74 lượt xem

Danh sách các ngân hàng nhà nước và tư nhân tại việt nam 2022 | Acb-win.com

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại Việt Nam hơn 40 ngân hàng khiến nhiều khách hàng vẫn chưa nhận biết được đâu là ngân hàng thuộc nhà nước, đâu là ngân hàng tư nhân, cũng như những thông tin cần thiết về các ngân hàng. Qua những thông tin chia sẻ dưới đây, nganhangaz.com sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các ngân hàng nhà nước và tư nhân, vai trò và top nhưng ngân hàng uy tín, lớn nhất hiện nay.

Contents

READ  Transferwise là gì? Cách chuyển tiền về VN bằng Transferwise | Acb-win.com

Phân biệt ngân hàng nhà nước và tư nhân

Ngân hàng nhà nước là gì

Ngân hàng nhà nước là ngân hàng trực thuộc Chính Phủ Việt Nam, thuộc sở hữu của nhà nước vầ 100% nguồn vốn từ nhà nước mà không có sự can thiệp của bất cứ đơn vị ngoài nào, và thường được gọi là ngân hàng Trung Ương.

Ngân hàng nhà nước được chia thành 3 nhóm chính dưới sự quản lý của NHNN Trung ương

 1. Ngân hàng thương mại quốc doanh: Vốn 100% từ Chính Phủ, mục tiêu hội nhập kinh tế, thu hút nguồn vốn với các hoạt động phát hành trái phiếu, cổ phần…
 2. Ngân hàng chính sách: Tập Trung các hoạt động tính dụng thuộc Chính Phủ với các chương trình hỗ trợ vay vốn, giải quyết các vấn đề xã hội.
 3. Ngân hàng TMCP: sở hữu 50% vốn nhà nước, 50% vốn tư nhân.

Vai trò của ngân hàng nhà nước

Là ngân hàng tập trung vốn 100% từ chính phủ, là ngân hàng lớn nhất và quyền lực của Việt nam, và hoạt động các dịch vụ tiền tệ cho Chính Phủ, quản lý các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

 • Trụ sở chính của ngân hàng nhà nước tại Thủ đô Hà Nội, nơi trung tâm của Chính Phủ
 • Là nơi phát hành tiền và cung ứng dịch vụ tiền tệ cho Chính Phủ
 • Có nhiệm vụ phát hành và quản lý tiền tệ, hoạt động ngân hàng ngoại hối, kinh doanh vàng, chống rửa tiền
 • Cấp/sửa đổi/bổ sung/thu hồi giấy phép thành lập của các tổ chức tín dụng trong nước và tín dụng nước ngoài
 • Chịu trách nhiệm quả lý các dịch vụ ngân hàng, kho bạc… các hoạt động thuộc phạm vi NHNN

Ngân hàng tư nhân là gì

Ngân hàng tư nhân được thành lập từ các tổ chức và vốn góp hoàn toàn từ từ nhân, nhưng vẫn dưới sự quản lý của ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng tư nhân đều phải thưc hiện theo các chính sách, quy định về lãi suất và tiền vay theo ngân hàng nhà nước.

Nhưng đa số hiện nay vẫn còn nhiều người dùng chưa phân  biệt được đâu là ngân hàng nhà nước và đâu là ngân hàng tư nhân, những đáp án dưới đây sẽ là câu trả lời thỏa đán cho mọi người.

Vai trò của ngân hàng tư nhân

Ngân hàng tư nhân hoạt động mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội nhằm thúc đẩy dòng vốn của kinh tế được lưu thông, hội nhập kinh tế trong và ngoài nước, từng bước trưởng thành trong nền kinh tế toàn cầu.

cac-ngan-hang-nha-nuoc-va-tu-nhan
Ngân hàng BIDV

Sự phát triển mạnh mẽ của ngân hành thương mại trong những năm qua đưa quy mô và nghiệp vụ của ngân hàng ngày một tăng lên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dùng và nên kinh tế nước ta.

