581 lượt xem

Deadline là gì? Mẫu Deadline công việc | Acb-win.com

Hạn chót: vượt biên là chết. Thực tế, Deadline luôn được coi là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người, đặc biệt là người đi làm. Có những ngày bạn đầu tóc bù xù, quầng thâm mắt, ăn ngủ không yên, v.v. là những diễn biến của những ngày gần đến Hạn chót. Vậy thời hạn là bao nhiêu? Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng bị Deadline “đè bẹp”? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu về Ngày hết hạn

Thời hạn là bao nhiêu?

Thời hạn được dự định là thời hạn cuối cùng. Cụm từ này dùng để chỉ thời gian cụ thể để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể hoặc một nhiệm vụ được giao. Bất cứ công việc, dự án nào cũng cần có thời hạn để ràng buộc và thúc đẩy mọi người nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả. Mặt khác, không thể phủ nhận nỗi ám ảnh của Deadline đối với nhiều người, nó luôn khiến họ sẵn sàng “chạy” mọi lúc, mọi nơi để kịp deadline.

deadline-the-gi

Đánh giá thời hạn tại nơi làm việc

Hạn chót có thực sự tồi tệ như bạn nghĩ?

Đây quả thực là một câu hỏi rất thú vị. Có thể nói, Deadline for Managers là một phương thức hữu ích để quản lý công việc một cách khoa học nhất, đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc đúng thời hạn và chất lượng. Từ đó, nhân viên sẽ có kế hoạch tổ chức và thực thi công việc phù hợp với từng nhiệm vụ của mình. Đây là lý do tại sao các nhà quản lý luôn chọn Deadline như một công cụ hữu hiệu trong công việc.

Đặt ra thời hạn sẽ thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả, thúc đẩy năng suất để đáp ứng thời hạn. Mỗi nhân viên đảm bảo rằng Deadline sẽ thể hiện được năng lực làm việc, thái độ và sự chuyên nghiệp của họ. Hơn nữa, Deadline còn tạo dựng niềm tin giữa đối tác và người thực hiện công việc, giúp đối tác thấy rõ hiệu quả công việc của bạn.

READ  Quantstamp (QSP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử QSP | Acb-win.com

6 Phương pháp “gấp rút” deadline hiệu quả

#đầu tiên. Lập kế hoạch chi tiết và rõ ràng

Kế hoạch làm việc có thể được xem là tổng hợp những mục tiêu, những bước khởi đầu của công việc cần đạt được. Việc lập một kế hoạch sẽ giúp người lập kế hoạch có thể theo dõi và hoàn thành nội dung chất lượng đúng thời hạn. Xây dựng thói quen lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết với mức độ liên tục sẽ mang lại cho bạn những kết quả bất ngờ trong công việc. Tìm ra cách lập kế hoạch công việc để bạn luôn sẵn sàng và hoàn thành các dự án sắp tới.

Trong mỗi giai đoạn của công việc, sẽ có những kế hoạch làm việc nhóm chung nhưng cũng có những kế hoạch cá nhân. Bạn nên sắp xếp chúng trong một kế hoạch hợp lý theo mức độ quan trọng: từ nhiều đến ít, từ nhỏ đến lớn. Khi đặt ra cần tuân thủ nghiêm ngặt, có kỷ luật thì mới có hiệu quả.

Các giai đoạn lập kế hoạch của mọi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại công việc. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách lập kế hoạch như sau:

 • Bạn cần hiểu mục đích của việc lập kế hoạch công việc
 • Viết ra phần giới thiệu và thông tin chung về kế hoạch
 • Xác định mục tiêu và mục tiêu (chúng có thể là ngắn hạn, trung hạn và dài hạn)
 • Xây dựng kế hoạch làm việc với mục tiêu “THÔNG MINH”.
 • Liệt kê mọi thứ cần thiết để đạt được mục tiêu và mục tiêu của bạn
 • Chỉ ra những trở ngại ràng buộc bạn trên con đường đạt được mục tiêu
 • Chịu trách nhiệm về công việc
 • Xây dựng chiến lược, hành động cụ thể

