61 lượt xem

Đầu tư tiền ảo có lừa đảo? Top 10 trò lừa đảo tiền ảo mới nhất năm 2021 | Acb-win.com

4.1 ICO gian lận

Lần phát hành tiền xu đầu tiên (Cung cấp tiền xu ban đầu – ICO) là một trong những lựa chọn đầu tư hấp dẫn nhất cho những người hy vọng kiếm lợi nhuận từ thế giới tiền điện tử luôn thay đổi. Tuy nhiên, việc thiếu quy định đã cho phép các nhà đầu tư ICO trở thành mục tiêu cho các trò gian lận. Dưới đây là tóm tắt về các trò gian lận tiền điện tử và Bitcoin phổ biến nhất trên thế giới:

Tên đầu tiên

Số tiền lừa đảo (USD)

Pincoin và iFan

660.000.000 won

Trung tâm kĩ thuật

25.000.000 vnđ

Giải pháp VaultAge

16.000.000 vnđ

Plexcoin

15.000.000 vnđ

Bitcard

5.000.000 won

Opair và Ebitz

2.900.000 won

Ích lợi

2.700.000 won

Bitconnect

700.000 won

Cách tránh lừa đảo ICO:

Nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ ICO nào trước khi mua. Hãy xem đội ngũ đằng sau dự án, trình trắng của nó, mục đích của tiền tệ, công nghệ đằng sau nó và các chi tiết cụ thể của việc bán mã thông báo.

4.2 Trao đổi tiền ảo và ví tiền ảo giả

Nhiều sàn giao dịch tiền ảo sẽ lôi kéo người dùng bằng các chương trình khuyến mãi nghe có vẻ hấp dẫn để lôi kéo người dùng tạo tài khoản và gửi tiền. Nhưng khi bạn đã có tiền, các nền tảng này có thể tính phí cao khiến việc rút tiền trở nên rất khó khăn hoặc đơn giản là đánh cắp hoàn toàn khoản tiền gửi của bạn.

Những kẻ lừa đảo khác có thể tạo ra các ứng dụng ví giả khá tinh vi được sử dụng để lấy cắp thông tin tài khoản quan trọng.

Làm thế nào để tránh trao đổi e ví tiền ảo kẻ mạo danh:

Gắn bó với các trao đổi phổ biến và từng đoạt giải thưởng.

Nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ túi hoặc ví nào trước khi tạo tài khoản – nhóm đứng sau túi hoặc ví là ai? Công ty được đăng ký ở đâu? Có bất kỳ đánh giá đáng tin cậy nào từ những người dùng khác xác nhận tính hợp pháp của nó không?

Được quản lý bởi Mitrade ASIC>>> Giao dịch ngay

READ  Đại hội cổ đông - HSC | Acb-win.com

4.3 Lừa đảo trực tuyến

Loại lừa đảo này xảy ra khi bạn nhận được email không mong muốn từ sàn giao dịch tiền điện tử hoặc ví của bạn. Email này chứa một liên kết đưa bạn đến một trang web giả mạo trông rất giống với sàn giao dịch hoặc ví mà bạn thường sử dụng.

Khi bạn nhập chi tiết tài khoản của mình trên trang này, những kẻ lừa đảo có mọi thứ chúng cần để đăng nhập vào tài khoản thực của bạn và ăn cắp tiền của bạn.

Làm thế nào để tránh lừa đảo:

Luôn kiểm tra các URL để đảm bảo rằng bạn đã truy cập vào một trang web mà bạn tin tưởng.

Đừng nhấp vào các liên kết đáng ngờ được gửi qua email.

Không bao giờ tiết lộ khóa riêng tư của bạn.

4.4 Lừa đảo truyền thống

Tiền điện tử có thể dựa trên công nghệ mới, nhưng vẫn có nhiều kẻ lừa đảo sử dụng các thủ thuật cũ để lừa đảo người tiêu dùng. Ví dụ về điều này sẽ là một cuộc gọi điện thoại hoặc email thuyết phục bạn rằng bạn nợ tiền và bạn sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý nếu bạn không chuyển một số Bitcoin nhất định cho họ càng sớm càng tốt.

Vụ lừa đảo hoàng tử Nigeria cũng đã chuyển sang thế giới tiền điện tử. Vì vậy, nếu bạn đã từng liên hệ với ai đó ở nước ngoài, người hứa sẽ chia sẻ một khoản tiền lớn với bạn nếu bạn giúp họ chuyển tiền từ quê nhà, hãy cẩn thận.

Làm thế nào để tránh lừa đảo:

Không tin tưởng vào các email hoặc cuộc gọi điện thoại đáng ngờ

4,5 Lừa đảo tống tiền bitcoin

Một số kẻ lừa đảo giả làm tin tặc với một số bằng chứng buộc tội và tống tiền bạn. Một biến thể phổ biến của trò lừa đảo này là gửi email thông báo cho bạn rằng tin tặc đã truy cập vào PC của bạn và đe dọa sử dụng thông tin cá nhân của bạn để tống tiền bạn.