Các ngân hàng nhà nước và tư nhân

Vietcombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Vietcombank được biết đến là ngân hàng lớn nhất nước ta hiện nay với vốn cổ phần 71,1% từ nhà nước và phần còn lại là vốn góp từ tư nhân, chính thức hoạt động vào năm 1963. Đây là ngân hàng Thương mại nhà nước đầu tiên được chính phủ thực hiện thí điểm cổ phần hóa và thu hút vốn đầu tư.

Vietcombank chính là ngân hàng nhà nước thuộc top đầu hệ thống NHNN Việt Nam, có trụ sở tại thủ đô Hà Nội và mạng lưới chi nhánh giao dịch phủ sóng toàn quốc và quốc tế.

Techcombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Ngân hàng Techcombank không còn xa lạ gì với người tiêu dùng với chất lượng dịch vụ nơi đây được đánh giá cao. Được thành lập năm 1993 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng hoàn toàn từ tư nhân.

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, mạng lưới hoạt động của Techcombank bao phủ toàn quốc, với nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng, hoàn toàn làm hài lòng khách hàng.

TPBank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

TPBank thành lập khá muộn từ năm 2008 nhưng là ngân hàng có tốc độ tăng trường hàng đầu hiện nay. Được thành lập hoàn toàn từ nguồn vốn góp từ các cổ đông là các doanh nghiệp lớn trong cả nước, nên TPBank chính là ngân hàng tư nhân phát triển mạnh mẽ thời điểm hiện tại.

Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Sacombank thành lập từ năm 1991 với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng nhưng không hề có bất kỳ sự góp mặt nàm từ vốn Chính Phủ, đây là ngân hàng tư nhân thuộc top 5 ngân hàng có sức ảnh hưởng trên thị trường và thâm niên trong ngành.

Không ngừng nổ lực vươn lên và cải tiến các sản phẩm, dịch vụ, Sacombank còn hướng đến các giải pháp tài chính nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Mạng lưới của Sacombank hiện nay trải dài khắp các tỉnh từ Nam ra Bắc, đội ngủ nhân lực luôn phục vụ khách hàng tận tâm nhất.

BIDV là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

BIDV được đánh giá là một trong 3 ngân hàng TMCP lớn nhất nước ta hiện nay với số vốn góp từ nhà nước có tỷ lệ hơn 50%, Ngân hàng BIDV là ngân hàng nhà nước trải qua nhiều giai đoạn khác nhau trên sự nghiệp phát triển và đạt được những thành tựu lớn vươn xa tầm quốc tế.

Agribank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Ngân hàng Agribank là tên gọi của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triền nông thôn với 100% vốn đầu tư Nhà nước được thành lập năm 1988. Agribank là ngân hàng quốc doanh nhà nước được cổ phần hóa thành ngân hàng Nhà nước thương mại, bên cạnh là các hoạt động đầu tư và hỗ trợ các chính sách xã hội.

Vietinbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Ngân hàng Vietinbank thành lập năm 1988 và là ngân hàng tách ra từ ngân hàng Nhà nước, ngân hàng hiện nay có sự góp vốn của nhà nước cùng hệ thống mạng lưới phủ sóng toàn quốc.

Các ngân hàng nhà nước và tư nhân

Vietinbank sau khi tách ra khỏi NHNN và có số vốn góp từ tư nhân nên nhiều người vẫn có thể xem Vietinbank là ngân hàng tư nhân. Sau nhiều năm phát triển, ngân hàng đã xây dựng được hệ thống dịch vụ và sản phẩm vượt bật, mở rộng quy mô và nâng tầm cạnh tranh với các ngân hàng lớn hiện nay.

ACB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Ngân hàng ACB là ngân hàng TMCP Á Châu nằm trong top nhưng ngân hàng TMCP lớn nhất hiện nay với vốn điều lệ hoàn toàn tư các doanh nghiệp, không có vốn sở hữu nhà nước. ACB là ngân hàng tư nhân hoạt động và phát triển với mạng lưới hơn 350 chi nhánh trên toàn quốc và liên kết quốc tế, mở rộng dịch vụ kiều hối và là đại lý của Western Union trên toàn quốc.

