36 lượt xem

eCash là gì? Thông tin chi tiết về dự án eCash | Acb-win.com

Bitcoin được mệnh danh là vua của các loại tiền xu. Tuy nhiên, khả năng mở rộng thường được coi là một hạn chế của đồng tiền này. Để giải quyết vấn đề, nhiều dự án tiền mã hóa phân tách (fork) từ Bitcoin, điển hình là Bitcoin Cash ABC (BCHA). Gần đây, Bitcoin Cash ABC (BCHA) đã được đổi tên thành eCash. Vậy eCash là gì?

Tổng quan về ECash

ECash là gì?

Dự án eCash từng được gọi là Bitcoin Cash ABC. Đây là một fork của giao thức Bitcoin (BTC) và có một lộ trình kỹ thuật tích cực hơn. eCash đã chính thức thông báo về việc tách khỏi cả Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH). Đồng thời, mã thông báo cũng được đổi tên từ BCHA thành XEC.

Ngoài việc đổi thương hiệu, eCash cũng ra mắt thuật toán đồng thuận Proof of Stake (PoS), giới thiệu cơ chế đặt cược, tăng tốc độ giao dịch và giảm số thập phân từ tám xuống chỉ còn hai.

eCash được tạo ra với mục đích cung cấp khả năng mở rộng blockchain chính. Hơn nữa, lớp đồng thuận Avalanche sáng tạo và độc đáo là một trong những điểm nổi bật về kỹ thuật của eCash. Dự án cũng muốn giới thiệu các tính năng chưa từng thấy trước đây của Bitcoin như đặt cược, cập nhật mạng không cần fork và các subchains.

ecash-la-gi

Một số tính năng nổi bật của eCash

Tuyết lở

Avalanche là một thuật toán đồng thuận cung cấp nhiều tính năng nổi bật như giao dịch tức thì, bảo mật nâng cao và cập nhật không cần fork. Avalanche tạo ra một cơ chế quản trị phi tập trung về mặt kỹ thuật cũng như hợp lệ về mặt hành chính cho giao thức eCash.

eToken

eCash hỗ trợ người dùng tạo mã thông báo mới và có thể trao đổi. Bạn có thể tạo mã thông báo với tên, nguồn cung cấp, số thập phân và ký hiệu của mình với chi phí thấp và tốc độ cao.

READ  GameFi là gì? Sự kết hợp giữa Defi, NFT và blockchain game | Acb-win.com

Stakeout

eCash khởi chạy thuật toán Proof of Stake. Điều này sẽ cung cấp phần thưởng đặt cược với phí giao dịch thấp

Đặt cược quả cầu tuyết là một phần quan trọng trong quản trị eCash và khuyến khích người dùng.

Sự quản lý

Doanh thu từ giao thức eCash sẽ được tái đầu tư vào các dự án dựa trên công nghệ eCash. Kinh phí được trao hàng năm bởi Hội đồng Mạng lưới Toàn cầu (GNC).

Sáp nhập tiền mặt

Dự án được tạo ra bởi các nhà phát triển Bitcoin ban đầu. Cố gắng giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư trên internet và tài chính từ rất lâu trước khi Satoshi đưa ra thông báo chính thức về Bitcoin.

ECash là gì? Thông tin chi tiết về dự án eCash 2.

QUẢNG CÁO

Quyền riêng tư là trọng tâm của tiền bạc, vì vậy giao thức CashFusion của eCash là đặc biệt. CashFusion cung cấp tính năng ẩn danh trong khi vẫn duy trì nguồn cung cấp có thể xác minh được. Giao thức này cũng có thể được kích hoạt hoặc hủy kích hoạt bất kỳ lúc nào trong Electrum ABC.

ecash-la-gi

Giới thiệu về Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là gì?

Chúng ta đều biết đến Bitcoin là đồng tiền đắt nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất hiện nay. Tuy nhiên, đồng xu này không thực sự hoàn hảo. Một trong những hạn chế của tiền điện tử nói chung là khả năng mở rộng. Cụ thể, nó có kích thước bằng một khối giao dịch và Bitcoin được tạo ra chỉ với 1 MB. Thứ nguyên này gây ra sự chậm trễ trong thời gian xử lý giao dịch và giới hạn số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý.

Điều này đã thúc đẩy việc tạo ra Bitcoin Cash (BCH) để giải quyết vấn đề trên với khả năng tăng kích thước khối từ 1MB lên 8MB. Với tính năng này, mục tiêu chính của Bitcoin Cash là tăng số lượng giao dịch có thể được xử lý bởi mạng.

Hơn nữa, tốc độ xử lý giao dịch của Bitcoin Cash cũng được cải thiện rất nhiều, nó có thể đạt 24-100 TPS, cao hơn nhiều so với Bitcoin (7 TPS). Khi tốc độ xử lý của BCH tăng lên, chi phí giao dịch cũng trở nên thấp hơn.

ecash-la-gi

Bitcoin Cash ABC (BCHA) là gì?