deadline-the-gi

# 2. Quyết tâm cao và thử nghiệm đến cùng

Sự kiên định, nỗ lực không ngừng cùng với quyết tâm cao độ là chìa khóa thành công trong bất kỳ công việc nào. Bản thân bạn phải nhận thức được tầm quan trọng của công việc, không ngừng tìm tòi và kiên trì thì công việc sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn đối với bạn. Nếu bạn từ bỏ một nửa, bạn sẽ không bao giờ thấy vinh quang. Do đó, hãy coi công việc như một đường chạy và nếu bạn dừng lại, bạn sẽ thất bại.

# 3. Xây dựng khung thời gian hợp lý

Thời gian trôi qua sẽ không bao giờ được bù đắp. Vì vậy, khi làm bất cứ việc gì cũng nên có kế hoạch, khung thời gian khoa học nhất, tránh lãng phí thời gian một cách không cần thiết. Một số người luôn gặp phải tình trạng chạy theo thời gian vì không biết cách sắp xếp, sử dụng hợp lý trong công việc và cuộc sống.

Thời hạn là bao nhiêu? Mẫu thời hạn để làm việc hiệu quả, không có vấn đề gì "Của" 2

QUẢNG CÁO

Bất kỳ công việc nào cũng cần một khoảng thời gian vừa đủ để hoàn thành và đảm bảo hiệu quả công việc. Bạn không thể để công việc và thời gian trôi qua, cũng không thể ép buộc công việc trong một khoảng thời gian ngắn, khác xa nhau. Vì vậy, bạn nên ước lượng thời gian hợp lý cho công việc để tạo động lực cho bản thân hành động, đừng bị khối lượng công việc quá lớn dồn dập.

READ  1 KRW bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Kinh nghiệm đổi tiền KRW | Acb-win.com

deadline-the-gi

# 4. Ghi chú đầy đủ các cảnh báo

Ghi chép cẩn thận những thông báo tương ứng với từng giai đoạn cần hoàn thành là điều kiện để tạo nên một tác phẩm trôi chảy và nhịp nhàng. Những ghi chú này sẽ nhắc nhở bạn và cảnh báo bạn về điểm hoàn thành công việc đúng thời hạn và hiệu quả.

# 5. Nhóm và các công cụ phù hợp với kế hoạch

Mỗi công việc sẽ có những đặc điểm và tính chất riêng, đòi hỏi nhân sự có trình độ kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, khi thành lập một đội, một nhóm tương thích với nhu cầu này, cần họp để đưa ra những sáng kiến ​​phù hợp nhất. Người quản lý phải lắng nghe từng thành viên trong nhóm của mình, sử dụng đúng công cụ quản lý, tìm ra phương pháp hiệu quả nhất để hoàn thành đúng và thỏa mãn các yêu cầu.

# 6. Nhận sự giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn

Đôi khi, một số nhiệm vụ sẽ vượt quá khả năng của bạn hoặc những tình huống bất ngờ xảy ra mà bạn không thể đối phó kịp thời. Lúc này, bạn không nên ôm đồm mọi thứ. Nhờ mọi người giúp đỡ. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong công việc mà còn đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc đúng hẹn.

Những “sai lầm” cần tránh khi thực hiện Deadline

Thời hạn “chồng chéo”

Mỗi công việc sẽ có những đặc điểm, thời gian làm việc và thời gian hoàn thành nhất định. Tuy nhiên, bạn không thể lường trước được mọi tình huống sẽ khiến bạn gặp phải tình huống deadline chồng chất. Để xử lý tình huống này, bạn nên ghi những thông tin cơ bản về thời gian và yêu cầu của từng hoạt động để có thể thay đổi kịp thời và hợp lý.

deadline-the-gi

Tạo thời hạn không thực tế

Tùy theo yêu cầu công việc, khả năng hoàn thành của mỗi cá nhân mà bạn có thể tạo Deadline. Nếu deadline vượt quá khả năng thực tế, quá khả năng sẽ gây ra tâm lý chán nản, hiệu quả công việc không được đảm bảo.