HDBank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Thanh lập từ năm 1990, HDBank là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam sở hữu vốn điều lệ 100% tư nhân, không có sự hỗ trợ từ nhà nước. HDBank hoạt động mạng mẽ và ngày càng phát triển ở lĩnh vực tín dụng và hiện nay, HDBank được niêm yết trên sàn chứng khoán và tỷ lệ đầu tư ngày càng tăng.

VPBank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

VPBank là ngân hàng tư nhân sở hữu 100% vốn từ các doanh nghiệp, cổ đông thành lập, ra đời từ những năm 1993 cho đến nay đạt được những thành tựu lớn và ngày càng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực ngân hàng và tín dụng.

Danh sách ngân hàng nhà nước lớn nhất hiện nay

Top các ngân hàng nhà nước lớn nhất hiện nay

Ngân hàng Vietcombank

Tên giao dịch: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietcombank

Là ngân hàng mà nhắc tên thì mọi người đều biết, Vietcombank là ngân hàng đứng đầu bảng xếp hạng ngân hàng lớn nhất  và uy tín hiện nay. Hằng ngày lượng khách hàng giao dịch của Vietcombank không đếm xuể, luôn giữ vững vị trí trong top 10 ngân hàng lớn Việt Nam có doanh thu tăng mạn so với cùng kỳ năm ngoái.

Quy mô hoạt động của Vietcombank bao gồm hơn 560 CN/PGD, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài. Hơn 2.500 máy ATM có mặt trên mọi tỉnh thành, nguồn nhân lực dồi dào và các lĩnh vực hoạt động ngày ngày mở rộng như: dịch vụ thẻ, tín dụng, tiền gửi, ngoại hối…

Ngân hàng Agribank

Tên giao dịch: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development

Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Agribank

Agribank hiện nay đứng vị trí khá cao trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam có vốn 100% từ Nhà nước. Đặc biệt ngân hàng giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế nông thôn và hỗ trợ các chính sách xã hội hóa Nông lâm Nghiệp.

Ngân hàng được đánh giá là thương hiệu ngân hàng lớn và có nền tảng phát triển vững chắc và thuộc top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước ta. Cùng hơn 200 sản phẩm và  2300 điểm cung cấp dịch vụ trải dài trên toàn quốc và ngày càng vươn xa tầm quốc tế.

Ngân hàng BIDV

Tên giao dịch: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

Ngân hàng BIDV với số vốn đầu tư ban đầu 95,25% từ nhà nước hoạt động dưới mô hình ngân hàng thường mại, trải qua hơn nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng tài chính và ngày càng phát triển vượt trội. BIDV hiện nay trở thành một trong 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất nước ta.

Bên cạnh đó, được đánh giá là một trong những thương hiệu lớn nhất và quy mô tại sản thuộc top 30 các ngân hàng khu vực Đông Nam Á, và là ứng cử viên sáng giá có tên trong các bảng xếp hạng top ngân hàng Việt Nam.

Ngân hàng Vietinbank

Tên giao dịch: Vietnam Joint Stock Commercial Bank of Industry and trade – Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Được thành lập từ những năm 1988 và có thâm niên trong ngành, tách ra từ ngân hàng nhà nước hoạt động với vai trò ngân hàng TMCP, cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng phục vụ khách hàng.

Quy mô hoạt động trải dài khắp cả nước với hơn 1000 phòng giao dịch và 151 chi nhánh, đứng vị trí cao trong top nhưng ngân hàng nhà nước lớn và có uy tín, trải qua nhiều năm phát triền và vươn mình đạt được những thành tựu xứng đáng.

Danh sách ngân hàng nhà nước – Ngân hàng Chính sách

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam ( VBSP )

 • Tên giao dịch: Vietnam Bank for Social Policies – VBSP

Ngân hàng chính sách xã hội với vốn ban đầu từ 100% nhà nước được thành lập năm 2002 theo quyết định của Chính Phủ, mục đích hoạt động phi lợi nhuận tạo điều kiện cho người nghèo có cơ hội tiếp cận các chủ trương và chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Là ngân hàng nhà nước có quy lớn và mục đich phát triển để tham gia vào các việc điều hành tác nghiệp, ủy thác cho ngân hàng NN và PT Nông thông Việt Nam đảm nhận. Nhiệm vụ chính là hoạt động tín dụng phi lợi nhuận, xóa đói giảm ghèo, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh để nâng cao năng suất và phát triển nền kinh tế nước nhà.

Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Ngân hàng phát triển Việt Nam được thành lập từ Quỹ hỗ trợ phát triển do Chỉnh phủ ban hành với mục đích hỗ trợ và phát triển các mục tiêu, dự án xây dựng và phát triển đát nước.

Viết tắt là VDB gắn liền với quá trình phát triển của đất nước, dưới sự quản lý và điều hành từ Nhà nước và mô hình hoạt động đặc thù khác với các ngân hàng khác

Ngân hàng có trụ sở tại Hà Nội và nhiều chi nhánh phòng giao dịch tại các tỉnh thành trọng điểm trên cả nước.

Danh sách các ngân hàng Thương Mại Nhà nước

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Agribank

Đã được đề cập bên trên, Agribank với 100% vốn nhà nước với các hoạt động chính là hỗ trợ phát triển nên kinh tế khu vực nông thôn Việt Nam, ngân hàng thương mại hóa để hội nhập phát triển, góp phần thúc đẩy xây dựng nền kinh tế đất nước.

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương – OceanBank

Ngân hàng Ocean Bank do nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ, thành lập từ năm 1993 đến năm 2007 thì chuyển sang Ngân hàng Thương mại TNHH, vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng.

2 năm sau đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam góp vốn nâng tổng số vốn điều lệ lên 2000 tỷ đồng và chiếm 20% cổ phần. Ngân hàng Ocean Bank là ngân hàng thương mại vốn nhà nước có mạng lưới giao dịch trên toàn quốc.

Ngân hàng TM TNHH MTV Xậy dựng Việt Nam – CBBank

Ngân hàng CBBank thành lập năm 1989 ban đầu là ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam góp vốn với ngân hàng TMCP Đại Tín, Ngân hàng TMCP nông thôn Rạch Kiến.

Đến năm 2015, nhà nước quyết định mua lại cổ phần và đổi thành ngân hàng nhà nước 100% vốn với tên gọi ngân hàng TNHH Xây dụng Việt Nam, dưới sự hỗ trợ của Vietcombank về quản trị tài sản, công nghệ, dịch vụ khách hàng, thanh khoản…

Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu khí Toàn Cầu – GP Bank

Là ngân hàng có vốn 100% sở hữu nhà nước, ngân hàng dầu khí chuyển đổi mô hình sàng hoạt động thương mại từ năm 2015, trên sự nghiệp phát triển đạt được nhiều  thành tựu to lớn, quy mô hoạt đồng trên toàn quốc.

Top ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank

Techcombank hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng tài chính hơn 25 năm và mạng lưới phủ sóng toàn quốc, là ngân hàng có doanh thu sau thuế đứng đầu các ngân hàng tư nhân. Ngân hàng được bình chọn là top những ngân hàng tư nhân uy tín hàng đầu Việt Nam trong những năm qua.

Techcombank không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đa dạng hóa các sản phẩm và tiện ích, mang đến cho hàng triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank

Thành lập từ những năm 1991, Sacombank đang ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường tài chính ngân hàng, trở thành một trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

cac-ngan-hang-nha-nuoc-va-tu-nhan
Ngân hàng Sacombank

Sacombank có thể nói là ngân hàng lâu đời nhất trong những ngân hàng tư nhân với đa dạng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Trong những năm qua, Sacombank luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng trên khắp mọi miền về các dịch vụ tài chính, hoạt động kiều hối, tiện ích hiện đại..Không thể phụ nhận sự uy tín và chất lượng của Saocmbank trong những năm qua.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

VPBank là ngân hàng tư nhân có lượt bình chọn ngân hàng lớn nhất Việt nam trong năm 2019, để nhận được những thành tựu đánh giá của các tổ chức uy tín thế giới, VPBank đã phải trải qua những năm xây dựng và phát triền mạnh mẽ.

