29 lượt xem

Dogecoin là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng Dogecoin | Acb-win.com

Trong thế giới tiền điện tử, bạn có nhiều lựa chọn cho loại tiền bạn muốn đầu tư, nhưng bạn không thể dự đoán được những biến động ảnh hưởng đến tiền tệ. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu cho các bạn về Dogecoin, một loại tiền mã hóa dễ biến động.

Giới thiệu về Dogecoin

Dogecoin là gì??

Dogecoin (mã: DOGE) là một loại tiền điện tử phi tập trung, dựa trên mã nguồn Litecoin. Dogecoin sử dụng khuôn mặt của một con chó Shiba Inu (cái gọi là meme doge) tên và logo chính thức.

Ban đầu, nhiều người nghĩ đó chỉ là trò đùa của người sáng lập khi giá trị đồng tiền bỏ ra rất thấp. Tuy nhiên, Dogecoin đã trở thành một cơn sốt lan truyền và đã tăng giá trị gấp nhiều lần so với bản gốc.

READ  Giá EURO (EUR/VND) Chợ Đen | Acb-win.com

Dogecoin không giới hạn số lượng coin được phát hành. Tại thời điểm này, con số đã lên hơn 129 tỷ đơn vị.

Dogecoin-la-gi

Lịch sử phát triển của Dogecoin

Dogecoin được tạo ra bởi một cựu kỹ sư IBM tên là Billy Markus. Bằng cách bán đầu, anh ấy đã thử nghiệm với tiền điện tử khác của mình Chuông. Vào thời điểm đó, Jackson Palmer là người đưa ra ý tưởng về Dogecoin.

Vào tháng 12 năm 2013, sự hợp tác giữa Markus và Jackson đã nhanh chóng phát hành Dogecoin, mạng Dogecoin ban đầu với giới hạn 100 tỷ coin.

Sau 2 tuần, giá trị của Dogecoin đã tăng 300% trong 24 giờ, với khối lượng giao dịch hàng trăm Bitcoin mỗi ngày do Bitcoin và các đồng tiền khác đang mất giá.

Giáng sinh năm 2013, vụ cướp Dogecoin đầu tiên xảy ra khi hàng triệu đồng tiền bị đánh cắp trong một cuộc tấn công vào ví Dogewallet và Instadoge.

Vào năm 2014, khối lượng giao dịch của Dogecoin nhanh chóng vượt qua khối lượng giao dịch của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cộng lại.

Dogecoin là gì? Tìm hiểu thêm về Dogecoin 2

QUẢNG CÁO

Vào năm 2020, giá Dogecoin đã tăng theo xu hướng TikTok nhằm đưa giá của đồng xu xuống 1 đô la.

Vào ngày 9 tháng 5 năm 2022, SpaceX đã công bố sứ mệnh đưa một phương tiện lên mặt trăng và được tài trợ hoàn toàn bởi Dogecoin, thông tin này đã được Elon Musk xác nhận thông qua Twitter.

Tại sao Dogecoin lại phổ biến?

Trong những năm đầu, sự nổi tiếng của Dogecoin được cho là nhờ vào sự nhiệt tình của những người sáng lập.

Cộng đồng Dogecoin được coi là hào phóng, vì vậy điều này có thể đã giúp Dogecoin thu hút được rất nhiều người.

Dogecoin-la-gi

Cộng đồng Dogecoin không chỉ quyên tiền cho nhiều tổ chức từ thiện, Dogecoin còn gây quỹ để bù đắp cho những thiệt hại mà những người nắm giữ Dogecoin bị hack phải gánh chịu.

Đến nay, cộng đồng là một nhân tố cực kỳ quan trọng góp phần vào sự thành công liên tục và sự phổ biến rộng rãi của Dogecoin.

Một cái nhìn chi tiết về Dogecoin

Ưu điểm của việc sử dụng Dogecoin

 • Dogecoin dựa trên giao thức Scrypt của Litecoin. Thời gian khai thác của Dogecoin chỉ mất 1 phút so với 2,5 phút của Litecoin.
 • Dogecoin có tính lạm phát cao hơn các loại tiền điện tử khác, các đồng tiền lạm phát có thể đảm bảo duy trì hoạt động khai thác và các đồng tiền bị mất sẽ thay thế.
 • Dogecoin có thời gian giao dịch nhanh chóng và chi phí giao dịch thấp. Cơ sở người dùng của Dogecoin rất lớn và đam mê quảng bá đồng tiền này cho cộng đồng và các công ty kinh doanh.

So sánh giữa Dogecoin và Bitcoin

Khi bắt đầu đầu tư vào một loại tiền điện tử nào đó, các nhà đầu tư luôn sử dụng Bitcoin làm tiêu chuẩn để so sánh và mong đợi những đặc điểm tương tự như những đặc điểm được cung cấp bởi Bitcoin.

Để hiểu rõ hơn về tiềm năng của Dogecoin, bạn có thể tham khảo Dogecoin và Bitcoin dựa trên những so sánh sau.

