40 lượt xem

Đóng bảo hiểm 1 năm được bao nhiêu tiền bảo hiểm thất nghiệp? | Acb-win.com

Sẽ nhận được bao nhiêu tiền trợ cấp thất nghiệp nếu đăng ký BHXH 1 năm là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay khi một số công ty đã quyết định cho nhân viên nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19. .

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến nhiều công ty phải đưa ra quyết định cắt giảm số lượng nhân viên. Đây là một khó khăn chung khiến nhiều người thất bại trong việc tìm kiếm một công việc mới. Nhu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng nhanh trong thời gian gần đây. Đối với những người đóng bảo hiểm 1 năm sẽ có nhiều thắc mắc về mức hưởng.

Tôi đóng đủ 1 năm bảo hiểm thất nghiệp thì có được đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Bảo hiểm thất nghiệp là phương thức bù đắp một phần thu nhập của người lao động không may bị mất việc làm mà chưa tìm được việc làm mới. Dựa trên Điều 49 của Luật lao động 2013người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên, đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm việc làm mà sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ mà chưa tìm được việc làm thì được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đủ điều kiện

Đóng bảo hiểm một năm là điều kiện cần đầu tiên để được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Đóng bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu 1 năm?

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bạn sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Về mức trợ cấp sẽ căn cứ vào Điều 50 Luật Lao động 2013:

READ  Đầu tư gì với 10 triệu đồng trong tay? | Acb-win.com

1. Mức trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 5 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng. chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không cao hơn 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật Lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm thôi việc. của hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính trên cơ sở số tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó cứ Đóng đủ 12 tháng thì được nhận thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Tìm hiểu thêm về nó Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Tóm lại: Nếu bạn đóng bảo hiểm được 1 năm (đủ 12 tháng) thì họ sẽ được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những quyền lợi cụ thể khi đóng bảo hiểm 1 năm, chúng tôi xin minh họa bằng những con số thực tế như sau:

Ví dụ: mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng trước khi thất nghiệp là 4.500.000 đồng, do đó:

READ  Liquidity Pool là gì? Tầm quan trọng của Liquidity Pool trong DeFi | Acb-win.com

Trợ cấp hàng tháng = 60% x 4.500.000đ = 2.700.000đ.

Tuy số tiền trợ cấp không quá cao nhưng cũng đủ để người lao động có một cuộc sống tạm ổn mà không gặp quá nhiều khó khăn về thu nhập.

Trợ cấp thất nghiệp được tính bằng mức bình quân tiền lương của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng trước khi thất nghiệp

Thủ tục nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Để nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp, hãy làm theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

– Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp (mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định).

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động đã hết hạn kèm theo quyết định chấm dứt, sa thải hoặc thỏa thuận kỷ luật buộc thôi việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động.

– Sổ BHXH, 2 ảnh 3×4, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc bản photo sổ tạm trú (kèm theo bản chính để đối chiếu).

Bước 2: Thủ tục quản lý hồ sơ:

– Kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu trong thời hạn 15 ngày mà người lao động chưa tìm được việc làm thì trung tâm giới thiệu việc làm xác nhận việc hoàn thành hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

– Kể từ ngày nộp hồ sơ, trung tâm giới thiệu việc làm sẽ ra quyết định phê duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp và sổ BHXH có xác nhận đã chi trả cho người lao động trong thời hạn 20 ngày.

READ  Mã xác minh thẻ (Card Security Code | Acb-win.com

– Thời điểm tính hưởng trợ cấp thất nghiệp bắt đầu từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2020 hiện nay như thế nào?

Thủ tục nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp lần cuối

Xem chi tiết thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp đây.

Bước 3: Nhận tiền trợ cấp thất nghiệp:

– Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được quyết định phê duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan BHXH địa phương sẽ chi trả tiền trợ cấp tháng đầu tiên cùng với bảo hiểm y tế cho người lao động.

– Hằng tháng, cơ quan bảo hiểm xã hội tiếp tục chi trả trợ cấp thất nghiệp trong thời hạn 12 ngày kể từ ngày hưởng của tháng đó.

Tư vấn chi tiết hơn về bảo hiểm thất nghiệp

theo dõi ngay

Do đó, 1 năm đóng bảo hiểm thất nghiệp là bao nhiêu, câu trả lời là 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp x với 3 tháng. Vì vậy, bạn hãy yên tâm và hoàn tất các thủ tục để nhận quyền lợi nhé.