76 lượt xem

Digital Painting là gì? Tìm hiểu chi tiết về ngành Digital Painting | Acb-win.com

Digital Painting là một ngành học nhỏ được sinh ra từ nền nghệ thuật đồ họa để thích ứng với thời đại 4.0. Thay vì vẽ truyện tranh, minh họa sách trên giấy như cách làm truyền thống, giờ đây bạn có thể thực hiện công việc này trên máy tính. Vậy tranh kỹ thuật số là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về bức tranh kỹ thuật số

Tranh kỹ thuật số là gì?

Digital painting là một kỹ thuật tạo hình, trong đó người nghệ sĩ sẽ sử dụng công nghệ (máy tính, bảng vẽ, máy tính bảng, …) như một công cụ hỗ trợ để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Nói một cách đơn giản, thay vì vẽ trên giấy như truyền thống, các họa sĩ sẽ vẽ trực tiếp trên các thiết bị kỹ thuật số thông qua các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Clip Paint Studio, Procreate, v.v.

Mặc dù kỹ thuật số tranh là một hình thức nghệ thuật kỹ thuật số, nhưng loại hình này chỉ công nhận các tác phẩm được vẽ hoàn toàn 100%, không bao gồm các tác phẩm cắt dán hoặc sử dụng phần mềm 3D. Nói cách khác, tranh kỹ thuật số là sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống với sự phát triển của thiết bị kỹ thuật số hiện đại.

Sản phẩm Digital Painting thường là tranh minh họa, truyện tranh, bảng khái niệm nhân vật, phông nền, bảng phân cảnh, v.v.

Digital-Painting-the-gi

Học vẽ kỹ thuật số có thể làm những công việc gì?

Người vẽ tranh minh họa

Không giống như họa sĩ vẽ tranh biếm họa, họa sĩ minh họa chịu trách nhiệm thiết kế hình ảnh cho sách, truyện, tiểu thuyết, v.v. để giúp người đọc hình dung rõ hơn về nội dung của cuốn sách đó.

Ảnh bìa của cuốn sách cũng là tác phẩm của người vẽ tranh minh họa và có ảnh hưởng rất quan trọng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Bởi đôi khi không cần chú ý đến nội dung nhưng bìa sách đẹp đã tạo được thiện cảm lớn với công chúng.

Các loại sách, truyện cần có minh họa thường dành cho thiếu nhi, tiểu thuyết và truyện ngắn. Vì vậy, đây là công việc rất phù hợp với các chị em.

READ  Kích hoạt thẻ ATM được thực hiện như thế nào? | Acb-win.com

Người vẽ tranh biếm họa

Thế giới truyện tranh vô cùng rộng lớn và ngày càng phát triển. Họa sĩ truyện tranh là một công việc sáng tạo, cho phép bạn giải phóng trí tưởng tượng về thế giới của mình trong tác phẩm của mình.

So với Manga, Manhwa, Manhua và Comic, ngành truyện tranh Việt Nam đang có những bước chuyển mình tích cực về mọi mặt, hứa hẹn mang đến những cơ hội nghề nghiệp thú vị cho những ai đam mê liên tưởng, minh họa và có trí tưởng tượng phong phú.

Digital-Painting-the-gi

Nghệ sĩ khái niệm trò chơi, khái niệm hoạt hình

Nghệ sĩ ý tưởng trò chơi là người tạo ra ý tưởng chính cho toàn bộ hình ảnh trong trò chơi điện tử, quyết định mọi thứ mà người chơi sẽ thấy trong trò chơi, chẳng hạn như đồ họa, trang phục, hình dáng, màu sắc của nhân vật, …

Tranh kỹ thuật số là gì? Tìm hiểu thêm về sơn kỹ thuật số 2

QUẢNG CÁO

Đối với ý tưởng của phim hoạt hình, nghệ sĩ làm việc với các nhân vật, trang phục, màu sắc và bối cảnh của phim. Trong lĩnh vực này, bạn cũng có thể đảm nhận việc vẽ bảng phân cảnh hoặc vẽ chuyển động trong phim.

Có thể nói, họa sĩ concept game và phim hoạt hình đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi họ là người nắm giữ thành công – thất bại của mọi game hay dự án phim hoạt hình. Để theo đuổi lĩnh vực này, ngoài óc sáng tạo và năng khiếu hội họa, bạn còn cần phải hiểu biết sâu rộng về mỹ thuật, về cách thể hiện màu sắc sao cho độc đáo và trang nhã theo cách riêng của nó.

Digital-Painting-the-gi

Để thực hành nghề Vẽ tranh kỹ thuật số, Cần chuẩn bị những gì?

