170 lượt xem

Điểm break trong chứng khoán là gì? | Acb-win.com

Điểm phá vỡ trong cổ phiếu là một chỉ báo của chỉ số thị trường hoặc giá cổ phiếu liên tục tăng và vượt qua các đỉnh. Việc xác định đúng điểm phá vỡ giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội kiếm lời hơn.

Thời điểm mua / bán cổ phiếu đầu tư rất quan trọng, vì nó là một trong những yếu tố quyết định việc bạn lãi lỗ. Một trong những chỉ báo quan trọng được các nhà đầu tư sử dụng trong phân tích kỹ thuật là breakout. Vậy điểm phá vỡ của cổ phiếu là gì?

Điểm phá vỡ trong cổ phiếu là gì?

Các đột phá thể hiện trạng thái mà chỉ số thị trường hoặc giá cổ phiếu tiếp tục tăng, sau đó vượt quá mức cao trước đó. Trong trường hợp này, đường giá tăng và vượt qua mức kháng cự được tạo bởi mức cao trước đó, khi đó mức kháng cự sẽ trở thành hỗ trợ mới. Sau khi di chuyển thành công (đường giá có thể di chuyển để kiểm tra lại vùng hỗ trợ nhưng vẫn tiếp tục tăng). Xu hướng tăng có thể nhìn thấy rõ ràng.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang đầu tư theo kiểu Break, chờ thị trường hoặc cổ phiếu phá đỉnh rồi mới mua. Họ chỉ nghĩ đơn giản rằng khi một cổ phiếu vượt qua mức cao thì sẽ có rất nhiều cơ hội ở phía trước, không còn những ngưỡng kháng cự, mức cao cũ nữa và cổ phiếu sẽ đi lên.

READ  Lãi Suất Kép: Cách tính lãi suất kép Chi Tiết và lợi ích "khủng khiếp" | Acb-win.com

Ví dụ: Trong giai đoạn chỉ số VN-Index tăng và đạt đỉnh trong năm 2018. Chỉ số này thể hiện mạch tăng từ năm 2017 và tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, sau phiên rửa đầu tháng 2, chỉ số này đã tăng điểm và có một nhịp phụ khi gặp ngưỡng kháng cự. mức tạo bởi đỉnh trước đó. Khi rời vùng này, VN-Index đã tăng một mạch lên hơn 1.200 điểm. Đây là điểm đột phá.

Điểm phá vỡ cổ phiếu

Điểm phá vỡ cổ phiếu

Dấu hiệu nhận biết cổ phiếu bứt phá

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều breakout sai, xảy ra trong phiên hoặc thậm chí cuối phiên, tạo ra tín hiệu breakout, nhưng sau đó lại đảo ngược xu hướng, nhà đầu tư vào lệnh không đúng tín hiệu nên phải chịu. . Lỗ vì giá không biến động như mong đợi. Do đó, nhà đầu tư có thể tham khảo một số tín hiệu sau để xác định đúng điểm phá vỡ:

  • Sử dụng giá đóng cửa và ngưỡng bộ lọc để xác định điểm đột phá chính xác

Việc sử dụng giá đóng cửa, có thể là nến hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần tùy thuộc vào khoảng thời gian giao dịch mà nhà đầu tư lựa chọn, là rất quan trọng khi tuân theo chiến lược đột phá. So với giá khớp lệnh (theo thời gian thực trên bảng điện tử) thì giá đóng cửa sẽ có độ tin cậy cao hơn vì đây là mức giá cuối cùng trong khung thời gian đó mà người mua và người bán ở trạng thái cân bằng. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng quan tâm và tham khảo các nến đóng cửa nên có thêm niềm tin.

Ngưỡng bộ lọc cho một điểm đột phá là tần suất giá phá vỡ hỗ trợ / kháng cự theo hướng của điểm đột phá. Nhà đầu tư nên đặt ngưỡng bộ lọc để nâng cao độ chính xác và tránh tín hiệu nhiễu.

  • Xác nhận sự đột phá bằng thanh khoản

Trên thực tế, giao dịch đột phá được hiểu đơn giản là chấp nhận xu hướng hiện tại, mua một cổ phiếu ở mức giá cao và sau đó bán nó với giá cao hơn. Do đó, xu hướng phải rất mạnh thì nhà đầu tư mới chấp nhận mua. Do đó, tính thanh khoản là yếu tố kỹ thuật quyết định đồng tiền trên thị trường có lành mạnh hay không, cầu tăng hay cung giảm.

Ngược lại với breakout đã mờ đi. Vậy rửa hàng tồn kho là gì?

Với một cây nến breakout, cả hai chiều tăng và giảm sẽ chính xác hơn nếu có sự xác nhận của thanh khoản, đặc biệt ở đây là sự gia tăng thanh khoản. Theo kinh nghiệm của giới so sánh giá thì phiên bứt phá kháng cự phải kèm theo thanh khoản> 50% so với mức trung bình 20 ngày thì rất dễ bùng phát. Giá tăng càng mạnh, thanh khoản càng cao là một tín hiệu đáng tin cậy.

  • Sử dụng các chỉ báo xác nhận đột phá

Việc xác nhận các chỉ số cho sự đột phá hoặc các kỹ thuật khác là rất quan trọng. Ở chiều ngược lại, nếu giá tăng để phá vỡ ngưỡng kháng cự nhưng lại đi kèm với sự phân kỳ âm thì đây là một tín hiệu đáng để nghi ngờ. Ngược lại, ở chiều giảm, giá phá vỡ hỗ trợ, kèm theo phân kỳ dương, nhà đầu tư dù giảm cũng nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định và chậm lại một chút để tìm xác nhận từ các công cụ.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đọc quan tâm đã hiểu được khái niệm điểm phá vỡ trong cổ phiếu là gì và cách nhận biết điểm phá vỡ chính xác để có những tính toán phù hợp khi đầu tư vào cổ phiếu.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây