342 lượt xem

[Giải đáp] Cách đổi tiền Nhật sang Việt nhanh chóng nhất

Hiện nay nhu cầu chuyển đổi tiền tệ diễn ra khá phổ biến. Đối với những người thường xuyên phải đi công tác, làm việc tại Nhật Bản thì việc đổi tiền Yên sang Nhật và ngược lại là điều rất bình thường. Vậy bạn đã biết cách đổi tiền Nhật sang Việt diễn ra như thế nào không? Việc cập nhật thường xuyên tỷ giá tiền tệ là bao nhiêu sẽ giúp công việc này dễ dàng hơn nhiều đấy. Bài viết dưới đây ACB WIN sẽ giới thiệu đến bạn cách quy đổi tiền cũng như cập nhập tỷ giá đồng Yên Nhật chi tiết nhất hiện nay!

Đổi tiền Nhật sang Việt được bao nhiêu?

Đối với các trường hợp hay phải đi công tác, đi làm ăn tại Nhật Bản hoặc đi du học, đi xuất khẩu lao động thì việc tìm hiểu cách đổi tiền Nhật sang Việt nhận được rất nhiều sự quan tâm. Công việc tìm hiểu tỷ giá mỗi ngày của đồng Yên Nhật sẽ giúp họ đổi được mức giá tốt. Hiện nay quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam khá gần gũi nên chuyển đổi tiền càng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trước khi đi tìm hiểu cụ thể cách đổi tiền Nhật sang tiền Việt như thế nào thì chúng ta hãy khám phá một số thông tin quan trọng về đồng Yên nhé.

Đồng Yên của Nhật Bản

Đồng tiền Yên Nhật

Yên Nhật chính là loại tiền tệ chính thức của Nhật Bản, được giao dịch nhiều xếp thứ ba trên thị trường ngoại hối, chỉ sau Dollar của Mỹ và đồng Euro. Đơn vị là Yên, tiếng Anh là Yen, mã tiêu chuẩn là JPY và tiêu chuẩn quốc tế ISO 4217.

Tính đến thời điểm hiện tại thì tiền Nhật Bản đang được lưu hành với 02 loại tiền tệ chính. Đó là tiền giấy, tiền kim loại có 10 mệnh giá khác nhau là 1 yên – 5 yên – 10 yên – 50 yên – 100 yen – 500 yên – 1000 yên – 2000 yên – 5000 yên – 10000 yên. Trong đó:

 • Mệnh giá của tiền Yên Nhật bằng kim loại là 1 yên – 5 yên – 10 yên – 50 yên – 100 yen – 500 yên. Trên mỗi đồng có in giá cộng năm phát hành. Thường làm bằng nhôm, đồng đỏ, đồng thau, đồng niken hoặc đồng bạc theo từng mệnh giá. Đáng chú ý, chất lượng tiền kim loại khá tốt, được dùng phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như trả tiền ăn, xe điện, xe buýt,..
 • Mệnh giá của tiền Yên Nhật bằng giấy là 1000 yên – 2000 yên – 5000 yên – 10000 yên. Trên mỗi tờ có in hình những nhà doanh nhân nổi tiếng gắn với lịch sử phát triển của đất nước. Tùy theo giá trị mà kích thước của các đồng tiền sẽ có sự chênh lệch nhau. So với những tờ tiền khác thì đồng 2000 yên ít được sử dụng vì nó không dùng được cho các máy tự động.

Đối với người Nhật, 1000 yên hay gọi là 1 sen, 10000 yên gọi là 1 man và 10 sen cùng là 1 man. Với người Việt ở tại Nhật thì gọi 10000 yên bằng 1 vạn hoặc 1 lá hoặc 1 man.

Các mệnh giá tiền kim loại của Nhật đang sử dụng

Tỷ giá đổi Yên Nhật sang Việt hiện nay

Với thời đại công nghệ phát triển hiện đại thì công việc tìm hiểu tỷ giá của đồng Yên khá dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể cập nhật thường xuyên trên Internet hoặc trên nhiều trang mạng uy tín khác đều được. Tỷ giá đồng Yên Nhật ngày 03/07/2021, 1 yên = 207,11 VND.

 • 1 man = 10000 yên = 2.071.136,08 VND
 • 10 man Nhật = 20.711.360,85 VNĐ
 • 100 man Nhật = 207.113.608,50 VND
 • 1 sen Nhật = 1000 yên = 205.900 VNĐ
 • 5 sen Nhật= 1.029.500 VND
 • 10 sen Nhật = 2.059.000 VND
 • 50 sen Nhật = 10.295.000 VND
 • 1 vạn yên = 10000 yên= 2.071.136,08 VND

Đổi tiền Nhật sang Việt ở đâu uy tín?

Để có thể đổi được tiền Nhật sang tiền Việt nhanh chóng và dễ dàng nhất thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ như vé máy bay, giấy báo nhập học nếu là du học sinh, hợp đồng xuất khẩu nếu là người lao động. Còn nếu đổi một số tiền nhỏ thì bạn không cần mang theo giấy tờ chứng minh nhé.

Bạn có thể đi đến các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Techcombank, BIDV,… để đổi. Thường thì đổi tiền tại các ngân hàng này sẽ mất nhiều thời gian hơn do phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh, kiểm tra,… Còn đổi tiền ở tại tiệm vàng thì sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn cần phải tìm hiểu cách đổi tiền chuẩn để tránh trường hợp bị hớ khi đổi tại tiệm vàng nha.

Đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt nhanh chóng

Hướng dẫn các bước đổi tiền Nhật sang Việt

Nếu thực hiện đổi tiền tại ngân hàng thì bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ được nhân viên tại đó hướng dẫn thủ tục tận tình. Còn sau đây ACB WIN sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi tiền tại tiệm vàng hoặc các nơi quy đổi tiền tệ khác trên cả nước nhé.

 • Bước 1: Cần tính toán thật chính xác số tiền bạn định đổi từ Nhật sang Việt để tránh làm mất thời gian của đôi bên. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý là tránh đổi quá nhiều tiền nếu như mình không dùng đến để tránh mang đi bị rơi.
 • Bước 2: Lựa chọn các tiệm vàng hoặc những nơi chuyên quy đổi uy tín và đáng tin cậy. Lời khuyên là bạn hãy tham khảo tại nhiều nguồn thông tin khác nhau như người thân, bạn bè,…
 • Bước 3: Tìm hiểu cách tính tiền từ Nhật sang Việt, thường xuyên cập nhật tỷ giá. Nắm rõ để việc chuyển đổi diễn ra nhanh chóng.
 • Bước 4: Thăm dò giá đổi tại tiệm vàng, địa điểm quy đổi trước rồi mới bắt đầu tiến hành giao dịch tiền yên như mong muốn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về hướng dẫn đổi tiền Nhật sang Việt mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích nhất về tỷ giá cũng như các địa điểm đổi tiền an toàn. Qua đó lựa chọn được địa điểm đổi tiền yên uy tín nhất. Xin trân trọng cảm ơn.