Bảng vẽ điện tử và bút

Không cần giấy bút như nghệ thuật truyền thống, vẽ tranh kỹ thuật số đòi hỏi bạn phải sở hữu và biết sử dụng bảng vẽ điện tử, cọ vẽ. Bảng vẽ được kết nối với phần mềm thiết kế trên máy tính bảng hoặc máy tính. Bút lông có chức năng thay thế bút lông hoặc bút chì để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật số.

Với bút vẽ, bạn có thể di chuyển, vẽ hoặc điều chỉnh độ dày, nhạt, nghiêng của bút, v.v. theo ý thích của bạn trực tiếp trên bảng điện tử của bạn để tạo ra những hình ảnh đẹp nhất.

Wacom là thương hiệu bảng vẽ chuyên dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với mức giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Digital-Painting-the-gi

Phần mềm vẽ tranh kỹ thuật số

Phần mềm Digital Painting sẽ cung cấp cho người họa sĩ một môi trường với đầy đủ các công cụ vẽ, bảng màu, nhiều chất liệu khác nhau, v.v. Ngoài ra, các tiện ích khác như phóng to, thu nhỏ, cắt và dán, biên tập, chỉnh sửa, lưu trữ hoặc in ấn,… để bạn có thể thỏa sức sáng tạo trên các thiết kế của mình.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm vẽ tranh kỹ thuật số phổ biến và được sử dụng rộng rãi như Adobe Photoshop, Corel Painter, Artrage, v.v. Nếu bạn là người mới bắt đầu, Adobe Photoshop và Artrage là những phần mềm dễ sử dụng với đồ họa trực quan và cung cấp nhiều công cụ hữu ích. Khi bạn đã thành thạo, bạn có thể sử dụng Corel Painter để có được nhiều hiệu ứng hơn nữa khi bạn vẽ.

READ  Tìm hiểu KabyArena (KABY) là gì? Thông tin chi tiết về dự án game KabyArena và KABY coin | Acb-win.com

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản và nâng cao về mỹ thuật

Digital painting thuộc lĩnh vực mỹ thuật. Vì vậy, việc nắm vững kiến ​​thức về mỹ thuật là yếu tố quan trọng khi theo đuổi lĩnh vực này. Đó là những nguyên tắc cơ bản về tầm nhìn, nguyên tắc thiết kế, bố cục, tạo hình, tạo hình nhân vật, tạo sự sáng tạo, đổ bóng, v.v. Đặc biệt với tạo hình nhân vật phải truyền tải được nét mặt. , những biểu cảm để thể hiện tính cách của từng nhân vật.

Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận Digital Painting hơn nếu bạn đã học về mỹ thuật và đồ họa. Nếu bạn chưa nắm rõ những kiến ​​thức này, bạn vẫn có thể đăng ký các khóa học Digital Painting từ cơ bản đến nâng cao để được dạy một cách bài bản.

Digital-Painting-the-gi

Kỹ năng vẽ phác thảo

Để có thể vẽ kỹ thuật số một cách chuyên nghiệp, trước hết, bạn cần rèn luyện kỹ năng vẽ. Những bản vẽ phác thảo dù chỉ là những bản vẽ thô sơ cũng đã thể hiện được ý tưởng chung nên bạn sẽ phát huy để hoàn thiện ý tưởng đó.

Bạn phải bắt đầu thực hành cách đặt bút để tạo ra các hình dạng cơ bản như dấu gạch ngang, hình khối, hình tròn, … sau đó áp dụng chúng để mô tả đồ vật, tạo hình nhân vật và phối cảnh …

Ưu điểm và hạn chế của các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số

Nghệ thuật kỹ thuật số là gì?

Digital Arts là những tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng công nghệ kỹ thuật hiện đại trong quá trình sáng tạo. Trong thời đại công nghệ 4.0, Digital Art nhanh chóng nổi lên như một hình thức sáng tạo mới, có tính đặc biệt là vẫn giữ được những giá trị nghệ thuật của hội họa truyền thống.

Ưu điểm của nghệ thuật kỹ thuật số

Màu thật: Vì màu sắc của các tác phẩm Digital Art được tạo ra trực tiếp chứ không phải thông qua sự phản chiếu của các nguồn sáng nên bạn có thể nhìn thấy tất cả các màu với chất lượng tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng.

Giải phóng sự sáng tạo của bạn: Với Digital Art, bạn có thể thoải mái sáng tạo vì có thể xóa và thêm bất cứ thứ gì mà không để lại dấu vết.

