30 lượt xem

EUR/USD là gì? Chiến lược giao dịch và dự báo Forex cặp tiền tệ EURUSD | Acb-win.com

Cặp EUR / USD chiếm hơn 50% khối lượng giao dịch trên thị trường Ngoại hối và là cặp giao dịch có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường. Trong suốt 24 giờ, cặp EUR / USD được giao dịch liên tục, tuy nhiên, khối lượng giao dịch và mức độ biến động của cặp này chỉ tăng đáng kể khi phiên Châu Âu và Châu Mỹ mở cửa.

Đặc biệt, biến động sẽ cực kỳ mạnh khi chuẩn bị công bố các chỉ số và báo cáo kinh tế chính của hai nền kinh tế, như bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, chỉ số tăng trưởng GDP của Mỹ và chỉ số tăng trưởng kinh tế Mỹ. , Vân vân. Do đó, mỗi nhà giao dịch có xu hướng chọn một hoặc nhiều chiến lược khác nhau để tối ưu hóa giao dịch.

Nói chung, các nhà giao dịch sử dụng hai loại chiến lược khi giao dịch cặp EUR / USD.

Chiến lược phân tích các yếu tố ảnh hưởng

Loại thứ nhất, các nhà giao dịch sẽ không sử dụng phân tích kỹ thuật mà sẽ sử dụng các chiến lược chung, nội dung xoay quanh việc dự báo xu hướng thị trường thông qua các thông báo về chỉ báo. Có 3 dạng gồm: dạng hoạt động, dạng phản ứng và dạng hỗn hợp.

1. Chiến lược chủ động – một nhà giao dịch đặt một vị trí trên thị trường khoảng 20 phút trước khi thông báo về một sự kiện hoặc dữ liệu nhất định. Nhà giao dịch sẽ chọn lệnh Dài / Ngắn dựa trên dự báo thị trường của họ.

READ  Tìm hiểu Immutable X (IMX)? Thông tin về dự án tiếp theo của Coinlist | Acb-win.com

2. Các chiến lược phản ứng – các nhà giao dịch sẽ không dự đoán thị trường sẽ di chuyển như thế nào khi một chỉ số được phát hành. Thay vào đó, chúng sẽ chỉ phản ứng sau khi các số liệu thống kê được công bố. Lúc này, trước khi đưa ra quyết định, họ sẽ so sánh các số liệu / tỷ lệ đó để tăng / giảm kỳ vọng của mình.

3. Chiến lược hỗn hợp – cả hai chiến lược trên nếu sử dụng một mình đều có nhược điểm. Do đó, để có kết quả tốt nhất, các nhà giao dịch thường kết hợp hai chiến lược.

Chiến lược phân tích kỹ thuật

Loại thứ hai, các nhà giao dịch sẽ áp dụng phân tích kỹ thuật để đưa ra quyết định khi giao dịch cặp EUR / USD. Lúc này, họ sẽ phân tích các chỉ báo phổ biến thông qua biểu đồ, parabolic SAR (dừng và đảo chiều), MACD (Phân kỳ hội tụ biến động trung bình),… để quyết định mua hay bán. Loại chiến lược phân tích này đòi hỏi nhà đầu tư phải nghiên cứu, làm chủ các công cụ và thử nghiệm loại bỏ nhiễu hoặc tín hiệu sai để đưa ra quyết định chính xác.

Hình: Ví dụ về chỉ báo SAR parabol – nguồn: mt5traders.com

Ví dụ: dòng EUR / USD .MACD

1590560917793

Mitrad các công cụ dự báo được xây dựng thông qua phân tích kỹ thuật. Công cụ cực kỳ trực quan, với các cập nhật theo thời gian thực về xu hướng tăng / giảm của EUR / USD để bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Bạn có thể xem công cụ dự báo tại đây.

READ  Làm ăn "cẩu thả", nền tảng NFT của Solana bị người dùng "khịa" ngay trên marketplace | Acb-win.com

>> Mở tài khoản Nhà môi giới và bắt đầu giao dịch demo

Giao dịch ngay bây giờ

* Nhận 50.000 đô la miễn phí trong Tài khoản Demo cho Người mới