Sau hơn 30 năm hoạt động, về mức độ uy tín thì VPBank luôn được khách hàng đánh giá cao với mạng lưới phủ sóng toàn quốc bao gồm 200 điểm giao dịch và hệ thống ATM khắp các tỉnh thành. Cùng nhiều hoạt động tài chính, dịch vụ, sản phẩm cung cấp đến khách hàng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB

Ngân hàng ACB với quy mô hoạt động lớn không kém các ngân hàng tư nhân còn lại với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và thu hút đông đảo khách hàng tham gia trên cả nước. Với nhiều chi nhánh giao dịch trải dài khắp các tỉnh thành hoạt động chủ yếu về tài chính ngân hàng,

Ngân hàng ACB luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và độ uy tín về dịch vụ, chế độ chăm sóc khách hàng và quy mô hoạt đồng liên kết với quốc tế. Là một trong những ngân hàng tư nhân nằm trong sự lựa chọn ưu tiên của đông đảo khách hàng.

Lãi suất các ngân hàng nhà nước và tư nhân

So sánh lãi suất ngân hàng nhà nước và tư nhân

Hiện nay, các hệ thống ngân hàng tại Việt Nam đang cạnh tranh về mức lãi suất nhằm thu hút nguồn đầu tư từ khách hàng trên toàn quốc. Để so sánh về khía cạnh lãi suất giữa các ngân hàng thì mọi người cần hình dung về lãi suất tiết kiệm và lãi suất vay vốn.

So về lợi thế uy tín và thương hiệu thì các ngân hàng hiện nay đều chiếm được thị phần khách hàng không quá chênh lệch, các ngân hàng nhà nước và tư nhân chạy đua cạnh tranh với nhau về mặt tiết kiệm và và vay vốn.

Về lãi suất tiết kiệm

Chiếm ưu thế về lãi suất tiết kiệm đa số là các ngân hàng tư nhân, tuy không chênh lệch quá lớn nhưng lãi suất bên phía tư nhân luôn hấp dẫn và cao hơn ngân hàng nhà nước. Dao động từ 3,5% – 6,1% tùy theo từng kỳ hạn gửi tiền và áp dụng các ưu đãi tất toàn trước hạn không mất phí.

Lãi suất vay vốn

Ngân hàng nhà nước luôn đề cao chủ trương hỗ trợ người dân tiếp cận với các nguồn vốn để thúc đẩy kinh doanh sản xuất, nhằm nâng cao năng suất và đẩy mạnh phát triển kinh tế.

👉Lãi suất vay của ngân hàng nhà nước luôn có mức thấp nhất dao động từ 6% cho khoản vay thế chấp và từ 10% cho khoản vay tín chấp.

👉So về mặt bằng chung thì ngân hàng nhà nước luôn là lựa chọn ưu tiên khi vay vốn của mọi người, giảm nhẹ áp lực về kinh tế và tài chính tỏng tình hình hiện tại.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất

👉Theo Vnepress vừa cập nhập tình hình lãi suất tiết kiệm hiện nay thì SCB đứng đầu trong danh sách với mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất 6,8%/năm.

cac-ngan-hang-nha-nuoc-va-tu-nhan
Bảng xếp hạng lãi suất các ngân hàng

👉Đừng thứ 2 thuộc về ngân hàng Cbbank với lãi suất tiết kiệm 6, 55% kỳ hạn 12 tháng, đứng trong top các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất tại thời điểm hiện tại.

Ngân hàng nào có lãi suất vay thấp nhất

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng thấp nhất

Theo báo laodong đưa tin, khi khảo sát 20 ngân hàng tại Việt Nam về lãi suất vay vốn mua nhà dao động trong khoảng từ 5,99% – 11,5%/năm.

