24 lượt xem

Ethereum (ETH) là gì? Tìm hiểu chi tiết về Ethereum có gì đặc biệt? | Acb-win.com

Lưu trữ ETH ở đâu?

Ví ấm áp

Ví nóng là ví điện tử được kết nối với internet theo một cách nào đó. Thông thường, đây là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động cho phép bạn kiểm tra số dư ví và gửi hoặc nhận mã thông báo.

Vì ví nóng được sử dụng theo phương thức trực tuyến. Do đó, ví nóng có xu hướng dễ bị tổn thương hơn, nhưng ngược lại có thể được sử dụng để thanh toán hàng ngày.

Trust Wallet, Coinbase, Blockchain, MyEtherWallet là một ví dụ về ví nóng dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử.

ethereum-la-gi

Ví mát

Ví lạnh là ví điện tử không tiếp xúc với internet nên khả năng bị hack sẽ thấp hơn. So với ví nóng, ví lạnh thường ít trực quan hơn để sử dụng.

Ví lạnh có thể bao gồm ví cứng hoặc ví giấy, nhưng việc sử dụng ví giấy thường không được khuyến khích vì nhiều người cho rằng chúng đã lỗi thời và rủi ro khi sử dụng. Các ví mát nổi tiếng như Trezor, Ledger Nano S, ..

Danh mục tiện ích

Metamask là cái tên không còn quá xa lạ với cộng đồng Ethereum. Đây là loại ví cài đặt thông qua các tiện ích mở rộng của trình duyệt web phổ biến hiện nay như Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Brave, .. Ví Metamask cho phép người dùng lưu trữ, gửi, nhận ETH và các token chuẩn ERC-20.

Bạn có thể tham khảo bài viết Metamask là gì? để biết cách tạo ví này!

Danh mục phần mềm trên máy tính

Ví phần mềm trên máy tính là ví nóng, mặc dù không an toàn bằng ví lạnh nhưng nếu chọn đúng nhà cung cấp đáng tin cậy, bạn có thể yên tâm cất giữ tiền trên đó. Hiện tại, có hai loại ví phần mềm trên máy tính tốt nhất mà bạn nên sử dụng là Jaxx và Exodus, cả hai đều là hai nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Ví tiền trao đổi

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch mua bán coin thì việc lưu trữ ETH trực tiếp trên các sàn giao dịch là một lựa chọn phù hợp để thuận tiện hơn khi giao dịch. Tuy nhiên, ví trên các sàn giao dịch không an toàn như các loại ví khác nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Cách kiếm và sở hữu ETH

Mua ETH

Cách nhanh nhất và dễ nhất để sở hữu ETH là mua chúng trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện tại, ETH được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như: Binance, Remitano, Gate.io, Bitfinex, FTX.US, WhiteBI, ..

Khai thác ETH

Khai thác trên Ethereum không phải là cách an toàn nhất. Sau khi quá trình chuyển đổi xảy ra, những người khai thác Ethereum có khả năng sẽ chuyển hướng thiết bị khai thác của họ sang một mạng khác hoặc bán tất cả chúng.

Để tham gia khai thác Ethereum, bạn sẽ cần phần cứng chuyên dụng, chẳng hạn như GPU hoặc ASIC.

Nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận từ việc khai thác, bạn có thể sẽ cần một cơ sở khai thác tùy chỉnh và tiếp cận với nguồn điện giá rẻ. Quá trình khai thác Ethereum tốn nhiều thời gian và yêu cầu thiết bị hoạt động trong thời gian dài. Khả năng tiêu hao năng lượng là không thể tránh khỏi.

ethereum-la-gi

Ngoài ra, bạn cần thiết lập ví Ethereum và thiết lập phần mềm khai thác để sử dụng. Tất cả những điều này đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc, vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Kiếm Ethereum miễn phí

Bạn cũng có thể kiếm ETH miễn phí bằng cách chơi trò chơi hoặc nhấp vào quảng cáo hỗ trợ phần thưởng ETH, v.v.

Đây là một cách dễ dàng thường được nhiều người sử dụng vào những lúc rảnh rỗi, tuy nhiên số ETH kiếm được rất ít.

Những bước tiến vượt bậc đã giúp khẳng định Ethereum là đồng tiền hội tụ đủ các yếu tố uy tín, hữu ích và bảo mật để bạn có thể đặt niềm tin vào sự lựa chọn của mình. Hy vọng những thông tin mà Tino Group cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về Ethereum. Chúc các bạn sáng suốt và gặp nhiều may mắn trong quá trình đầu tư.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Một số câu hỏi thường gặp về Ethereum

Các giao dịch Ethereum có riêng tư không?

Không phải vậy. Tất cả các giao dịch thực hiện được thêm vào blockchain đều được hiển thị công khai. Mặc dù tên thật của bạn không có trên địa chỉ Ethereum của bạn, nhưng một người có thể quan sát và kết nối với thông tin của bạn thông qua các phương pháp khác

Đặt cược Ethereum là gì?

Cược là một cách để ngăn chặn các hành vi không trung thực. Khi bạn là người xác nhận, bạn cần đặt cược của mình để đủ điều kiện trở thành người xác nhận. Số lượng Ether sẽ bị mất trong trường hợp bạn cố tình gian lận, nút thông báo không phản hồi hoặc ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu trình xác nhận chạy các nút bổ sung, bạn sẽ nhận được các phần mượt mà hơn.

Giao dịch được ghi ở đâu?

Nếu một trang web cấp phép được sử dụng, các bản ghi được lưu trữ trong một sổ cái riêng với một số thông tin nhất định có sẵn cho công chúng.

Tôi có thể theo dõi ở đâu để nhận các thông báo Ethereum mới nhất?

Bạn có thể theo dõi và nhận các thông báo mới nhất về nền tảng Ethereum trên các kênh sau:

Giá hiện tại của ETH là bao nhiêu?

Theo trang web Coingecko, giá hiện tại của 1 ETH là $ 4,780,76, có vốn hóa thị trường là $ 565,597,852,422 và đứng thứ hai (sau Bitcoin). Bạn có thể cập nhật giá của đồng coin này tại: https://www.coinecko.com/en/ty_gia/ethereum

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org

READ  Sàn Bithumb là gì? Tìm hiểu chi tiết về Bithumb | Acb-win.com