Tiết kiệm thời gian và công sức: Với các công cụ kỹ thuật số, bạn sẽ có một nguồn lực không giới hạn để hoàn thành công việc nhanh nhất có thể.

Dễ dàng lưu trữ và chia sẻ: Các tác phẩm kỹ thuật số sẽ không bị phá hủy dễ dàng vì chúng đều có bản sao dự phòng. Thêm vào đó, bạn không phải lo lắng về việc chúng bị hư hỏng do thời tiết, bị rách và màu sắc không bao giờ phai. Ngoài ra, việc chia sẻ cũng trở nên đơn giản, chỉ cần có kết nối Internet là ai cũng có thể thưởng thức tác phẩm này.

Digital-Painting-the-gi

Nhược điểm của nghệ thuật kỹ thuật số

 • Tốn kém: Nếu bạn sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số, bạn sẽ cần đầu tư trang thiết bị như máy tính, wacom và nhiều thiết bị liên quan.
 • Màu sắc đôi khi không chính xác: Đôi khi, màu sắc bạn nhìn thấy trên Digital Art sẽ phụ thuộc vào chất lượng màn hình thiết bị
 • Dễ dàng sao chép: Các sản phẩm kỹ thuật số thường rất dễ bị sao chép và ăn cắp.
 • tùy thuộc vào các vấn đề: Vì được sản xuất trên máy tính nên tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có thể gặp sự cố do lỗi máy tính hoặc lỗi dữ liệu.
 • Thiếu cảm xúc nghệ thuật: Quá trình tạo ra các bức tranh kỹ thuật số vô cùng đơn giản vì không có mùi sơn, âm thanh hay các công cụ khác nhau, điều này khiến tác giả không có cảm xúc nghệ thuật vốn có của người vẽ.
READ  Sang ngang thẻ tín dụng là gì? Điều kiện và ngân hàng cho phép sang ngang | Acb-win.com

Nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ tiên tiến, các nghệ sĩ vẽ tranh kỹ thuật số đang có sự liên kết lớn để phát triển nghề trong thời đại kỹ thuật số. Trên đây là những thông tin cần thiết về tranh kỹ thuật số. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với những ai đang có ý định theo đuổi lĩnh vực này!

Câu hỏi thường gặp về vẽ kỹ thuật số

Storyboard Painter là gì?

Nghệ sĩ bảng phân cảnh (tiếng Anh: Nghệ sĩ bảng phân cảnh họ là những người viết kịch bản thường làm việc cho các công ty quảng cáo hoặc nhà sản xuất phim. Công việc của họ là hình dung cốt truyện và vẽ các cảnh trong truyện ra giấy. Bảng phân cảnh thường được sử dụng trong quá trình tạo ra những thứ liên quan đến tầm nhìn và chuyển động, từ điện ảnh, sân khấu cho đến truyện tranh.

Phần mềm vẽ tranh kỹ thuật số có giúp chúng ta trở thành họa sĩ chuyên nghiệp không?

Lưu ý rằng nghệ sĩ chính là người tạo ra tác phẩm chứ không phải phần mềm. Phần mềm chỉ cung cấp cho chúng ta những công cụ như hiệu ứng, chất liệu và màu sắc, tuy nhiên bạn nên coi đó là tư liệu tham khảo. Và tất nhiên, bạn sẽ không thể từ một họa sĩ nghiệp dư trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp nếu chỉ sử dụng phần mềm.

Làm tranh kỹ thuật số ở đâu tại tphcm?

Bạn có thể đăng ký học Digital Painting tại các đơn vị như: ART SOUP – Workshop, Ozuno Studio, T.ART Workshop, Color ME, ..

Chúng chỉ là bảng vẽ đắt tiền và phần mềm đồ họa có thể tạo ra nghệ thuật?

Không cần phần mềm đồ họa đắt tiền hoặc một bảng vẽ có thương hiệu để làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn nổi bật. Chỉ những ý tưởng và cách diễn giải phong phú của bạn mới mang lại sự sáng tạo ở mức tối đa.

Ngoài những ngành nghề kể trên, bạn có thể học Digital Painting ở đâu?

Các nghệ sĩ kỹ thuật số cũng có thể:

 • Biên tập (tạp chí, báo, tạp chí)
 • Tạo ra một thế giới giáo dục sáng tạo hơn và học tập vui vẻ hơn cho trẻ em.
 • Anh ấy xử lý đồ họa, tạo logo, trang web, thiết kế bao bì
 • Tạo bảng phân cảnh cho phim hoạt hình, quảng cáo, phim
 • Tạo tác phẩm nghệ thuật cho áp phích, đĩa CD từ và hàng hóa

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org