Họ sẽ yêu cầu bạn gửi Bitcoin và thường sẽ bao gồm hướng dẫn về cách mua Bitcoin và gửi nó ở đâu.

READ  Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng hiện nay 2022 | Acb-win.com

Cách tránh lừa đảo tống tiền Bitcoin:

Tìm kiếm trực tuyến các trường hợp tương tự

Cân nhắc sử dụng VPN để duyệt web riêng tư hơn.

4,6 Món quà lừa đảo

Đối với bất kỳ hình thức lừa đảo nào, những kẻ lừa đảo sẽ đóng giả một người nổi tiếng và thông báo rằng họ sẽ tặng rất nhiều tiền điện tử miễn phí nếu bạn gửi cho họ một số. Những kẻ lừa đảo thường hứa sẽ gửi lại gấp đôi những gì bạn gửi cho chúng. Trò lừa đảo này đã xuất hiện trên Twitter và YouTube, nơi những kẻ lừa đảo sẽ đóng giả một người nổi tiếng trong một video hoặc luồng trực tiếp.

Làm thế nào để tránh lừa đảo mạo danh quà tặng:

giả sử bất kỳ người nổi tiếng nào cung cấp tiền điện tử miễn phí trên mạng xã hội đều là lừa đảo

Kiểm tra kỹ tên người dùng của tài khoản đáng ngờ và so sánh với tên người dùng của tài khoản thực.

Kiểm tra địa chỉ mật mã được cung cấp bằng Blockchain Explorer. Bạn có thể biết số tiền mà trò lừa đảo đang kiếm được và thực sự gửi tiền

4,7 Lược đồ Ponzi hoặc kim tự tháp (lừa đảo đa cấp)

Cách thức hoạt động của trò lừa đảo này là sử dụng mô hình đa cấp, thu hút người tham gia và dùng tiền của người mới để trả lợi nhuận cho nhà đầu tư cũ.

Các nhà đầu tư được trả tiền đã đầu tư nhiều tiền hơn vào chương trình và khuyến khích những người khác cũng làm như vậy. .

Làm thế nào để tránh lừa đảo Ponzi / kim tự tháp:

Hãy cẩn thận với các dự án tiền điện tử khuyến khích bạn tuyển dụng các nhà đầu tư mới để có lợi nhuận lớn hơn.

Đừng bao giờ tin tưởng vào một kế hoạch hứa hẹn lợi nhuận quá tốt.

4.8 Phần mềm độc hại

Thay vì đánh cắp chi tiết thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của bạn, phần mềm độc hại được thiết kế để truy cập vào ví điện tử và rút tiền của bạn. Họ sẽ giám sát khay nhớ tạm của Windows để tìm địa chỉ tiền điện tử của bạn và thay thế nó bằng một địa chỉ lừa đảo hoặc thậm chí biến máy tính của bạn thành một công cụ khai thác tiền điện tử.

READ  Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Đặc điểm, phân loại và lợi ích | Acb-win.com

Để tránh lừa đảo phần mềm độc hại:

Cập nhật phần mềm chống vi-rút của máy tính thường xuyên.

Không bao giờ tải xuống và cài đặt các chương trình trừ khi bạn chắc chắn về một nhà cung cấp uy tín và hợp pháp.

Không mở các tệp đính kèm đáng ngờ.

4,9 Lừa đảo Bitcoin và các trang web khai thác tiền thay thế

Khai thác trên nền tảng đám mây cho phép bạn khai thác các loại tiền điện tử như Bitcoin mà không cần phải mua phần cứng đắt tiền. Tuy nhiên, một số dịch vụ khai thác hứa hẹn lợi nhuận cao đáng ngạc nhiên và không tiết lộ phí ẩn. Một số nhóm khai thác bitcoin khác là hàng rào bảo vệ cho các trò gian lận Ponzi và được thiết kế đơn giản để lấy tiền của bạn.

Cách tránh lừa đảo khai thác tiền điện tử:

Tránh tất cả các kế hoạch khai thác và thuê các công cụ khai thác trên đám mây trong mọi trường hợp.

Tìm các trang khai thác Bitcoin uy tín.

4,10 Lừa đảo “máy bơm và bãi rác”

Đối với trò lừa đảo này, các nhóm người mua lớn sẽ nhắm mục tiêu vào một altcoin có vốn hóa thị trường nhỏ, mua đồng tiền đó vào một thời điểm cụ thể để tăng giá nhằm thu hút nhiều người mua mới có động lực. tận dụng lợi thế của việc tăng giá đáng kể.

Cách tránh ‘Bơm và đổ’:

Hãy cẩn thận với các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường thấp, thường có khối lượng thấp nhưng giá đột ngột tăng mạnh.

Hãy để mắt đến những tin tức giả trên mạng xã hội.

Nghiên cứu kỹ thông tin của bất kỳ loại tiền điện tử nào trước khi mua.