Dogecoin-la-gi

Về mục đích sử dụng

Dogecoin chủ yếu được sử dụng để thưởng cho người dùng Reddit và Twitter vì đã chia sẻ nội dung hữu ích và chất lượng.

Bitcoin được sử dụng để thanh toán xuyên biên giới với tốc độ giao dịch nhanh và chi phí thấp. Do đó, có thể lưu ý rằng việc sử dụng Bitcoin khả thi và rộng rãi hơn Dogecoin

Nói về âm lượng

Dogecoin không giới hạn số lượng

Bitcoin có số lượng hạn chế, nó chỉ hoạt động với 21 triệu đồng tiền

Về thời gian tồn tại

Dogecoin có thể coi là một loại tiền mã hóa thế hệ mới, xuất hiện vào năm 2013, cũng dựa trên sự kế thừa của Bitcoin.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, ra mắt vào năm 2009.

Thông tin về tốc độ xử lý giao dịch

Dogecoin có lợi thế hơn Bitcoin vì thuật toán DOGE giải quyết nhanh hơn BTC.

Làm thế nào để kiếm Dogecoin?

Trò chơi

Một số trò chơi trên máy tính để bàn và điện thoại di động sử dụng Dogecoin làm hệ thống phần thưởng. Nếu bạn là một người đam mê trò chơi vi mô, đây có thể là cách để bạn kiếm Dogecoin.

Vòi Dogecoin

Vòi Dogecoin là một hệ thống phần thưởng dưới dạng một trang web hoặc ứng dụng phân phối phần thưởng dưới dạng Dogecoin cho khách truy cập. Để nhận Dogecoin, bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ như xác minh hình ảnh hoặc hoạt động được mô tả trên trang web hoặc ứng dụng.

khuyên nhủ

Tham gia các nhóm truyền thông xã hội, tận dụng các mẹo và bắt đầu đóng góp nội dung chất lượng để kiếm điểm Dogecoin.

Khai thác

Dogecoin có thể được khai thác, điều này được thực hiện bằng cách thiết lập một máy tính với phần mềm hoặc thiết bị được tùy chỉnh hoàn toàn và bắt đầu khai thác đơn lẻ hoặc khai thác chung.

Dogecoin-la-gi

Ăn xin

Đây cũng là một cách để kiếm Dogecoin, nó xảy ra thường xuyên trong cộng đồng Dogecoin, hãy xem cách DogBeggings hoạt động trong cộng đồng và ở những nơi như reddit.

Giá của Dogecoin là bao nhiêu?

Trong nhiều năm Dogecoin có giá trị bằng một phần trăm. Vào tháng 1 năm 2022, Dogecoin đã vượt qua đồng xu, từ đó nó tăng vọt và vượt quá mong đợi của hầu hết mọi người.

Vào tháng 4 năm 2022, Dogecoin đạt mức cao $ 0,41, tăng 7600% kể từ đầu năm.

Một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn đã diễn ra vào đầu tháng 5, Dogecoin đã đứng đầu $ 0,70 trong một giai đoạn, thể hiện mức tăng trưởng 14.000% vào năm 2022.

Hiện tại, Dogecoin ở mức khoảng 0,5 đô la, nhưng đó vẫn là một hiệu suất ấn tượng.

Trong bài viết này, Dogecoin là một ví dụ về sự biến động khó lường trong lĩnh vực đầu tư tiền mã hóa, yếu tố này giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về sự thay đổi giá trị của tiền điện tử trước khi đưa ra công chúng.

Một số thông tin về Dogecoin hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Tino Group chúc bạn thắng lớn với những quyết định đầu tư của mình.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Một số câu hỏi thường gặp về Dogecoin

Có thể khai thác Dogecoin không?

Dogecoin là một hệ thống phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain, có nghĩa là nó có thể được khai thác bởi các cá nhân hoặc nhóm khai thác. Dogecoin có thể được khai thác bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý của CPU hoặc GPU

Dogecoin có an toàn để đầu tư vào không?

Tùy theo mức đầu tư của bạn, nếu bạn đầu tư ít thì rủi ro sẽ thấp hơn và ngược lại. Dogecoin không thực tế như Bitcoin, vì vậy không ai có thể biết giá của nó thay đổi như thế nào.

Tôi có thể mua Dogecoin ở đâu?

Dogecoin được giao dịch trên 50 sàn giao dịch trên khắp thế giới, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Bitstamp, Coinbase, Kraken, Okex, v.v. Hầu hết các sàn giao dịch không cho phép mua DOGE bằng tiền xu. Đối với tiền tệ thông thường, bạn sẽ cần mua một loại tiền điện tử được liệt kê kết hợp với DOGE như BTC, ETH, LTC, v.v. và sau đó giao dịch.

Làm thế nào để mua Dogecoin?

Mua Dogecoin khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước

 • Nhận ví Dogecoin qua máy tính hoặc thiết bị di động

 • Tìm địa chỉ Dogecoin của bạn

 • Tìm DOGE trao đổi

 • Đặt hàng Dogecoin

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org