Việc chia nhỏ thời hạn là không phù hợp

Để hoàn thành deadline lớn, bạn phải hoàn thành nhiều “công việc” nhỏ. Nếu là nhà quản lý, bạn nên phân chia công việc thành các giai đoạn hợp lý. Điều này không chỉ giúp nhân viên hoàn thành đúng thời hạn mà còn đơn giản hóa việc quản lý. Tuy nhiên, nếu bạn phân chia thời gian không phù hợp, thậm chí không chỉ thì tiến độ công việc sẽ “trồi sụt”, khó kiểm soát.

deadline-the-gi

Tạo thời hạn không phù hợp với tính chất công việc

Các nhà quản lý cần có tài đưa ra thời hạn. Tùy theo tính chất công việc mà bạn quyết định có đặt deadline hay không. Nếu công việc đòi hỏi kỹ năng cao, Deadline sẽ là đòn bẩy giúp mỗi cá nhân phát huy tốt kỹ năng của mình. “Không có áp lực, không có kim cương” cũng vậy. Ngược lại, một số công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, trước sau như một, Deadline chỉ làm lãng phí thời gian mà kết quả đạt được lại không đảm bảo chất lượng.

READ  Mẹo “5T” hỗ trợ thông tin nhanh chóng khi gọi Tổng đài 1900 54 54 09 | Acb-win.com

Sao chép mẫu dealine từ ý tưởng của người khác

Tuy chỉ là thời hạn đã định nhưng Deadline vẫn cần sự sáng tạo và linh hoạt. Nếu bạn đặt deadline một cách vô tội vạ, theo thói quen cũ thì chắc chắn nhiệm vụ không thể hoàn thành một cách hiệu quả. Mỗi nhiệm vụ sẽ có những yêu cầu và đặc điểm riêng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khả năng của từng người, nội dung công việc để đưa ra một Deadline phù hợp.

Thấy chưa, Deadline thực sự không đáng sợ như bạn nghĩ nếu bạn biết cách xử lý, khắc phục đúng hướng. Với những chia sẻ trên, Tino Group hy vọng sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về Deadline là gì và các phương pháp thực hiện Deadline một cách hiệu quả. Bạn nên chủ động bắt tay vào thực hiện mọi việc, đừng để thời hạn kết thúc rồi mới bắt tay vào làm. Chúc may mắn!

Câu hỏi thường gặp về Thời hạn

Sự khác biệt giữa Deadline và Dateline là gì?

Deadline là thời hạn, dùng để chỉ thời gian cụ thể để hoàn thành một nhiệm vụ, công việc được giao. Và Dateline là thời điểm mà một điều gì đó đã xảy ra.

Nhược điểm của Deadline là gì?

Deadline được coi là nỗi sợ hãi, ám ảnh khiến nhiều người mất ăn mất ngủ vì sợ trễ giờ. Nó trở thành áp lực cả về thời gian lẫn tinh thần, nó có thể ảnh hưởng đến thể chất. Ngoài ra, Deadline đôi khi hình thành một suy nghĩ rằng mọi người vội vàng hoàn thành công việc, tuân thủ Deadline mà không đảm bảo hiệu quả công việc.

Những cách thông minh nhất để xin gia hạn thời hạn

 • Hãy nhớ rằng công việc được giao cho bạn sẽ khiến người khác khó chịu khi bạn yêu cầu lùi thời hạn
 • Bạn phải đưa ra thời hạn càng sớm càng tốt
 • Thời hạn yêu cầu trì hoãn phải phù hợp, không phải khi thời hạn đến gần
 • Hạn chế để hồ sơ liên tục trễ hạn, điều này gây khó chịu và có thể làm mất uy tín của bạn trong lòng người khác

Mẹo giúp bạn cân bằng giữa chạy Deadline và nghỉ ngơi

 • Tận dụng caffein
 • bật đèn
 • Ăn đủ chất, giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe
 • Vận động nhẹ: vươn vai, vận động nhẹ nhàng để khí huyết lưu thông.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org