Trước khi được đổi tên thành eCash, Bitcoin Cash ABC hoặc Bitcoin ABC (ký hiệu: BCHA) là một đợt hard fork được đề xuất từ ​​chuỗi khối Bitcoin Cash (BCH) tại khối 556767, được thực hiện vào ngày 15/11/2018, Bitcoin Cash ngày 16 tháng 11 mạng được chia thành Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

READ  So sánh sự khác nhau giữa Chứng quyền và Quyền mua cổ phần | Acb-win.com

Nhờ sự hỗ trợ của các nhóm khai thác lớn như Bitcoin.com, Bitmain, BTC.com và Antpool, Bitcoin ABC có khối lượng khối lớn hơn Bitcoin SV, điều này dẫn đến việc tăng giá trị của BCHA và giảm BCHSV.

Tại thời điểm diễn ra hard fork Bitcoin Cash, những người giữ tiền BCH trong ví có khóa cá nhân hoặc ví trao đổi (với điều kiện sàn giao dịch hỗ trợ Bitcoin Cash fork) sẽ nhận được một lượng tiền BCHA tương ứng với tỷ lệ 1 BCH. : 1 BCH. Nói cách khác, chủ sở hữu của BHC trước fork sẽ là chủ sở hữu của cả BCH và BCHA sau fork.

Mục đích của Bitcoin Cash ABC là cập nhật kỹ thuật trên mạng cũ, cải thiện khả năng mở rộng và tích hợp một số tính năng để tăng khả năng tương tác với các loại tiền điện tử khác.

Nói một cách đơn giản, Bitcoin ABC hướng tới mục tiêu trở thành một loại tiền tệ áp dụng hơn Bitcoin Cash.

Nhóm phát triển eCash

Là cái tên được đổi tên từ dự án Bitcoin Cash ABC, eCash còn được dẫn dắt bởi cựu nhóm phát triển Jihan Wu – CEO của Bitmain (một trong những pool khai thác Bitcoin và Bitcoin Cash lớn nhất thế giới) cùng với Roger Ver – CEO của Bitcoin.com (cũng là một nhóm khai thác hàng đầu trên thế giới hiện nay và là một trang tin tức Crypto có số lượng người theo dõi lớn nhất trên thế giới).

Tìm hiểu thông tin về XEC Coin

XEC được sử dụng để làm gì?

Khai thác mã thông báo: Người nắm giữ XEC có thể đúc mã thông báo mới với tên, nguồn cung cấp, vị trí thập phân và ký hiệu của họ thông qua giao thức eToken của nền tảng eCash. Họ sẽ phải trả phí giao dịch trong XEC.

Đặt cọc: Chủ sở hữu XEC có thể tham gia vào cơ chế Bảo vệ Avalanche với mục đích quản lý hệ thống eCash.

ecash-la-gi

Một số thông tin cơ bản về XEC Coin

 • Tên: tiền điện tử
 • Ký hiệu: XEC
 • Blockchain: Bitcoin Cash
 • Loại mã thông báo: đồng xu, có thể tháo rời
 • Tiêu chuẩn: N / A
 • Tổng nguồn cung: 21.000.000.000.000 của XEC
 • Nguồn cung lưu hành: 18.919.477.146.789 XEC

Lưu trữ XEC ở đâu?

XEC được xây dựng trên chuỗi khối Bitcoin Cash. Do đó, bạn có thể giữ coin này trong các ví như: Bitcoin.com, Yenom, Exodus, Electron Cash, Trust Wallet, Atomic Wallet, Ledger and Trezor, ..

Tôi có thể mua XEC ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua XEC coin trên các sàn giao dịch như: Upbit, Binance, HitBTC, TokoCrypto, Huobi Global, ..

READ  Hướng dẫn chuyển tiền bằng ViettelPay mới nhất 2022 | Acb-win.com

Việc đổi thương hiệu trên eCash và bổ sung các tính năng hữu ích sẽ giúp đồng tiền này trở nên tiềm năng hơn trong tương lai. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản liên quan đến eCash và XEC coin. Mong các bạn tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về eCash

Mạng eCash dùng để làm gì?

Bạn có thể sử dụng mạng eCash để gửi và nhận thanh toán mà không cần tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng eCash để nhận thanh toán xuyên biên giới ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Các nhà phát triển có thể xây dựng các dự án của riêng họ trên eCash blockchain, cũng như tạo và giao dịch các đồng tiền mới với phí mạng rất thấp.

Tại sao eCash vẫn được gọi là BCHA trên một số sàn giao dịch?

Thương hiệu eCash mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2022. Có thể các sàn giao dịch chưa cập nhật danh sách cũ của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy eCash xuất hiện cùng với BCHA trên một số sàn giao dịch.

Số BCHA cũ sẽ như thế nào?

Sau khi thay đổi và cập nhật, tất cả các đồng BCHA của người dùng sẽ được chuyển đổi sang XEC với tỷ lệ 1: 1000000, có nghĩa là cứ 1 người dùng BCHA sẽ nhận được 1 triệu XEC.

Giá hiện tại của 1 XEC là bao nhiêu?

Theo trang web Coingecko, giá hiện tại của 1 XEC là $ 0,00012346, với mức vốn hóa thị trường cung cấp hiện tại là $ 2,329.709,731. Bạn có thể cập nhật giá của loại coin này hàng ngày tại: https://www.coinecko.com/vi/ty_gia/ecash#markets

Dự án eCash có thể được theo dõi trên những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi và nhận những thông báo mới nhất của dự án eCash qua các kênh sau:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org