 • Thấp nhất thời điểm bấy giờ theo công bố của ngân hàng Phương Đông OCB niêm yết lãi suất vay mua nhà chỉ từ 5,99%/năm, thấp nhất với hạn mức cho vay 100% giá trị bất động sản, với thời hạn vay 20 năm, theo lãi suất thả nổi.
 • Kế đến là ngân hàng Standard Chartered niêm yết lái suất thấp khi vay vốn mua nhà ở mức 6,49%/năm.
 • Ngân hàng HongLeong Bank cũng có mức lãi suất hấp dẫn ở mức 6,75%/năm

Lãi suất vay mua xe ngân hàng nào thấp nhất

Theo bao vietnambiz ghi nhận trong tháng 3 vừa qua, các ngân hàng tiếp tục chạy đua với các gói vay mua ô tô với lãi suất hấp dẫn.

 • Lãi suất vay mua ô tô thấp nhất chỉ 5,88%/ năm kỳ hạn 6 tháng của ngân hàng tư nhân UOB, và nâng cao lên theo tưng kỳ hạn vay vốn.
 • Bên cạnh đó thì các ông lớn ngân hàng nhà nước bao gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV cũng tung ra những gói vay mua ô tô với lãi suất ưu đãi từ 7,7%/năm kỳ hạn 12 tháng. Tăng dần theo kỳ hạn và tối đa thời gian vay là 5 – 7 năm.

Vay vốn tín chấp ngân hàng nào dễ nhất

Điều kiện vay vốn tín chấp của các ngân hàng hiện nay không quá khắc khe đối với người tiêu dùng, bởi hiểu rõ được nhu cầu sử dụng vốn trong tiêu dùng và mua sắm, sửa chữa trang thiết bị… Các ngân hàng hiện nay cung cấp đa dạng các gói vay với lãi suất hấp dẫn cùng điều kiện đơn giản, xét duyệt nhanh chóng, tạo điều kiện cho người dân tiếp cân nguồn vốn hiệu quả như

 • Ngân hàng nhà nước: Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank, MBBank
 • Ngân hàng tư nhân: Shinhan bank, VPBank, TPBank, Techcombank, ACB, HSBC,
 • Lãi suất vay tín chấp dao động từ 8,4% – 22%/năm tùy thuộc vào quy định và kỳ hạn tại mỗi ngân hàng.

Nên chọn ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Để lựa chọn ngân hàng gửi gắm niềm tin và sử dụng dịch vụ chất lượng, không thể đưa ra được cụ thể một ngân hàng thuộc nhà nước hay tư nhân, mà mọi người cần dựa trên tiêu ý, ưu điểm để lựa chọn. Bởi ngân hàng nào cũng sở hữu ưu và nhược điểm, ngân hàng nào có lợi ích đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn thì đó là ngân hàng phù hợp.

Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng dựa trên những ưu điểm sau:

 • Độ uy tín cao và lượt đánh giá của khách hàng tốt
 • Lãi suất ưu đãi, luôn có những khuyến mãi đi kèm khi vay vốn
 • Mức lãi suất tiết kiệm cạnh tranh cao cùng những chế độ ưu đãi cho khách hàng
 • Sản phẩm thẻ đa dạng, tiện ích hiện đại, hệ thống ATM phủ sóng nhiều, mạng lưới hoạt động toàn quốc.
 • Dịch vụ khách hàng là điểm quan trọng khi lựa chọn ngân hàng sử dụng, nhân viên tư vấn tận tình và hỗ trợ khách hàng tối đa.

=>Đây là những tiêu chí để mọi người có thể lựa chọn cho mình ngân hàng đáng tin cậy và trải nghiệm các dịch vụ tuyệt với nhất tại đây.

Trên đây là thông tin giúp mọi người hiểu hơn về các ngân hàng nhà nước và tư nhân tại Việt Nam hiện nay, cùng những kiến thức hữu ích về lãi suất và các sản phẩm dịch vụ, mang đến cho mọi người nhiều sự lựa chọn tối ưu. Mỗi một hệ thống ngân hàng đều có ưu điểm và những hạn chế khác nhau, tuy nhiên dựa trên nhưng thông tin và sự tìm hiểu của mỗi người mà có được sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Tin liên quan