập trung một máy chủ, hệ thống Filecoin phải truy cập nhiều máy chủ cùng lúc để ghép các tài liệu lại với nhau khi có yêu cầu. Điều này làm cho tốc độ xử lý của Filecoin bị ảnh hưởng do phụ thuộc vào máy chủ và tốc độ internet.

Filecoin (FIL) là gì? Cách sở hữu và mua FIL 2022 token 2 mới nhất

QUẢNG CÁO

Tạo ra nhiều rào cản cho người dùng

Các giao dịch được xử lý bằng tiền điện tử Filecoin có thể trở thành một rào cản để sử dụng. Nghĩa là, người dùng được yêu cầu mua một Coin khác và trao đổi nó với Filecoin để sử dụng dịch vụ của giao thức này.

Khám phá dự án Filecoin (FIL).

FIL Token là gì?

FIL được biết đến như một mã thông báo tiện ích trong hệ sinh thái Filecoin. Mã thông báo này có thể được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau. Việc cung cấp FIL ​​Token sẽ bị giới hạn đối với tổng số lượng Token được thiết lập bởi việc bán. Sự gia tăng nhu cầu của người dùng đối với các dịch vụ lưu trữ sẽ dẫn đến việc tăng số lượng mã thông báo FIL.

Mã thông báo FIL để làm gì?

FIL được sử dụng làm phương tiện thanh toán trong các trường hợp: lưu trữ, truy xuất và giao dịch mạng.

Các đối tượng sở hữu mã thông báo FIL có thể tham gia vào các giao dịch trong mạng Filecoin. Những người tham gia thường sử dụng FIL để trả phí cho thợ đào trong Filecoin nhằm mục đích lưu trữ, truy xuất thông tin hoặc phân phối dữ liệu.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, họ thường đăng FIL như một sự đảm bảo để họ có thể cung cấp một sự đảm bảo tối thiểu cho các dịch vụ của họ. Mức FIL này sẽ được giảm xuống nếu thỏa thuận của khách hàng được chấp thuận.

filecoin-la-gi

Thông tin cơ bản về mã thông báo FIL

 • Tên mã thông báo: Filecoin.
 • Mã: FIL.
 • Chuỗi khối: Filecoin.
 • Tốc độ giao dịch: 5000 TP.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 110.367.243.
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 1.971.694.581
 • Cung cấp tối đa – Cung cấp tối đa: 1.971.694.581
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (ngày 6 tháng 10 năm 2021): 995.621.765 đô la.
 • Vốn hóa thị trường – Market Cap: 7.728.003.316 đô la.

Token FIL có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, FIL Token đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Binance, WOO Network, Gate.io, Huobi Global, Kraken, OKEx, LBank, Coinlist, XT.COM, BitZ, KuCoin, ZB, BitMart, Poloniex, CoinEx.

Trong đó FIL Token được giao dịch nhiều nhất trên Binance Exchange, chiếm 29,85% tổng khối lượng giao dịch tính đến ngày 6 tháng 10 năm 2021. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn trên để mua bán LINK Tokens.

Ngoài ra, các nhà giao dịch có thể tìm kiếm mã thông báo FIL thông qua khai thác tiền xu. Khai thác FIL sẽ không giống như khai thác Bitcoin hoặc Ethereum để cung cấp sức mạnh tính toán. Đối với Filecoin, các thợ đào sẽ đóng góp không gian lưu trữ để sử dụng trong các giao dịch với những khách hàng muốn lưu trữ dữ liệu và kiếm phần thưởng.

Khả năng phân bổ mã thông báo mã thông báo FIL

 • Công cụ khai thác Filecoin (phiên bản 6 năm): 70% được dành cho việc cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu, bảo trì chuỗi khối, phân phối dữ liệu, thực hiện các Hợp đồng thông minh.
 • Giao thức phòng thí nghiệm (6 năm): 15% phân bổ cho việc sử dụng nghiên cứu kỹ thuật, triển khai phát triển kinh doanh, tiếp thị và phân phối.
 • Nhà đầu tư (6 tháng – 3 năm): 10% được sử dụng để tài trợ cho việc phát triển mạng lưới, phát triển kinh doanh, quan hệ đối tác và các hỗ trợ khác.
 • Tổ chức Filecoin (6 năm): 5% được trao cho quản trị mạng dài hạn, hỗ trợ đối tác, tài trợ học tập, công trình công cộng và xây dựng cộng đồng.

filecoin-la-gi

Đến đây, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu sâu hơn về dự án Filecoin (FIL) rồi phải không? Bạn thấy đấy, Filecoin là một mạng lưu trữ phi tập trung hỗ trợ đa nền tảng, tỷ lệ lưu trữ thấp và bảo mật cao. Tuy còn “chiếu dưới” nhiều đối thủ nhưng với khởi đầu thuận lợi cùng những ưu điểm vượt trội kể trên, Filecoin hứa hẹn sẽ còn có nhiều khám phá hơn nữa trong tương lai với những ứng dụng thực tế. .

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Filecoin (FIL)

Những dự án nào tương tự như Filecoin?

Một số dự án giống Filecoin có thể kể đến như: Bittorrent, Swarm, Chia Network.

Đầu tư vào FIL token, bạn có nên hay không?

Filecoin có một đội ngũ phát triển chuyên nghiệp và tiềm năng. Đồng thời, Filecoin hỗ trợ một số điều kiện đặc biệt như vốn để tạo tiếng vang lớn trong lĩnh vực lưu trữ phi tập trung. Tuy nhiên, Filecoin đang bước vào một thị trường đã có các đối thủ cạnh tranh đủ mạnh. Các dự án phi tập trung như Filecoin mất nhiều thời gian để tinh chỉnh tất cả các hạn chế, chứng minh giá trị đặc biệt. Vì vậy, nếu đang có ý định đầu tư, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng về Filecoin.

Đối thủ cạnh tranh của Filecoin là ai?

Các đối thủ trong cùng lĩnh vực của Filecoin là: Siacoin (SC), Storj (STORJ), Bluzelle (BLZ),… Hay các đối thủ về dịch vụ lưu trữ dữ liệu truyền thống như AMW, Google, Dropbox, Onedrive,…

Lưu trữ dữ liệu trên Filecoin có an toàn không?

Lưu trữ dữ liệu của bạn trên máy tính của người khác là rất rủi ro. Tuy nhiên, Filecoin phân chia dữ liệu để không ai có thể dễ dàng lấy cắp thông tin của bạn. Khi bạn yêu cầu, Filecoin sẽ chủ động sắp xếp lại dữ liệu trở lại như ban đầu. Điều này chứng tỏ việc sử dụng Filecoin để lưu trữ dữ liệu là lý tưởng và an toàn.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  8 cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh hấp dẫn nhất | Acb-win.com